Cymbidium

 • Bởi Admin
  10/05/2020
  8 phản hồi

  Trung Quốc đã cố tình che dấu hoặc phá hủy bằng chứng về sự bùng phát của coronavirus, "một sự chà đạp lên sự minh bạch của quốc tế" đã tước đi cả chục vạn sinh mạng, một hồ sơ được soạn thảo bởi các quốc gia Tây phương quan tâm về vụ lây nhiễm COVID-19 cho biết. Báo The Saturday Telegraph đã có trong tay một tài liệu nghiên cứu dài 15 trang làm cơ sở cho cáo buộc Trung Quốc đã thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

  Bởi Admin
  27/04/2020
  0 phản hồi

  Sông Mê Kông là một trong những con sông màu mỡ nhất trên thế giới, các dòng nước giàu chất dinh dưỡng cho ngư nghiệp đã nuôi dưỡng hàng chục triệu người. Nhưng một loạt các con đập, chủ yếu ở Trung Quốc, đã cướp đi tài nguyên phong phú của con sông này. Những người sinh sống bằng nghề nuôi cá nói rằng sản lượng của họ đã giảm nhanh chóng. Các cuộc hạn hán dai dẳng và lũ lụt bất ngờ đã vùi dập nông dân tơi tả.

  Bởi Admin
  29/12/2018
  0 phản hồi

  Hầu hết các quan chức cao cấp liên quan đến dự án xây đập đều bị đi tù hoặc kết tội hối lộ. Những người này từng là phó tổng thống, bộ trưởng điện lực và ngay cả một quan chức với vai trò giám sát chống tham nhũng bị thu băng khi đòi hối lộ. Cái giá mà chính phủ Ecuador đang đôn đáo kiếm tiền để trả nợ Trung Quốc là 19 tỷ đô la, không những cho chiếc đập có tên Coca Codo Sinclair này mà còn cho những cây cầu, xa lộ, thủy lợi, trường học, y viện và nửa tá những chiếc đập khác.

  Bởi Admin
  05/07/2018
  0 phản hồi

  Giận dữ vì một bài điều tra đăng trên báo New York Times miêu tả phương cách Trung Cộng chiếm đoạt quyền sở hữu một hải cảng ở Sri Lanka, một nhóm các nhà lập pháp Sri Lanka hôm thứ hai đã chỉ trích tờ báo và tập trung cơn thịnh nộ vào hai ký giả địa phương làm cho tờ báo. Vào tối thứ Hai, các nhà lập pháp thân cận với cựu tổng thống Mahinda Rajapaksa đã tổ chức một cuộc họp báo được truyền hình tuyên bố rằng hai nhà báo, Dharisha Bastians và Arthur Wamanan đã thay mặt cho chính phủ hiện nay viết bài báo để nói xấu ông Rajapaksa. Một nhà lập pháp đưa một bức ảnh chân dung của ký giả Bastians trước máy ảnh.

  Bởi Admin
  29/06/2018
  0 phản hồi

  Và sau đó, hải cảng rơi vào tay Trung Quốc. Ông Rajapaksa đã thất cử vào năm 2015 nhưng chính phủ sau đó của Sri Lanka đã chật vật để cố gắng thanh toán các món nợ ông đã mượn. Dưới áp lực nặng nề và sau những tháng đàm phán với Trung Quốc, vào tháng Chạp năm 2017, chính phủ Sri Lanka giao hải cảng và 15.000 mẫu đất chung quanh cho Trung Quốc trong thời hạn 99 năm.