Dân Luận

 • Bởi Admin
  27/05/2019
  0 phản hồi

  Có một điều đáng buồn là mặc dù với 56 triệu tài khoản nhưng hầu như fb không biết gì về giới đấu tranh VN. Họ không biết bao gồm những ai, khi cần thì ai là đại diện, tiếng nói nào nên lắng nghe... Trong khi phía chính quyền VN lại làm rất tốt việc thúc ép và lobby này.

  Bởi Admin
  28/05/2017
  2 phản hồi

  Anh Phan Châu Thành và chị Hà Thị Huệ Chi hiện đang sinh sống tại Warszawa, Ba Lan; mang hai quốc tịch. Hôm qua thứ bảy 27.5, hai vợ chồng đáp chuyến bay VN527 từ Thượng Hải về Tp.HCM lúc 18:40. Tại Tân Sơn Nhất, sau khi xuất trình passport Việt Nam, an ninh cửa khẩu đã giữ hộ chiếu, vé máy bay và mời anh Thành đi làm việc. Sau hơn 5 tiếng thẩm vấn, Thành bị cấm nhập cảnh vì lý do an ninh. Vào 6:50 sáng nay 28.5, anh buộc quay lại Thượng Hải để bay tiếp qua Châu Âu về nhà!

  Bởi Admin
  07/02/2016
  3 phản hồi

  Chỉ còn vài phút nữa là đến giao thừa, năm mới Bính Thân 2016 đã đến đầu ngõ, và trong nhà mọi người quay quần bên gia đình, chuẩn bị mâm cỗ tất niên trong không khí đầm ấm và thân mật.

  Bởi Admin
  02/02/2016
  0 phản hồi

  Một cuộc khảo sát trong số 2.015 người sử dụng Internet Việt Nam cho thấy 53% sử dụng chương trình vượt tường lửa; nhưng kiến thức chung về cách thức vượt tường lửa an toàn vẫn rất thấp.

  Bởi Admin
  29/01/2016
  0 phản hồi

  Đại hội võ lâm các môn phái theo đạo Mác-Lê đã kết thúc ngày hôm qua, ngôi vị minh chủ đã về tay đại ca Nguyễn Phú Trọng. Ông Trọng được tụng xưng là “đại ca” không phải vì văn tài hơn người, võ giỏi hơn người, mà vì ông là người lớn tuổi nhất tại đại hội lần này.

  Bởi Admin
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Chạy đua vào vị trí Tổng Bí Thư là song mã Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng, với kết quả khá sát sao: Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ nhỉnh hơn ông Nguyễn Tấn Dũng 4 phiếu, thể hiện thực tế là thông tin đồn đoán trước đại hội bị nhiễu loạn và khó xác định ai là người chiến thắng sau Hội nghị TW 14. Và nhiều người vẫn có niềm tin rằng dù ông Dũng thất thế ở Hội nghị TW 14 thì ông vẫn còn khả năng lật lại thế cờ trong Đại hội XII. Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả cuối cùng có phản ảnh dự đoán của độc giả Dân Luận hay không nhé?

  Bởi Admin
  04/01/2016
  0 phản hồi

  Sáng ngày 26/3/2015, hàng nghìn công nhân đã diễu hành trong khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân nhằm phản đối Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội vì không cho phép người tham gia bảo hiểm xã hội được hưởng bảo hiểm một lần. Điều này có nghĩa là công nhân không được nhận tiền hỗ trợ một lần ngay khi nghỉ việc mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu.

  Bởi Đa Nguyên
  10/12/2015
  7 phản hồi

  Hôm nay, đúng vào ngày Ngày Nhân quyền Thế giới 10/12, Ban tổ chức vui mừng loan báo kết quả cuộc thi “Hãy hiểu và sử dụng quyền con người của bạn” do ba tổ chức Phong trào Con đường Việt Nam, Nhóm Công tác UPR Việt Nam, và trang tin Dân Luận phát động.

  Bởi Admin
  07/12/2015
  0 phản hồi

  Hướng đến Ngày Nhân quyền, Phong trào Con đường Việt Nam phối hợp với Nhóm Công tác UPR Việt Nam và Trang tin Dân Luận tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Hãy hiểu và sử dụng quyền con người của bạn” để vinh danh và phổ biến các giá trị và tiêu chuẩn nhân quyền quốc tế ở Việt Nam.

  Bởi Admin
  31/10/2015
  2 phản hồi

  Liên tiếp vài ngày hôm nay Dân Luận bị tin tặc gửi một lượng yêu cầu rất lớn tới server (xem ảnh), làm đường truyền của hệ thống server của chúng tôi hoàn toàn tắc nghẽn.

  Bởi deholy
  17/09/2015
  6 phản hồi

  Theo chân cộng tác viên Dân Luận, chúng ta sẽ cùng dõi theo phiên tòa ở Long An với số lượng bị cáo lên đến 12 bị cáo, 14 bị hại. Bài viết sẽ là phóng sự tin và hình ảnh trực tiếp từ Dân Luận tại phiên tòa.

  Bởi deholy
  07/09/2015
  1 phản hồi

  Mới đây, một hình ảnh chụp trang sách thực hành kĩ năng sống đưa ra tình huống khá nhạy cảm đang được chia sẻ trên mạng. Tình huống được đưa ra là một anh hàng xóm rủ một cậu bé chơi trò chơi... "sờ vào vùng kín của nhau".

  Bởi Admin
  06/09/2015
  3 phản hồi

  Tổng cộng chúng tôi nhận được 1.100USD, 200EUR, 400 CAD và 500 ngàn VND, vượt qua con số cần thiết (30 triệu VND) để gia đình có thể thuê luật sư biện hộ cho mình trong phiên tòa sơ thẩm xử lại. Toàn bộ số tiền này sẽ được giao cho gia đình và luật sư trước phiên tòa sắp tới.

  Bởi deholy
  17/08/2015
  1 phản hồi

  Anh em ông Đoàn Văn Vươn đủ điều kiện đề nghị đặc xá (Tin nhanh Pháp Luật): Liên quan đến thông tin phạm nhân Đoàn Văn Vươn được đặc xá nhân dịp Quốc khánh (2/9), Đại tá Nguyễn Hữu Ấm, giám thị Trại giam Hoàng Tiến cho rằng: Nếu theo như hướng dẫn của Chủ tịch Nước và quyết định của Thủ tướng chính phủ về hướng dẫn đặc xá cho phạm nhân và thời gian xếp loại, thời gian chấp hành án thì hai phạm nhân Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý chắc chắn được hưởng ân xá.

  Bởi Sapphire
  16/08/2015
  1 phản hồi

  Khởi tố đối tượng chuyên xúc phạm, vu khống lãnh đạo (Dân Trí): Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đinh Tất Thắng, về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".

  Bởi Sapphire
  15/08/2015
  1 phản hồi

  Không được lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo để chống phá nhà nước (Lao Động): Nói đi thì cũng phải nói lại: Nhà nước không được lợi dụng quyền lực người dân giao phó để cấm đoán quyền tự do tôn giáo...

  Bởi Sapphire
  14/08/2015
  0 phản hồi

  Trong chuyến thăm gia đình, bà Tạ Minh Tú, em gái bà Tần cho biết, 3 cán bộ của Bộ Công An khuyên chị bà làm đơn xin định cư ở Mỹ, hứa hẹn sẽ xin giúp. Bà Tần trả lời rằng bà không làm điều này, ngoại trừ phía Hoa Kỳ trực tiếp đề nghị với bà hoặc liên lạc trực tiếp, nêu ý kiến với gia đình của bà.

  Bởi Sapphire
  13/08/2015
  2 phản hồi

  Chống cộng và yêu Cờ Vàng kiểu mê sảng và vĩ cuồng như thế là bôi bẩn tinh thần chống cộng và Cờ Vàng rồi, làm sao thuyết phục được ai?!

  Bởi Sapphire
  12/08/2015
  0 phản hồi

  Đưa ra trưng cầu ý dân vấn đề quốc phòng, an ninh hệ trọng (Thanh Niên): Các vấn đề đưa ra trưng cầu ý dân nên là các vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại, quan hệ tới sự tồn vong, phát triển của đất nước.

  Bởi Sapphire
  11/08/2015
  0 phản hồi

  Ô tô biển xanh bị người dân chặn giữ vì nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy (Thanh Niên): Chiều ngày 10.8, một xe biển số xanh bị người dân địa phương chặn giữ trên đường vì cho rằng chiếc xe này đã cán qua chân một người đi đường rồi lại nhấn ga bỏ chạy.

  Bởi Sapphire
  10/08/2015
  0 phản hồi

  “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!” (VTC): “Một điều tra cho thấy, ở Việt Nam, trung bình cứ 1 đồng lợi nhuận thì DN phải mất 1,02 đồng cho “bôi trơn”. Có nghĩa, nếu tham nhũng ở nước ta giảm đi 50% thì đã làm tăng được 50% lợi nhuận của DN rồi. Đây là một trong những điều giải thích tại sao DN Việt Nam cứ nhỏ mãi. TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam từng nhận xét DN Việt Nam hiện nay có xu hướng… li ti hóa, tức là nhỏ đi so với trước!” – chuyên gia Phạm Chi Lan cho hay.

  Bởi Sapphire
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Công an bảo kê côn đồ tấn công blogger Nguyễn Văn Thạnh lần thứ 5 (SBTN): Vào chiều ngày 07 tháng 8 năm 2015, Facebook cá nhân của nhà hoạt động Nguyễn Văn Thạnh cho biết, anh bị công an bảo kê côn đồ tấn công dã man, để lại nhiều vết thương trên thân thể lúc đang ở trên cầu Tiên Sơn, Tp Đà Nẵng.

  Bởi Sapphire
  08/08/2015
  0 phản hồi

  Nhân quyền sẽ thúc đẩy quan hệ Mỹ-Việt' (BBC): "Tại đây, tại Việt Nam, hiến pháp mới của các bạn nói về dân chủ và những hứa hẹn bảo vệ nhân quyền. Và trong cuộc trò chuyện của tôi hôm nay với Chủ tịch Sang, ông đã nói rất rõ về tầm quan trọng đối với các nhà lãnh đạo Việt Nam trong việc tôn trọng các quyền của người dân."

  Bởi Sapphire
  07/08/2015
  0 phản hồi

  Ngoại trưởng John Kerry dự hội nghị ​tại Hà Nội ngày 7-8 (Tuổi Trẻ): Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ phát biểu tại hội thảo “Thúc đẩy thịnh vượng: 20 năm hợp tác phát triển Hoa Kỳ - Việt Nam" tại Hà Nội ngày 7-8 nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm tái thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

  Bởi Sapphire
  06/08/2015
  0 phản hồi

  Nạn nhân bị tạm giữ tại cơ quan công an chết do bệnh lý (Tuổi Trẻ): Khám nghiệm của Pháp y quân đội xác định toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu ông Nguyễn Quảng Trường (chết tại trụ sở công an huyện Quốc Oai Hà Nội) không có dấu vết tác động ngoại lực.

  Pages