dân quân

 • Bởi Admin
  15/12/2016
  1 phản hồi

  Phóng viên Đại Công Báo và nhóm truyền thông đi trên con tàu tiếp tế và bảo vệ tổng hợp GY820 từ Hải Khẩu đến Thành phố Tam Sa, đến thăm nhiều hòn đảo của quần đảo Tây Sa (tên Trung Quốc đặt cho quần đảo Hoàng Sa), phỏng vấn cán bộ và chiến sĩ Khu phòng thủ Tam Sa đang đảm nhận thực thi sứ mệnh bảo vệ vùng biển, chứng kiến sự trưởng thành của lực lượng dân binh trên biển, cảm nhận được tình cảm của quân và dân với tổ quốc trong việc đồng tâm hiệp lực bảo vệ chủ quyền quốc gia và các quyền lợi biển khác.

  Bởi Hồ Gươm
  23/04/2013
  3 phản hồi

  TT - Muốn ngăn chặn hai công nhân đi môtô không đội mũ bảo hiểm, hơn chục dân quân, công an xã đã đuổi theo đến tận trụ sở công ty, nổ súng uy hiếp và đánh người.

  Bởi Hồ Gươm
  22/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  (NLĐO) – Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn một tài liệu của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) cho biết Bắc Kinh đã sử dụng dân quân để tiến hành các cuộc tấn công mạng và gây hấn trên biển.

  Tài liệu mà Kyodo tìm thấy ngày 21-8 là văn bản hướng dẫn luyện tập chiến thuật dành cho dân quân, đã hé lộ các hoạt động vốn không được đề cập của lực lượng dân quân lên đến 8 triệu người của Trung Quốc. Theo tài liệu này, Bộ Tổng tham mưu PLA chịu trách nhiệm huy động dân quân.

  Bởi tqvn2004
  24/11/2009
  0 phản hồi

  Quốc hội Việt Nam thông qua luật thành lập lực lượng dân quân bảo vệ chủ quyền trên biển với nhiệm vụ phối hợp các đơn vị biên phòng, hải quân, cảnh sát biển để bảo vệ an ninh biên giới và chủ quyền của Việt Nam trên biển. Ý định thành lập lực lượng dân quân bị nhiều nhà trí thức trong nước phản đối.

  Bởi Khách
  20/11/2009
  9 phản hồi

  MỘT LÀ, bảo vệ tính mạng của nhân dân là nghĩa vụ của Nhà nước. Thực vậy, chiểu theo Điều 2 Hiến pháp “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”, Điều 71 Hiến pháp “Công dân có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm”, Nhà nước có nghĩa vụ phục vụ nhân dân trong đó có nghĩa vụ bảo vệ tính mạng của nhân dân. Do đó, việc Nhà nước thành lập dân quân, tự vệ biển, tức trang bị vũ khí cho ngư dân để họ tự bảo vệ mạng sống của mình trong trường hợp bị người nước ngoài tấn công trên biển, không gì khác hơn là một sự thoái thác nghĩa vụ bảo vệ tính mạng của nhân dân đã được Hiến pháp quy định cho Nhà nước.

  Bởi tqvn2004
  31/10/2009
  4 phản hồi

  Ở đâu mà Dân không thể tự do đi, đến thì ở nơi đó Nước không có chủ quyền. Nhưng, Nước không thể giữ chủ quyền bằng cách đưa Dân đến nhưng nơi không đảm bảo được an ninh cho họ. Người dân ra biển là để mưu sinh chứ không phải để hy sinh. Đó là lý do mà một số ngư dân đã phải bán thuyền bán lưới khi họ không tìm thấy an ninh cho dù ngoài biển khơi vẫn có rất nhiều tôm cá.