đàn bà

 • Bởi Sapphire
  24/10/2014
  1 phản hồi

  Người đàn bà ngồi tựa vào tường trên lối mòn của một con hẻm. Mệt mỏi và thiếp đi cạnh quang gánh của mình. Hai đầu gánh là đủ thứ quà vặt như bánh tráng, kẹo, đến chanh, ớt… rồi có cả đồ chơi trẻ con chằng cột. Chị như muốn kéo cả thế giới chung quanh đi theo mình trong cuộc mưu sinh nhọc nhằn không có ngày tháng cuối.

  Bởi Admin
  23/10/2014
  3 phản hồi

  Khi được hỏi về nạn bạo hành gia đình của các cô lấy chồng ngoại quốc. Một người lại nhìn tôi cười, hỏi rằng “bộ anh không không biết là lấy chồng dưới quê xứ mình cũng bị đánh tới chết cũng không ai cứu à?”.

  Bởi Admin
  29/03/2014
  7 phản hồi

  Tối qua lướt Facebook, thấy một đứa em ghi cái status đầy cảm thán: “Đàn ông tốt chết đâu hết cha nó rồi?”, tui ngồi bần thần cả buổi, tự vấn bản thân và cái lương tâm, “mình ngồi một đống ở đây mà nó kêu chết hết rồi là sao?”

  Bởi Admin
  27/03/2014
  7 phản hồi

  Bất bình đẳng giới là một phần của vấn nạn xã hội, chứ không phải bản chất của vấn nạn xã hội. Xã hội càng văn minh, dân chủ, càng ít bất công, mỗi người càng ý thức ĐÚNG về quyền, trách nhiệm chính đáng của bản thân mình cũng như của những người khác, thì câc vấn nạn xã hội (trong đó có bất bình đẳng giới) sẽ càng được từng bước cải thiện.

  Bởi Admin
  09/11/2010
  0 phản hồi

  Nhân phẩm của một người phụ nữ không phải chỉ bị mất đi khi họ bị hãm hiếp, mà còn bị chà đạp khi được đưa vào những bài báo như thế này. Bản thân việc vợ đi học mát-xa để chăm sóc chồng là một việc tích cực và đáng trân trọng, nó là biểu hiện của tình yêu thương, sự chiều chuộng, nhận thức tiến bộ về quan hệ hôn nhân. Nhưng khía cạnh mà phóng viên Thi Trân của Vnexpress tiếp cận đề tài lại rất tồi tệ, bởi ở trong đó, phóng viên chỉ nhìn thấy vị trí của người vợ không hơn một nô lệ tình dục.

  Bởi mình ên
  29/08/2010
  0 phản hồi

  Có thể xem như một chuyện thần thoại [kiểu Hy Lạp] tân thời, cuốn sách gây hiện tượng này giúp đàn ông và đàn bà ý thức được họ thật sự khác biệt nhau ở chỗ nào và làm sao để truyền đạt nhu cầu mà không gây ra xung khắc trong khi sự thân thiết được đẩy lớn mạnh.

  Bởi Admin
  11/08/2010
  6 phản hồi

  Mới hay bọn đàn ông mũ cao áo dài ở xứ Việt vẫn mấy ngàn năm vẫn chỉ là ganh đua với đàn bà. Tôi không cho câu nói đó là hớ. Trái lại, nó thể hiện một nếp nghĩ gia trưởng, bệnh hoạn, trịch thượng, phi nhân và ấu trĩ đến mức tức cười. Nó giống cái thói quen của các văn sĩ râu mày, kể cả ở hải ngoại, cứ mở mồm ra là ví von chê bai con đĩ. Ví dụ có người viết: lịch sử giống như một con đĩ, ăn nằm với ai thì nói tốt về người ấy. Đó là một mặc cảm giống đực của bọn đàn ông không thoát ra khỏi cái váy và quay lại xỉ vả nó.

  Bởi Admin
  10/02/2010
  3 phản hồi

  Phải chăng vì các cô gái này “lấy chồng nghèo” nên bị coi thường, còn các cô gái khác – hoa hậu á hậu người mẫu diễn viên… “may mắn” lấy chồng Tây “giàu có” hơn thì cái nhìn về họ cũng nề vì thiện cảm hơn chăng?

  Bởi tqvn2004
  03/12/2009
  3 phản hồi

  Tôi nghĩ rằng, nếu tất cả đàn ông Việt Nam, thay vì ngồi tán gẫu và hút thuốc, thay vì ngồi “buôn dưa lê” ở quán nhậu, hãy dành thời gian đó để nghĩ xem phải làm gì để giải quyết vấn đề nhức nhối này. Tôi tin là các anh, những tài năng của đất nước, sẽ có được một kế hoạch hành động cụ thể, để Việt Nam chúng ta có thêm nhiều bác sĩ giỏi, để chúng ta có thể xây thêm nhiều bệnh viện. Và các anh sẽ biến kế hoạch này thành hiện thực.