đại biểu quốc hội

 • Bởi Admin
  04/11/2018
  2 phản hồi

  Hôm nay tôi viết mấy dòng này không mong gì hơn ngoài mục đích muốn tâm sự một đôi điều với các bạn trên MXH, những người thuộc lớp tiên phong trong thế hệ 4.0; rất quan tâm và nhạy cảm trước các vấn đề xã hội xung quanh và của đất nước. Tôi thực sự lấy làm phấn khởi vì các bạn đang góp công sức vào sự nghiệp chấn hưng đất nước, chấn hưng dân tộc, để mọi người đều được cống hiến với non sông, đất nước.

  Bởi Admin
  02/07/2018
  0 phản hồi

  Ngày 10/12/2014, ông Nguyễn Văn Thân đã được nhận quốc tịch của Cộng hòa Ba Lan, chứng minh công dân Ba Lan số AZJ 749464, số công dân Ba Lan (PESEL) 55020222738, và từ ngày đó trở đi, ông Nguyễn Văn Thân đã có 2 quốc tịch song song: Ba Lan và Việt Nam. Đầu năm 2016, ông Nguyễn Văn Thân đã tham gia ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIV, nhưng đã không khai báo về việc có song tịch này.

  Bởi Admin
  12/12/2017
  1 phản hồi

  Ngày 5/12/2014, sau rất nhiều nỗ lực của gia đình và luật sư của Hồ Duy Hải cùng sự lên tiếng của dư luận, Tòa án Long An đã tạm hoãn thi hành án đối với Hồ Duy Hải. Và 3 năm trôi qua, Hồ Duy Hải vẫn biệt giam trong tù với mức án tử hình. Mẹ anh, cô Nguyễn Thị Loan tiếp tục chuỗi ngày đau đớn tuyệt vọng kêu oan cho con, chuỗi ngày dài mòn mỏi đợi con về.

  Bởi Admin
  23/11/2017
  0 phản hồi

  Ấy là ám chỉ cái sự “Chất vấn và trả lời chất vấn” trên Đại nghị trường ở nước Nam mới. Nếu chỉ dừng ở đó ắt sẽ bị các vị từng qua các bậc học, lọt qua thi viết phải thí “vấn – đáp”, rầm rầm phản bác, cho tác giả là hồ đồ. Thường ra, vào thi vấn đáp ai cũng hồi hộp, trực diện với hai thày giáo, câu hỏi bốc thăm ngẫu nhiên, không lường trước tình huống, đòi hỏi người đáp vững kiến thức, thần kinh cũng phải vững, nhanh trí, tránh sập bãy câu hỏi. Thời nay, khi dự tuyển, phần viết đã ngon lành vẫn phải qua “Phỏng vấn” toát mồ hôi hột.

  Bởi Admin
  09/11/2017
  1 phản hồi

  Trong khi cả hệ thống chính trị, nhân dân, báo chí, truyền thông vào cuộc chống tham nhũng “không ai đứng ngoài cuộc” (lời Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng). Thì ông lại đưa ra đề nghị không nên đưa diện cán bộ công chức đã nghĩ hưu vào diện điều chỉnh của luật tố cáo. Liệu có phải ông đang muốn xây dựng một hàng rào, bức tường bảo vệ tham nhũng?

  Bởi Admin
  17/08/2017
  1 phản hồi

  Phạm Quang Dũng, dù ông được mệnh danh là trùm BOT giao thông, là chủ tịch HĐQT một công ty doanh thu ngàn tỉ đồng như Công ty cổ phần TASCO, dù ông lại là đại biểu Quốc hội, thì tôi cũng phải thẳng thắn mà nói với ông rằng, tôi rất khinh bỉ loại đại biểu Quốc hội như ông.

  Bởi Admin
  28/06/2017
  2 phản hồi

  Khi trong dòng chữ “cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự” chữ “không” biến hóa thành chữ “có” thì lúc này đây mới thấy tài ảo thuật của bậc anh minh thời nay chuyên “biến không thành có”. Cũng lập tức từ lúc đó tờ Biên bản tháng 4/2017 nổi đình đám, đẹp mặt các vị bao nhiêu thì giờ đây đầy tai tiếng, làm dày mặt các vị bấy nhiêu. Biên bản này sẽ đi vào lịch sử của nền pháp quyền quốc gia chuyên chính khi Ngài Thị trưởng Thủ đô phải ký vào một tờ giấy học sinh và còn có ba vị thuộc cơ quan quyền lực tối cao bút sa vào công việc ở một… xã. Nhưng vào thời khắc nóng hổi biến không thành có, hai vị trong số ba vị nói trên là Ông Trung Quốc và Ông Bình Nhưỡng vội vàng nói leo. Lời khuyên bảo dân của hai vị theo các phương tiện thông tin thoắt đã bay đến Đồng Tâm và những ai… đồng tâm với Đồng Tâm. Bà con bản địa đang bận tâm với ông Chung nên chưa kịp ngỏ lời với hai vị Quốc – Nhưỡng, nhất là chưa kịp trí ân nụ cười thương cảm của Quốc Nghị sỹ - chậu cảnh sống biết làm dáng, thấy lợm giọng.

  Bởi Admin
  26/05/2017
  2 phản hồi

  Ngân sách đã chi ra 3.600 tỉ đồng cho cuộc bầu cử tiến hành hồi giữa năm ngoái. Từng đồng từng cắc đều là tiền thuế của dân. Số tiền ấy tương đương với 200.000 tấn heo hơi những ngày qua. Nghĩa là, nhân dân phải mất tới 2.500.000 con lợn mới bầu ra được hội đồng nhân dân các cấp và đặc biệt là gần 500 đại biểu Quốc hội đang họp hiện giờ.

  Bởi Sapphire
  22/05/2016
  5 phản hồi

  (Bắc Ninh, DL) - Bà Trịnh Thị Phương, một người làm nghề gội đầu, làm tóc ở Bắc Ninh được lựa chọn trở thành một ứng viên tự do và có tên trong danh sách bầu cử Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói như thế khi được hỏi lý do vì sao lại ra ứng cử HĐND tỉnh Bắc Ninh.

  Bởi Admin
  15/04/2016
  2 phản hồi

  Nguyên phó Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam, ông Trần Đăng Tuấn, vừa bị loại khỏi cuộc đua vào Quốc hội khóa XIV sáng nay (15/4) trong buổi Hiệp thương lần 3 do Mặt Trận Tổ Quốc chủ trì, bất chấp sự ủng hộ nhiệt thành dành cho ông từ cử tri cùng tổ dân phố và trên mạng xã hội.

  Bởi Sapphire
  11/04/2016
  1 phản hồi

  Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, người tự ứng cử ĐBQH khóa 14 vừa qua đã có 2 buổi lấy ý kiến cử tri tại nơi làm việc và địa phương cư trú. Ông cho rằng kết quả kiểm phiếu không minh bạch nên gởi thư đến Hội đồng bầu cử Quốc Gia để phản đối các sai phạm và không công nhận kết quả bỏ phiếu.

  Bởi Đa Nguyên
  10/04/2016
  0 phản hồi

  Và họ lặp đi lặp lại là "Không đóng góp gì cho địa phương, có ai dám bầu cho một người như tôi không? Tôi không đủ tư cách ứng cử ĐBQH"

  Bởi Sapphire
  05/04/2016
  3 phản hồi

  Bất chấp việc được cung cấp thêm thông tin, song ông tổ trưởng tổ dân phố vẫn tiếp tục lấy tài liệu phỉ báng tôi từ trang Viet Vision của các dư luận viên để phát tán cho các cử tri ngày 19/3/2016. Trên một clip khác của Viet vision ông trưởng ban công tác Mặt trận của tổ dân phố số 13 đã biện minh cho việc ông tổ trưởng tổ dân phố phát tán tài liệu lấy từ trang Viet vision cho các cử tri.

  Bởi Admin
  05/04/2016
  4 phản hồi

  Theo quy định của chính luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, thì trong hội nghị cử tri, không hề có phần “chất vấn” của cử tri đối với ứng viên, và càng không có chuyện cử tri chỉ trích, thậm chí sỉ nhục, đấu tố ứng viên như trong các cuộc hội nghị được tổ chức vừa qua ở nhiều nơi.

  Bởi Admin
  04/04/2016
  5 phản hồi

  Nếu Obama mà sống ở Việt Nam, là ứng viên tự do, không phải Đảng viên Đảng cộng sản, ắt hẳn ông sẽ không qua được màn đấu tố vi phạm nhân quyền kiểu Việt Nam, “mặt đen thế này mà cũng đòi ứng cử”, “mặt dài như cái bơm thế kia thì ứng cử cái gì?”, “đầu trọc, răng thưa ứng cử cái gì?”.

  Bởi Sapphire
  03/04/2016
  5 phản hồi

  Qua tường thuật các cuộc lấy ý kiến cử tri về một số ứng cử viên đại biểu quốc hội, tôi hình dung ra một cuộc chiến, mà chiến sĩ ứng cử viên bị tước vũ khí ngay từ ngoài cửa.

  Bởi Admin
  03/04/2016
  1 phản hồi

  Tóm lại, chưa bao giờ, các nghị sỹ được một phen NÓI THẬT, PHÊ PHÁN MỌI ĐƯỜNG LỐI ĐỐI NỘI LẪN ĐÔI NGOẠI CỦA “AI ĐÓ” MÀ KHÔNG SỢ BỊ VUA CHÁNH ĐẢNG COI LÀ “SUY THOÁI”, LÀ “TỰ DIỄN BIẾN”, LÀ “LỰC LƯỢNG THÙ ĐỊCH” CẦN PHẢI “XỬ LÝ” NỮA! Liệu rồi đây,… sau ngày cá tháng Tư 2016, các ngày khác trong năm, toàn dân VN có còn được nghe những điều đáng nghe như ngày KHÔNG NÓI DỐI vừa qua?

  Bởi Sapphire
  01/04/2016
  1 phản hồi

  Tiếp theo là một ông tên… không rõ nói về lòng trung thành yêu nước của Mai thông qua các video Youtube trên mạng xã hội Mai từng đăng mà ông đã nghe, Mai chỉ thần tượng vua Ngô Quyền, trong khi cuộc cách mạng chống Pháp – Mỹ thì làm gì có Ngô Quyền nào ở đây khi có mặt cả ngàn năm trước chống Tàu? Mai đã phủi bỏ công ơn xương máu của Đảng, Mai không yêu nước, không trung thành. Ông nghi ngờ lòng yêu nước của Mai khi Mai nói Đảng thế này Đảng thế kia.

  Bởi Sapphire
  31/03/2016
  0 phản hồi

  Ca sĩ Mai Khôi, tên thật là Đỗ Nguyễn Mai Khôi vừa công khai chương trình hành động ứng viên ĐBQH khóa 14. Buổi lấy ý kiến cử tri địa phương đối với ca sĩ Mai Khôi diễn ra lúc 19 giờ ngày 31/3/2016 tại Trụ sở Tổ dân phố Lộc Phúc - P Cam Lộc, Tp Cam Ranh, Khánh Hòa.

  Bởi Sapphire
  26/03/2016
  24 phản hồi

  Tôi đặc biệt chú ý đến các tỉnh thành không trực thuộc trung ương & các tỉnh có đặc sản nông nghiệp. Tôi tin tưởng rằng khi có một cơ hội việc làm có thu nhập chỉ bằng 70% so với việc làm ở thành phố lớn, những người xa quê sẽ trở về để cống hiến cho nơi mình sinh ra. Và từ đó những nút thắt về giao thông đô thị & tăng giá bất động sản ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp HCM được giải tỏa dễ dàng.

  Bởi Admin
  24/03/2016
  0 phản hồi

  Giáo sư Schuler nói rằng sẽ rất thú vị khi theo dõi các ứng viên độc lập tự vận động tranh cử như thế nào và nếu ông Quang A đắc cử, đây sẽ được xem là một tín hiệu đáng chú ý cho thấy “một sự thay đổi ngoạn mục”. Tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng các ứng viên độc lập này không thể đại diện cho một lực lượng đối lập với hệ thống chính trị của Việt Nam được vì quá trình bầu cử vẫn cho phép các quan chức cấp cao được quyết định ai mới là người được vào Quốc hội.”

  Bởi Sapphire
  17/03/2016
  4 phản hồi

  “Một thành viên đoàn giám sát, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đưa ra nhận định: Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND lần này so với năm 2011 có nhiều điểm mới, đã hình thành “phong trào tự ứng cử”.

  Bởi Admin
  22/02/2016
  1 phản hồi

  Tôi cho rằng tương quan giữa Việt Nam và Trung Quốc là không cân xứng về mặt lực lượng, thế nhưng tôi nghĩ từ trước đến nay, tại sao trong quá khứ, ông bà chúng ta, tổ tiên chúng ta, nó vẫn không tương xứng như thế. Trong thế giới phẳng như bây giờ, lấy yếu địch nhiều, thông tin không còn bí mật tuyệt đối như ngày xưa, đâu chỉ có mỗi mình Việt Nam là nhỏ bé, đâu chỉ có mỗi Trung Quốc là lớn nhất, tại sao chúng ta không nhìn ra thế giới, thậm chí ngay các nước trong khu vực, những nước nhỏ như Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, tại sao chúng ta yếu? tại sao chúng ta không liên kết những đồng minh, kết bạn với những nước khỏe hơn để giúp chúng ta.

  Bởi Admin
  22/02/2016
  5 phản hồi

  Vì vậy, việc từ trước đến nay, Đảng CSVN đã tiến hành việc lựa chọn các ĐBQH theo lối "Đảng cử - Dân bầu", việc các kỳ đại hội toàn quốc của Đảng CSVN tiến hành lựa chọn sẵn các chức danh lãnh đạo quốc gia như: Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ là việc vi phạm hiến pháp và trái pháp luật. Tuy vậy đây là việc bình thường của thể chế chính trị cộng sản theo mô hình Xô Viết. Cho dù theo Hiến pháp, Quốc Hội là cơ quan lập pháp, tuy vậy trên thực tế, cơ quan Hành pháp đã luôn làm thay việt của cơ quan Lập pháp trong việc xây dựng các bộ Luật. Đó là việc hầu hết các Dự thảo Luật đều do các Bộ, Ngành trực thuộc Chính phủ - cơ quan Hành pháp trình, và Quốc hội chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ thảo luận và thông qua. Đây là một đặc thù đồng thời là một nhược điểm khá trầm trọng của Quốc hội Việt nam.

  Bởi Khách
  13/02/2016
  5 phản hồi

  Anh Nguyễn Quang A đã khởi xướng phong trào "tự ứng cử làm đại biểu quốc hội" và đã có một số người ủng hộ, nhưng cùng lúc cũng có những người cho rằng đó là việc làm vô ý nghĩa.

  Pages