đại cục

 • Bởi Admin
  10/11/2015
  2 phản hồi

  Thử điểm sơ qua những trận đòn Trung Quốc giáng cho Việt Nam trong thời đương đại: Trung Quốc chiếm Hoàng Sa từ tay của Việt Nam Cộng Hòa 1974. Đến 1975, Trung Quốc kích động, xúi giục lòng hận thù dân tộc Việt – Cambodia, rồi viện trợ và cố vấn xuống tận cấp đại đội cho tập đoàn Khmer Đỏ Pol Pot đánh Việt Nam. Cuộc chiến vô cùng đẫm máu và kéo dài mãi đến cuối thập kỷ 80s. Đầu năm 1979, Trung Quốc đánh trên toàn tuyến biên giới phía Bắc để “dậy cho Việt Nam một bài học”. Cuộc chiến dai giẳng cho mãi tới đầu thập kỷ 90s. Tháng 3/1988 Trung Quốc bắn chết 64 bộ đội Việt Nam rồi chiếm đảo Gạc Ma, cùng vô vàn những cuộc tranh chấp có đổ máu khác khéo dài cho mãi đến hôm nay. Ải Nam Quan, bãi Tục Lãm, thác Bản Giốc và bao nhiêu những địa danh nổi tiếng đã nằm gọn trong tay đại Hán.

  Bởi Khách
  23/06/2014
  1 phản hồi

  Rõ ràng, chiếm Biển Đông là đại cục của Trung Quốc. Họ sẽ dùng mọi cách để chiếm dễ dàng và tốn ít chi phí nhất. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào phản ứng của Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

  Bởi Mắt Bão
  13/06/2014
  4 phản hồi

  Chưa có một nhiệm kỳ nào, các vị lãnh đạo cao nhất (Tứ trụ) lại sang Tàu thăm và ký nhiều Tuyên bố chung như nhiệm kỳ 11 này. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Trung Quốc và ký Tuyên bố chung ngày 15-10-2011. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc và ký Tuyên bố chung Việt-Trung ngày 22-6-2013. Tiếp đến, Thủ tướng Lý Khắc Cường thăm Việt Nam và cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Tuyên bố chung ngày 15-19-2013.

  Bởi Hồ Gươm
  29/01/2014
  2 phản hồi
  cadagshnn.jpg

  Không ai biết mặt thằng đại cục như thế nào, chỉ hình dung nó to thật là to. Đừng xem thường thằng đại cục, nó như chiếc nỏ thần An Dương Vương được đảng thối dùng trấn giữ thành trì, góp phần ổn định chính trị, an dân. Bất cứ vấn đề nào mà đảng thối và triều thần đại biểu gật không muốn gánh trách nhiệm (đại tẩu), không muốn thay đổi (đại tiện), không thể ém nhẹm (đại bịp), không thể lừa được dân (đại loạn), không muốn quan thầy Tầu phật lòng (đại gian)...Đảng thối chỉ cần quăng mồi câu, nghĩ cho đại cục, tất cả vì đại cục. Hú hú, có ngay thằng đại cục Xã Hội Chủ Nghĩa gánh vác. Ai lỡ vướng tình với thằng đại cục của đảng, tương tư đêm ngày thì chịu. Bịnh tương tư không ai chữa giùm cho ai được. Nếu tàn cuộc “là trối trăn cuối cùng, giấc mơ não nùng...” thì cũng bởi thằng đại cục phũ phàng dẫm nát đời TA.

  Bởi Mắt Bão
  12/12/2013
  3 phản hồi

  Tổng bí thư đã lấy chuyện “Đến Đường Tăng đi lấy kinh cũng phải hối lộ. Bước chân sang nước Phật đã hối lộ…”. Nhưng điều đó không có nghĩa là ở đâu cũng giữ đại cục bằng cách chỉ những con sâu bên cái cây nhà hàng xóm.

  Bởi Admin
  10/12/2013
  11 phản hồi

  Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang, "phán quyết" không khởi tố hình sự các đối tượng ăn chặn hơn 181 triệu đồng hỗ trợ trẻ tàn tật là "vì... đại cục, vì cái to lớn hơn".

  Bởi Hồ Gươm
  21/12/2011
  15 phản hồi

  “Hèn với giặc, ác với dân”, (2)
  Đại cục là “đại cục...phân thiên triều”.(2)
  “Chữ vàng”, “bốn tốt” dệt thêu,
  “Đầu cầu hữu nghị” nói điêu, nói xằng. (3)
  Trò hề môi hở lạnh răng,
  Chiến tranh biên giới chặt phăng “nghĩa tình”.

  Bởi Admin
  20/10/2011
  0 phản hồi

  Chắc chắn còn nhiều lúng túng? Đầu tiên là về lý luận. Ví dụ nghị quyết Đảng nói rằng kinh tế nhà nước là chủ đạo trong khi đóng góp không bằng kinh tế dân doanh. Bà Phạm Chi Lan cho rằng theo kinh tế thị trường thì phải công bằng giữa các thành phần kinh tế. Nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương thì nói đại ý “tôi cũng chẳng hiểu định hướng XHCN là gì? Đồng chí nào giỏi thì giải thích cho tôi đi”. Ông Nguyễn Đức Kiên (đầu bạc) ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội thì bảo rằng phải tìm ra “một chủ thuyết riêng cho Việt Nam” tôi cho đó là một câu hài hước. Còn có vấn đề là sự lãnh đạo của Đảng, có ý kiến nói rằng Đảng đã lấn át dân quyền và pháp quyền. Vấn đề tiếp theo là nguồn nhân lực, liệu trong guồng máy chính trị hiện nay có đủ người có đủ tư cách và năng lực để đảm nhiệm những trọng trách khi cơ cấu lại?