đại biểu QH

 • Bởi Tuan_Nguyen
  04/12/2011
  4 phản hồi

  Dự luật biểu tình đang gây tranh cãi không những trong nghị trường mà còn được dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Ý kiến của cử tri cả nước về vấn đề này cũng hết sức đa dạng - điều này có thể được thể hiện qua những bài báo trên mạng gần đây. Khi đại biểu Hoàng Hữu Phước tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh, trong khi có nhiều ý kiến ủng hộ đại biểu Phước (phản đối luật biểu tình) cũng có không ít ý kiến cử tri không tán thành. Đó cũng là điều bình thường trong một xã hội thực sự dân chủ.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  May 27, 2011
  2 phản hồi

  Một hôm trên tivi, trong lời tâm sự với thày giáo cũ của mình, nhà Toán học Ngô Bảo Châu nói một lời chí lý: “Muốn thành người tử tế, hữu ích trước hết phải là người biết xấu hổ”! Tiêu chuẩn phân định thật đơn giản, rành mạch như toán học. Chỉ dạy tự hào mà không dạy xấu hổ thì con người bị lệch, muốn bay lên mà không xác định được mình đang ở đâu. Khi vận động tranh cử, ông chỉ cần khẳng định “tôi là người biết xấu hổ” là dân tin được một nửa rồi.

  Khi nước có đạo lý thì kẻ nào chịu nghèo và chịu hèn phải lấy làm sỉ, nhưng khi nước vô đạo thì những kẻ đã giàu lại sang chính là kẻ đáng sỉ nhục vậy (cái bầy Sâu mà ông đề cập nhất định không biết điều sỉ nhục này dù vẫn luôn mồm viện dẫn Văn hóa phương Đông!).

  Đi mãi trên đường thắng lợi mà sao hàng đoàn em gái nước Việt phải sang làm nô lệ tình dục, mà nhục nhã là ở… Căm-pu-chia? Hàng đoàn em gái Việt khỏa thân cho mấy thằng “nhăng nhít” nước ngoài kiểm tra mang về làm “vợ thử” cho cả gia đình chúng hoặc chơi chán thì giết quách… Mà đây không phải là những phụ nữ sa đọa gì về tính dục, họ con nhà lành, trong một xã hội tốt đẹp họ phải được hạnh phúc! Tuy ông chưa kể ra, nhưng một khi người lãnh đạo đã dám nói lời xấu hổ, ắt còn nghĩ đến dân, đến những người đang đóng thuế nuôi mình, trong đầu không thể bỏ qua những day dứt như thế phải không thưa ông?