Đại Tướng

 • Bởi Admin
  18/10/2015
  7 phản hồi

  Không rõ là để vớt lấy vai trò phát ngôn trong những ngày tại vị cuối cùng, hay vì một điều gì khác mà Phùng Đại tướng bê nguyên văn cái thông điệp của Đại tướng Tàu về quảng bá với dân Việt Nam, theo đó thì Tàu cam kết dù mạnh cỡ nào cũng không bao giờ xâm lược. Phản ứng vụng về và vội vã của Đại tướng Tàu trong một cuộc họp bất thường (nghĩa là không hề có kế hoạch từ trước) với 10 bộ trưởng quốc phòng Asean trước bối cảnh Mỹ sẽ đưa chiến hạm vào vùng nước 12 hải lý quanh 7 cái đá ngầm (mà giờ đã thành những thực thể loại lớn nhất giữa biển Đông).

  Bởi Đa Nguyên
  06/07/2015
  2 phản hồi

  Ngày 2/7/2015, GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - đang điều trị bệnh phổi tại Bệnh viện Pompidou (Georges Pompidou European Hospital – viết tắt là HEGP) ở thủ đô Paris của nước Pháp. Tuy nhiên, các thông tin này sau đó đã bị gỡ khỏi các trang tin điện tử nhưng bản lưu vẫn còn.

  Bởi Trà Mạn
  03/06/2015
  9 phản hồi

  Nếu có nỗi oan nào lớn hơn oan Thị Kính thì có lẽ chúng ta đang chứng kiến một cái oan lịch sử đang xảy ra không biết bao giờ mới bạch hóa được, đó là nỗi oan ông ủn, hay oan của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

  Bởi Admin
  10/01/2015
  9 phản hồi

  Không thể phản biện, không thể phủ nhận những thông tin mà CDQL đã đưa, thậm chí truyền thông nhà nước truyền tải theo ngay sau đó, đặc biệt liên quan đến những âm mưu chính trị thấp hèn, khối tài sản tham nhũng cực lớn ở đỉnh cao quyền lực… Những người cầm quyền bắt đầu dùng cả một hệ thống chính trị to lớn để tìm mọi thủ đoạn ngăn chặn, tuyên truyền, cho rằng CDQL là phản động, xuyên tạc, bịa đặt….

  Bởi Admin
  02/01/2015
  5 phản hồi

  Liên tục thời gian gần đây, đại tướng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh có những phát biểu ôn hoà trong mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Trong những ngày căng thẳng mà giàn khoan Hải Yến của TQ xâm phạm lãnh hải Việt Nam, ông Phùng Quang Thanh không hề có phát ngôn nào, cũng như chỉ huy "lãnh đạo, trực tiếp và duy nhất" của ông là TBT Nguyễn Phú Trọng.

  Bởi Admin
  11/11/2014
  7 phản hồi

  Vui vì hai người Việt, thuần Việt, đặc sệt Việt nhưng được Vương quốc Campuchia phong lên tới chức Đại tướng quân do có công tu bổ, cải tiến và cuối cùng là chế tạo hẳn ra một loại xe bọc thép có khả năng ngang với loại mà Nga chế tạo trước đây. Dĩ nhiên là mức độ thông minh, tối tân thì chưa bằng các nước tân tiến nhưng chắc chắn một điều là... hơn hẳn Việt Nam, nơi có Bộ quốc phòng ngày đêm nặn óc tính toán sao cho có thêm nhiều tướng lãnh, thay vì nhiều xe bọc thép, dù là xe bọc thép tự tạo.

  Bởi Admin
  22/09/2014
  72 phản hồi
  vo-le-duan.jpg

  Thể theo mong muốn của nhiều bạn đọc về nguyên bản thư kiến nghị của vợ hai cố Tổng bí thư Đảng CSVN Lê Duẩn, chúng tôi xin đăng tải bản gốc thư kèm chữ ký của bà Vân

  Bởi Cát Bụi
  15/08/2014
  6 phản hồi

  Chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam, Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, tin rằng chuyến công du của Đại Tướng Dempsey là dấu hiệu tích cực mới nhất trong quan hệ giữa hai nước cựu thù, diễn ra tiếp theo sau chuyến đi thăm Việt Nam của hai nghị sĩ Mỹ, kể cả Thượng nghị sĩ John McCain, một cựu tù nhân chiến tranh từng bị giam cầm tại nhà giam Hỏa Lò ở Hà nội– mà tù binh Mỹ dí dỏm đặt cho cái tên “Hanoi Hilton”.

  Bởi Diên Vỹ
  02/05/2014
  1 phản hồi

  Em bé Điện Biên, hôm nay, chắc phải mò cua bắt ốc nguyên tháng mới đủ tiền để mua một cái Bic Mac của McDonald’s. Thảo nào mà giữa kèn trống trong “quốc tang” dành cho Đại Tướng, vẫn xen lẫn những tiếng đời dị nghị: “Năm triệu người thiệt mạng để Ông khai sinh ra một chính quyền. Nhưng chính quyền của Ông lại tồi tệ hơn những chính quyền mà Ông đã khai tử.”

  Bởi Diên Vỹ
  23/11/2013
  0 phản hồi

  Chia tay anh Khanh đi về ngày hôm đó trong đầu tôi suy nghĩ nhiều về việc nên làm gì với câu chuyện và những kỷ niệm mà tôi đã vinh dự được anh chọn là người chia sẻ sau nhiều năm giấu kín những tâm sự về tình bạn gần gũi của anh với John.

  Bởi Mắt Bão
  07/11/2013
  7 phản hồi

  Giờ đây viên tướng đã qua đời, nhưng có lẽ con người này còn có thể hồi sinh. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất hôm mồng 4 tháng 10-2013 ở tuổi 102. Những cáo phó, sơ lược tiểu sử về ông, nhiều bản trong số đó được viết từ nhiều năm trước, chỉ cung cấp một sự diễn dịch chính thức về một cuộc đời mà chỉ gần đây các nhà sử học mới khai thác, một cuộc đời – bất chấp sự trường thọ của nó – chưa hề được xem xét chi tiết.

  Bởi Mắt Bão
  25/10/2013
  2 phản hồi

  Để kết thức bài viết đầy giận dữ này và cũng là bài viết của “niềm tin chiến lược” vào tương lai dân chủ của Việt Nam, tôi muốn được dừng lại trước một biểu tượng cuối cùng. Cũng giống vài ba người bạn thân của mình, tôi nhận xét thấy rằng địa điểm an táng mà Đại tướng đã chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng tại Đảo Yến, nằm trên kinh độ gần gụi một cách nhạy cảm với mỏm phía cực Nam đảo Hải Nam của Trung Hoa. Nơi Đại tướng nằm vĩnh viễn hướng về hòn đảo Trung Hoa kia, dường như ngôi mộ này sẽ là một cột mốc thiêng liêng, là một người lính canh, thanh thản đánh dấu đường ranh giới xa nhất của những tham vọng xâm lăng của người Hán ra biển Đông. Như thể một lời cảnh báo nghiêm trang: “Trả lại chúng ta Hoàng Sa và đừng đụng đến Trường Sa”.

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2013
  0 phản hồi

  Những cuộc bắt bớ này cho thấy vụ án xét lại chống đảng được phát động quy mô và xuyên suốt tới địa phương chứ không khoanh vùng ở các vị trí quan trọng. Tuy nhiên khi việc chú ý tới địa phương chỉ mới manh nha thì phe thân Trung Quốc phải lo đối phó với chuyện khác quan trọng hơn khi thời cơ nổi dậy tại Miền Nam đã chín muồi, bắt đầu một cuộc chiến tranh mà miền Bắc gọi là chiến tranh chống Mỹ.

  Bởi Admin
  22/10/2013
  0 phản hồi

  Về đến Mỹ, Khanh bắt tay ngay vào việc gỡ băng thu âm cuộc đối thoại Hà Nội. Anh mất 19 tiếng để ghi xuống và dịch các đoạn nói chuyện trong buổi gặp kéo dài vỏn vẹn có một tiếng rưỡi. Khanh gửi bản dịch cho John để John chấp bút bài báo. Bài được đăng trong số tháng Mười một của George với nhan đề: The George Interview: Vietnam’s Ruthless Warrior General Vo Nguyen Giap (Mục Phỏng vấn của George: Tướng Võ Nguyên Giáp - Chiến binh Tàn nhẫn của Việt Nam.) Chữ ruthless trong tiếng Anh không nhất thiết có hàm ý nặng nề như tàn nhẫn trong tiếng Việt mà thường được dùng để nhận xét một người như không nương tay, không lụy tình, cứng rắn, lạnh lùng.

  Bởi Mắt Bão
  18/10/2013
  19 phản hồi

  Nếu ai đó thích hay không thần tượng tướng Giáp cũng là bình thường, do vị trí của họ từng đứng bên này hay bên kia của cuộc chiến. Nhưng không tham gia “lên đồng, hội chứng Bắc Triều Tiên” thì bạn đừng chế giễu họ. Muốn hướng kiểu dân chủ phương Tây, hãy tôn trọng ý kiến khác biệt.

  Bởi Mắt Bão
  17/10/2013
  60 phản hồi

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đã rộ lên hai luồng tư duy Khen và Chê. Khen nghiêng về phía các chuyên gia nước ngoài có tên tuổi hắn hoi như chuyên gia Giáo sư Carlyle A.Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Australia, các báo đài lớn có uy tín như BBC, RFA, VOA, và nhiều chuyên gia Tây phương đánh giá dựa trên số liệu và sở cứ.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  4 phản hồi

  Đôi khi không cần nói ra thành lời, không cần bạo lực mà chỉ cần sự câm lặng, cũng có thể phản ánh trung thực thái độ của người dân. Người có tự trọng sẽ thấy xấu hổ trước sự câm nín của cả biển người này.

  Bởi Mắt Bão
  16/10/2013
  12 phản hồi

  Hãy nhìn lại hình ảnh các đoàn người vào viếng đại tướng thuộc đủ mọi lứa tuổi, mọi thành phần, tôn giáo, chức sắc, từ những cụ già ngồi trên xe lăn, những cựu chiến binh được bế được cõng, đến những đứa trẻ chỉ mới một vài tuổi được bố mẹ bế trên tay quàng trên cổ… hàng triệu người nối đuôi nhau cả ngày lẫn đêm để vào tiễn đưa đại tướng Võ Nguyên Giáp. Một điều rất đặc biệt, là hàng triệu con người này, đến với đại tướng không qua bất cứ hình thức tổ chức sắp đặt của bất kỳ một cơ quan đoàn thể nào, mà họ đến bằng trái tim, những giọt lệ của họ là xuất phát tự trái tim và khối óc của chính họ.

  Bởi Mắt Bão
  15/10/2013
  6 phản hồi

  Tối thứ sáu 04-10-2013, tin ông Võ Nguyên Giáp mất nhanh chóng loan truyền trên facebook, cùng với thông tin là những lời bình luận từ nhiều phía. Một người bạn facebook nhận xét "Ông ấy vừa chết hãy để ông ấy yên". Tôi góp ý bạn tôi: "Chưa chắc họ đã để ông yên". Quả thật ngày hôm sau họ quyết định dành trên một tuần "Quốc Táng" ông.

  Bởi Admin
  14/10/2013
  2 phản hồi

  Trong suốt những ngày qua nhiều nước mắt đã chảy. Đến trước tư gia của tướng Giáp thấy người ta đứng xếp hàng và khóc, mở ti-vi thấy người ta khóc, đọc báo cũng thấy rất nhiều nước mắt. Người ta bình luận, suy luận và đặt câu hỏi: “Tại sao lại có nhiều người khóc cho cái chết của một vị tướng như vậy?”

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  0 phản hồi

  Sáng nay mọi thứ như ngưng đọng với quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đến giờ này, ở HN, dần dần mọi thứ sẽ trở lại bình thường.
  Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì phải như vậy rồi. Ko có gì phải bàn cãi. Ông là người có công rất lớn với đất nước.

  Bởi Mắt Bão
  14/10/2013
  6 phản hồi

  Lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp diễn ra ngày hôm qua đã có rất nhiều bức ảnh cảm động thể hiện nỗi đau buồn thương xót của người dân thủ đô được đang tải trên truyền thông trong nước và thế giới. Đặc biệt bức ảnh 1 người đàn ông vừa quỳ rạp người vừa khóc khi xe linh cữu của vị Đại tướng đi qua đã gây xúc động nhiều cư dân mạng trong nước... thế nhưng, đằng sau bức ảnh cảm động ấy là gì? Theo thông tin của những Facbooker trẻ đã từng có mặt trong buổi ngày hôm đó, chúng tôi đã phát hiện ra nhiều chi tiết đáng buồn hơn...

  Bởi Khách
  14/10/2013
  49 phản hồi

  Tướng Võ Nguyên Giáp rất được lòng dân và có hậu thuẫn mạnh mẽ trong Đảng. Vào giữa những năm 1980, những người ủng hộ ông đã thất bại trong việc đưa ông lên thay thế ông Phạm Văn Đồng ở chức Thủ tướng. Cũng có rất nhiều tin đồn về việc những người ủng hộ Tướng Giáp vận động để ông trở thành lãnh đạo Đảng. Sau đó, ông Giáp lần lượt phụ trách vấn đề nhân khẩu học và kế hoạch hóa gia đình, rồi vấn đề giáo dục. Ông rời khỏi chính quyền vào năm 1991 khi về hưu trong tư cách là Phó Thủ tướng.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  8 phản hồi

  Hôm nay tôi được đọc bài "Hôm nay, ở đâu cần có Quốc tang?" của tác giả Bà Đầm Xòe - Nhà văn Phạm Thành trên blog của ông. Chỉ đọc tiêu đề cũng đã hiểu tác giả muốn nhắc nhở chính quyền nên có phản ứng về sự thiệt hại vô cùng lớn về sinh mạng con người vừa xảy ra trong tai nạn nổ Kho thuốc pháo ở xã Khải Xuân, Huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ ngày 12.10.2013. Tai nạn này theo số liệu thống kê ban đầu đã có gần 100 người bị thương và ít nhất 21 người đã thiệt mạng. Được biết vụ nổ này xảy ra ở tại một nhà máy sản xuất pháo hoa của Bộ Quốc phòng. Trong trường hợp này cá nhân tôi nghĩ rằng để bày tỏ sự mất mát lớn lao như thế thì phải dùng câu "Tổn thất này thật là lớn lao, đau thương này thật là vô hạn" là đúng và chính xác nhất chứ không thể là những câu khác. Hơn thế nữa tin vụ nổ này là một trong những tin của không ít đài truyền hình nước ngoài mà tôi được xem. Điều đó cho thấy vụ tai nạn này đáng để nhà nước tổ chức một lễ quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân là điều nên làm.

  Bởi Mắt Bão
  13/10/2013
  0 phản hồi

  Ngày hôm nay diễn ra Lễ tang đại tướng Võ Nguyên Giáp, thông tin VTV đài truyền hình quốc gia VN không trực tiếp Lễ tang ông trước đó đã làm nhiều cư dân mạng bất bình, hơn thế nữa theo tin chúng tôi vừa cập nhật được từ cộng đồng mạng và mạng xã hội Facebook, họ đã vô cùng bức xúc khi bắt gặp thái độ của nhân viên VTV sáng nay...

  Pages