dân khí

 • Bởi Admin
  26/01/2019
  0 phản hồi

  Từ chuyện bác sĩ bị phạt 5 triệu đồng vì “nói xấu” bộ trưởng y tế, sau đó ông này viết kiểm điểm (1) với tâm thế quỵ lụy của một thần dân dưới chế độ phong kiến chứ không phải của một công dân dưới chế độ dân chủ gấp vạn lần tư bản, mình cho rằng vấn đề ở Việt Nam hiện nay không còn là dân trí nữa mà là dân khí (2).

  Bởi Mắt Bão
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Làn sóng dân chủ vẫn tiếp tục tràn lan trên miền đất Á Châu gần Việt Nam nhất; một năm qua đánh dấu những bước trưởng thành thấy rõ trong các cuộc bầu cử tại ba nước Campuchia, Indonesia và Ấn Ðộ. Dân chúng trong ba quốc gia hăng hái đi bầu để chọn người đại biểu, điều này dễ thấy. Nhưng một yếu tố quan trọng hơn nữa, là họ tích cực tham dự vào tiến trình lựa chọn. Qua việc bỏ phiếu, chúng ta thấy dân khí của người dân bước nước đang dâng lên cao, chưa từng thấy trong lịch sử nước họ.

  Bởi nguyen_y_van
  01/08/2013
  0 phản hồi

  Khí chất và khí phách của người dân thể hiện trong tính cộng đồng, trách nhiệm xã hội, trong sự lựa chọn, dám tôn vinh sự thật, biết tri ân những người vì cộng đồng và công lý, dám chống lại bất công, bạo ngược.

  Bởi Bắc Phong
  23/06/2013
  0 phản hồi

  Tội nặng nhất của lãnh đạo CS là làm tiêu dân khí, biến nước ta thành miếng mồi ngon cho Trung Quốc xâm lăng.

  Bởi Admin
  19/01/2011
  4 phản hồi
  2.JPG

  Trong cuộc bút đàm nổi tiếng với cụ Phan Bội Châu tại Yokohama (Nhật Bản) năm 1905, nhà chính trị người Trung Quốc Lương Khải Siêu đã khuyên rằng Phan Bội Châu không nên tìm cách cầu ngoại viện để lấy lại độc lập; mà nên chú trọng việc giáo dục và thức tỉnh nhân dân trong nước trước, khi có thời cơ tốt thì ai nấy đều đã sẵn sàng để làm cuộc nổi dậy vì theo ông Lương Khải Siêu “Thực lực của quý quốc là dân trí, dân khí và nhân tài”.

  Bởi tqvn2004
  24/10/2009
  1 phản hồi

  Chã, như hải đăng gì đã nói em quên mịa nó mất, không được giáo sẽ hỏng. Mà xã hội thì cứ sôi sùng sục chả thấy hải đăng nào "giáo" cả. Nào là kinh tế khó khăn, nào là ICOR cao ngất ngưởng với các bạn Vinashin đốt tiền như đốt mã, nào là bão lụt trầm trọng, nào là giáo dục như... toàn cái thiết thân cả.. ấy nhưng chả thấy hải đăng nào có ý kiến. Em các bác ngày ngày ngụp lặn qua dăm chỗ ùn tắc với tắc đường, chứng kiến cảnh quần chúng cần lao bon chen luồn lách thật chẳng có tí văn minh nào cả. Đúng ra là em thấy thật chả có tí tương lai nào cả.

  Bởi tqvn2004
  03/08/2009
  1 phản hồi

  Sự thức tỉnh của giới trí thức là tiền đề của sự thức tỉnh của cả dân tộc. Và khi dân tộc thức tỉnh thì đó cũng là bước đầu hình thành một xã hội dân sự lành mạnh, tiền đề của một chế độ dân chủ trong tương lai...