Đặng Lê Nguyên Vũ

 • Bởi Admin
  07/12/2019
  0 phản hồi

  Vụ ly hôn “nghìn tỷ” đã có bản án phúc thẩm. Một bản án sơ thẩm đã sai phạm pháp luật khiến dư luận phản ứng quyết liệt, nay lại tiếp tục được chồng thêm một bản án phúc thẩm sai trái. Ngành tư pháp yếu kém, hay vô trách nhiệm đến mức có thể bất chấp cả luật pháp để “làm ăn”?

  Bởi Admin
  06/03/2019
  0 phản hồi

  Tôi viết mấy dòng này với tất cả lòng mến thương đối với Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong đời làm báo của mình, tôi chỉ thân với duy nhất một “đại gia”, đó là anh. Ráp mối cho mối quan hệ đó là Tổng Biên tập của tôi, chỉ với mục đích liên quan đến công việc. Tôi từng viết bài về anh, về Trung Nguyên, bằng nhận định riêng của tôi. Báo Thanh Niên thời tôi làm tòa soạn, không có bài nào viết theo đơn đặt hàng, không một ai nhận tiền của Trung Nguyên để làm bất cứ một thứ gì.

  Bởi Admin
  26/02/2019
  1 phản hồi

  Có thể nói, cái cách mà Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân khuyên nhủ người vợ đã khiến cho những người hiểu Luật vô cùng thất vọng bởi lẽ ông ấy nói theo kiểu - "Tôi đại diện cho cánh đàn ông nói với chị thế này nhé..."

  Bởi Admin
  26/02/2019
  2 phản hồi

  Chính những người này mới đủ tư cách để nói "TIỀN ĐỂ LÀM GÌ, QUYỀN ĐỂ LÀM GÌ?" chứ không phải là Vũ. So với họ về tư cách, Vũ chỉ là tên tép riu.
  Lo buôn cà phê làm giàu đi, đừng có bô bô về cái tâm cái tầm nữa, khi mà Vũ không dám mở miệng về biết bao khổ đau ngang trái đang xảy ra hằng ngày trên đất nước mình, một đất nước bên trong đầy rẫy tham nhũng, lộng quyền, bên ngoài giặc tàu đang lăm le xâm chiếm.

  Bởi Admin
  15/08/2018
  1 phản hồi

  Tất nhiên, thật dễ đoán, những câu hỏi trên của tôi đang quy chiếu trực tiếp đến việc giễu nhại cách xưng “Qua” và tặng sách của Đặng Lê Nguyên Vũ, đang ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua. Nói thật, tôi không phải fan của ông Vũ, cà phê Trung Nguyên, cũng như không thấy cách ông tặng sách là hợp lý, nhưng tôi thực sự dị ứng với cách người ta mỉa mai, giễu nhại ông mấy ngày qua**, và không hiểu sao sự vụ lại khiến tôi nhớ đến cái "Thương vụ ấn thơ quán" này, dưới đây là một phần câu chuyện về nó.

  Bởi Admin
  12/08/2018
  0 phản hồi

  Chỉ khi có yêu cầu từ toà án, một phần nhỏ chi tiêu của Trung Nguyên mới được tiết lộ. Cụ thể, trong sao kê của 1 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, số tiền chi sai của Trung Nguyên từ ngày 1/1/2015 đến 24/1/2017 là gần 1.000 TỶ đồng. Trong đó, tiền chi cho người làm truyền thông và tư vấn để tổ chức hội thảo, làm sách, lập quỹ, thực hiện các chương trình “Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc”, nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp... lên tới gần 200 TỶ.

  Bởi Admin
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Từng câu từng từ dội vào tai tôi, có tác dụng phụ là làm cho nước mắt tôi chỉ trực trào ra. Đây không phải là kết quả mà tôi hi vọng ở buổi phỏng vấn này. Trong đầu tôi tự vấn câu hỏi: Tại sao người trưởng nhóm dự án chương trình “Phát triển sinh viên tài năng- Hanoi VIP Elite Education” lại không để tôi nói về những cuốn sách tôi đã đọc mà lại yêu cầu tôi phải trình bày về một cuốn sách tôi chưa từng nghe nghe qua chứ đừng nói là đọc như thế. Việc ứng tuyển vào chương trình này có phải là một sai lầm của tôi chăng?

  Bởi Admin
  31/05/2015
  4 phản hồi

  Sáng 30-5, ông Nguyễn Hải Ninh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết UBND tỉnh ra quyết định thu hồi một số bảng hiệu của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên do chữ nghĩa gây hiểu lầm.

  Bởi tqvn2004
  25/06/2009
  1 phản hồi

  Tại sao cà phê của chúng ta cho nguồn thu 1,8 tỷ USD mà không phải 18 tỷ, trong khi Nestle không trồng hạt cà phê nào thì thu về 12 tỷ? Còn dầu mỏ bán mỗi năm hơn hơn đó chút thôi? Còn nhiều cái "mỏ" khác, nếu chúng ta biết đến, đủ vốn tri thức để khai thác thì chúng ta dư sức thực hiện được nhiều mục tiêu trong bối cảnh này.