dã ngoại

 • Bởi Admin
  22/03/2015
  2 phản hồi

  Sáng nay 22/3/2015 chừng 400 bạn trẻ đã xuống đường hô to khẩu hiệu: "Phản đối chặt cây, tôi yêu cây, cây yêu tôi..." ở bờ hồ Thiền Quang, Hà Nội. Công an bắc loa: "Đề nghị mọi người không tụ tập cản trở giao thông vỉa hè."

  Bởi Admin
  27/06/2013
  2 phản hồi

  Anh Nguyễn Việt Hưng, người đã tích cực tham gia nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và buổi "dã ngoại nhân quyền" được tổ chức ngày 5/5/2013 tại Hà Nội, vừa chia sẻ trên Facebook của mình hai thông báo của công an tỉnh Vĩnh Phú và Ủy Ban Nhân Dân phường Hùng Vương về việc công an tỉnh Vĩnh Phúc "chỉ đạo Công an phường, các ban, ngành, đoàn thể giáo dục, răn đe đối tượng, không để các đối tượng tham gia hoạt động "dã ngoại nhân quyền" và biểu tình trái pháp luật tại Hà Nội".

  Bởi Admin
  14/05/2013
  2 phản hồi

  Lúc 8 giờ tối chủ nhật, 12/05/2013, một nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn đã cùng nhau đến điểm hẹn tại khu vực công viên Lê Thị Riêng để tham gia vào buổi dã ngoại trao đổi về quyền con người.

  Bởi Admin
  13/05/2013
  1 phản hồi

  Nghĩ về phong trào Dã ngoại thảo luận về quyền con người, có thể thấy những nhà tổ chức đã biết lấy cái mạnh của chính nghĩa để đối lại cái yếu của thể chế là phi nhân. Lấy sự ôn hoà toả sáng để đối lại chính sách bạo lực hèn hạ của những kẻ nắm quyền, từ đó làm nổi rõ sự cao thượng và hơn hẳn của phong trào dân chủ tạo ra sức quyến rũ mạnh mẽ đối với lực lượng đông đảo hiện nay trong xã hội còn đang hoang mang, thiếu quyết đoán lựa chọn con đường tham gia vào công cuộc canh tân đất nước.

  Bởi Hồ Gươm
  12/05/2013
  1 phản hồi

  Buổi dã ngoại ngày 5/5/2013 đó nhằm mục đích mở mang, nâng cao nhận thức về quyền con người. Và căn cứ vào mục đích đó thì buổi dã ngoại đã thành công.

  Bởi Khách
  11/05/2013
  2 phản hồi

  Ân Xá Quốc Tế rất quan ngại về việc sử dụng bạo lực không cần thiết bởi nhà cầm quyền Việt Nam chống lại những người đã bị bắt và đánh đập cũng như là xách nhiễu và các biện pháp khác đã được sử dụng để ngăn cản không cho tổ chức những cuộc dã ngoại ôn hòa.

  Bởi Admin
  11/05/2013
  0 phản hồi

  “Việt Nam là thành viên tham gia nhiều công ước về nhân quyền, và thậm chí còn đang tranh cử một ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, nhưng chính quyền quá e sợ việc thảo luận công khai về nhân quyền đến nỗi phải bắt giữ và hành hung chính những công dân của mình để ngăn cản họ,” ông Adams phát biểu. “Bây giờ có lẽ chính là thời điểm thích hợp để các nhà lãnh đạo Việt Nam đọc bản Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền để hiểu về các quyền con người mà người dân Việt Nam đang đòi hỏi.”

  Bởi Admin
  10/05/2013
  0 phản hồi
  danluan_c0043.jpg

  Nếu có một buổi dã ngoại lần 2 sắp tới, vẫn là chủ đề về quyền con người, tôi cho rằng sẽ tốt hơn lần một rất nhiều. Vạn sự khởi đầu nan. Nếu có lần 2, chúng ta hãy đến để chứng kiến, để tranh luận, trao đổi với nhau, chắc chắn là vậy, chứ không cần quá quan tâm đến công an, an ninh. Công an, an ninh có mặt bởi trách nhiệm của họ phải có mặt. Họ có trách nhiệm kiểm soát. Nơi nào cũng vậy, trừ Sài Gòn.

  Bởi Admin
  09/05/2013
  0 phản hồi

  Tôi chả có gì dấu giếm. Khi bị chặn ở cầu thang, tôi tức quá bảo: không biết bao giờ thì cái chế độ này mới sập đây? Lúc đó các vị này chả trở cờ đầu tiên ấy chứ chắc gì đã trung thành? Bằng chứng là quân của Saddam Hussein đấy, cứ hô hào tử thủ với chả thánh chiến, oánh nhau một phát là lộ mặt ra cả đám.

  Bởi Admin
  07/05/2013
  0 phản hồi

  Sau buổi dã ngoại có người cho là thành công, có người cho là thất bại, có người cho rằng hành động ngửa mũ xin tiền của một bà dân oan là phản cảm v.v... nhưng đã có ai đặt câu hỏi vì sao bà lại phải ngửa mũ xin tiền như thế chưa? Câu trả lời rất đơn giản “vì bà cũng có nhà, có công ăn việc làm, vì bị những kẻ có chức có quyền ăn cướp, tước đoạt bà đã dầm sương rãi nắng nhiều năm tháng để đi khiếu kiện rồi nhưng những kẻ có chức có quyền đã thành bè phái bao che cho nhau nên bà chưa đòi được công lý và tài sản của mình, mà con người ai cũng cần ăn để có sức tiếp tục sống chiến đấu cho mục tiêu của mình, vì thế việc bà ngửa mũ xin tiền để ăn cơm là điều hết sức bình thường mà có thể còn là cao quý bởi bà đã cất tiếng xin ai hảo tâm thương tình thì cho, ai không thì thôi chứ không tàn ác cậy chức cậy quyền ăn cướp của dân".

  Bởi Khách
  07/05/2013
  0 phản hồi

  Khi nào quyền con người được tôn trọng và bảo vệ thì lúc đó chúng ta sẽ tiến đến thịnh vượng. Vì sao vậy? Vì quyền con người đem lại cho mỗi cá nhân sự tự do, bình đẳng và công lý. Có đảm bảo về quyền con người thì nhân phẩm của chúng ta mới không bị chà đạp, tài sản của chúng ta mới không bị cướp đoạt một cách bất minh, và tiếng nói của chúng ta mới không bị chìm trong quên lãng. Quyền con người cũng đảm bảo một xã hội dân sự phát triển lành mạnh, bù đắp những khoảng trống mà nhà nước dù cố gắng mấy cũng không vươn tới được. Một xã hội đảm bảo quyền con người cung cấp cho người dân những công cụ hữu hiệu chống lại độc tài chuyên chế, chống tham nhũng và giúp tạo ra một chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân. Sự thịnh vượng gắn liền với sự phát triển của không gian cá nhân, xã hội dân sự và nhà nước, và quyền con người thúc đẩy sự phát triển trên cả ba bình diện này.

  Bởi Admin
  07/05/2013
  19 phản hồi

  Tại đây, em nghe bạn ấy kể chuyện, khi bị đánh và bắt lên xe, bọn nó chở bạn ấy tới phuờng Cầu Kho, khi vô trong đó bạn ấy đi không nổi và đứng cũng không xong, bọn nó phải dìu vào trong. Phải đến khoảng 1,5 tiếng sau thì bạn ấy mới có thể làm việc với bọn nó, nhưng trong quá trình làm việc thì bọn nó cũng liên lục tát và dùng viết đánh vào đầu và lưng bạn ấy.

  Bởi Hồ Gươm
  06/05/2013
  3 phản hồi

  Quốc Anh lên tiếng phản đối và bỏ đi thì thì bị một nhóm người ùa vào bắt lên xe. Khi Quốc Anh chống cự thì bị họ thì bị đánh vào mặt, vào cổ và vào đầu. Quốc Anh ngất đi, và bị nhóm người đó khiêng về đồn công an

  Bởi Khách
  06/05/2013
  0 phản hồi

  Khi tôi và anh Phan Đắc Lữ đến chỗ xảy ra lộn xộn, mọi việc đã yên. Mấy chậu hoa đặt mép vỉa hè đổ nghiêng xuống lòng đường. Bên mép đường, một thanh niên xung phong mở chiếc túi ni lông đen, lôi những tập giấy trong túi ra, xé vụn. Mọi người cho tôi biết Nguyễn Hoàng Vi và hai bạn trẻ đi với Vi vừa bị bắt ở đây và chiếc túi ni lông đen đựng những tập giấy viết về Quyền Con Người là của nhóm Nguyễn Hoàng Vi. Khát vọng Quyền Con Người đã bị bắt đi và lời văn Quyền Con Người đang bị xé vụn!

  Bởi Admin
  06/05/2013
  0 phản hồi

  Chúng tôi không muốn buổi dã ngoại bị hiểu sai là biểu tình nên cũng né tránh khu vực người ta đã bắt nhóm dân oán đó. Vậy mà họ vẫn không muốn chúng tôi được chia sẻ với nhau những điều căn bản nhất của Con Người.

  Bởi Admin
  05/05/2013
  82 phản hồi

  Blogger Nguyễn Xuân Diện cho biết tình hình ở công viên Nghĩa Đô: "Chìm nổi rất đông. Có 4 xe bus đang chờ để đưa những người tham gia đi "dã ngoại" xa hơn - hình như Lộc Hà. Một số bạn trẻ đã có mặt - đang phát tín hiệu với nhau."

  Bởi Admin
  04/05/2013
  0 phản hồi

  Ngày 5/5 sắp tới! Chúng tôi rất háo hức đón chờ và chào đón các bạn tại Công viên Nghĩa Đô - đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội, vào lúc 08h30 sáng. Để cho buổi dã ngoại được diễn ra thành công, xin được có vài hướng dẫn nhỏ dưới đây, mong các bạn lưu ý

  Bởi Khách
  03/05/2013
  2 phản hồi

  Sáng ngày 02/05/2013, blogger Nguyễn Hoàng Vi và Vũ Sỹ Hoàng đã có một cuộc gặp gỡ không chính thức với ông Faubrice Maurice Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Sài Gòn. Cuộc trò chuyện diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ. Phía Lãnh sự quán đưa ra những vấn đề mà họ quan tâm đặc biệt

  Bởi Khách
  02/05/2013
  4 phản hồi

  Nếu các bạn gặp những cản trở ngoài ý muốn trên đường đến địa điểm, xin tìm mọi cách thông báo đến với các trang mạng hoặc gửi lời nhắn về địa chỉ email: [email protected]. Hành vi ngăn chặn việc tham gia dã ngoại, cản trở các công dân tự do gặp nhau để trao đổi về Quyền Làm Người, nếu có, chính là một vi phạm về Nhân Quyền mà dư luận và thế giới cần biết.

  Bởi Khách
  22/04/2013
  2 phản hồi

  Dù thực tế hiện tại có cay nghiệt như thế nào, với niềm tin “Chúng Ta là Tự Do” - Chúng Ta vẫn luôn tin rằng không ai có thể ngăn cản ước vọng gặp gỡ nhau một cách chính đáng của các Công Dân Tự Do vì nhu cầu tìm hiểu Quyền Con Người.

  Bởi Khách
  21/04/2013
  0 phản hồi
  11795_536467499730140_800748394_n.jpg

  Dạ trên tinh thần chung thì vẫn biết có một số các anh chị có những trải nghiệm thật sự về cái việc đòi hỏi quyền con người trong cuộc sống thì có thể chia sẻ. Qua điện thoại đăng ký của nhiều bạn, em biết chắc không phải chỉ có những bạn có va chạm với an ninh như em thì mới có kinh nghiệm. Những người khác, những người thầm lặng thì họ cũng đang rất nuốn biết về vấn đề này. Có những người chia sẻ rất hay qua điện thoại. Hy vọng vẫn còn có rất nhiều người không phải vì sợ hãi mà người ta cần một cái chỗ để gặp nhau bàn luận. Em nghĩ quyền con người thì rất rộng nhưng áp dụng trong cuộc sống thì anh cần biết có quyền gì ở những nơi như văn phòng của chính phủ, phường, ấp... Công dân có quyền ở những nơi đó chứ. Không phải đến đó mà mất cái quyền của mình đi. Ở nơi làm việc thì có quyền như thế nào, phải được bảo vệ như thế nào. Em có mời một số các anh chị và em hy vọng các anh chị đó sẽ có những chia sẻ hữu ích cho tất cả những người tham gia.