Đầu gối

 • Bởi Khách
  24/11/2011
  0 phản hồi

  Nhiều người còn kéo đến trước cửa nhà các vị lãnh đạo để kêu cứu. Có bà cụ từng chặn xe ô tô của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn để đưa đơn kêu cứu… Trước những cảnh tượng đó, không chỉ có Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn mà còn có không ít vị trong Chính phủ, nhất là Thủ tướng Võ Văn Kiệt đều thấy cần có Luật biểu tình hoặc Pháp lệnh biểu tình để thể chế hóa quyền dân chủ của nhân dân mà còn điều chỉnh được hành vi tham gia biểu tình của công dân đã được Hiến pháp quy định; tránh tình trạng thiếu luật pháp như trên xảy ra, nơi đâu cũng có thể tụ tập đông người hoặc tham gia biểu tình được.

  Bởi Khách
  02/11/2011
  3 phản hồi

  Tôi hơi dông dài về chuyện cờ bạc ở các nước như thế trước khi trở lại câu chuyện ở Việt Nam có nên thừa nhận cờ bạc là một thực tế tồn tại hay không? Thật ra câu hỏi này không mới ở nước ta, ít nhất theo tôi biết, nó đã được đặt ra ở tầm lãnh đạo cấp cao từ mấy chục năm nay, nhất là từ khi bắt đầu công cuộc đổi mới.

  Bởi Admin
  13/09/2011
  0 phản hồi

  Trong bài viết, bác Lục Dân cho biết bác là nhà báo, vì thế với tư cách là nhà báo đồng nghiệp tôi xin thưa lại với bác Lục Dân về chuyện thông tin này. Tôi nghĩ, một tin quan trọng như thế trước khi thông tin đến mọi người có lẽ cần phải thận trọng hơn, cần kiểm tra các nguồn để tránh bị sai sót. Chỉ cần đặt một dấu hỏi: “Chả nhẽ Lào và Cu Ba cũng không gửi điện mừng Quốc Khánh nước ta?” thì đã thấy có gì không ổn nếu chỉ đọc tin trong ngày 5/9 trên báo Nhân Dân rồi!

  Bởi Khách
  26/12/2010
  2 phản hồi

  Thường ai cũng hiểu, đối tượng cần phải giữ bí mật là địch chứ không phải là ta. Song hiện nay việc giữ bí mật hoặc các tài liệu được coi là mật không phải chỉ là quy định giữ bí mật với địch như cách hiểu thông thường. Trên thực tế một số tài liệu hoặc thông tin khai thác từ báo chí nước ngoài được coi là mật, không phổ biến, như đối với các tài liệu tham khảo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và một số cơ quan nghiên cứu khác. Như vậy đối tượng phải giữ bí mật các tài liệu này không phải là địch mà là… ta, bởi vì tài liệu khai thác từ phía "địch"!

  Bởi Admin
  18/11/2010
  4 phản hồi

  Đọc trên báo, nhất là trên báo mạng và blog cá nhân của nhiều người tôi thường bắt gặp không ít bài viết trong đó có nhiều thông tin thoáng đọc đã thấy người viết cả tin khi thu thập tài liệu hoặc khai thác thông tin từ các nguồn khác nhau làm tư liệu cho bài viết của mình.

  Bởi Admin
  05/11/2010
  1 phản hồi

  Được làm công dân Hà Nội, lại được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội ở Thủ đô, tôi xin hứa với đồng bào, đồng chí là sẽ làm hết sức mình để Quốc hội ta thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan quyền lực của nhân dân, không để “Quốc hội là cây cảnh” như có người nói!

  Bởi Admin
  02/11/2010
  0 phản hồi

  Nhìn mấy vị hành khách Việt Nam xử sự với nhau một cách chợ búa, phải nói là vô văn hoá, trước chốn đông người, nhất là trước con mắt nhiều người nước ngoài, tôi cảm thấy thật đáng xấu hổ. Đã là hành khách đi máy bay nghĩa là loại người ít nhiều có học, khá giả (trông hình dáng và độ tuổi của ba hành khách nói trên có vẻ đều là thương gia, như chính lời hành khách nữ bị hắt nước vào người nói “đã đi nửa trái đất bằng máy bay!”) mà chỉ vì một chuyện rất nhỏ đã cãi nhau, xử sự với nhau như thế, tôi buồn thay cho tầm văn hoá ứng xử của nhiều người Việt hiện nay.