dân phòng

 • Bởi Admin
  10/04/2017
  0 phản hồi

  Ròng rã suốt 2 năm trời, nhiều nhà ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM bị tạt sơn và ném trứng thối trong đêm mà không biết tại sao. Dân đã báo công an khu vực và cả công an quận nhiều lần mà không hiểu vì nguyên cớ gì, công an vẫn không phát hiện được thủ phạm.

  Bởi Mắt Bão
  26/12/2013
  0 phản hồi

  Vào những tháng cuối năm 2013, nhất là trong tháng 12, đã xảy ra những hình ảnh mà báo chí trong nước gọi là “phản cảm”, và nhà văn Văn Quang từ trong nước cô đọng thành bài tựa đề “Đè đầu bóp cổ dân đúng nghĩa” – tức là đúng theo “nghĩa đen, không còn là nghĩa bóng” nữa!

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2013
  2 phản hồi

  Đến khi nào, chúng ta mới chịu suy xét các sự kiện của xã hội bằng cái đầu phân tích thay vì con tim cảm tính? Có lẽ, chúng ta còn phải trải qua nhiều bài học nữa, mới có thể bình tâm, để đưa ra những nhận xét thấu đáo trên mạng xã hội, thay vì cứ thảng thốt giật đùng đùng như thế này.

  Bởi Khách
  13/12/2013
  2 phản hồi

  Chúng tôi có nhiều lý do để tin rằng hành vi côn đồ này có sự chỉ đạo của chính quyền và lực lượng an ninh Việt Nam, nhằm đe dọa và ngăn cản những hoạt động hợp pháp nhằm thúc đẩy quyền con người của các blogger ba miền. Các vụ tấn công nói trên đều nhằm đối tượng là các blogger, giữa ban ngày ngay trước mặt công an và dân phòng mà không hề bị ngăn cản. Đây là một điều không thể chấp nhận được, nhất là khi Việt Nam vừa trở thành thành viên Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và vào lúc cả thế giới đang kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền, đề cao các giá trị của quyền con người trong đó có "quyền sống, quyền tự do và an toàn cá nhân".

  Bởi Admin
  12/12/2013
  12 phản hồi

  Chị Beo viết trên blog mình rằng vụ cướp hôm qua là "một vụ đánh ghen". Tôi cho rằng chị hoàn toàn có quyền như thế vì đó là quyền tự do của chị. Đánh ghen mà phải bày trò cướp gấu bông, lại còn được dân phòng, an ninh thường phục và công an sắc phục bảo kê thì hoá ra vụ này cũng gay cấn chị nhỉ?

  Bởi Admin
  11/07/2013
  1 phản hồi

  Và bây giờ đám âm binh đó lại chỉa mũi dùi vào chính các vị lãnh đạo của đảng cũng như vào chính anh đấy anh Tư ạ. He he, chơi âm binh có ngày bị mặc áo giấy là vậy.” Nhân vật được gọi là “anh Tư” trong đoạn văn thượng dẫn không ai khác hơn là ông đương kim Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, vị lãnh đạo đã trở thành nạn nhân của đám... âm binh trên mạng. Ông Sang, tất nhiên, không phải là nạn nhân duy nhất.

  Bởi Diên Vỹ
  25/06/2013
  0 phản hồi

  Tuy không treo bảng như blogger Đào Tuấn nhưng tôi cũng tâm niệm y như thế. Chả bao giờ dám lăn tăn vào những vùng cấm kỵ có dính dáng xa/gần với Đảng, chế độ, và Bác (kính yêu) của tất cả chúng ta. Nói dại: mất việc là còn may, thiếu gì kẻ đã mất tích hay mất mạng luôn ấy chứ. Thôi thì có kiêng có lành, cho nó chắc ăn.

  Bởi Admin
  24/05/2013
  2 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của anh Nguyễn Đình Cương, đã bị lực lượng an ninh mặt thường phục chặn lại không cho vào tham dự phiên tòa. Tấm ảnh do các blogger chụp lại này cho thấy một trong những người mặt thường phục đã đâm một vật gì đó vào đùi bà Hóa

  Bởi Admin
  16/01/2012
  6 phản hồi

  Trong phiên tòa ngày 13/01/2012 vừa qua, gia đình tôi có đề nghị Tòa triệu tập thêm một nhân chứng là ông Nguyễn Đức Minh nhưng đã bị Tòa bác bỏ. Ông Minh là người đến ngay sau lúc bố tôi bị đưa về trụ sở công an phường Thinh Liệt để xin cho bố tôi được đi cấp cứu nhưng không được. Và ông cũng chính là người lúc 9h30 tối đã quay lại công an phường Thịnh Liệt để yêu cầu họ phải đưa bố tôi đi cứu chữa khẩn cấp khi chứng kiến tình trạng nguy kịch của bố tôi. Trước tình trạng ngày càng trở nặng, mỗi lúc một đau đớn hơn của bố tôi, gần 10 giờ tối công an phường Thịnh Liệt buộc phải cho bố tôi lên xe thùng của phường đi cấp cứu theo yêu cầu của ông Minh và gia đình tôi.

  Bởi Khách
  25/11/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Thực hiện Chỉ thị 04 của UBND Thành phố Thanh Hóa về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công an thành phố này đã áp dụng hình thức quăng lưới bắt người vi phạm giao thông. Họ còn cho biết thêm là sau khi nghiên cứu và kiểm nghiệm, sáng kiến này sẽ được nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
  Không rõ việc "quăng lưới bắt người" của công an thành phố này là dựa trên cơ sở qui phạm pháp luật nào của nhà nước. "Độc đáo" hay "độc ác" khi việc quăng lưới của cảnh sát giao thông có thể khiến người vi phạm giao thông bị ngã, dẫn đến tử vong hoặc người vi phạm có thể đâm vào người đi đường khác gây tai nạn. Hậu quả này là hoàn toàn có thể xảy ra và nếu xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm? Người tham gia giao thông dù có vi phạm hành chính thì họ vẫn là người. Là người chứ không phải là "cá" mà tùy tiện dùng lưới để quăng bắt.

  Bởi Admin
  25/11/2011
  0 phản hồi

  Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Trịnh Xuyên khẳng định việc cảnh sát giao thông quăng lưới bắt người vi phạm là để xử lý người đi xe lạng lách, thực hiện trách nhiệm trước dân và luật cũng không cấm việc này.

  Bởi Admin
  23/11/2011
  2 phản hồi

  Chiều 23-11-2011 hơn 100 giáo dân giáo xứ Thái Hà đã tuần hành đến ủy ban nhân dân quận Đống Đa, để phản đối việc dân phòng quận Đông Đa đã xông vào nhà thờ đúng hôm lễ trọng Chủ Nhật, lễ Chúa Ki To Vua, một lễ rất trọng của người Công Giáo. Dân phòng quận Đống Đa xông lên cung thánh lăng mạ linh mục chủ tế, gọi linh mục chính xứ bằng thằng trước mặt hàng nghìn giáo dân, đặc biệt là nhiều thiếu nhi. Khi xông lên cung thánh, dân phòng quận Đống Đa tay nắm chặt dùi cui điện, tay cầm thuốc lá vung vẩy.

  Bởi Admin
  21/11/2011
  4 phản hồi

  Nói xong, Phòng một mình một gươm, trang phục đâu đó, tay nắm chặt chuôi gươm, tay cầm điếu thuốc. Nhằm đúng lúc xứ ấy đang làm lễ, người đông nghìn nghịt nhưng toàn trẻ con nghiêm trang kính cẩn làm lễ. Phòng hiên ngang, khí phách ngời ngời đi qua đám đông mà như đi giữa chốn không người, thẳng tiến lên cung thánh lễ mà không ai dám ngăn, Phòng đi đến đâu, đám trẻ dự lễ đều khiếp đảm, cúi gằm mặt không dám nhìn. Đến nơi Phòng bước lên cung, chỉ tay vào mặt chủ tế hỏi xấc.

  Bởi Admin
  16/11/2011
  1 phản hồi

  Ban đầu, công an thành phố HN đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự tội “cố ý gây thương tích”, còn gia đình ông Trịnh Xuân Tùng yêu cầu khởi tố về tội danh “giết người”. Cuối cùng thì họ khởi tố Nguyễn Văn Ninh về tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ”. Qua diễn biến của vụ việc, ta thấy không chỉ mình Nguyễn Văn Ninh đánh ông Trịnh Xuân Tùng mà có ít nhất 3 dân phòng tham gia đánh. Sau đó công an phường Thịnh Liệt có những hành động cản trở không cho ông Tùng đi cấp cứu, không cho ăn. Như vậy, việc khởi tố chỉ mình Nguyễn Văn Ninh là bỏ sót tội phạm.

  Bởi Admin
  27/10/2011
  10 phản hồi

  Trong Biên bản nhận tiền tôi đã ghi rõ: “Tôi đã nhận đủ số tiền này và không đòi hỏi gia đình anh Ninh bất kỳ khoản tiền nào khác. Mọi việc đúng sai đề nghị pháp luật xử lý theo quy định, còn những người liên quan đến vụ việc đề nghị pháp luật xử lý nghiêm minh”.

  Bởi Admin
  18/10/2011
  2 phản hồi

  Mình là người quay clip, và anh này là nhà ở đấy, quá bức xúc vì cách chen lấn của mọi người mà đường tắc hàng tiếng đồng hồ, sau khi cùng các anh dân phòng cố gắng phân làn mọi người không được thậm chí còn bị 1 số người chửi bới anh ý, nên anh ấy mới lấy điếu ra dẹp đường, ý thức ở đâu của nhưng người tham gia giao thông chỉ biết lợi ích bản thân mà chen lấn lên làn khác, không chịu nge hiệu lệnh, nhẹ không ưa lại ưa nặng!

  Bởi Admin
  30/08/2011
  0 phản hồi

  Đến nay đã hơn 5 tháng ,chúng tôi vẫn chưa được biết thêm gì về tình hình vụ án và theo nhân chứng hiện trường vụ án vẫn chưa được dựng lại , dù mọi việc đã khá rõ ràng. Trong khi 1 cô gái tát cảnh sát giao thông, không hề gây ra thương tích lại được cho là có tính chất nghiêm trọng hơn 1 mạng người và được xét xử lưu động trong 2 tháng. công lý ở đâu??? hay vì chúng tôi là dân đen nên phải chấp nhận?

  Bởi Admin
  12/07/2011
  16 phản hồi

  Họ nói người đi biểu tình được tiền, chẳng qua họ không dám tin rằng, ở cái thời này có những con người dám vô tư, lăn xả, chấp nhận nguy hiểm để làm những việc có ích cho dân tộc, cho đất nước. Họ phải kiếm cái cớ mong manh nào đó để nghĩ rằng người ta đi biểu tình vì vụ lợi.

  Bởi Khách
  22/04/2011
  5 phản hồi

  Vì những trình bày nêu trên, tôi làm đơn này xin tố cáo và khẩn thiết đề nghị Quý cơ quan tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam một số dân phòng phường và Công an trực ban tên Minh,Kỷ và một số người nữa tôi không biết tên về hành vi đồng phạm cùng ông Nguyễn Văn Ninh đánh chết bố tôi để oan hồn bố tôi được siêu thoát, lấy lại công bằng cho bố tôi và mang lại niềm tin của gia đình tôi vào sự nghiêm minh của pháp luật.

  Bởi Admin
  12/03/2011
  4 phản hồi

  Do vậy nếu tính tỷ lệ số người bị cảnh sát giết trên đầu người thì Việt Nam lại lớn hơn Mỹ khoảng 2 lần. Kết quả so sánh này không khỏi khiến tôi lo lắng. Nó cho thấy bạo hành dẫn đến chết người của lực lượng công an Việt Nam rất cao. Mà chuyện gây chết người của lực lượng công an là một vấn đề rất nhạy cảm, có khả năng tạo ra bất ổn và khủng khoảng xã hội. Như vậy, lực lượng công an Việt Nam lại là một mầm mống có khả năng cao tạo ra bạo loạn hay bất ổn xã hội.

  Bởi Khách
  09/03/2011
  1 phản hồi

  Mình nghĩ ra đường giờ không khác gì ra trận. Những chiếc quan tài bay chất lượng tỷ lệ thuận với số khói phun đằng đít. Những chiếc hố tử thần bất kỳ lúc nào cũng có thể sụp ngay dưới chân. Những sợi dây thòng lọng không ngày nào không chơi trò “ai là nạn nhân”. Và những thần chết mặc áo công lý cầm gậy công quyền nấp sau gốc cây, cột điện. Đến việc không đút điện thoại vào nồi cơm điện cũng bị coi là trọng tội, bị đánh chết không cần ra toà, thì quả thực phố phường giờ man dợ quá.