Đặng Lê Nguyên Vũ

 • Bởi Admin
  15/08/2018
  1 phản hồi

  Tất nhiên, thật dễ đoán, những câu hỏi trên của tôi đang quy chiếu trực tiếp đến việc giễu nhại cách xưng “Qua” và tặng sách của Đặng Lê Nguyên Vũ, đang ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua. Nói thật, tôi không phải fan của ông Vũ, cà phê Trung Nguyên, cũng như không thấy cách ông tặng sách là hợp lý, nhưng tôi thực sự dị ứng với cách người ta mỉa mai, giễu nhại ông mấy ngày qua**, và không hiểu sao sự vụ lại khiến tôi nhớ đến cái "Thương vụ ấn thơ quán" này, dưới đây là một phần câu chuyện về nó.

  Bởi Admin
  12/08/2018
  0 phản hồi

  Chỉ khi có yêu cầu từ toà án, một phần nhỏ chi tiêu của Trung Nguyên mới được tiết lộ. Cụ thể, trong sao kê của 1 tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, số tiền chi sai của Trung Nguyên từ ngày 1/1/2015 đến 24/1/2017 là gần 1.000 TỶ đồng. Trong đó, tiền chi cho người làm truyền thông và tư vấn để tổ chức hội thảo, làm sách, lập quỹ, thực hiện các chương trình “Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc”, nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp... lên tới gần 200 TỶ.

  Bởi Admin
  31/05/2015
  1 phản hồi

  Từng câu từng từ dội vào tai tôi, có tác dụng phụ là làm cho nước mắt tôi chỉ trực trào ra. Đây không phải là kết quả mà tôi hi vọng ở buổi phỏng vấn này. Trong đầu tôi tự vấn câu hỏi: Tại sao người trưởng nhóm dự án chương trình “Phát triển sinh viên tài năng- Hanoi VIP Elite Education” lại không để tôi nói về những cuốn sách tôi đã đọc mà lại yêu cầu tôi phải trình bày về một cuốn sách tôi chưa từng nghe nghe qua chứ đừng nói là đọc như thế. Việc ứng tuyển vào chương trình này có phải là một sai lầm của tôi chăng?

  Bởi Admin
  31/05/2015
  4 phản hồi

  Sáng 30-5, ông Nguyễn Hải Ninh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết UBND tỉnh ra quyết định thu hồi một số bảng hiệu của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên do chữ nghĩa gây hiểu lầm.

  Bởi tqvn2004
  25/06/2009
  1 phản hồi

  Tại sao cà phê của chúng ta cho nguồn thu 1,8 tỷ USD mà không phải 18 tỷ, trong khi Nestle không trồng hạt cà phê nào thì thu về 12 tỷ? Còn dầu mỏ bán mỗi năm hơn hơn đó chút thôi? Còn nhiều cái "mỏ" khác, nếu chúng ta biết đến, đủ vốn tri thức để khai thác thì chúng ta dư sức thực hiện được nhiều mục tiêu trong bối cảnh này.