đánh giá

 • Bởi Admin
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Tóm lại, giải pháp chung đối với Việt Nam hiện nay là, củng cố sự lãnh đạo của đảng, duy trì ổn định chính trị, và đi cùng với đó là tập trung phát triển kinh tế thông qua nâng cao năng lực quản trị bằng một thế hệ lãnh đạo trẻ. Và sự thành công của những điều này sẽ củng cố lại hình ảnh của đảng trong mắt nhân dân, từ đó gia tăng tính hợp pháp cho việc cai trị của đảng.

  Bởi Mắt Bão
  23/11/2014
  2 phản hồi

  Đánh giá một nhà phê bình, người ta hay tập trung vào chỗ người ấy thích ai và không thích ai. Tuy nhiên, người ta quên: nhà phê bình, trước hết, là một người đọc, và là người đọc, hắn cũng có quyền yêu thích hay không yêu thích một tác giả hay một tác phẩm nào đó. Trước đây, khi viết cuốn Thi Nhân Việt Nam, Hoài Thanh tỏ vẻ yêu thích đặc biệt đối với một số nhà thơ như Xuân Diệu, Huy Cận, Chế Lan Viên, v.v... Đó là cái quyền của ông. Sau này, trong cuốn Thơ Miền Nam 1954-75, Võ Phiến cũng tỏ vẻ yêu thích đặc biệt đối với một số người như Tô Thuỳ Yên, Phạm Thiên Thư, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Bắc Sơn, thậm chí, Giản Chi, Đỗ Tấn, Trần Bích Tiên, v.v... Đó cũng là cái quyền của ông. Những cái quyền ấy cần phải được tôn trọng.

  Bởi Admin
  01/09/2014
  0 phản hồi

  “Tiền đâu để thâu tóm ngân hàng?”, câu hỏi từng được đặt ra tại diễn đàn Quốc hội nay lại phảng phất một phần câu trả lời, có trong bản đánh giá toàn diện và sâu rộng về hệ thống ngân hàng Việt Nam vừa công bố.

  Bởi Admin
  18/10/2013
  17 phản hồi

  Lực lượng Việt Minh đã không đạt được tiến bộ nào đáng kể cho đến khi nhận được hỗ trợ lớn lao của Trung Quốc sau khi nội chiến Trung Quốc chấm dứt vào năm 1949. Vào năm 1950, Trung Cộng cấp phát cho Việt Minh 14,000 súng trường, 1,700 súng máy và súng trường không giật, và 300 súng phóng tên lửa chống xe tăng bazooka. Trong vòng bốn năm sau, viện trợ của Trung Quốc cho Việt Minh tăng 10 lần, lên tới 4,000 tấn mỗi tháng. Bắc Kinh cũng cung cấp 281 cố vấn quân sự, gồm cả ông Trần Cảnh (Chen Geng), một trong những tướng lãnh giỏi nhất của Mao.

  Bởi Admin
  18/01/2013
  0 phản hồi
  nhasu.jpg

  Dóng cho thẳng tinh thần của 2 phát biểu này, có nghĩa toàn bộ những nội dung phải giải trình như “Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng”; “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; “Tiếp dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri”; “Tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống” ; “Đạo đức, văn hóa giao tiếp”; “Những điều cán bộ, công chức không được làm”…sẽ không phải giải trình. Không giải trình, có nghĩa là cũng không đánh giá. Và như thế, quan chức không chết dở, nhưng… Đàm Vĩnh Hưng thì thì lại chết dở.

  Bởi Hồ Gươm
  28/09/2012
  2 phản hồi

  (Chinhphu.vn) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng vừa họp báo công bố kết quả xử lý thấm, kiểm tra đánh giá an toàn, ổn định đập và kết quả khảo sát động đất khu vực Thủy điện Sông Tranh 2.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2012
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Tổ chức đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) vừa cải thiện mức đánh giá rủi ro quốc gia đối với ngành ngân hàng (BICRA) của Việt Nam. Cùng với đó, 3 ngân hàng thương mại của Việt Nam cũng vừa được tổ chức này nâng hạng tín nhiệm.

  Bởi Admin
  13/09/2012
  3 phản hồi

  Người viết bài này đã có dịp đọc qua nhiều luận án trong ngành y từ Nam chí Bắc thì cảm nhận chung là luận án tiến sĩ ở VN chưa đạt tiêu chuẩn. Thật ra, tôi chưa thấy (chứ không phải “không thấy”) một luận án nào có qui mô và đáp ứng tiêu chuẩn của một luận án tiến sĩ. Đại đa số những luận án tôi đọc qua chỉ báo cáo 1 nghiên cứu duy nhất, chỉ có duy nhất một luận án báo cáo 2 nghiên cứu. Nội dung thì rất đơn giản, phần lớn chỉ mang tính kiểm kê lâm sàng (giống như làm bài tập thống kê, và đếm bao nhiêu ca bệnh). Phương pháp cũng chưa đạt, vì hình như các tác giả chưa am hiểu phương pháp nghiên cứu.

  Bởi Hồ Gươm
  30/08/2012
  1 phản hồi

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình bị tạp chí Global Finance liệt vào số các thống đốc ngân hàng nhà nước kém nhất.

  Tạp chí chuyên về tài chính quốc tế có trụ sở chính tại New York vừa công bố đánh giá của họ về các thống đốc ngân hàng nhà nước của 50 quốc gia.

  Bởi Admin
  03/08/2012
  0 phản hồi

  Nhưng một năm sau khi các thành viên Chính phủ mới nhậm chức, kinh tế-xã hội tháng 7.2012 so với tháng trước đó tuy có một số tín hiệu tốt hơn nhưng nhìn toàn diện, nền kinh tế đã khó khăn hơn rất nhiều so với một năm trước đó: lạm phát tuy giảm nhưng lại có dấu hiệu giảm phát (CPI 2 tháng liên tục âm), lượng tồn kho hàng hóa cao cho thấy sản xuất-kinh doanh tiếp tục khó khăn, trì trệ; số doanh nghiệp giải thể, phá sản lớn trong khi số lượng doanh nghiệp đăng ký mới giảm mạnh.

  Bởi Admin
  17/02/2012
  5 phản hồi

  Thực chất có dân chủ hay không và dân chủ ở mức độ nào thì phải dựa trên những căn cứ, tiêu chí cụ thể và được đánh giá một cách khách quan từ phía bên ngoài, tức là bởi những người dân trong nước và dư luận quốc tế, chứ không phải chỉ dựa vào kết luận chủ quan, cảm tính, một chiều của những người lãnh đạo. Trong phần thi của thí sinh Quỳnh Anh cũng vậy, việc đánh giá cô bé đó có tài thực sự hay không thì phải căn cứ vào sự thể hiện của cô bé đó trên sân khấu, sự đánh giá của ban giám khảo, cũng như ngàn vạn khán giả theo dõi, chứ không phải chỉ nghe một phía từ người mẹ hay gia đình.

  Bởi Khách
  23/01/2012
  2 phản hồi

  Chúng ta hãy đi từ những ví dụ quanh mình cho dễ thấy. Một vị giáo sư đại học khả kính, viết thiên kinh vạn quyển, đi khắp nơi để diễn thuyết, nói chung ai nấy đều xem là một nhà trí thức hàng đầu. Thế nhưng có ai thử hỏi hàng xóm sẽ nghe người ta dè bỉu: trí thức gì lão ấy, lão đối xử với bố mẹ như tôi tớ, chuyên đánh vợ như cơm bữa. Thế là trong cảm nhận của người láng giềng, ông giáo sư không phải là trí thức cho dù cả ngàn người khác nghĩ ngược lại. Cả hai đều đúng và ông giáo sư ấy vừa là trí thức vừa không xứng đáng là trí thức. Chuyện này không có gì mâu thuẫn hay ba phải cả vì như đã nói, trí thức là cái cảm nhận chứ đâu phải hàm tước gì mà đạt hay không đạt.

  Bởi Admin
  20/12/2011
  0 phản hồi

  Tình hình thế giới, tình hình chung của khu vực cũng như những nhu cầu nội tại bức thiết đều buộc Việt Nam phải đổi mới, cải cách chính trị, kinh tế triệt để nếu muốn vượt qua sự khó khăn và những nguy cơ đánh mất vẹn toàn lãnh thổ lãnh hải, hội nhập với các nước tự do dân chủ, giàu mạnh trên thế giới.

  Bởi Admin
  10/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Ngày 8/12, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) đã điều chỉnh đánh giá tín nhiệm dài hạn của 3 ngân hàng BIDV, Vietcombank (VCB) và Techcombank từ mức 'BB-' xuống 'B+', mức xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn vẫn được giữ nguyên ở mức B.

  Bởi Admin
  11/11/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Ngày 09/11, Standard & Poor's (S&P) đã điều chỉnh Đánh giá Mức độ Rủi ro trong Hệ thống Ngân hàng (BICRA) của Việt Nam từ "Nhóm 9" lên "Nhóm 10" do thay đổi phương pháp luận.

  Bởi Khách
  03/09/2011
  1 phản hồi

  Tiến sĩ Peter Zinoman nhận thấy ở NVGP có sự trung thành chính trị với Đảng Cộng sản, khẳng định đi theo chủ nghĩa Marx, ngưỡng mộ Khrushchev, Lenin và tôn sùng nhà thơ Mayakovskii như biểu tượng chống sự sùng bái cá nhân.

  Bởi Hồ Gươm
  09/08/2011
  1 phản hồi

  một bài viết trên trang mạng Junshijia cho rằng, tàu ngầm lớp Kilo ở trong tay Việt Nam không phải là điều quá lo ngại. Tác giả bài viết này tin rằng, Hải quân Việt Nam sẽ phải mất từ 1-2 năm cho công tác đào tạo lái tàu ngầm và các hệ thống vũ khí. "Nhưng điều đó không có nghĩa là các thủy thủ sẽ lái tàu ngầm một cách khéo léo, khó có khả năng để chiến đấu tốt trước một đối thủ hùng mạnh. Để vận hành một hạm đội tàu ngầm không phải là điều đơn giản", một ý kiến trong bài viết.

  Bởi Admin
  09/10/2010
  1 phản hồi

  Tôi rất trân trọng nỗ lực của nhóm Cánh Buồm khi tổ chức biên soạn một bộ sách giáo khoa như bước khởi đầu để cải cách toàn diện nền giáo dục nước ta. Bước khởi đầu lúc nào cũng gian nan và dễ có sai sót. Vì thế xin được góp ý cho nhóm Cánh Buồm về cuốn “Sách học tiếng Anh lớp 1” một cách thẳng thắn chỉ mong sao giúp được nhóm những ý kiến hữu ích.

  Bởi Admin
  01/07/2010
  1 phản hồi

  Báo chí (nhất là TVN) đăng tải nhiều bài nói về Đảng. Lần đầu tiên người dân dám bàn đến: Đảng ở trên hay ở dưới Dân tộc - Đất nước - Tổ quốc. Ông Hữu Thọ nguyên Trợ lý Tổng bí thư, nguyên Trưởng ban Văn hóa tư tưởng TW khẳng định Tổ quốc phải là trên hết.

  Bởi Admin
  21/06/2010
  4 phản hồi

  Bằng cấp ở Việt Nam là một lá bùa cầu vinh hữu hiệu nhất. Bởi ở Việt Nam không có tiêu chí nào khác để đánh giá năng lực và hiệu quả làm việc của một công bộc. Nên người ta đánh giá dựa trên bằng cấp, bằng càng cao thì chắc chắn trình độ hiểu biết càng rộng, nếu là bằng của Mỹ thì chắc chắn là siêu nhiên rồi. Mà mục đích lấy bằng chỉ để kiếm cơ hội thăng tiến nên phải bằng cách nào đó có cái bằng nhanh nhất dù có tốn kém bao nhiêu.

  Bởi tqvn2004
  19/09/2009
  2 phản hồi

  Nói tóm lại, cần thay đổi tư duy quản lý từ "tiền kiểm" sang "hậu kiểm". Tức là phải xây dựng cơ chế để loại bỏ những người kém năng lực, cho phép những người có năng lực tiến thân nhanh hơn, thay vì cào bằng như hiện nay. Thi cử hay xét kinh nghiệm, trình độ học vấn đầu vào chỉ nhằm mục đích lựa ra những người phù hợp nhất với công việc; còn họ có giỏi thực sự hay không, có tư duy đột phá hay không phải được đánh giá liên tục và xuyên suốt quá trình công tác. Nói cách khác, tuyển chọn nhân sự là một quá trình trọn đời, chứ không phải chỉ là mấy kì thi đầu vào. Đối với công chức nhà nước, sự đánh giá trung thực và khách quan nhất tới từ công chúng - những người đón nhận dịch vụ mà công chức cung cấp. Như thế, một môi trường dân chủ: minh bạch và chịu sự phản biện từ công chúng, cần phải được tạo dựng để đảm bảo một chính quyền "vì dân phục vụ".