Đặng Huy Văn

 • Bởi Admin
  31/08/2015
  2 phản hồi

  Xin trân trọng gửi tới quý vị độc giả những dòng tâm sự của thầy giáo Nguyễn Hoàng Khanh về cái thời cuộc nhiễu nhương đang đày ải biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam từ ngày "Cách Mạng Mùa Thu" đến nay.

  Bởi Khách
  25/08/2015
  0 phản hồi

  Độc tài toàn trị tổ tông / Cộng Tàu chỉ đạo bắt ông điều hành / Phận đàn em phải nghe anh / Bảy mươi năm trải đã thành thói quen!

  Bởi Admin
  02/11/2014
  2 phản hồi

  Núi nợ công sừng sững do không thể nào giấu giếm được nữa nay cũng vừa mới được hé lộ chỉ một phần thôi mà đã làm cho các đại biểu Quốc Hội nổi da gà thì việc mấy triệu người đang làm công hay đã về hưu năm nay không được tăng lương sẽ cảm thấy thế nào? Một viên chức nhà nước lương chỉ 3 hay 4 triệu VN đồng một tháng mà đã phải bỏ ra ngót nghét vài ba trăm triệu để thi tuyển công chức mà nay không được tăng lương thì họ sẽ nghĩ gì trước núi nợ công khổng lồ mà con cháu họ trong tương lai phải trả đây? Những kẻ nào trong đảng cộng sản đã chiếm dụng công quỹ để tạo ra núi nợ công khổng lồ đó?

  Bởi Admin
  17/10/2014
  11 phản hồi

  Tuy nhiên, qua bức thư tố cáo đó tôi cũng thấy được một phần nào sự thật. Đó là, ông Giáp đã từng muốn thống nhất đất nước bằng đường lối hòa bình như Khơrutsôp của Liên Xô ngày đó chủ trương, chứ ông không đồng tình với đường lối cách mạng bạo lực của Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh và Lê Duẩn đã đề ra. Cho nên, trong cuộc “kháng chiến chống Mỹ cứu nước” ở Miền Nam từ 1960 đến 1975, ông Giáp đã không được tham gia vào bất cứ một chiến dịch quan trọng nào cả, mà chỉ do Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Lê Đức Thọ, Văn Tiến Dũng…đảm nhiệm. Ngay cả khi chuẩn bị chiến dịch “Tết Mậu Thân 1968” thì ông Giáp cũng đã bị bố trí đi chữa bệnh tại Hung-ga-ry. Còn trong cuộc họp của BCT đảng CS VN vào năm 1974, ông Giáp đã không đồng tình với chủ trương “giải phóng Miền Nam” vào mùa xuân 1975, nên ông Văn Tiến Dũng đã được xuất tướng thay ông Giáp, có chắc là thế không Bảy Vân?

  Bởi Tâm Như
  06/09/2014
  0 phản hồi
  supermoon._9.jpg.jpg

  Cháu nội tròn bốn tuổi
  Khi trời đất giao hòa
  Trăng Trung Thu vời vợi
  Giữa trời xanh bao la

  Bởi Tâm Như
  09/08/2014
  13 phản hồi
  me.2.jpg

  Đêm đêm nghe tiếng mẹ ru
  Câu Kiều xưa của Nguyễn Du xé lòng!(*)
  Nhiều ngày gạo hết, khoai không
  Em thơ khát sữa đêm đông nối dài!
  Đớn đau thay một sáng mai
  Nhìn ra thây mẹ treo ngoài mái hiên
  Chúng con hoảng hốt gào lên
  Cắt dây hạ mẹ xuống nền nhà ngang
  Anh con đốt lửa vội vàng
  Hà hơi thổi ngạt thắp nhang khấn trời
  Mẹ mau sống lại mẹ ơi!
  5 con thơ dại ai người dưỡng nuôi?

  Bởi Tâm Như
  03/08/2014
  0 phản hồi
  sea-_fox_and_hardy.jpg

  Đã nhiều năm em cùng con tìm mộ
  Của anh yêu khắp biên ải Hạ Lang
  Theo đồng đội xác anh vùi lưng núi
  Giặc tới nhanh nên lấp đất vội vàng!

  *

  Đó là sáng tháng hai, ngày mười bảy
  Năm một nghìn chín bảy chin, anh ơi
  .....

  Bởi Tâm Như
  30/07/2014
  2 phản hồi
  soul.3.jpg

  Tình cờ tôi và Võ Thị Tần, một trong "mười cô gái Đồng Lộc" năm xưa, đã từng là bạn thiếu thời của nhau. Cuối năm 1954, gia đình tôi bị quy là địa chủ, nhà bị tịch thu không còn gì để ăn nên mẹ tôi đã gửi tôi về quê ngoại đi ở chăn trâu để khỏi chết đói. Tại đó, tôi đã được một người bạn gái láng giềng cùng tuổi tên là Võ Thị Tần đã hết lòng giúp đỡ. Nhưng sau CCRĐ, tôi được trở về quê nội cách đó 30 km để vừa đi ở vừa đi học nên chúng tôi đã xa nhau từ đó. Mặc dù cách xa, nhưng tôi vẫn không thể nào quên được tấm lòng của cô bé tốt bụng đó, người đã từng thương yêu và giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian tôi phải đi ở chăn trâu bên quê ngoại. Đặc biệt, có một lần Võ Thị Tần đã liều mình cứu tôi khỏi chết đuối, khi tôi bị mấy đứa trẻ con nhà nông dân đánh và xô tôi ngã xuống một vực sâu chỉ vì tôi là con địa chủ.

  Bởi Admin
  01/03/2014
  3 phản hồi

  Yulia ơi! Những lời tự trái tim em từng kêu cứu / Đã bay khỏi Ukraine, bay tới bốn phương trời / Đã bay tới Việt Nam trong các email gửi vội / Nhưng Ukraine của em không hề bị lẻ loi!

  Bởi Hồ Gươm
  02/02/2014
  1 phản hồi

  Vì vậy, hôm nay tôi gửi đăng lại bài viết này để một lần nữa xin được tạ tội trước những vong linh các oan hồn Huế Mậu Thân 68. Chỉ khi nào những kẻ đã gây ra tội ác man rợ kinh hoàng này đứng ra nhận tội trước đồng bào cả nước thì khi đó, quá khứ đau thương này mới được khép lại, nhân dân ta mới được thênh thản đón Tết cổ truyền của dân tộc!

  Bởi Hồ Gươm
  28/01/2014
  0 phản hồi

  Hay lời hứa, vẫn chỉ là lời hứa?
  Như xưa hô “ruộng đất của dân cày!”
  Mà thực tế ruộng trong tay của “đảng”
  Khi “đảng” cần, nông dân lại trắng tay!

  Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  0 phản hồi

  Nhân dịp kỷ niệm tròn 40 năm ngày Hải Chiến Hoàng Sa, tôi xin được thắp một nén hương lòng trước tượng đài tâm linh các Anh Hùng Hải Chiến và thành kính nghiêng mình tưởng niệm trước vong linh của các anh bằng một bài viết mộc mạc.

  Bởi Hồ Gươm
  16/01/2014
  1 phản hồi

  Ba hãy về đây để nhìn hình ảnh xót xa
  Ôi! Những ông già lưng còng
  Đứng hát Tiến Quân Ca!

  Bởi Hồ Gươm
  06/01/2014
  1 phản hồi

  Chúc ông một Năm Mới thật an vui, hạnh phúc!
  Sáng suốt chọn ra con đường lợi cho đảng, cho dân
  Can đảm như ngài Thein Sein bỏ độc quyền lãnh đạo
  Để năm 2014 Việt Nam sẽ được Hạnh Phúc muôn phần!

  Bởi Admin
  09/11/2013
  0 phản hồi

  Vườn hoa Lý Tự Trọng / Giữa trung tâm thủ đô / Nơi dân oan lập trại (2) / Không biết tự bao giờ

  Bởi Admin
  15/08/2013
  1 phản hồi

  Chiều nay 12/8/2013 đọc được tin tại Hà Nội đã có một vụ động trời (*) “nhân bản” hàng ngàn giấy xét nghiệm máu để ăn khống tiền bảo hiểm y tế ở Bệnh Viện Đa khoa huyện Hoài Đức từ vài năm nay mà choáng váng! Thế thì số phận của hàng ngàn bệnh nhân đã bị xét nghiệm máu ở bệnh viện đó nay thế nào? Và, hàng ngàn bệnh viện tuyến huyện trên mọi miền của Tổ Quốc, nơi Trung Ương rất hiếm khi ngó tới, nơi con người đang bị chà đạp về nhân phẩm, hễ có ai tố cáo đấu tranh chống tiêu cực là bị đàn áp ngay, thì ra sao?

  Bởi Admin
  17/05/2013
  2 phản hồi

  Chúng ta phải làm thế nào để được họ gọi bằng ông / Đừng để các cháu khinh rẻ chúng mình là già rồi sinh lú / Hèn với giặc, ác với dân, ghét tự do, yêu độc tài, bài dân chủ / Chỉ vì đồng đô la và địa vị chức quyền mà bán biển đảo, núi sông!

  Bởi Admin
  01/04/2013
  1 phản hồi

  Năm ngoái, sau khi xẩy ra vụ cưỡng chế trái pháp luật đầm tôm của gia đình anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng, tôi đã đọc đi đọc lại Vụ Án Đồng Nọc Nạn tại làng Phong Thạnh, quận Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, 1928, để hy vọng gia đình anh Vươn cũng sẽ được xét xử trong một phiên tòa công bằng như Tòa Đại Hình Cần Thơ của chính phủ thuộc địa. Nhưng nay, tôi phải viết bài này để vĩnh biệt Vụ Án Đồng Nọc Nạn vì vị quan tòa tại Tòa Đại Hình Cần Thơ đã chết, nên gia đình anh Vươn sẽ bị xét xử tại Tòa Án Hải Phòng từ ngày 4/4 đến ngày 10/4/2013 và kết quả phiên tòa này như thế nào thì không cần phải đợi đến ngày tuyên án, chúng ta cũng đã biết. Ôi! Thương quá những người nông dân Việt Nam lam lũ đang phải chịu kiếp sống bất công đau khổ!

  Bởi Admin
  18/03/2013
  0 phản hồi
  photo-1.jpg

  Nhân một năm ngày mất của Đinh Vũ Hoàng Nguyên, ngày 23/3/2013, tôi xin được gửi tặng hương hồn Nguyên một vài dòng tâm huyết, mong ở Cõi Niết Bàn, Nguyên vẫn luôn nghĩ tới gia đình, non sông và dân tộc nay đang phải chịu kiếp sống lầm than đau khổ vì đất nước mình còn thiếu Dân Chủ, Tự Do trầm trọng so với các nước Đông Nam Á khác.

  Bởi Admin
  08/03/2013
  1 phản hồi

  Cứ gần sát ngày 8/3 hàng năm, rất nhiều người đã đến thắp hương trên mộ phần của mười cô gái Ngã Ba Đồng Lộc vì mọi người tin rằng mười cô gái ấy rất thiêng bởi họ đều chết trẻ và chưa cô nào có chồng. Người có chức quyền thì đến cầu các cô phù hộ cho họ mau thăng tiến. Người đi buôn thì cầu các cô phù hộ cho họ làm ăn phát tài. Các cặp trai gái yêu nhau đến xin các cô ấy phù hộ cho họ có được gia đình hạnh phúc. Nhiều đại gia mang cây cảnh đến đây trồng có khắc họ tên hẳn hoi để nhờ các cô ấy phù hộ đích danh.

  Bởi Admin
  03/03/2013
  0 phản hồi

  Ông chủ tịch ơi, Hiến Pháp 92 nay sửa đổi cho ai? / Cho toàn thể nhân dân cùng non sông yêu dấu? / Hay chỉ sửa để phục vụ cho các nhà lãnh đạo? / Ông phải nói rõ ràng thì góp ý mới khỏi sai!

  Bởi Admin
  28/02/2013
  2 phản hồi
  danluan_b0129.jpg

  Ông đang muốn toàn dân góp ý cho hiến pháp / Nghĩa là ông đang cần dân nói thật, phải không nào? / Dân còn rụt rè chỉ mới một số người góp ý / Họ đã dốc cả toàn tâm để góp ý kiến thật lòng / Họ nói thật vì mong muốn lợi ích cho đất nước / Sao thời gian góp ý còn dài mà đã quy chụp, thưa ông?

  Bởi Admin
  13/02/2013
  0 phản hồi
  danluan_b082.jpg

  Các ngươi là đầy tớ của dân ư? / Vậy đã làm được gì tốt cho dân? / Sao ngày nào dân oan cũng đến đây / Thắp hương trước tượng đài khấn khứa? / Nhiều người xin Trẫm cho một gian nhà để ở / Vì đất nhà của tổ tiên đã bị đầy tớ cướp đi rồi!

  Bởi Admin
  21/01/2013
  0 phản hồi
  images1174010_hoc_sinh_vung_cao_bat_chuot_an_chong_ret_phunutoday.vn_.jpg5_.jpg

  Sống giữa thiên nhiên mới biết thế nào là hạnh phúc / Không phe nọ diệt phái kia bằng thủ đoạn mưu mô / Diệt chuột để giúp đời lại được thịt ăn ngon tẩm bổ / Chịu rét đã quen rồi lớn lên đi đánh giặc chẳng còn lo!

  Bởi Admin
  19/01/2013
  5 phản hồi
  beyond_the_sea.jpg

  Ôi giá em đưa được anh về Trảng Bàng như anh từng ao ước / - Nếu anh hi sinh, xin em để xác anh được về lại quê nhà! / - Để được nằm gần má, gần ba, gần ông bà nội ngoại! / Có ai ngờ xác anh nay trôi dạt mãi Hoàng Sa!

  Pages