Đảng Nhân Dân Hành Động

 • Bởi Admin
  30/09/2014
  4 phản hồi
  unnamed.jpg

  Tháng 3/1995, trong một lần ghé thăm trường học, ông Nguyễn Sỹ Bình đến tiếp xúc với ông Nguyễn Tuấn Nam và vận động ông vào đảng Nhân Dân Hành Động do Nguyễn Sỹ Bình làm chủ tịch. Trong đảng, ông Tuấn Nam giữ chức vụ Phó ban Tuyên huấn trung ương kiêm Phó Chủ tịch “Xứ bộ Chùa Tháp”, hoạt động chủ yếu của ông là vận động người Việt tại Campuchia gia nhập đảng Nhân dân Hành động. Ông Nam là một trong những người có vai trò quan trọng trong đảng, ông chịu trách nhiệm tuyên huấn cho khoảng 18 lớp, với hơn 900 lượt người tham gia.

  Bởi Khách
  26/09/2014
  0 phản hồi

  Một tù nhân chính trị khác là ông Nguyễn Tuấn Nam (còn gọi là Bảo Giang) cũng vừa được đặc xá trước thời hạn 22 tháng trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Ông Nguyễn Tuấn Nam bị bắt ngày 22/7/1996 tại Campuchia và kết án 19 năm tù giam theo Điều 91 - tội trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân. Ông là một trong số 27 người theo Đảng Nhân dân hành động bị bắt cùng lúc.

  Bởi tqvn2004
  02/09/2009
  1 phản hồi

  Hiến pháp Singapore chưa từng quy định một đảng nào có thể cầm quyền mãi mãi, trong Quốc hội Singapore cho phép đảng đối lập tồn tại.

  Singapore thực hiện cơ chế kinh tế thị trường toàn diện, đảng và chính quyền tách rời, doanh nghiệp và chính quyền tách rời. Mặc dù người ngoài nhìn vào, Singapore tồn tại “chế độ gia trưởng” của Chính phủ cường quyền và Đảng Hành động cầm quyền, mang dấu ấn của chính trị quyền uy, nhưng rất ít khi có người cho rằng Singapore là quốc gia một đảng chuyên chế.