đại lễ

 • Bởi Admin
  04/07/2013
  4 phản hồi

  Có lẽ ai đã từng sinh ra và lớn lên trên đất nước, dù ít hay nhiều đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc. Vậy nên những hoạt động nào mà khoác lên mình chiếc áo mỹ miều "Tự hào dân tộc" sẽ thu hút được nhiều sự tham gia và ủng hộ của người dân. Dưới đây Linh xin được lấy một ví dụ về Đại lễ 1000 năm Thăng Long, diễn ra vào năm 2010 tại Hà Nội. Thực ra Linh chỉ bắt đầu quan tâm đến Đại lễ này sau cuộc trò chuyện với một chị bán hàng rong trên đường Nguyễn Văn Cừ quận 5 (lúc đó Linh đang học lớp 12). Chị ấy tên là Minh, đã tốt nghiệp một trường trung cấp ngoài Hà Nội nhưng không xin được việc làm. Sau đó chị vào Sài Gòn bán hàng rong (các loại trái cây như cóc, ổi, xoài, me…) trên các con đường xung quanh trường Đại học Khoa học tự nhiên.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình tiêu tiền "khủng" nhất trong số các công trình được gắn biển chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là công trình được nhắc tới nhiều nhất về sự lãng phí và xuống cấp.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  2 phản hồi

  Trước thắc mắc của cử tri về mức chi phí cho Đại lễ, sáng nay, UBND TP cho biết, tổng chi phí cho 10 ngày kỷ niệm là 265 tỷ đồng. Mức chi cụ thể cho 3 nội dung chính là lễ tân, tuyên truyền, hoạt động văn hoá nghệ thuật và quà tặng.

  Bởi Admin
  20/11/2010
  0 phản hồi

  Tuy nhiên, Đại lễ đã qua được hơn 1 tháng, chưa có bất cứ ai, dù là người đứng đầu Chính phủ, được biết số tiền thực chi cho Đại lễ là bao nhiêu. Nhân dân chỉ được khẳng định rằng cả Thành phố, lẫn các bộ, ngành đều đã “rất tiết kiệm”. Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn thì khẳng định nói 4-5 ngàn tỷ cho Đại lễ là không phải. "Bộ đã rất tiết kiệm, từ đầu năm đến giờ số chi so với dự toán mới đạt 57,5%, số thực chi mới 88 tỷ đồng. Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh thì đưa ra một con số cụ thể hơn, rằng: Thủ tướng đã duyệt cấp 218,4 tỷ đồng. Và “Các khoản chi từ ngân sách các địa phương, trong đó chủ yếu là Hà Nội, thẩm quyền quyết định chi theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước do HĐND, UBND địa phương quyết định”.

  Bởi Admin
  17/11/2010
  1 phản hồi

  Đầu kỳ họp đại biểu đã lo lắng về sự thiếu thống nhất con số nợ của Vinashin. Nay lại thêm việc chậm xác định chi phí thực cho một lễ hội thì không biết ai sẽ gương mẫu trong thực thi chuẩn mực kế toán?

  Bởi Admin
  21/10/2010
  0 phản hồi

  Theo đánh giá của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, đại lễ kỷ niệm nghìn năm đã thành công tốt đẹp, đạt mục tiêu trang trọng, hoàng tráng. Mỗi sự kiện đều có hàng chục nghìn người dân tham gia rất tích cực, vui vẻ.

  Bởi Admin
  18/10/2010
  0 phản hồi

  Đại lộ Thăng Long, đại lộ có chiều dài và hiện đại nhất nước đã khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng ngày 03/10/2010, đến nay đã hơn chục ngày nhưng cảnh xe máy chạy vào làn đường dành cho ô tô, các loại phương tiện đua nhau đi ngược chiều... nhan nhản suốt dọc đại lộ.

  Bởi Admin
  13/10/2010
  3 phản hồi

  Cho đến nay họ không hỗ trợ mà họ còn dọa chúng tôi chứ, họ bảo là các anh làm sách ngoài luồng, mà “ngoài luồng” ở Việt Nam có thể là “phản động” mà phản động thì sẽ bị cấm. Thế nhưng tôi đã tuyên bố giữa cuộc hội thảo là sách chúng tôi không gửi cho bộ duyệt, chúng tôi gửi thẳng cho phụ huynh học sinh, cho xã hội, cho giáo viên, người ta thẩm định bằng cách người ta dạy cho trẻ em. Nói một cách cực đoan là có thể dạy ở từng gia đình và từng gia đình phải cứu con em mình trước khi xã hội cứu các cháu bằng một cuộc cải cách giáo dục xứng tầm một dân tộc văn minh và thông minh.

  Bởi Admin
  12/10/2010
  2 phản hồi

  Năm nay nhiều sinh viên nước họ bị han chế hỗ trợ học phí, vì họ bảo phải cắt giảm chi tiêu. Họ bảo với các sinh viên là tiền các năm trước đã chi dễ dàng quá, bây giờ là lúc phải tiết kiệm ... cho những thứ khác. Còn nước Nhật vừa tăng chi tiêu cho giáo dục và nghiên cứu khoa học. Chúc họ có một buổi lễ lớn, và mong họ đừng để ông cha phải thất vọng!

  Bởi Khách
  11/10/2010
  0 phản hồi

  Cái màn diễu binh năm nay có một đặc điểm là nó quá nhạt, và quá cũ. Vẫn như thông lệ, khối Hồng kỳ trương cờ Đảng dẫn đầu, mới đến Quốc kỳ, sau rốt là cờ đuổi ma. Nhớ lại chuyện thứ bậc cờ, hồi xưa, chả có đứa đã trưng cả cờ búa liềm với cờ sao vàng treo ở cổng Bộ Tư Pháp lên mà chửi rằng đến ngay cái bộ làm nhiệm vụ hướng dẫn dân chúng làm theo pháp luật còn treo cờ lung tung xòe ra thế thì chả trách... Sau chuyện cờ quạt, đến chuyện Vua Lý cung tay bái các bậc quan khách trên lễ đài. Loạn thật, sao tiền nhân phải lậy bái hậu nhân nhỉ. Nghĩ mãi mới ra: Hóa ra cái tay Quốc Anh - chèo quên khuấy mất mình đang là vua Lý mặc Hoàng bào. Mình mà là bác Nguyễn Quang Lập, thế nào cũng viết được một cái đặt tít đại loại như: Mịa cái thằng Vua Lý.

  Bởi Khách
  10/10/2010
  0 phản hồi
  anh.jpg

  Chủ tịch, trong diễn văn khánh thành một bức tượng, vừa hùng hồn ngợi ca Thánh Gióng yêu nước, toàn tài, giữ được lãnh thổ, không tham danh lợi, thế mà vẫn... không đòi hỏi dân chúng biết ơn mình! Bác Triết cứ như đang đốt thẻ Đảng.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  0 phản hồi

  Lê Chưa Hưu bàn: Trước có bậc thượng thư là Vũ Đình Lộc ngày còn ngồi mé hữu triều chính, miệng vẫn bị khâu, đến khi lui về ở ẩn, đuổi gà cho vợ bỗng dưng mới lại biết nói. Ngẫm ra, làm quan xứ mình khi đương chức có tiền hô hậu ủng, kẻ thưa người gửi, kẻ cúi người lê thì lại không nói được. Thủ hỏi những gì đã phéc mơ tuya miệng họ lại vậy. Âu cũng là cái khổ của bậc làm quan.

  Bởi Admin
  08/10/2010
  5 phản hồi

  Như lá thư ngỏ mà chúng tôi đã gửi đến quí vị ngày 1 tháng 10, chúng tôi xin tiếp tục kính gửi đến quí vị những hình ảnh của nhóm chúng tôi gọi là “Mừng Ngàn Năm Thăng Long”. Trong khi các cuộc lễ hội vẫn tiếp tục diễn ra trong sự phung phí to lớn của nhà nước, những phụ nữ, thanh niên nghèo ở Nam Bộ vẫn âm thầm phát tán các tờ rơi kêu gọi lòng yêu nước của người Việt Nam.

  Bởi Khách
  08/10/2010
  3 phản hồi

  29 điểm dự kiến bắn pháo hoa trên địa bàn Hà Nội tối 10/10 nhân dịp 1000 năm vừa được hủy bỏ theo quyết định của Thành uỷ Hà Nội sáng nay. Riêng điểm bắn pháo hoa nghệ thuật tại sân vận động Mỹ Đình vẫn thực hiện.

  Bởi Khách
  08/10/2010
  3 phản hồi
  8.jpg

  Không có đất nước nào lại đi nhảy múa hò reo, bắn pháo hoa làm lễ hội giữa lúc hàng chục vạn ngôi nhà đang chìm trong lũ, gân 50 người chết và hàng vạn sinh mạng đang cầu cứu.

  Bởi Admin
  07/10/2010
  2 phản hồi

  Chưa bao giờ nước ta lại giành được nhiều kỷ lục quốc gia, kỷ lục ghi-net đến thế! Con đường gốm sứ dài nhất, áo dài dài nhất, nặng nhất, đắt nhất; Cụ rùa bằng chả mực lớn nhất, bữa tiệc nhiều món ăn nhất, bánh chưng to nhất, ly cà phê khổng lồ nhất… Người giàu không khoe tiền, hiền tài không khoe chữ. Chúng ta đang tự huyễn hoặc mình.

  Bởi Admin
  06/10/2010
  1 phản hồi

  Em hiểu lắm vì sao anh không về đại lễ / Đất Thăng Long kiêu hãnh của Việt Nam mình / Có lẽ Lý Thái Tổ đang ngậm ngùi nơi chín suối / Non nước mình còn nghèo sao chúng phung phí thế kia

  Bởi Hồ Gươm
  06/10/2010
  4 phản hồi

  11h30 trưa nay, người dân khu vực sân vận động Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) giật mình bởi tiếng nổ lớn, kèm theo luồng khói lan rộng. Nhà cửa khu vực xung quanh rung chuyển, một số người bị thương.

  Bởi Admin
  05/10/2010
  0 phản hồi

  Phong bì phải có con tem / Đại lễ phải có người dân xem cùng...

  Bởi Admin
  03/10/2010
  7 phản hồi

  Chừng 15 phút sau, ông Riết và một ông khoảng hơn 50 tuổi vào phòng. Ông này mặt đen, tướng bự con, nói giọng miền Nam, mặc cái áo thun sọc ngang trắng xanh. Ông ta nói: “Chị ngồi xuống đây tôi làm việc với chị”. Tôi hỏi lại ông ta: “Anh muốn làm việc với tôi thì anh mặc quân phục vô đàng hoàng, nếu không anh cho tôi xem giấy tờ anh họ tên gì, cơ quan nào thì tôi mới làm việc”. Ông ta bèn quát tôi: “Chị không có quyền hỏi giấy tờ tôi. Giấy chứng minh của chị đâu, xuất trình cho tôi xem”. Tôi cũng đứng lên quát lại ông ta: “Tôi cũng không làm việc với anh. Tôi không biết anh là ai. Tôi không cần phải nói chuyện với anh”.

  Bởi Admin
  03/10/2010
  2 phản hồi
  HHA_4863.jpg

  65 năm Đảng trị thấm thoát trôi qua. Những thành tựu vĩ đại của công cuộc xây dựng Xã Hội Chủ Nghĩa ngày càng làm Xấu Hổ Cả Nước.

  Thế thì nhân dân ta có nhu cầu giữ thể diện rất chính đáng. Nhưng chuyện này lãnh đạo Đảng & Nhà nước không phải không nhận thức được. Xin lỗi các bạn nhé, kẻ vừa xấu tính, vừa trơ trẽn đích thực phải là đám dân đen! Hễ chúng nó nghĩ được 1 cách để giữ gìn thể diện quốc gia, thì y như rằng cách ấy động đến quyền lợi thiết thân của Đảng.

  Này nhé:

  Bởi Hồ Gươm
  02/10/2010
  22 phản hồi

  Toàn văn bản kiến nghị cấm bộ phim phản quốc “Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long” của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gửi Quốc Hội Việt Nam.

  Bởi Admin
  29/09/2010
  0 phản hồi

  Muôn tâu Bệ hạ, Đại lễ chỉ là cái cớ. Không vẽ ra dự án thì chẳng thể lấy ngân khố quốc gia mà chia chác. Hàng ngàn ngôi biệt thự, cả triệu hecta trang trại, các khu resorts, sân gôn lẽ ra phải được gắn biển “Công trình một ngàn năm Thăng Long”. Tiền đại lễ cả đấy.

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2010
  6 phản hồi

  Cần loại bỏ những hình thức hội hè, tuyên truyền quá tốn kém. Báo chí đã nêu chi phí Đại lễ khoảng 4,5 tỉ Mỹ kim, tức gần 1 phần 10 ngân sách quốc gia. Cần phải giảm bớt. Nhà nghèo không cứ phải khoe sang mới gây phấn khởi, trái lại sẽ là vết nhục trước cảnh bao nhiêu trường học còn đổ nát, học sinh phải đu dây qua sông đến trường, bệnh nhân không có giường nằm, bao nhiêu bé gái phải bán mình khắp năm châu làm nô lệ...

  Bởi Admin
  15/05/2010
  0 phản hồi

  Thành phố Hà Nội đã quyết định duyệt mức hỗ trợ kinh phí Chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục, quảng bá hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long với tổng số tiền hơn 26,5 tỷ đồng.

  Pages