Đại hội 12

 • Bởi Đa Nguyên
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Với những công việc mà tôi đã hưởng ứng như đã kể trên cũng với tình yêu chân thành, mãnh liệt nhưng không khờ dại như xưa. Và cho đến bây giờ, qua thực tế, tôi đã ngộ ra rằng: Đối với Đảng Cộng sản, nhất là CSVN hãy để cho kẻ thù mà họ mơ hồ là bạn, là chỗ dựa sẽ dạy cho họ bài học và hãy để cho lịch sử và Nhân dân phán xét số phận của họ. Kể từ nay tôi tuyên bố: “Đoạn tuyệt tình yêu khờ dại”. - Nhà báo Kha Lương Ngãi.

  Bởi Biên tập viên
  01/02/2016
  1 phản hồi

  Chúng ta vừa chứng kiến một hiện tượng trái nghịch tự nhiên trong tiến trình phát triển: con sâu đã không đủ sức để phá cái kén mà hóa ngài (bướm). Chúng ta có thể thấy việc hóa ngài ở các nhóm lợi ích đã diễn ra ở hầu hết các dân tộc: Người Anh cũng bắt đầu từ cướp biển. Nhóm cướp biển này sau đủ thúc đẩy dân chủ hóa nước Anh. Nước Pháp với những nhà thực dân. Người Đức, người Nhật với những nhà tài phiệt. Hay gần đây nhất là những ôm trùm dưới trướng bảo kê của chế độ độc tài Park Chung Hee-Hàn Quốc. Việc con sâu không phá được kén thì chắc chắn nó cũng sẽ chết trong cái kén. Nói nôm na những người trong phe nhóm ông NTD sẽ bị hạ bệ sau đại hội 12 này.

  Bởi Biên tập viên
  30/01/2016
  17 phản hồi

  Cải cách thể chế chính trị là mối quan tâm của không chỉ đông đảo người dân mà cả giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Các quan chức lãnh đạo từ những người đã về hưu hay đương chức cũng đã có những đề cập vấn đề này qua các bài phát biểu về đổi mới và cải cách, có thể họ nói bóng gió hay thẳng thắn trực tiếp như bài diễn văn của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh trong đại hội đảng toàn quốc vừa qua. Tôi đã có một bài viết trước đây về việc có khả năng ông Nguyễn Phú Trọng trong nhiệm kỳ tới sẽ là tổng bí thư Việt Nam thực hiện việc cải cách hay là người đặt nền móng cho việc cải cách về chính trị ở Việt Nam sau này.

  Bởi Biên tập viên
  26/01/2016
  0 phản hồi

  Khi kết quả đại hội 12 đẫ gần như đã rõ ràng, một số đông ủng hộ đồng chí X tỏ ra thất vọng, cũng như trước đó đột nhiên thấy số người ủng hộ đồng chí X trên các mạng xã hội tăng đột biến, điều này cho thấy số người thực sự hiểu biết về dân chủ nhân quyền và thực sự toàn tâm ủng hộ dân chủ nhân quyền ở VN còn hạn chế, số người ủng hộ dân chủ nhân quyền ở VN tăng vọt đột biến khoảng 1 năm gần đây có một phần là a dua theo phong trào nhưng chưa đủ hiểu biết để nhận thức thực chất các lãnh đạo CS VN, một số là thuộc các phe nhóm lợi ích tìm cách dẫn dắt dư luận. Từ trước tới giờ tôi vẫn kiên định ý thức không ủng hộ tên CS nào vì bản chất bọn chúng là lừa bịp, mị dân và tham nhũng ăn cắp, lưu manh côn đồ đặt lợi ích cá nhân lên quyền lợi dân tộc, đất nước, sẵn sang bán nước cầu lợi cầu vinh. Kết cục đại hội 12 này đưa đến một nhận thức chung cho những người thực sự yêu dân chủ và toàn tâm toàn ý vì phong trào dân chủ ở VN rằng đừng hy vọng gì vào lũ cầm quyền độc đảng CS VN tự diễn biến, tự thay đổi vì dân chủ nhân quyền mà như ông Boris Enzin cựu tổng thống Nga đã nói “CS không thể thay đổi, chỉ có loại bỏ nó thôi”. Vậy người dân yêu chuộng dân chủ nhân quyền cần phải làm gì để phát triển phong trào dân chủ ở VN dẫn đến chính quyền buộc phải thay đổi thể chế càng nhanh càng tốt?

  Bởi Biên tập viên
  24/01/2016
  2 phản hồi

  Thời tiết năm nay lạnh bất thường,phía Bắc các chú "Tàu" đang chết cóng với cơn. rét được dự báo có thể đến âm 40 độ C.Thế mà xứ Nam mình mấy bữa nay nóng tệ đi đâu cũng xầm xì bàn tán người ở kẻ đi,hoá ra dân mình cũng sính "Chính chị chính em ra phết". Chả bù cho mấy mươi năm trước hễ cứ dinh đến chính trị là giãy nảy lên như đỉa phải vôi. Cứ như đấy là thứ dịch " cùi" vậy.

  Bởi Biên tập viên
  11/01/2016
  3 phản hồi

  Hôm nay BCHTW của ĐCSVN họp hội nghị 14 để quyết định nốt vấn đề nhân sự cho ĐH12 diễn ra 9 ngày nữa. Người dân bàn tán, nhất là trên mạng, thậm chí chia ra nhiều "phe" ủng hộ ông này, mặt sát ông kia. Còn bản thân các ông ấy thì không trừ thủ đoạn bẩn thỉu nào để hạ sát nhau nhằm giữ ghế. Và người dân cũng bị cuốn theo và rất tiếc đôi khi cũng mạt sát nhau không kém.

  Bởi Biên tập viên
  10/01/2016
  5 phản hồi

  Vậy nên, dù có chút hy vọng về một cuộc thay đổi “từ trong ra” thì việc ca tụng một vài nhân vật này nọ trong giới cầm quyền vẫn là việc đáng xấu hổ. Chưa nói đến việc khả năng thay đổi lại đi kèm với sự thiết lập độc tài cá nhân. Đáng thất vọng và đau lòng hơn nữa khi hai nhóm “cừu” lại húc nhau chỉ vì hai nhóm này thờ hai vị “sói” khác nhau.

  Bởi Khách
  05/01/2016
  5 phản hồi

  Trước đây khi mới lên FB tôi đã gặp phải tình trạng tranh cãi nói xấu về cục bộ địa phương vùng miền làm giảm sự đoàn kết tòan dân ủng hộ cho phong trào dân chủ. Tôi đã viết phân tích vài lần về chuyện này và đã có tác dụng giảm bớt chuyện tranh cãi nói xấu vùng miền. Hiện nay khi có thông tin về phát ngôn của ông TBT Trọng định hướng sự lựa chọn tổng bí thư phải là người miền Bắc và có lý luận lại làm dấy lên nhiều luận điệu chia rẽ vùng miền ảnh hưởng không tốt đến sự đoàn kết toàn dân suy yếu phong trào dân chủ, trong số này chắc chắn có sự lợi dụng của các dư luận viên để kích động nói xấu chia rẽ, chúng ta cần tỉnh táo không mắc âm mưu xấu xa này.

  Bởi Biên tập viên
  03/01/2016
  1 phản hồi

  HỎI: Tuy Trung cộng đã bao vây Việt Nam dày đặc, nhưng nếu có một nhà lãnh đạo VN đứng lên tuyên bố “thoát Trung” thì sao?
  ĐÁP: Thì sẽ bị quy là “chống Đảng”, là tạo phản. Và bị Trung cộng loại ngay lập tức.
  HỎI: Vậy, tóm lại là chúng ta hết hy vọng về một Gorbachov của Việt Nam?
  ĐÁP: Gorbachov thì không, nhưng Gor-ba-xạo thì có đấy. Và cả khối người vẫn bị lừa.

  Bởi Biên tập viên
  31/12/2015
  7 phản hồi

  Nguyễn Sinh Hùng đi Bắc Kinh ngày 21/12 vừa để trình duyệt dự thảo nhân sự Đại Hội 12, vừa để nhận chỉ thị cuả Tập. Đây chính là âm mưu can thiệp của nước ngoài ? Vấn đề nội bộ là gì, nội bộ Đảng, hay việc riêng của Dũng và Nhóm lợi ích thân Dũng? Từ việc này có thể tiết lộ một sự thật: Nguyễn Tấn Dũng chính là mục tiêu tiêu diệt cuả họ Tập. Khi sang Việt Nam hồi tháng 11, cái mà Tập sợ nhất là phát ngôn kiểu “Hữu nghị viển vông” cuả Dũng. Nếu điều này xảy ra, nghĩa là Dũng vu vơ gì đấy giữa Quốc Hội, hay đài báo quốc tế, thì chuyến đi cuả Tập sẽ thất bại hoàn toàn, và “Thiên Tử” sẽ phải ôm nhục. Chính vì vậy mà trước khi sang VN, Tập đã úp mở phao tin sẽ mời riêng Dũng. Đó là chiêu “ảo ảnh sa mạc”, nhằm khoá miệng Dũng bằng ảo ảnh hào quang trên 9 tầng mây. Dũng là người duy nhất ôm hôn Tập 3 lần, Tập ngỏ lời mời và thế là Dũng ngây ngất, ngoan ngoãn im tiếng suốt chuyến đi của Tập. Nhưng khi gặp Nguyễn Sinh Hùng, Tập lại chỉ chuyển lời hỏi thăm Trọng, Sang, không một lời đếm xỉa tới Dũng. Tập chúc mừng Trọng Sang và cười vào mũi Dũng. Người ta đã lừa Dũng dễ dàng như lừa một chú chó con.

  Bởi Biên tập viên
  23/12/2015
  6 phản hồi

  Có bốn anh bộ đội đi chơi với nhau. Một anh quê ở Nghệ An, ba anh kia quê ở Thanh Hóa. Anh quê Nghệ An nói: “Bác Hồ là người quê choa”. Một anh quê Thanh Hóa nói: “Không phải, Bác Hồ là người quê tôi!”. Thế là cãi nhau. Cuối cùng phải bỏ phiếu. Kết quả: Bác Hồ là người Thanh Hóa, vì ba anh anh Thanh Hóa đều bỏ phiếu Bác là người quê mình. Rõ ràng dân chủ, công khai, minh bạch, thiểu số phục tùng đa số: Bác Hồ vẫn là người Thanh Hóa.