đại sứ

 • Bởi Admin
  14/07/2015
  0 phản hồi

  Đại Sứ Ted Osius đáp, “Hơn lúc nào hết Việt Nam muốn được thịnh vượng và an ninh quốc gia được bảo đảm, Hoa Kỳ là nước duy nhất có thể mang đến cho Việt Nam điều đó. Vì thế theo tôi đây cũng chỉ là vấn đề thời gian. Tôi hỏi họ (chính quyền Việt Nam) quý vị muốn chọn điều gì? Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn có một nền kinh tế thịnh vượng? Muốn nhốt thêm người vào nhà tù hay muốn giới trẻ được đào tạo đúng mức? Theo những cuộc thăm dò của chúng tôi, 92% người được hỏi muốn thân hơn với Mỹ, chỉ khoảng một nửa số đó muốn thân hơn với Nhật, và rất ít những người được hỏi trả lời là muốn thân hơn với Trung Quốc.”

  Bởi Đa Nguyên
  05/03/2015
  0 phản hồi

  Đại sứ Hoa Kỳ tại Hàn Quốc, ông Mark Lippert đã bị tấn công bằng dao gây thương tích ở mặt và tay bởi một người hoạt động phản đối cuộc tập trận quân sự giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang diễn ra.

  Bởi Admin
  27/05/2014
  0 phản hồi

  Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đến để phản đối các hành động đe dọa, tấn công tàu cá, xâm hại tính mạng ngư dân Việt Nam trên Biển Đông.

  Bởi Mắt Bão
  24/05/2014
  6 phản hồi

  Lợi dụng lúc Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN họp phiên toàn thể lần thứ 9 khóa 11, Trung Quốc (TQ) đưa giàn khoan vào đặt xuống vùng lãnh hải VN để thăm dò dầu khí. Có lẽ vì bận bàn thảo việc “Quốc gia đại sự”, đảng và Nhà nước ta không quan tâm mấy về việc lẻ tẻ nầy.

  Bởi Mắt Bão
  24/12/2013
  6 phản hồi

  Rất mong Bộ Ngoại giao Việt nam, các tòa đại sứ VN trên thế giới nên lấy đây làm bài học. Đừng để thế giới nghĩ đến ngoại giao Việt nam là nhớ đến sừng tê giác, tiền mặt hay những sự cố khác, làm hoen ố hình ảnh của quốc gia.

  Bởi Mắt Bão
  22/12/2013
  3 phản hồi

  Chính sự nói dối vĩ đại đó là cội nguồn của sự đổ vỡ niềm tin, đẩy tới sự băng hoại của đạo lý xã hội mà câu chuyện "bà bảo mẫu" và "ông đại sứ" kia chỉ là những cái hạch độc nổi lên trên một cơ thể ung thư đã di căn. Nơi đang cung cấp thuốc chữa trị ung thư này là liều thuốc "lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan" kia.

  Bởi Admin
  16/06/2013
  1 phản hồi

  Đại sứ Shear phát biểu: Chúng tôi rất quan ngại về mức căng thẳng đang gia tăng trên vùng biển Đông. Hoa Kỳ ủng hô một giải pháp đa phương mạnh mẽ để quản lý vùng biển Đông. Hoa Kỳ không ủng hộ riêng sự khẳng định chủ quyền của riêng nước nào trên vùng biển này cả”.

  Bởi Admin
  02/06/2013
  0 phản hồi

  Một trong những điều mà cả Đại sứ Shear lẫn Dân biểu Alan Lowenthal, một thành viên Ủy ban Ngoại giao Hạ viện và là người tổ chức buổi họp, đều nói, là nếu Việt Nam muốn gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), thì Hà Nội phải thực hiện “những tiến bộ chứng minh được” về nhân quyền.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  0 phản hồi

  Coi: một người dân Việt lam lũ, vợ dại con thơ, đang lưu lạc nơi đất lạ xứ người mà chăm lo cho những đồng hương của mình từ A tới Z (cung cấp toạ độ nơi ngư dân bị bão đánh chìm thuyền cho hải quân Phi, tham vấn với luật sư bản sứ, làm cầu nối giữa những ngư dân bị nạn và chính quyền địa phương, vào tù thăm non tiếp tế cho đồng bào đang bị giam dữ, rồi cùng đi với họ ra toà …) như vậy thì các Toà Lãnh Sự và Đại Sứ Quán VN ở hải ngoại mở cửa để làm gì – hả Trời?

  Bởi Admin
  25/09/2011
  0 phản hồi

  Ðại Sứ Michalak bèn gọi cho Thứ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh. Công điện cho biết Ðại Sứ Michalak nhấn mạnh hai điểm: Nhu cầu của đoàn ngoại giao Mỹ phải biết tin tức, và lập trường của Mỹ là chống đối những hành động đàn áp người hoạt động chính trị ôn hòa.

  Bởi Admin
  27/08/2011
  9 phản hồi

  Từ khi nào người ta cho rằng “phàm là” chính khách thì đương nhiên có đặc quyền được kẻ khác phục vụ, kể cả trong những chuyện cá nhân? Từ khi nào người ta quên rằng làm chính khách thì cũng chỉ là làm một công việc, tuy quan trọng, nhưng cũng được trả lương từ thuế của dân, để phục vụ cho dân? Mỉa mai nhất là, những tư tưởng này lại thường xuất hiện ở chính những xã hội nơi người ta luôn rao giảng rằng không có giai cấp.

  Bởi Khách
  13/01/2010
  1 phản hồi

  Trong buổi họp báo sáng 6.1.2010, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tôn Quốc Tường (ĐS TQT) đã nói rất nhiều và khá chi tiết về những gì cần, đủ, thách thức, cơ hội và triển vọng của quan hệ hai nước Trung – Việt hiện nay (Vietnam Net, 16h07’, 6.1.2010). Tất nhiên, về mặt thâm thúy, đa nghĩa thì các hậu duệ của nền văn minh Trung Hoa vĩ đại là những bậc kỳ tài.

  Bởi tqvn2004
  11/01/2010
  0 phản hồi

  Là một người dân trẻ tuổi Việt Nam quan tâm sâu sắc đến tình hình đất nước, tôi thấy mình cần lên tiếng trao đổi thẳng thắn với những phát biểu công khai trước truyền thông Việt nam của Ngài Đại sứ Trung Quốc Tôn Quốc Tường.

  Bởi Admin
  08/01/2010
  0 phản hồi

  Ngày 16.6.2009, ba tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc bắt tại vị trí toạ độ 16040’ vĩ bắc – 112045’ kinh đông. Khi bị bắt, ngay lập tức các thuyền trưởng trên ba tàu đã gọi điện về cho người thân và đồn biên phòng 328.

  Bởi Admin
  07/01/2010
  0 phản hồi

  Thành ra Ngài Đại sứ đề nghị cứ gác lại, trong khi Trung Quốc lại không gác, cứ lấn lướt hết việc này đến việc khác, nói thế mà nghe lọt tai được ư? Có mà lừa trẻ con !

  Bởi Khách
  07/01/2010
  7 phản hồi

  Trên tinh thần đại cục, tôi nghĩ rằng ông Đại sứ Trung Quốc nên kiến nghị ban Tuyên huấn Trung Quốc khuyến khích báo chí Trung Quốc đưa tin ngư dân Việt Nam bị ăn cướp, bị bắn giết, bị đuổi khỏi nơi trú bão như thế nào để nhân dân Trung Quốc nắm được thông tin đầy đủ và tốt hơn, hơn là ngăn chặn việc đưa tin những thông tin như vậy. Nếu báo chí Trung Quốc đưa những tin như vậy tôi nghĩ người Việt Nam sẽ thấy thiện ý từ phía Trung Quốc, hơn là những xảo ngữ, đầu môi chót lưỡi.

  Bởi Admin
  31/12/2009
  0 phản hồi

  Tôi hy vọng Việt Nam sẽ tận dụng được các cơ hội mà công nghệ tiên tiến mang lại để thúc đẩy phát triển.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  0 phản hồi

  Tôi viết cho ông để bày tỏ lo lắng về tình hình một thanh niên Việt Nam trẻ. Đó là Nguyễn Tiến Trung, từng là sinh viên của thành phố Rennes trong 5 năm, mà cũng là thành phố tôi đang ở. Trung không những là một sinh viên nổi bật mà còn là một thanh niên trẻ có đầu óc cởi mở với thế giới bên ngoài và gắn bó với tổ quốc của anh, nước Việt Nam. Đó là một chiến sĩ chiến đấu cho dân chủ và hòa bình. Trung còn là người sáng lập ra Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ. Nhưng Trung đã bị giam cầm từ ngày 7 tháng 7 vừa qua mà không có lí do đáng kể nào, và Trung đã bị giam một cách tùy tiện.

  Bởi tqvn2004
  05/12/2009
  1 phản hồi

  Hôm nay là ngày đầu tiên của Hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ của Ngân hàng Thế giới diễn ra giữa các nhà tài trợ và Chính phủ Việt Nam. Dưới đây là tuyên bố khai mạc của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ngài Rolf Bergman, đại diện cho các nước Liên minh Châu Âu:

  Bởi tqvn2004
  29/10/2009
  1 phản hồi

  Trên thực tế, đúng là sức khỏe của ông Nguyễn Văn Lý từng có vấn đề.

  Bởi tqvn2004
  27/08/2009
  0 phản hồi

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Michalak đã nhắc lại những mối e ngại của Hoa Kỳ liên quan đến việc bắt giam luật sư Lê Công Định và linh mục công giáo Nguyễn Văn Lý, người đã bị kết án 8 năm tù giam vào năm 2007, vì tội "tuyên truyền chống Nhà Nước"