đàn ông

 • Bởi Admin
  10/10/2014
  0 phản hồi

  Bộ ảnh “Man Meets Woman” (Đàn ông gặp phụ nữ) của nhà thiết kế người Đức gốc Hoa – Yang Liu (38 tuổi) là một sự khai thác bằng hình ảnh một chủ đề quen thuộc – sự khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ.

  Bởi Admin
  29/03/2014
  7 phản hồi

  Tối qua lướt Facebook, thấy một đứa em ghi cái status đầy cảm thán: “Đàn ông tốt chết đâu hết cha nó rồi?”, tui ngồi bần thần cả buổi, tự vấn bản thân và cái lương tâm, “mình ngồi một đống ở đây mà nó kêu chết hết rồi là sao?”

  Bởi Admin
  27/03/2014
  7 phản hồi

  Bất bình đẳng giới là một phần của vấn nạn xã hội, chứ không phải bản chất của vấn nạn xã hội. Xã hội càng văn minh, dân chủ, càng ít bất công, mỗi người càng ý thức ĐÚNG về quyền, trách nhiệm chính đáng của bản thân mình cũng như của những người khác, thì câc vấn nạn xã hội (trong đó có bất bình đẳng giới) sẽ càng được từng bước cải thiện.

  Bởi Khách
  25/03/2014
  14 phản hồi

  “Các anh có hài lòng với cái xã hội mà các anh đang sống không?” Phần nhiều các anh lắc đầu. Các anh thấy xã hội bất ổn, trộm cướp tùm lum. Chỉ cần nhắc tới 4 chữ “cảnh sát giao thông” là mặt các anh hằm hằm, chửi nào là chó vàng, nào là quân cướp ngày. Nói tới công việc là các anh than phải đút lót, chạy chọt. Các anh chán cái xã hội này vô cùng tận. Nhưng khi hỏi: “Anh nghĩ xã hội này có thay đổi được không?” Các anh cũng lắc đầu luôn. Các anh bảo: “Nhiều lúc anh cũng muốn đi biểu tình, anh cũng muốn làm cái gì đó đóng góp cho xã hội, lật đổ cái chế độ này đi. NẾU không vì vợ dại con thơ mẹ già thì anh chơi tới bến!”

  Bởi Mắt Bão
  23/03/2014
  2 phản hồi

  Chỉ trong mấy ngày của tháng, đã có tới hai bài viết nói về đàn ông. Một bài của Nguyễn Thị Từ Huy, một của Vũ Thị Phương Anh. Tất nhiên cả hai bài không có từ nào thốt lên “…và anh sẽ là người đàn ông của đời em…”, dù cuộc đời của hai người phụ nữ này đã và đang và sẽ ở bên những người đàn ông của đời họ…

  Bởi Khách
  10/05/2013
  1 phản hồi

  Thưa ngài Tập Cận Bình, ngài đang là nguyên thủ của một quốc gia, một quốc gia có diện tích và dân số đứng đầu thế giới. Quốc gia của ngài cũng là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Còn tôi, tôi là công dân của một quốc gia độc lập, quốc gia có lãnh thổ và chủ quyền được luật pháp quốc tế công nhận. Ngoài ra, quốc gia của tôi và quốc gia của ngài, về mặt địa lý là “hàng xóm” của nhau.

  Bởi Admin
  20/01/2013
  6 phản hồi
  269831_365309770227741_1192185229_n.jpg

  Khi đã nhận lấy bếp ngay từ đầu, vợ Việt Nam vô tình hay cố ý đẩy chồng ra phòng khách (phòng ngủ thì tôi không dám bàn vì bản chất tôi là người đứng đắn). Phòng khách không có nước lau nhà, không có xà phòng rửa bát, cũng không có chổi chùi toilet. Phòng khách có trà, rượu, báo chí và ti-vi. Tại sao bạn lại may mắn thế? Do học hành chăng? Do dòng dõi quý tộc chăng? Hình như không phải. Chẳng qua do bạn được thừa hưởng một cách tự nhiên điều này từ cha, từ ông, hoặc ông cố mình.

  Bởi Innova
  28/11/2012
  3 phản hồi
  article-2239978-12536254000005dc-317_468x482.jpg

  “Với khuôn mặt tròn đẹp trai đến hủy diệt, vẻ quyến rũ của một cậu bé, và vóc người to khỏe vạm vỡ, người làm vỡ tim gốc Bình Nhưỡng này là giấc mơ biến thành hiện thực của mọi phụ nữ. Được ban cho một vẻ ngoài quyền lực, che giấu đi những khía cạnh dễ thương, dễ ôm, Kim làm cho ban biên tập tờ The Onion mê mệt gu thời trang, kiểu tóc ngắn sành điệu, và tất nhiên, nụ cười nổi tiếng đó.”

  Bởi Khách
  28/09/2012
  9 phản hồi

  Phụ nữ Việt Nam chính là xương sống của đất nước này và nếu như không có họ, đất nước này sẽ không thể đứng vững được. Nếu như so sánh với phụ nữ Việt Nam, ở Mỹ, họ đối xử với phụ nữ như những bà hoàng. Những thứ bất công đối với phụ nữ mà tôi thấy ở đây đôi khi thật khó tin. Tôi có nghe một câu chuyện về người chồng đánh vợ cho đến khi làm gẫy cổ bà ấy, nghiêm túc chứ?

  Bởi Admin
  14/08/2012
  10 phản hồi

  "Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán cafe, quán nhậu, quán cóc, nhà hàng đều đầy ắp đàn ông ngồi túm 5 tụm 3 uống bia", Alex (người Australia) phản ánh và nhận xét "đàn ông Việt Nam lười quá".

  Bởi Admin
  09/12/2011
  10 phản hồi

  Gần đây, các diễn đàn mạng “dậy sóng” bởi bức thư của một bạn gái tên Trang với tuyên bố xanh rờn "thà ế chồng chứ không lấy đàn ông Việt”. Không ít đấng mày râu lẫn phụ nữ “choáng váng” trước những lời chê bai đàn ông Việt theo kiểu vơ đũa cả nắm như trong thư.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  0 phản hồi

  Nhân phẩm của một người phụ nữ không phải chỉ bị mất đi khi họ bị hãm hiếp, mà còn bị chà đạp khi được đưa vào những bài báo như thế này. Bản thân việc vợ đi học mát-xa để chăm sóc chồng là một việc tích cực và đáng trân trọng, nó là biểu hiện của tình yêu thương, sự chiều chuộng, nhận thức tiến bộ về quan hệ hôn nhân. Nhưng khía cạnh mà phóng viên Thi Trân của Vnexpress tiếp cận đề tài lại rất tồi tệ, bởi ở trong đó, phóng viên chỉ nhìn thấy vị trí của người vợ không hơn một nô lệ tình dục.

  Bởi mình ên
  19/09/2010
  2 phản hồi

  Người nữ giống như một con sóng. Dù cảm thấy được yêu thương, lòng tự hào của chị trồi và sụt như chuyển động theo chu kỳ của con sóng. Khi thấy thoải mái là lúc chị lên đến tột đỉnh, nhưng bỗng nhiên tính tình của chị có thể thay đổi và con sóng đổ ập xuống. Con sóng đổ xuống như vậy chỉ là tạm thời. Sau khi chạm đến đáy, bỗng nhiên tính tình chị biến chuyển và chị cảm thấy thoải mái như trước. Như thế con sóng của chị tự động dâng lên cao trở lại.

  Bởi mình ên
  16/09/2010
  2 phản hồi

  Sợi dây thun là một hình ảnh tốt để hiểu về chu kỳ của tình thân thiết trong đời sống người nam. Chu kỳ này bao gồm "co lại", "giãn ra", rồi cứ tái diễn. Phần lớn người nữ ngạc nhiên nhận ra rằng ngay cả khi người nam yêu mình, anh ta cần một cách có chu kỳ thoát khỏi tình thân thiết trước khi trở lại gần gũi hơn.

  Bởi mình ên
  12/09/2010
  0 phản hồi

  Ngôn ngữ của người Sao Hỏa và người Sao Kim chứa cùng những từ vựng, nhưng cách xử dụng mang đến ý nghĩa khác nhau. Dù được diễn đạt rất tương tự, chúng nhấn mạnh một cách khác nhau về cảm xúc hay hàm ý. Vì vậy hai người nam và nữ khi đối thoại rất dễ rơi vào hiểu lầm.

  Bởi mình ên
  07/09/2010
  0 phản hồi

  Trong một quan hệ, nếu người nam không cảm thấy mình được cần đến, anh ta dần dần trở nên thụ động và kém nghị lực, càng ngày càng có ít những gì để cho tặng. Trái lại, nếu anh ta cảm thấy được tin tưởng rằng mình sẽ làm hết sức để thoả mãn nhu cầu của người nữ và được tán thưởng về việc mình làm thì anh ta sẽ có động lực và nhiều điều để cung hiến.

  Người nữ được động viên và bơm năng lực nếu họ cảm thấy được săn sóc. Trong một quan hệ, khi người nữ không cảm thấy được săn sóc, chị ta dần dần trở nên có trách nhiệm một cách ép buộc và cạn kiệt vì cho tặng nhiều hơn nhận lãnh. Trái lại, khi chị ta cảm thấy được săn sóc và tôn trọng thì chị được thỏa mãn và sẽ có nhiều điều để cung hiến.

  Bởi mình ên
  03/09/2010
  0 phản hồi

  Khi một người nam bị áp lực tinh thần, anh ta sẽ rút lui vào hang động trí óc của mình và chăm chú vào việc giải quyết các rắc rối. Thường thì anh ta chọn một việc nào khẩn cấp nhất hoặc khó nhất. Anh ta trở nên chăm chú vào việc giải quyết nó đến nỗi tạm thời quên mất mọi chuyện khác; cho nên các công việc và trách nhiệm khác bị mờ đi trong hậu trường.

  Trong khi người nam cảm thấy nhẹ người qua việc tháo gỡ những chi tiết lắc léo khi giải quyết một việc rắc rối, thì người nữ cảm thấy thoả mãn bằng cách nói chuyện về chi tiết các rối rắm của mình. Dần dần nếu cảm thấy được lắng nghe thì chị cảm thấy dễ chịu; sau khi nói một chuyện chị sẽ ngưng chốc lát rồi tiếp sang chuỵện khác.

  Bởi mình ên
  29/08/2010
  0 phản hồi

  Có thể xem như một chuyện thần thoại [kiểu Hy Lạp] tân thời, cuốn sách gây hiện tượng này giúp đàn ông và đàn bà ý thức được họ thật sự khác biệt nhau ở chỗ nào và làm sao để truyền đạt nhu cầu mà không gây ra xung khắc trong khi sự thân thiết được đẩy lớn mạnh.

  Bởi Khách
  28/06/2010
  0 phản hồi

  Trong "ngàn lẻ" những câu chuyện các quý bà đem "buôn" chốn công sở, không ít người gật gù bức xúc "ông xã tui cũng thế..." Cũng thế, là bởi đằng sau công việc của các quý ông phàm phải tiếp khách, xử lý công chuyện làm ăn và...bóng đá - ít thời gian cho gia đình và cho con. Có thật, quý ông thời nay phó mặc việc nuôi dạy con?

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  3 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng, nếu tất cả đàn ông Việt Nam, thay vì ngồi tán gẫu và hút thuốc, thay vì ngồi “buôn dưa lê” ở quán nhậu, hãy dành thời gian đó để nghĩ xem phải làm gì để giải quyết vấn đề nhức nhối này. Tôi tin là các anh, những tài năng của đất nước, sẽ có được một kế hoạch hành động cụ thể, để Việt Nam chúng ta có thêm nhiều bác sĩ giỏi, để chúng ta có thể xây thêm nhiều bệnh viện. Và các anh sẽ biến kế hoạch này thành hiện thực.

  Bởi tqvn2004
  18/08/2009
  1 phản hồi

  Họ gặp những đàn ông cởi trần trà thuốc bia rượu ngay cả trong giờ hành chính, và những phụ nữ vất vả ngay cả khi giờ tan tầm đã kết thúc từ lâu. Khi li hôn, phần lớn người mẹ Việt Nam cũng được giành quyền nuôi con, trái ngược hẳn lại với một số quốc gia và lãnh thổ láng giềng. Họ nói, Việt Nam chỉ còn thiếu một biểu hiện duy nhất nữa là “con mang họ mẹ” thì sẽ là một chế độ mẫu hệ đầy đủ và đặc trưng, nơi đàn bà gánh vác, và đàn ông lợi dụng chủ yếu vào chữ “công” của người phụ nữ.