đảng Cộng sản Việt Nam

 • Bởi Admin
  17/04/2019
  2 phản hồi

  Cuối tuần vừa qua, hệ thống chính trị và hệ thống công quyền Việt Nam rúng động trước tin đồng chí Nguyễn Bắc Son và đồng chí Trương Minh Tuấn, vừa cùng là cựu Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN, vừa cùng là cựu Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông, bị khởi tố thêm tội “nhận hối lộ”. Xưa giờ “đảng ta” vẫn chống tham nhũng nhưng đâu có cáo buộc đồng chí nào “nhận hối lộ”!

  Bởi Admin
  26/11/2018
  1 phản hồi

  Trong cách mạng tháng tám năm 1945 nhiều trí thức hàng đầu của đất nước như Phạm Quỳnh đã bị những người sôi sục hận thù giai cấp, một phẩm chất cộng sản hàng đầu, thủ tiêu vô cùng hèn hạ. Gần hai trăm ngàn người dân miền Bắc Việt Nam bị xử bắn trong cải cách ruộng đất giữa thế kỉ hai mươi, phần lớn là những người ưu tú nhất, tài năng nhất trong sản xuất kinh doanh, làm ra của cải cho xã hội. Nhiều người đã có những đóng góp vô cùng to lớn, đóng góp sức người, đóng góp xương máu, đóng góp tiền bạc và tài sản cho cuộc kháng chiến chống Pháp của đảng cộng sản như bà Nguyễn Thị Năm đã bị xử bắn ngay khi mở đầu cuộc cải cách ruộng đất, cuộc nhảy múa của bóng đêm, của ác quỉ.

  Bởi Admin
  19/05/2017
  10 phản hồi

  Về nguồn gốc, như trên đã cho thấy Đảng Cộng sản Việt nam xuất thân từ bên ngoài Việt nam, tức là có nguồn gốc ngoại lai. Lúc đầu, Đảng Cộng sản Việt nam được nuôi dưỡng bởi Cộng sản Nga. Về sau, Đảng Cộng sản Việt nam được nuôi dưỡng bởi Cộng sản Tàu. Đảng Cộng sản Việt nam cũng có lúc được đỡ đầu bởi Cộng sản Pháp. Từ khi bùng nổ xung đột giữa Cộng sản Nga với Cộng sản Tàu, Đảng Cộng sản Việt nam luôn luôn bị ngả nghiêng giữa Cộng sản Tàu với Cộng sản Nga.

  Bởi Diên Vỹ
  30/07/2015
  4 phản hồi

  Chúng ta cần thấy rõ rằng tập đoàn thống trị ĐCSVN không những không yêu nước mà trái lại bán rẻ Tổ Quốc, không những không dân chủ, tự do mà chống lại dân chủ, tự do để cố duy trì chế độ độc tài toàn trị của chúng. Thế mà quý vị lại hy vọng vào cái ban lãnh đạo CSVN bảo thủ, giáo điều này sẽ thực hiện những đề nghị, kiến nghị, những cầu xin dân chủ hóa của quý vị thì chắc chắn là quý vị sẽ thất vọng

  Bởi Trà Mạn
  06/03/2015
  0 phản hồi

  Chưa có những ngày đầu Xuân nào bộ mặt của Đảng Cộng Sản lại lem luốc, nhọ nhem như ngày Xuân Ất Mùi này. Nó chứng minh cho sự sa sút, suy thoái của đảng không sao kìm hãm.

  Bởi Trà Mạn
  05/02/2015
  0 phản hồi

  Thế là đã 85 năm đảng Cộng sản hiện diện tại Việt Nam. Với bao nhiêu khẩu hiệu “Đảng mang lại mùa xuân bao hy vọng cho dân tộc”, “Đảng đã cho nhân dân sáng mắt, sáng lòng” hay “Nhân dân mãi mãi một niềm tin theo đảng”....., trên thực tế, đảng Cộng sản đã, đang và sẽ làm được những gì cho đất nước Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  30/06/2014
  9 phản hồi

  Mưu đồ xâm lăng, thống trị Việt Nam đã được Trung Cộng tính toán từ lâu, thực thi từng bước, mà bất cứ ai là người dân Việt có chút lương tri, trách nhiệm với đất nước đều thấy rõ. Một số vụ việc cụ thể, tiêu biểu là: Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa 1974; chiếm đoạt một số cứ điểm quan trọng sau chiến tranh biên giới phía Bắc 1979; đánh chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa 1988; lấn chiếm khoảng 1500 km2 trong quá trình xác định, ký kết Hiệp định biên giới Việt – Trung (1999) và gần đây là hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, kèm theo đó là những hành động xâm lăng tàn bạo, thái độ trâng tráo, bất chấp tất cả, đúng nghĩa một kẻ xâm lược trắng trợn, đòi độc chiếm Biển Đông…

  Bởi Diên Vỹ
  03/07/2013
  6 phản hồi

  Cơn khủng hoảng chính trị ở Việt Nam đang rất sâu đậm và không thể giải quyết được nếu không có sự thay đổi cơ bản về chính trị. Phía sau bình phong của các cơ quan chính phủ, Việt Nam không có một thể chế chủ quyền nội bộ rõ ràng. Thực sự mà nói, Việt Nam đã trở thành “mảnh đất không vua.”

  Bởi Hồ Gươm
  01/05/2013
  0 phản hồi

  Theo nhà nghiên cứu ông Nguyễn Văn Linh, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, đã bị phê phán vào thời điểm cuối thập niên 1980 - đầu 1990 là đã có hành vi trấn áp nhiều tiếng nói, trong đó có giới nhà báo, như bà Kim Hạnh, hay các đồng chí cũ như Nguyễn Hộ, hay Trần Độ v.v...

  "Nguyễn Văn Linh liên kết với Trung Quốc, chấm dứt cải tổ và đó là bi kịch của Đảng cộng sản Việt Nam," ông Phương, nguyên Thứ trưởng Thông tin - Văn hóa của Chính phủ Cách mạng Lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam, một tổ chức do chính quyền cộng sản Bắc Việt xây dựng nên, nói.

  Bởi Hồ Gươm
  24/04/2013
  4 phản hồi
  130422121605_vietnam_464x261_wsj.jpg

  Nhật báo New York Times hôm thứ Tư ngày 24/4 vừa đăng một bài báo về lòng tin của người dân Việt Nam vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong tình hình khó khăn hiện nay.

  Bởi Khách
  26/02/2013
  0 phản hồi
  cries.jpg

  II - Cuộc chiến Ba Tư và vận đảng theo Sấm Trạng Trình
  2. Khi nào đảng cộng sản Việt Nam mất chính quyền và đi đến tan rã? (tiếp theo)

  a/ Một bài thơ khác, cũng được cho là Sấm Trạng Trình, nội dung như sau:
  Ô hô thế sự tự bình bồng
  Nam bắc hà thời thiết lộ thông
  Hổ ẩn sơn trung mao tận bạch
  Kình cư hải ngoại huyết lưu hồng
  Kê minh ngọc thụ thiên khuynh Bắc
  Ngưu xuất lam điền nhật chính đông
  Nhược đãi ưng lai sư tử thượng
  Tứ phương thiên hạ thái bình phong
  Dưới đây, chỉ phân tích hai câu 5 và 6, được cho là gắn với giai đoạn từ nay đến năm 2021.

  Bởi Khách
  14/02/2013
  1 phản hồi
  545549_488973307802970_227712328_n.jpg

  Xét về danh nghĩa nhà nước thì anh Tư Sang là cao nhất. Tuy nhiên, do đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo toàn diện và duy nhất, cho nên bác Cả Trọng mới là cao nhất. Thêm nữa, từ năm 1992 trở lại đây, đảng cộng sản Việt Nam bị thao túng bởi thế lực của ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh, vì thế nhiều người (đặc biệt là trên không gian mạng) gọi đcs Việt Nam là đảng MA. Như vậy, Ma Vương ở đây nhiều khả năng là bác Cả Trọng.
  Lũ người tham nhũng được gọi là giặc nội xâm, rồi lại gọi là bầy sâu, rồi sâu chúa lại biến hóa thành "đồng chí X". Vậy, đại quỉ ở đây có lẽ là "đồng chí X" chăng?

  Bởi Hồ Gươm
  30/01/2013
  2 phản hồi
  danluan_b078.jpg

  Hệ thống chính trị vắng đối lập
  Như hình nhân tập tễnh chân què,
  Những gã hề độc diễn độc thoại,
  Chuyện bi hài thời đại Ba Đ (3d)!

  Bởi Hồ Gươm
  29/02/2012
  9 phản hồi

  Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; cùng với việc gương mẫu chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội mà mình là thành viên, phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định cụ thể của Đảng về những điều Đảng viên không được làm.

  Bởi Khách
  04/09/2010
  4 phản hồi

  Sự kiện kéo dài nhiều năm có liên quan đến ông Trung Tướng - Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng - Nguyễn Chí Vịnh là sự kiện nhiều nhân vật cao cấp tố cáo ông ta với nhiều tên gọi, bắt đầu từvụ án siêu nghiệm trọng cho đến38 vị lão thành cách mạng viết thư tố cáo và đòi xử ông Vịnh cùng những người liên quan đến Nguyễn Chí Vịnh. Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng như vậy mà ĐCSVN vẫn im lặng, điềm nhiên, coi như không có gì về mặt công luận mà bằng chứng là người dân không hề tìm thấy bất kỳ một thông tin lớn nhỏ (trên các trang báo được phép hoạt động tại Việt Nam) về ông Vịnh cùng những gì có liên quan mang tính chất vi phạm pháp luật của ông ta trong nhiều năm qua, từ khi "vụ án siêu nghiêm trọng" được xới lên.