đại gia

 • Bởi Admin
  11/02/2018
  1 phản hồi

  Con cá này nổi tiếng ở hồ Tonle Sap, sông Mekong. Vào thập niên 1970, ngư dân địa phương bắt đầu nhận thấy loài này ít xuất hiện. Trong các sách ảnh về sông Mekong, con này chỉ còn thấy theo dạng huyền thoại. Cũng theo cái sách đỏ IUCN này thì số lượng cá tra dầu giảm xuống khoảng 80% trong 21 năm sau đó (tính từ năm 1990). Năm 1996, họ đưa nó vào nhóm “bị đe dọa”, và tới năm 2003, nó được xếp vào nhóm “cực kỳ nguy cấp” (CR).

  Bởi Admin
  26/12/2017
  0 phản hồi

  Thứ hai, cũng chỉ có quan chức cộng sản, đại gia «Đỏ» mới có cơ hội sở hữu, mua bán, kinh doanh, sang nhượng bao nhiêu lô đất vàng, đất kim cương như trong vụ án Vũ «nhôm» và các quan to quan nhỏ ở Đà Nẵng. Và thực tế là không có một tay nào có thể làm ăn hay phất lên nhanh trong một xã hội như ở VN mà không có phe cánh, hay cụm từ thường hay được sử dụng trong thời gian qua là «nhóm lợi ích».

  Bởi Admin
  20/08/2017
  7 phản hồi

  Vụ việc này đối lập hoàn toàn với một vụ khác đã bị phơi bày trên truyền thông cách đây ít ngày. Đó là một cụ ông 85 tuổi ở Đà Nẵng bị phạt 750.000 đồng vì có hành vi mua dâm. Thông tin về cụ ông, thậm chí còn có cả hình ảnh (dù đã che mặt), được công khai trước bàn dân thiên hạ để không ít người cợt nhả, chì chiết vì hành vi được cho là “trái luân thường đạo lý” này....

  Bởi Admin
  28/04/2017
  0 phản hồi

  Hiện nay cư dân mạng đang loạn cào cào vì scandal ảnh sex của Bùi Cao Nhật Quân, đại thiếu gia của tập đoàn Novaland – ông trùm thị trường bất động sản. Nhắc đến Novaland ai cũng biết tập đoàn này đang nổi đình nổi đám với các phi vụ chiếm lĩnh hầu hết những khu đất vàng ở trung tâm Sài Gòn, Đà Nẵng, vừa lên sàn đã đưa ông chủ Bùi Thành Nhơn và đại thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân leo lên top những người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Tại sao một tập đoàn ngấp nghé bờ vực phá sản vào giai đoạn thị trường bất động sản đóng băng vào cuối năm 2008 lại “rũ bùn đứng dậy sáng lòa” và trở thành một đế chế như hiện nay?

  Bởi Khách
  28/06/2015
  3 phản hồi

  Hình thái kinh tế thị trường định hướng XHCN gần 30 năm qua đã sản sinh ra cho đất nước VN một giai tầng đại gia thuộc nhiều lĩnh vực, những là đại gia gỗ, đại gia đất, đại gia khoáng sản, đại gia tôm cá, đại gia san lấp, đại gia chứng khoán, đại gia ngân hàng… Trong khi ở các nước thì danh từ đại gia có ngầm ý chỉ sự tôn vinh một lớp người ưu tú của đất nước đó, thì điều đáng tiếc là ở VN danh từ đại gia không phải lúc nào cũng nhận được sự kính trọng của xã hội như đáng ra nó phải có.

  Bởi Khách
  26/01/2015
  2 phản hồi

  Tôi xin phép dùng chữ "đại gia" để gọi ông/bà trong thư này. Dù rằng danh hiệu này rất phổ thông ở Việt Nam (và có lẽ ông/bà cũng hãnh diện được gọi như thế) nhưng theo cảm nhận của nhiều người thì danh hiệu “đại gia” có ngầm ý châm biếm. Tôi chưa nghe ai dùng nó để gọi những người làm giàu nhờ phát minh, sáng tạo. “Đại gia” thường được dùng để gọi những người làm giàu do kinh doanh (kể cả bất động sản, chứng khoán, ngân hàng). Ai cũng nhìn nhận Warren Buffett là đại gia, nhưng ít ai gọi Bill Gates là đại gia (dù tài sản của hai người này xấp xỉ bằng nhau). Tuy nhiên, để xưng hô cho ngắn gọn, tôi xin gọi ông/bà là đại gia chỉ vì khối tài sản “khủng” của ông/bà, mà không hàm ý phân loại hay phê phán gì cả.

  Bởi Admin
  23/11/2014
  1 phản hồi

  Nếu về VN thì kể cả siêu xe này nếu chạy trong nội thành HN và TPHCM thì nhanh cũng được 40 km/h, chậm thì lại nhích từng bánh trong cảnh tắc đường, lội nước triều cường mà thôi.

  Bởi Cát Bụi
  21/09/2014
  0 phản hồi

  So với mấy chục năm về trước, xã hội ngày càng nói nhiều tới tầng lớp giàu có, thường được mệnh danh là “đại gia”. Theo quan điểm của giới quản lý tài sản, tạm coi giàu có là những người có tài sản tính trên đơn vị triệu đô la Mỹ (đương nhiên phải tạm chấp nhận điều kiện tính toán tài sản ở Việt Nam chỉ có tính chính xác tương đối).

  Bởi Admin
  09/07/2014
  1 phản hồi

  Nhân vật được nhắc đến trong nhiều bài báo chính là Binh nhì Nguyễn Quốc Đức, hiện là chiến sĩ thuộc Phân đội Pháo PK37 tại đảo Trường Sa Lớn (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà). Đức là con thứ hai trong một gia đình có 5 anh em. Bố nổi tiếng là “đại gia” buôn bán sắt vụn Nguyễn Quốc Thanh, sinh năm 1957, quê gốc Thanh Hóa, hiện cư trú ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Ông Nguyễn Quốc Thanh cũng chính là chủ lâu đài tráng lệ trên đường Hoàng Quốc Việt, được nhiều tờ báo đưa tin là công trình trị giá hơn 70 tỉ đồng, riêng 5 con gà dát vàng trên nóc lâu đài trị giá hơn 4 tỉ đồng.

  Bởi Hồ Gươm
  30/06/2014
  0 phản hồi

  Một nhóm các doanh nhân đại gia Việt đi chung thì phải hết sức khéo léo, vì người nọ muốn hơn người kia (anh A mua đồng hồ 5000 usd thì anh B sẽ phải mua 6000 USD để hơn A), nên việc tiết lộ giá tiền là điều không nên với người hướng dẫn. Rồi ăn uống, sẽ phải có nước mắm, chanh và ớt, dù là cao lương hay mĩ vị gì của Tây Tàu đều không hợp khẩu vị, nên vượt qua cửa ải hải quan để mang theo là điều phải làm. Đi sở thú, họ có thói quen khoe là tao đã kinh qua rồi mặc dù trong lòng cũng tò mò, năn nỉ 1 câu là gật đầu ngay. Ví dụ đi ngang qua chuồng hổ, đại gia Bình Dương sẽ nói nhà tao có nuôi, khỏi coi; đại gia Hà Nội sẽ nói tao có ăn thịt rồi, khỏi coi; hay đại gia Cà Mau (không muốn mình bị xem là cà chậm), sẽ nói, tao có uống... cao hổ cốt rồi, khỏi coi. Câu hỏi mà đại gia nào cũng cười ngây ngất là "chắc sếp đã ăn thịt con này rồi ấy nhỉ"

  Bởi Hồ Gươm
  28/06/2014
  3 phản hồi

  VDB đã huy động vốn lớn, vượt quá nhu cầu sử dụng vốn dẫn đến tồn đọng bình quân năm 2008 là 9.122 tỷ đồng; năm 2009 là 10.441 tỷ đồng; năm 2010 là 24.681 tỷ đồng; năm 2011 là 35.076 tỷ đồng. Năm 2010 VDB sử dụng vốn tồn đọng để gửi tại các ngân hàng thương mại và ở một số thời điểm lãi suất huy động cao hơn lãi suất tiền gửi. Huy động vốn bằng ngoại tệ khi chưa được ngân hàng nhà nước cấp phép. Qua kiểm tra 159 hồ sơ, phát hiện nhiều hồ sơ cho vay không đúng đối tượng, cho vay không đảm bảo về tài sản, về vốn tự có, vi phạm điều kiện giải ngân, vi phạm về sử dụng vốn vay dẫn đến nợ xấu của VDB là 22 ngàn tỷ đồng. Việc này có dấu hiệu pham tội ở các điều 165 và 179 BLHS.

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2014
  4 phản hồi

  Trước khi kết thúc chúng tôi xin thông tin thêm về công ty sổ xố điện toán, nơi mà mỗi năm bỏ túi vài trăm triệu đô la đó là của Nguyễn Thanh Phượng, Hưng Tano và của Hoa Lâm Bình Định (tức Trịnh Thị Lâm).
  Nhưng chúng ta cần biết, việc thông tin để dân chúng biết rõ bản chất thật của những kẻ đang làm khánh kiệt đất nước và cùng nhau đứng lên vạch mặt, tố cáo và phải tiêu diệt chúng. Chúng ta không thể mong chờ thứ lý thuyết suông kiểu như phê và tự phê hòng mong chúng tự sửa chữa. Chúng ta không thể mong chờ, dưới sự dẫn dắt của những kẻ lú lẫn mà có thể tiêu diệt được những con sâu bọ. Càng có cơ hội, càng quyền lực thì chúng càng tha hóa.

  Bởi Hồ Gươm
  04/06/2014
  10 phản hồi

  Việt Nam chắc còn mỗi cái tên chưa thuộc về Trung Quốc.

  Về phần ngân hàng, xin nhắc lại rằng, ngoài Ngân Hàng Nông Nghiệp đã tan nát, các ngân hàng quốc doanh khác như Vietcombank, Vietinbank và Bidv đang được Nguyễn Văn Bình tẩu tán. Sau khi thâu tóm xong sẽ đến lượt Vietnam Airlines, Vinaphone, mobile phone…

  Bởi Admin
  29/04/2014
  9 phản hồi

  Chưa kể, Bình cũng tìm cách khống chế anh Ba bằng những thủ đoạn cao siêu như: Dâng cho em Phượng (Con gái rượu của anh Ba) ngân hàng Bản Việt với vốn pháp định lên tới 3000 tỷ đồng. Một con bé oắt con như thế lấy đâu ra 3000 tỷ để thành lập một ngân hàng. Tiền do các bố già Phạm Huy Hùng, Nguyễn Đức Kiên (Kiên bạc), Bắc Hà…bơm cho em Phượng. Em là trung tâm của vũ trụ, là đầu mối của cấc phi vụ làm ăn bẩn thỉu nhưng tiền của em nhiều vô kể.

  Bởi Admin
  22/03/2014
  7 phản hồi

  Nhưng từ hội lớp 35 năm rồi 40 năm (tựu trường) thì những điều tốt đẹp đó đã biến mất. Tuổi học trò và mái trường xưa (và cả các thầy cô) không xuất hiện trong các hội lớp nữa, mà làm nghĩa cử gì đó cho thế hệ sau cũng… ”quên đi”! Thay vào đó là chỉ có nhậu nhẹt bét nhè với sự “toàn trị” của các “đại nhân” đùng đùng xuất hiện nhan nhản từ trong chính đám bạn học chúng tôi. Có rất nhiều loại “đại nhân” trong chúng tôi xuất hiện và “đập bàn lên tiếng” phán xét và chỉ bảo bạn bè xưa, thống lĩnh toàn bộ các buổi hội lớp hội trường, vì hôm nay họ đã “thành công, thành đạt, thành danh”, là những sĩ quan cao cấp (đại tá, thiếu tướng…), những tiến sĩ, những giám đốc sở hay chủ tịch, PCT tỉnh, thành phố, những bí thư, phó bí thư đảng huyện hay tỉnh, và là những “đại gia” giàu có mới nổi như cồn…

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  10 phản hồi

  Ông dâng hiến công sức, thời gian và kể cả sự khiêm nhượng tận cùng của mình cho con người, vật phẩm của thượng đế. Viết lên tấm bảng những lời lẽ đầy nâng niu như sợ các con người như ông đau đớn ông đã làm không ít người lớn đau đớn vì hành động đẹp đẽ của ông. Họ đau đớn vì nhận ra mình đã quá lâu sống trong ảo tưởng mà chiếc giường của ông Ân là một điển hình.

  Đó là nói về phản ứng của những con người, còn các con khác phản ứng ra sao thì có ma mới biết.

  Bởi Mắt Bão
  12/11/2013
  1 phản hồi

  Lòng tham vô đáy trước miếng mồi quá lớn. ÐCSVN thực sư coi thường dư luận, đang đẩy đất nước vào bi kịch nợ nần, giống như nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền.

  Bởi Hồ Gươm
  30/10/2013
  0 phản hồi

  Khi quyết định viết đơn tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung, đại gia Dũng "lò vôi" xác định sẽ đặt dấu chấm hết cho con đường làm doanh nghiệp của mình.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  0 phản hồi

  Kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa là kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa nhưng phải do đảng Cộng sản độc quyền lãnh đạo. Để bảo vệ sự độc quyền thống trị xã hội của đảng Cộng sản, luật pháp đã tước đoạt những quyền chính đáng của người dân, tạo ra khoảng chân không pháp luật cho thế lực đồng tiền của các đại gia tự do cấu kết với thế lực Nhà nước của chính trị mặc sức cướp bóc nguồn sống của dân, bòn rút tài nguyên đất nước.

  Bởi Diên Vỹ
  28/09/2013
  0 phản hồi

  Với chi tiết con gái một quan chức tầm cỡ phải bán trinh để có tiền ăn chơi, không phải là cường điệu mà tác giả Thiên Sơn cho thấy anh chả hiểu mẹ gì về thực tế xã hội. Cấm là đúng cmnr.

  Bởi Admin
  17/09/2013
  0 phản hồi

  Ông dừng lại đập tay vào trán như để trí óc tỉnh táo hơn. Rồi trí óc ông hiện lên một câu hỏi: "Hay có bàn tay của kẻ thù?"... Đúng rồi, ông chợt thở phào: "Phải tìm ra một lý do để chống đỡ chứ... Phải vu cáo, đó là cách tốt nhất. Phải vu cáo những kẻ làm to chuyên này lên là có ý phá hoại, có âm mưu của bọn phản động đứng đằng sau nhằm bôi nhọ hình ảnh của các tập đoàn kinh tế nhà nước. Phải cho chúng nó thấy rằng, chống Oceanship và các tập đoàn kinh tế nhà nước thực chất là phá hoại một quan điểm kinh tế vô cùng đúng đắn và từng phát huy hiệu quả trong những năm gần đây.

  Bởi Admin
  09/09/2013
  1 phản hồi

  Điều khá lạ là có hàng trăm nhân vật trong tác phẩm nhưng không tìm thấy một nhân vật nào gọi là chính diện. Nếu có thì nó cũng bị bôi đen hoặc chết yểu dưới bàn tay của tội ác. Tất cả đều là các nhân vật phản diện đầy màu sắc mà nếu dựng thành phim thì đạo diễn tha hồ có đất dụng võ.

  Bởi Admin
  08/09/2013
  0 phản hồi

  Một tác phẩm văn học bị cấm sao lại vui? Thế mà có đấy! Hơn nữa, lại nhiều niềm vui. Cái vui trước hết là lần này, Cục xuất bản cho công khai quyết định của mình (xem báo “Tuổi trẻ” ngày 27/8/2013) với tên người ký là Cục trưởng Chu Văn Hóa, chứ không như cách đối xử với các tác phẩm “Chuyện kể năm 2000” hay “Thời của thánh thần”…; gần hơn là cuốn “Chuyện trang trại” hay là “Trại súc vật” chi chi đó, chỉ “nghe đồn” rằng bị cấm! Điều vui nữa là nhà văn trẻ Thiên Sơn được dịp nổi tiếng!

  Bởi Admin
  03/09/2013
  0 phản hồi

  Đứng bên lề một xã hội Việt Nam ngồn ngộn bất công cùng điều mà dân gian gọi là “không gian chật hẹp cho loài cừu”, vài ba sáng tác mà các nhà văn như Hồ Anh Thái, Võ Thị Hảo, Thiên Sơn… cố gắng để lột tả bộ mặt thật của chính giới thật ra chỉ là vài bước chân chập chững của văn học Việt trong cơn động kinh chưa có lối hồi của cơn lốc hoại tử. Từ nhiều năm qua, một ít tác phẩm hiện thực phê phán đã không làm nổi một nét chấm phá đủ ấn tượng trên bức tranh xã hội nhung nhúc quan tham.

  Bởi Admin
  29/08/2013
  4 phản hồi

  Cái văn thư của ông Chu Văn Hòa cáo buộc rằng “Nội dung bộ tiểu thuyết miêu tả những mối “quan hệ” làm ăn kiểu xã hội đen của một số tập đoàn kinh tế với các quan chức cấp cao của nhà nước và những thủ đoạn, mánh khóe trong công tác tổ chức cán bộ. Cùng với đó là sự tha hóa, biến chất, tham ô, tham nhũng của bộ máy quan chức các cấp từ trung ương đến địa phương”.

  Pages