cứu trợ

 • Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Theo lời người sáng lập VOICE thì “đây chỉ mới là phân nửa công việc mà mình sẽ làm, tức là ngoài việc cứu trợ trước mắt mình còn giúp những việc mang tính lâu dài hơn như giúp xây lại trường học hay nơi trú ẩn nào đó.”

  Bởi Hồ Gươm
  17/11/2013
  1 phản hồi

  Từ cơn bão lụt Katrina đến nay, mỗi khi cần phải tìm một ví dụ để nhắc đến tình người, để biểu dương tinh thần “đồng cảnh tương thân”, Bangladesh lại được ca ngợi trong hầu hết bài viết, diễn văn, từ tổng thống Mỹ cho đến một học sinh trung học và xem đó như “tấm gương Bangladesh”. Từ cơn bão Haiyan về sau, Trung Cộng cũng sẽ được nhắc nhở nhưng hoàn toàn phản nghĩa với Bangladesh. Trung Cộng sẽ đồng nghĩa với bản chất ti tiện, dã man, kiêu căng, thù vặt và thù dai. Bản chất đó là “sự kết hợp hài hòa và nhuần nhuyễn” của dòng máu bành trướng Đại Hán và đặc tính Cộng Sản độc tài. Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, Trung Cộng là quốc gia có tổng sản lượng nội địa năm 2012 hơn bảy ngàn tỉ đô la nhưng trong mắt của phần lớn nhân loại hôm nay, trị giá của cường quốc này chỉ đáng 100 ngàn

  Bởi Hồ Gươm
  14/11/2013
  0 phản hồi

  Thế hệ trẻ tại Việt Nam, không biết nhiều về thuyền nhân, nhưng lại tìm thấy ở quốc gia láng giềng này những niềm hy vọng cho cuộc đấu tranh của họ. Và họ cảm thấy phải giúp đỡ người bạn đồng hành trong cơn hoạn nạn.

  Dù từ quá khứ thuyền nhân hay hiện tại đấu tranh chống bá quyền, có lẽ nhiều người Việt nghĩ như lời nhà thơ Trần Trung Đạo rằng đây là dịp để người Việt bày tỏ lòng biết ơn của mình.

  Bởi Hồ Gươm
  11/11/2013
  1 phản hồi

  Từng đoàn người mướt mải mưa gió lặn lội xuôi ngược hai đầu Bắc Nam đến với nhân dân miền Trung đang khắc khoải tồn tại từng ngày sau thiên tai - nhân tai.

  Thương đau mãn tính dường như năm nào cũng vậy và bế tắc.

  Trong tin nhắn của mình từ bạn bè có nhiều giọt nước mắt, khóc vì đồng bào khổ quá và cả vằn mắt đỏ vì cách cư xử của không ít cán bộ công khai thớ lợ trục lợi man rợ trên sự nhiệt tâm đồng bào.

  Bởi Khách
  15/10/2011
  1 phản hồi

  Tính tới nay, Quỹ cứu trợ tài chính Âu châu EFSF đã cam kết bảo lãnh tài chính cho Irland 85 tỷ euro, Bồ Đào Nha 78 tỷ, và mới đây Hy Lạp 110 tỷ. Dù vậy Hy Lạp hiện vẫn bị đe doạ vỡ nợ, Ý và Tây Ban Nha đang rơi vào nguy cơ đến lượt, buộc 17 quốc gia EU tham gia Quỹ EFSF phải đưa ra dự luật mở rộng Quỹ này lên 780 tỷ euro, trong đó IWF đóng góp 250 tỷ, ngân sách EU chịu 60 tỷ, riêng mình nước Đức gánh tới 211 tỷ so với ấn mức hiện tại chỉ 123 tỷ. Các nhà khoa học tính toán, trong trường hợp tất cả con nợ không trả nổi lãi vay trong 10 năm, thì Đức phải gánh mức bảo lãnh lên tới 400 tỷ euro, gấp 4/3 thu ngân sách Đức trọn 1 năm. Chính vì vậy, không một chính khách Đức nào không trăn trở giữa bảo lãnh nợ để giữ đồng euro với lợi ích người dân họ, mà như Chủ tịch đảng FDP, Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Rösler, bức xúc tuyên bố “mỗi người dân Đức không chịu trách nhiệm với nợ của quốc gia khác“.

  Bởi Admin
  12/10/2011
  0 phản hồi

  Người ta có lý do chống việc cứu các nước bị khủng hoảng, rất đơn giản. Chính phủ các nước này không đủ tiền trả nợ vì họ chi nhiều quá, mà thu ít quá. Vì dân chúng các nước đó được hưởng nhiều lợi ích xã hội từ bao nhiêu năm nay mà lại đóng thuế ít (nền kinh tế chui, dưới gầm bàn, rất lớn). Bây giờ họ chờ nước khác đem tiền tới giúp thoát khỏi cảnh khó khăn, nhưng chưa dứt khoát lo “thắt lưng buộc bụng,” thì không thể chấp nhận được?

  Bởi Admin
  04/11/2010
  2 phản hồi

  Và không phải chỉ một mình thằng Minh với cơ quan vợ mình hâm, còn có ông TS Nguyễn Xuân Diện nữa cũng hâm, cũng phải mò vào tận nơi, trao tận tay và móc hết túi trước sự nghèo khổ và khốn khó của đồng bào. Biết bao nhiêu những tấm lòng hảo tâm, và hâm, khi kìn kìn những đoàn xe nhằm rốn lũ, chi chít khắp miền trung, mà lao tới chẳng cần phải chờ ai phải kêu gọi. Mình không biết vì sao họ phải hâm đến thế? Rút tiền, mang quà, trao tận tay đồng bào để sau đó được những giấc ngủ thanh thản vì biết mình đã thực sự làm được một việc tốt? Hay là nỗi lo không biết người, hay ma được ăn cỗ.

  Bởi Admin
  03/11/2010
  2 phản hồi

  Khắp nơi các nhà hảo tâm sôi sùng sục tìm cách “chia lửa” hoạn nạn với đồng bào. Thế nhưng tại Nghệ An - nơi nhiều cơn lũ đi qua: Hàng cứu trợ bị biến thành… giẻ rách!

  Bởi Khách
  11/11/2009
  0 phản hồi

  Nhìn hình ảnh những đứa trẻ hốc hác chia nhau gói mì tôm và ăn sống, mới thấy hết được cái bất cập của hàng cứu trợ.

  Bởi tqvn2004
  10/11/2009
  0 phản hồi

  Vậy mà giờ đây Giáo xứ Mằng Lăng thiệt hại nặng và còn bị cô lập. Xin gửi tới các bạn một số hình ảnh.

  Bởi Khách
  08/10/2009
  3 phản hồi

  Sau khi vội vàng thăm hỏi thì người dân mới cho biết nước ngập nhanh bất ngờ là do nước ở đập thủy điện A VƯƠNG trên vùng cao Đông Giang tích trữ đến 300 triệu mét khối vào những ngày trước bão mà không chịu xả bớt. Mãi cho đến ngày 29/9/2009 khi thấy bão thổi đến mới vội vàng xin phép xả 14 triệu mét khối nếu không thì vỡ đập. Sau khi xin phép, không phải họ đã xả 14 triệu khối mà là 150 triệu khối cùng lúc với mưa bão!

  Bởi Khách
  05/10/2009
  6 phản hồi

  Trong những ngày qua các tỉnh miền trung đang nỗ lực khắc phục hậu quả đau thương do cơn bão số 9 gây ra,và nơi đây cũng đang trông chờ những tấm lòng hảo tâm của bà con trong và ngoài nước.và cũng có rất nhiều người cưu mang lo lắng rồi đây không biết những đồng tiền đó có thực sự đến được với những người đang trong cơn nguy khốn hay không???Và trang web bauxitevietnam cũng đã thành lập tiểu ban cứu trợ cơn bão số 9 này.Tôi thấy Đây là việc làm hết sức cần thiết và chắc chắn được nhiều người nhiệt liệt hưởng ứng.Nhưng làm thế nào để thông tin và địa chỉ này đến với mọi người kịp thời nhất.Xin các trang web và phương tiện truyền thông trên toàn thế giới khẩn trương đăng lại thông tin trên theo dạng tin "khẩn cấp" để mọi tấm lòng xa gần đều được đến tay bà con vùng bão.