đặc điểm

 • Bởi Admin
  11/04/2014
  6 phản hồi

  Tôi cho rằng trong rất nhiều bệnh/tật gây cản trở sự phát triển của chính mình và của dân tộc mình thì bệnh ấu trĩ là nổi bật nhất. Ấu trĩ ở đây được hiểu là “điểm mù” của bản thân, là ngộ nhận về sự hiểu biết của chính mình, đó là tình trạng “vô minh” hay “u minh”, nhưng lại tưởng rằng mình “khai minh”, hay nói nôm na hơn đó là dốt nhưng lại không hề biết là mình dốt.

  Bởi Admin
  21/01/2011
  0 phản hồi

  Hệ thống chính trị đã nuốt chửng hệ thống xã hội, tinh thần và cả kinh tế. Trong chế độ toàn trị không có xã hội dân sự, toàn bộ xã hội đã bị khuất phục và hoàn toàn tuân phục nhà nước toàn trị (Đúng hơn phải nói rằng toàn bộ xã hội và nhà nước đã bị độc đảng cầm quyền nuốt chửng).

  Bởi tqvn2004
  26/12/2009
  10 phản hồi

  Tôi đã có thời gian sống khá lâu ở những vùng quê Bắc bộ những khi đi làm việc. Họ - những người nông dân sống ở đây - coi trọng cái sĩ diện bề ngoài kinh khủng, nhưng cái đáng nói lại là tính xấu thích moi móc nói xấu sau lưng người khác, tạo ra những thảm trạng có gia đình phải bỏ đi biệt xứ vì những tin đồn và sự nói xấu quái ác của làng xóm hay có những cô gái phải trầm mình tự tử vì trót dại chuyện chi đó.