Đảng Dân Chủ Việt Nam

 • Bởi Admin
  27/08/2013
  2 phản hồi

  Trong tinh thần đó, nếu giới lãnh đạo Việt Nam chọn con đường hội nhập một cách thẳng thắn và thành thật, thay vì chỉ lặp lại những tư duy nguỵ biện độc tôn làm tổn hại uy tín quốc gia thì việc trả tự do cho các tù nhân chính trị tại Việt Nam là điều cần thiết trong tiến trình hội nhập quốc tế.

  Bởi Admin
  08/08/2013
  0 phản hồi

  Nếu Việt Nam thực sự tôn trọng cam kết của mình trong bản Tuyên bố chung, đặc biệt đối với Hiến chương Liên Hiệp Quốc, cũng có nghĩa sẽ không còn tù chính trị tại Việt Nam, và các quyền cơ bản cũng sẽ được tôn trọng như quyền tự do báo chí, quyền lập hội, quyền thay đổi chính phủ của người dân.

  Bởi tqvn2004
  13/01/2010
  19 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Đến nay, đã có đủ cơ sở để khẳng định Lê Công Định có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Bản thân Lê Công Định đã khai báo về những hành vi vi phạm pháp luật, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin được Nhà nước khoan hồng.

  Bởi Khách
  29/12/2009
  0 phản hồi

  Đảng Dân Chủ Việt Nam xem cáo trạng số 09/VKSTC-V2 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ngày 23/11/2009 là bản cáo trạng chủ quan, tùy tiện, buộc tội thiếu chính xác. Vấn đề không phải do thiếu trình độ pháp luật, mà do Viện Kiểm sát cố tình phủ nhận sự thật, đàn áp những chính kiến bất đồng với đường lối sai lầm của Đảng cộng sản Việt Nam như Trần Anh Kim, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và cả Đảng Dân chủ.

  Bởi kami
  26/12/2009
  5 phản hồi

  Qua vụ án này chúng ta cũng rút ra được một số bài học, giá như các nhà đấu tranh dân chủ cẩn thận một chút, thay cái tên "Đảng Dân chủ" bằng cái tên "Đảng Dân làm chủ" thôi thì chẳng có Tòa án hay chính quyền nào chiểu theo luật để xử lý được họ. Ai dám ra mặt cấm dân làm chủ? Nếu họ cấm "Đảng Dân làm chủ" thì lòi ra là chính quyền của họ hiện tại không phải là chính quyền của nhân dân.

  Bởi tqvn2004
  20/12/2009
  2 phản hồi

  Nếu Nhà nước đem vụ việc ra xét xử như một vụ án hình sự, Đảng Dân Chủ Việt Nam yêu cầu Chính phủ Việt Nam tôn trọng quyền công dân được hưởng một phiên tòa công khai, minh bạch trước dư luận trong và ngoài nước, một phiên tòa công minh đòi hỏi các công tố viên và chánh án phải độc lập về chính trị, tức là không phải đảng viên của một đảng phái nào. Trong trường hợp ngược lại, Đảng Dân Chủ Việt Nam bác bỏ bản án của bất kỳ phiên toà nào do chánh án là đảng viên Đảng Cộng Sản xét xử.

  Bởi tqvn2004
  22/11/2009
  4 phản hồi

  Với bấy nhiêu cống hiến, hy sinh và chịu đựng nhục hình, với ước ao con người có thể đối xử tốt đẹp hơn, nhà nước của một dân tộc có thể làm những điều tốt đẹp hơn cho chính dân tộc mình… Có thể nói ngay những năm tháng sống bất khuất, thậm chí ngay giữa ngục tù mất tự do khi còn chưa qua đời, ông đã là một “cây thông đứng giữa trời mà reo”!

  Bởi tqvn2004
  22/09/2009
  1 phản hồi

  Theo tin của hãng Reuters, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, phó Tổng thư ký Đảng Dân chủ đã đến Washington để điều trần với Thượng nghị sĩ Jim Webb và nhiều vị dân cử khác của Quốc hội, của tiểu ban Nhân quyền về sự kiện chính quyền Việt Nam đã bắt giam một cách trái luật 5 thành viên của tổ chức. Năm thành viên này là các ông Nguyễn Tiến Trung, luật sư Lê Công Định, blogger Trần Huỳnh Duy Thức, cựu trung tá Trần Anh Kim và nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải.

  Bởi tqvn2004
  28/08/2009
  0 phản hồi

  Ngày 6 tháng 8 năm 2009, trang web của Đảng Dân Chủ Việt Nam bị kẻ gian tại Việt Nam tấn công, chiếm lấy tên miền ddcvn.org và các tên miền khác. Trong thời gian phục hồi lại tên miền cũ, trang www.ddcvn.info là trang web chính thức của Đảng Dân Chủ Việt Nam, kể từ hôm nay, 24 tháng 8 năm 2009.

  Bởi tqvn2004
  12/08/2009
  2 phản hồi
  Chủ đề: 

  Ông Hoàng Minh Chính tham gia Đảng CSVN từ rất sớm, nhưng đến cuối đời ông bị Đảng CSVN coi là "phản động". Ông đã từng giữ những chức vụ cao trong bộ máy nhà nước như: Phó chủ nhiệm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc, Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin. Ông cũng nắm giữ chức vụ Tổng thư ký Đảng Dân chủ Việt Nam, một cánh tay phải của Đảng CSVN, từ 1947 tới 1958. Tuy nhiên sau đó ông bị khai trừ khỏi Đảng và cầm tù. Sau đây là điểm qua các năm tháng trong cuộc đời của ông