Đ.An

 • Bởi Admin
  28/10/2017
  0 phản hồi

  Tôi đoán, giờ này ông Quý đang cười khẩy, từ nay ông có thể kê cao gối mà ngủ không phải lo lắng. Vì rằng chỉ cần một thời gian ngắn thôi, báo chí, mạng xã hội sẽ chẳng còn nhắc tới bởi còn nhiều vụ việc mới, đề tài mới nóng hơn. Mà biết đâu sau khi hết án kỷ luật ông Quý lại thăng quan tiến chức nhanh hơn, chẳng phải mười hai năm trước khi đang là Phó văn phòng Quản lý đất đai (Sở Địa Chính), ông Quý bị bắt quả tang đánh bạc nhưng rồi vẫn ngồi vào ghế giám đốc Sở.

  Bởi Admin
  17/10/2017
  1 phản hồi

  Cái thời đói khổ (những năm 1980) phá rừng vì đói, vì không hiểu biết nhưng bây giờ người ta phá rừng để làm giàu. Biết bao nhiêu tiền ngân sách chi cho việc bảo vệ rừng, nhưng rừng vẫn cứ bị “xẻ thịt”. Ngay đến rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ, rừng Quốc gia cũng bị phá thì rừng nào còn. Không phải đến bây giờ mà hàng chục năm trước hậu quả của việc phá rừng đã được cảnh báo. Nhưng bao thế hệ lãnh đạo vẫn không có một giải pháp nào để giữ rừng. Nay hết rừng, mới ngộ ra “Rừng là vàng, chặt một cây cũng phải thắp nhang lạy” thì đã quá muộn.

  Bởi Admin
  06/10/2017
  1 phản hồi

  Tôi đã cười đau khổ khi đọc bản tin về việc bị cáo Châu Thị Thu Nga (cựu đại biểu Quốc hội khoá 13), người đang bị xét xử với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản hai lần xin khai trước toà về khoản tiền 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỷ đồng) chạy “làm đại biểu Quốc hội” nhưng toà không cho vì “nội dung này không nằm trong vụ án”.

  Bởi Admin
  10/09/2017
  1 phản hồi

  Nhưng nói rằng, nó xuất phát từ các nước Tây Âu, nó không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt Nam là nói bậy. Kiểu là “đã dốt” mà lại tỏ ra hiểu biết. Xin hỏi, quần tây, áo sơ mi, áo vest, cà vạt, giầy… ông và hàng triệu cán bộ công chức, viên chức mặc đi làm hàng ngày có nguồn gốc từ đâu? Đó chẳng phải cũng có nguồn gốc từ phương Tây sao.

  Bởi Admin
  04/09/2017
  1 phản hồi

  Chống tham nhũng, hô hào thì rất lớn, quyết tâm thì cũng rất mạnh, bao nhiêu nghị quyết, bao nhiêu hội nghị bàn về chống tham nhũng nhưng rồi cũng chẳng mang lại kết quả nào đáng kể. Vì sao? rất đơn giản, là vì cơ chế này nó đẻ ra tham nhũng và ngược lại tham nhũng nuôi sống cơ chế. Vậy chống tham nhũng là chống lại cơ chế mà chống lại cơ chế khác nào “đem nạng chống trời”. Khi quan chức ai cũng tham nhũng như ai thì lấy ai chống tham nhũng? Chẳng có vị lãnh đạo nào thanh liêm mà thăng quan tiến chức được trong cơ chế này. Họ chỉ khác nhau là tham nhũng ít hay nhiều, người ăn kín đáo, kẻ ăn lộ liễu. Tôi chắc chắn điều đó.

  Bởi Admin
  24/08/2017
  7 phản hồi

  Chỉ là thay đổi tên gọi chứ không hề có sự thay đổi trong nhận thức về chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Dù gọi là “ngụy quyền” hay chính quyền Sài Gòn thì trong ý niệm của những nhà viết sử max-xít vẫn giữ quan điểm VNCH được đựng lên bởi Mỹ và làm tay sai cho Mỹ trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam. Quân đội VNCH chỉ là đội quân đánh thuê. Nền kinh tế VNCH chỉ là phồn vinh giả tạo… Vậy thì việc bỏ từ “ngụy quân, ngụy quyền” có ý nghĩa gì đâu. Đó chỉ là sự thay đổi một chút về mặt ngôn từ nên chẳng có gì phải ồn ào, tranh luận để mất thời gian.

  Bởi Admin
  12/08/2017
  9 phản hồi

  Trao đổi với báo Tiền Phong về kết quả thanh tra tài sản Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái Phạm Sĩ Quý, Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ nói, ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản trung thực nhưng chưa đầy đủ.