đảng trị

 • Bởi Khách
  01/03/2017
  1 phản hồi

  Người dân Việt Nam trên thực tế không có quyền quyết định các đại diện lãnh đạo của mình. Bởi vì điều 4 Hiến Pháp quy định quyền lãnh đạo thuộc về Đảng cộng sản. Và trên thực tế, chỉ có đảng cộng sản có quyền lãnh đạo mà thôi. Trên thực tế, danh sách lãnh đạo là do ĐCS chọn, chứ không phải do dân chọn.

  Bởi Admin
  29/08/2016
  4 phản hồi

  Những chủ trương trên là biểu hiện cực đoan của thuyết “Đảng trị”, làm cho quyền lực của Đảng bành trướng vô hạn, tùy tiện hủy bỏ pháp chế, cuối cùng dẫn đến lạm dụng chuyên chính, không ngừng thanh trừng chính trị, đất nước không được một ngày yên bình, hàng triệu dân bị thiệt hại.

  Bởi Biên tập viên
  22/02/2015
  17 phản hồi

  Cao Như Đảng biệt tài làm thịt chó, thịt nhanh, nấu khéo, cả làng cả xóm biết tiếng. Ngay như chó dại, chó chết ốm, chó bị trẹt xe…, gã mà đã nhúng tay pha thịt, ướp hấp, lúc dọn lên mâm vẫn ngon nhức.

  Bởi Khách
  20/02/2014
  0 phản hồi

  Đảng độc trị thoán đoạt vương miện, / Cướp hoàng bào, cưỡi cổ thần dân. / Chuyên chính vô sản làm phương tiện, / Sa đọa thành vô học, vô luân.

  Bởi Biên tập viên
  17/01/2014
  14 phản hồi

  Trước đây, cái gọi là đảng Cộng Sản chụp mũ những người Việt nam không Cộng Sản mà hợp tác với Mỹ Quốc để giữ độc lập cho miền Nam Việt Nam là “Mỹ Ngụy”. Bây giờ, nhìn về quá khứ thì chúng ta có thể đánh giá ai có công lớn hơn cho Dân Tộc Việt nam: “Mỹ Ngụy” hồi đó hay “Hán Ngụy” bây giờ?

  Bởi Mắt Bão
  27/09/2013
  3 phản hồi

  Cho tới bây giờ, dù trải qua bao cấm đoán vô duyên và vô lý với kiểu phân biệt nhạc vàng, nhạc đỏ, nhạc cách mạng, nhạc phản động – không ít người vẫn còn nhớ, còn thích nghe lại, hát lại nhiều bài hát ra đời tại miền Nam trong thời kỳ chiến tranh. Trong đó có bài Sao Chưa Thấy Hồi Âm của nhạc sĩ Châu Kỳ

  Bởi Mắt Bão
  15/09/2013
  2 phản hồi

  Có thể dẫn chứng một chi tiết mà các nhà biên soạn Nghị định Chính phủ số 88/2003/NĐ-CP ngày 30/7/2003 đã “để lộ” cho biết 2 trong số 5 loại pháp nhân trong Bộ luật Dân sự 2005 thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định. Đó là quy định tại Điều 4 Nghị định 2003: “Trách nhiệm của cơ quan nhà nước đối với hội” có ghi tại khoản 2 rằng: “Hội được công nhận là tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, hội có hoạt động gắn với nhiệm vụ của Nhà nước được ngân sách Nhà nước hổ trợ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ”.

  Bởi Admin
  04/02/2013
  0 phản hồi
  tinh_phap_tri_va_logic.jpg

  Như vậy, tuy về mặt danh nghĩa, hiến pháp có nói 2 câu về quan hệ giữa Đảng với pháp luật và sự giám sát của nhân dân, nhưng vì hiến pháp giao toàn bộ quyền lãnh đạo cho Đảng và không có bất kỳ cơ chế pháp luật cụ thể nào để kiểm soát Đảng, nên trên thực tế, lỗ hổng logic này đã đặt Đảng lên trên và ra ngoài vòng kiểm soát của hiến pháp và pháp luật. Trên thực tế, Đảng “làm gì cũng đúng”, ai phê phán thì có thể bị kết tội “bêu xấu chế độ”. Tất nhiên, khi có một quyền lực tối cao nằm trên hiến pháp, thì hiến pháp bị giảm tính pháp trị mà thay vào đó là “lực lượng tối cao” trị, ở trường hợp này có nghĩa là Đảng trị.

  Bởi Hồ Gươm
  14/02/2012
  1 phản hồi

  Một người ăn lương thủ tướng để làm việc gần với lương tâm mà dân chúng đã mừng rỡ khôn cùng thì thử hỏi còn gì thảm thương hơn? Vậy ông thủ tướng có nhân dịp này nghĩ xem có nhiều việc cần đến lương tâm của ông mà phân xử nữa hay không? Nếu làm được như vậy thì dân chúng nước Nam này sẽ cám ơn ông nhiều lắm?

  Bởi Admin
  16/10/2011
  23 phản hồi

  Đảng nào như đảng cuội Lê nin, / “Ngàn triệu lần dân chủ văn minh”, / Mà lời nói việc làm cách biệt, / Trăm voi bát nước xáo không thành.

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2011
  11 phản hồi

  Tẩy não, dồn dân vào quyết tử
  Cho độc tài đảng trị quyết sinh.
  Bài học lớn – khúc quanh lịch sử,
  Một thời đau quặn nửa hành tinh.

  Bởi Admin
  01/09/2011
  11 phản hồi

  Chôn vùi di sản Lê nin, / Giả từ toàn trị, Đảng mình thăng hoa.

  Bởi Admin
  21/03/2011
  6 phản hồi

  Ai sẽ thắng? – Côn đồ đảng trị, / Hay cán cân công lý nhân quyền? / Cả nhân loại đang vùng lên / Chôn vùi di sản Lê – nin lỗi thời! / Ai sẽ thắng? – Loài người tiến bộ, / Hay tập đoàn cơ hội mạo danh / Bịt miệng trí thức, công thần, / Say quyền, yêu ghế nồng nàn thiết tha?

  Bởi Hồ Gươm
  29/12/2010
  4 phản hồi

  Nhận thức là một quá trình,
  Tháng năm trải nghiệm giúp mình ngộ ra
  Ai trong sáng, ai tâm xà,
  Tội đồ lịch sử hay là Thánh nhân?
  Chưa đủ độ lùi thời gian
  Dễ gì tách biệt thau vàng phân minh;
  Dễ gì vượt qua chính mình,
  Ăn năn, phục thiện, chân thành sửa sai.

  Thời gian nay đã đủ dài
  Nhận chân đảng trị quái thai Tháng Mười:
  Kéo lùi thế kỷ hai mươi
  Về thời trung cổ sống đời dân nô;
  Hiền tài bỗng hóa tội đồ
  “Chống phá cách mạng”, “kẻ thù nhân dân”.
  Công lý chẳng còn cán cân,
  Luật sư – cây cảnh đâm cành, trỗ hoa.

  Trăm năm trong cõi người ta,
  Đảng trị, pháp trị khéo là ghét nhau!

  Bởi Admin
  03/05/2010
  6 phản hồi

  Nhưng ngẫm đi ngẫm lại, thấy tại sao lại chỉ mơ nhỉ, tại sao đó không phải là điều sự thật nên làm? Hằng tháng hằng quí, Ban chấp hành Trung ương, các vị ủy viên này thường vụ nọ lên lớp thuyết giảng cho đội ngũ nhà thơ nhà văn, cho giới nhân sĩ trí thức về chủ trương, đường lối, về chính sách, chính trị. Thế thì việc thi thoảng hằng tháng hằng quí Ban chấp hành Trung ương mời các nhà văn, các nhân sĩ, trí thức, các vị học giả đến để lắng nghe họ thuyết giảng về văn hóa - Tại sao không?

  Bởi Billy
  12/02/2009
  8 phản hồi
  Lời Toà soạn Mạng Ý Kiến: Ts Lê Đăng Doanh trước đây là chuyên viên, cố vấn kinh tế cho nhiều đời tổng bí thư và thủ tướng chính phủ, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương. Mặc dầu đã về hưu ông vẫn làm cố vấn cho các cơ quan kế hoạch và đầu tư.