dân nghèo

 • Bởi Tình Việt
  08/08/2015
  3 phản hồi

  Đó là khi công trình còn nằm trên giấy. Nếu công trình đã được hoàn thành rồi, thì đương nhiên sẽ có phê bình và rút kinh nghiệm. Mất mát vẫn là người dân, khi tiền bị đổ vào các công trình không thiết thực. Trong khi đó các công trình công gắn liền với đời sống, như đường giao thông, bệnh viện, trường học, phúc lợi xã hội… vẫn trong tình trạng xập xệ hay bị sụt lún chỉ sau 2 tuần khánh thành, dân đói trong mùa giáp hạt phải đi xin gạo cứu đói khẩn cấp.

  Bởi CM
  20/07/2015
  0 phản hồi

  Họ sống nhờ những góc phố, bờ cây, những chỗ thừa ra mà đội quân kinh doanh lớn đã làm "luật lá" với chính quyền chưa thèm ngó đến. Không nơi nương tựa, không một chỗ dựa, họ nơm nớp trong bao nỗi sợ, trong đó có nỗi sợ những người đang thực thi việc của chính quyền.

  Bởi Mắt Bão
  08/11/2014
  0 phản hồi

  Từ ngày 20/10/2014 nước Cộng hòa Indonesia có tổng thống mới, ông Joko Widodo. Với diện tích 2 triệu km vuông và dân số 240 triệu người, Indonesia là nước lớn nhất trong tổ chức ASEAN, có nền kinh tế đa dạng, ổn định, có quan hệ nhiều mặt, gần gũi với Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  15/05/2013
  0 phản hồi

  “Theo các chuyên gia kinh tế thì lạm phát cũng như suy thoái kinh tế không ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người nghèo”.

  Dù đang khá rầu lòng với bức tranh kinh tế càng mổ xẻ càng thêm ảm đạm, những tiếng cười vẫn không nén được khi nghe câu nói trên của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa, tại phiên họp chiều 14/5 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

  Bởi Admin
  23/05/2011
  0 phản hồi

  Để dân đói, trước hết là trách nhiệm của lãnh đạo địa phương, và khả năng điều tiết và quản lý chính sách an sinh xã hội của Nhà nước chứ không phải Việt Nam thiếu gạo hay người Việt Nam không biết nhường cơm sẻ áo khi hoạn nạn!

  Bởi Admin
  11/04/2011
  7 phản hồi

  Lương thấp hai triệu mốt / Mâm cơm chỉ có rau, / Nếu không may, đau ốm / Thuốc đắt, lấy tiền đâu!? / Lương chỉ hai triệu mốt / Mọi thứ, giá thăng thiên / Đành bảo con nghỉ học / Làm thuê kiếm thêm tiền

  Bởi Khách
  03/03/2011
  39 phản hồi

  Tiêu đề này có lẽ sẽ làm nhiều bác đang mơ và nghĩ tới một cuộc cách mạng Hoa Nhài ở Việt Nam shock và buồn. Vậy nhưng, sự thật luôn phũ phàng và đôi khi làm rõ nó để đánh thức những con người đang ngủ mơ trong ánh hào quang của các cuộc cách mạng xứ Ả Rập là điều vô cùng cần thiết.

  Bởi Khách
  14/02/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Xã hội dân sự

  Tết đến, cái gì cũng đắt đỏ, chỉ riêng cái bánh chưng thôi đã hết 40.000- 50.000 VNĐ rồi. Với những gia đình cùng khổ, một ngày trung bình chỉ kiếm được 5 hay 6 ngàn đồng thì chỉ riêng giá của một cái bánh chưng cũng đủ giúp họ sống lắt lay một tuần. Nhưng nếu tặng họ một cái bánh chưng thì sao? Cái bánh chưng ấy chỉ đủ cho gia đình ấy ăn một bữa. Vậy thì họ sẽ cần cái nào hơn, một cái bánh chưng hay mấy chục nghìn?