dân vận

 • Bởi Admin
  14/08/2016
  0 phản hồi

  Sự kiện ‘thủ tướng đi bộ ở phố cổ Hội An’ một lần nữa cho thấy tư duy dân vận của chính quyền vẫn theo lối cũ, dù đang phản tác dụng.

  Bởi Khách
  22/01/2016
  3 phản hồi

  Thử hỏi là chúng ta có đủ kỷ luật, đủ đoàn kết và thống nhất với nhau đấu tranh bằng phương pháp bất bạo động không? Tôi dám chắc đến 95% người đấu tranh vẫn cứ soen soét chửi CA, dí máy quay vào mặt người ta, cố tình gây sự với họ mỗi khi giáp mặt. Một trong những điều quan trọng để đi tới thành công của phong trào dân chủ là phải lôi kéo đc quân đội và công an về phía mình. Thế mà từ trước tới nay tôi chỉ toàn thấy các hành động đẩy họ ra xa. Cùng là nạn nhân của chế độ mà lại cư xử với nhau như thế, thì đúng mong muốn của CS rồi. CS chỉ cần xua 1 đám AN và DLV ra là tất cả nhao nhao vào sỉ nhục. Điều đó chứng tỏ chúng ta vẫn bị CS dắt mũi thôi, chả oai tí nào khi thắng mấy người đó cả.

  Bởi Mắt Bão
  14/09/2013
  1 phản hồi

  Tôi vừa đọc bài phát biểu của ông Tương Lai tại hội nghị UB TƯ MT TQ VN lần thứ VI tại Hà Nội ngày 5/ 9/ 2013, ông Tương Lai nói: “Vấn đề không phải chỉ ở việc cử một ủy viên Bộ Chánh trị sang làm chủ tịch Mặt trận, một ủy viên Bộ Chánh trị sang hay mười ủy viên Bộ Chánh trị sang cũng thế thôi, nếu Đảng không thay đổi nhận thức về vai trò, đúng hơn, về sứ mệnh của Mặt trận”.

  Bởi Admin
  03/06/2013
  5 phản hồi

  Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ CHXHCN VN đã thất bại hoàn toàn trong công tác tuyên truyền dân vận vì họ chỉ đã làm mỗi việc là lập đi lập lại những luận điệu tuyên truyền dối trá, lừa bịp qua những mỹ từ và những xảo ngôn. Họ đã không còn vận động được dân chúng tin theo họ như trước đây, chỉ đơn giản vì ngày nay quyền lợi và vận mệnh của Đảng CS VN, không còn gắn kết với Vận mệnh của Dân tộc, Đất nước và Nhân dân Việt Nam.

  Bởi Admin
  19/05/2013
  4 phản hồi

  Báo Hà Nội Mới đã làm một việc không đẹp thuộc văn hoá – đạo đức của nghề báo: đăng bài phê phán mà lại không đăng bài bị phê phán. Tức là không đăng bản Kiến nghị 72 và Tuyên bố công dân tự do. Tất nhiên có tiền lệ các báo trong hệ thống báo chí nhà nước thường như vậy, nhưng đó là một tiền lệ xấu. Ở một số trường hợp khác họ có thể có lý do, rằng tôi không chỉ đích danh ai mà chỉ nói “thế lực thù địch” chung chung. Nhưng ở một bài báo đã chỉ đích danh đối tượng mà họ kết tội như bài báo của ông Trí Dũng thì lẽ ra báo Hà Nội Mới phải đăng kèm toàn văn Kiến nghị 72 và Tuyên bố công dân tự do mới phải.

  Bởi Admin
  19/05/2013
  5 phản hồi

  Thật sự gia đình rất sốc với bản án, nhưng ngược lại được bù đắp bởi sự mạnh mẽ của Uyên. Uyên cứng rắn hơn mức tưởng tượng của gia đình. Cháu đã nói lên tất cả những uẩn khúc trong vụ án và thể hiện lòng yêu nước. Phiên tòa hôm nay, bản án hôm nay rõ ràng là bản án dành cho người yêu nước. Trước tòa, Uyên nói dõng dạc: “Tôi yêu nước, tôi thể hiện lòng yêu nước. Tôi không ngờ tôi bị bỏ tù vì thể hiện lòng yêu nước” Gia đình rất lấy làm vinh dự, vinh hạnh về những việc con mình đã làm.

  Bởi Khách
  13/05/2013
  5 phản hồi

  Xem như vậy, thì bao nhiêu lời hay ý đẹp của TBT nói ở trên kia thành ra trật lất, mất hết giá trị vì nỗi TBT lại đi xác định đối tượng công tác dân vận theo cách vừa cũ kĩ, vừa nhập nhằng!

  Bởi Khách
  13/05/2013
  0 phản hồi

  Suy cho cùng, cái đáng sợ nhất của hội nghị trung ương 7 là, mục tiêu dân vận, chứ không phải 5 mục tiêu còn lại. Vì hầu như 5 mục tiêu kia đã phá sản hoàn toàn từ khi nó đã được hình thành trên giấy. Và vì nhà cầm quyền đã thấy lòng tin của dân vào đảng cầm quyền đã mất sạch. Nó đáng sợ vì về mặt tinh thần nó sẽ bóp chết tư duy độc lập của dân chúng. Đây là nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân làm nước Việt tụt hậu, vì đất nước có hơn 9.000 giáo sư, nhưng trong 5 năm chỉ có 5 bằng sáng chế được đăng ký tại Mỹ! Và người dân sống như đời sống thực vật, mất khả năng tư duy cho ngay cả cuộc sống của riêng mình.

  Bởi Admin
  09/01/2013
  0 phản hồi
  318654_10151360279058322_33097527_n.jpg

  Nhìn lại, công tác dân vận, địch vận thực sự đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp. Mục tiêu “ba đoàn một tan” (đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, đoàn kết quốc tế, làm tan rã kẻ thù) đã chứng tỏ là một chính sách sáng suốt, đồng thời cũng khẳng định một bài học có tính chất chân lý: Những nhà lãnh đạo hết lòng vì đại đoàn kết dân tộc, lấy thu phục nhân tâm làm trọng, sẽ có được sự ủng hộ của nhân dân trong cuộc đấu tranh với bất kỳ kẻ thù nào.

  Bởi Admin
  07/10/2011
  2 phản hồi

  Để tiếp tay cho… đảng, góp phần vào cuộc “du kích chiến” chống lại âm mưu của “các thế lực thù địch” lợi dụng lòng yêu nước nhưng còn ngây thơ của quần chúng, giới trí thức, Ba Sàm xin phổ biến tới bà con tài liệu dưới đây. Được biết nó là một Phụ trương (bất thường) đi kèm với cuốn ”Thông tin nội bộ, tài liệu phục vụ sinh hoạt chi bộ“ tháng 9/2011 của Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội gửi một Chi bộ trực thuộc. Kính mời bà con đọc để “quán triệt”.