cựu chiến binh

 • Bởi Admin
  06/05/2018
  0 phản hồi

  Về Hà Nội, tôi cứ ám ảnh mãi về câu nói của chị Nguyễn Thị Thơm: “Nếu anh Kim còn sống cho đến khi ra tù thì đầu em đã bạc”, “không biết anh ấy có sống được đến ngày ra tù không”. Chị Thơm khá trẻ so với anh Kim, anh sinh năm 1949 còn chị sinh năm 1966. Nếu tính đến ngày anh Kim mãn hạn tù thì chị cũng 63 tuổi, còn anh Kim sẽ là 80.

  Bởi Admin
  05/08/2016
  1 phản hồi

  Tôi không có thời gian nên không viết dài dòng. Tôi chỉ muốn nói về cái lập luận quan trọng nhất của các ‪#‎CựuChiếnBinh‬ là nhờ ‪#‎ĐảngCộngSản‬ họ mới có nhà cửa, lương hưu, trong đó có nhà tôi. Do đó tôi phải biết ơn đảng cộng sản.

  Bởi Admin
  30/11/2015
  1 phản hồi

  Theo thông tin chúng tôi được biết, số lượng thương phế binh VNCH đăng ký thăm khám, nhận quà tính đến nay đã lên tới hơn 3000 người trải dài từ Quảng Trị tới Cà Mau. Ngoài việc thăm khám bệnh tình, chăm sóc bệnh nhân, Dòng Chúa Cứu Thế đã xây dựng được nhiều ngôi nhà tình nghĩa. Những thương phế binh nào gần khu vực Sài Gòn thì các linh mục và tình nguyện viên sẽ sắp xếp đến tận nhà thăm hỏi, động viên.

  Bởi Admin
  12/10/2015
  0 phản hồi

  Cách đây hơn chục năm khi các ông Hoàng Minh Chính, Phạm Quế Dương đưa ra chủ trương thành lập “Hội Nhấn dân Việt Nam ủng hộ Nhà nước Chống tham nhũng” tôi đã hưởng ứng mạnh mẽ. Tôi đề nghị mời một người có chức sắc trong ĐCSVN nhưng đã “ngoại vòng cương tỏa” đứng ra làm Chủ tịch Hội. Đứng đầu danh sách tôi nhằm đến là tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Hồi ấy Lê Khả Phiêu mới bị các đồng chí đàn anh lật đổ nên tôi hy vọng ông ấy sẽ “sáng mắt sáng lòng” quay về với nhân dân.

  Bởi Mắt Bão
  18/09/2014
  2 phản hồi

  Tôi đọc bài “Lời bộc bạch của một đảng viên” trên một trang mạng, dù không ghi tên nhưng chắc chắn đây là người thật, với những lời bộc bạch cháy lòng rất thật. Bài viết có đoạn gây tôi chú ý:

  Bởi Biên tập viên
  26/04/2014
  2 phản hồi

  Gần bốn chục năm tôi mới quay lại làng Thông. Đứng tần ngần ở ngã ba Gòn nơi rẽ vào làng, tôi bỗng nhớ cây gạo trổ bông đỏ rực mùa hè năm ấy.
  Giờ không còn cây gạo ấy, con đường làng cũng không còn rợp bóng tre, nhà cửa san sát hai bên như phố thị. Câu ca dao vui thời dĩ vãng bỗng như văng vẳng bên tai tôi:
  “ Làng Thông trồng đậu trồng cà
  Hạt đậu thì đỏ núm cà thì xanh!”
  “Mớ đời con gái làng Thông
  Cái váy thì mỏng cái mông thì tròn!”
  Gặp bà già cắp rổ rau ra chợ bán, tôi hỏi:
  - Bà có biết nhà bác Đào?
  Bà hỏi lại :
  - Chú hỏi Đào nào?

  Bởi Biên tập viên
  28/01/2014
  18 phản hồi

  Berlin thật là vui. Chính vì thế khi được chọn ở München, Nürnberg, Berlin mình chọn Berlin. Vì ở đây còn nguyên nét văn hóa hai miền Nam Bắc và tinh thần cách mạng, dân tộc y như cách đây 40 năm.
  Từ mảnh đất Việt Nam, các bác thua cuộc phải leo lên thuyền xuống biển sang đây đã đành. Sau đó thì các bác thắng cuộc cũng cho vợ lấy Tây, đi xuất khẩu lao động tìm cách ở lại, làm giấy tờ giả để được ở lại đây. Nhưng tinh thần cách mạng, tinh thần dân tộc của bên bác nào bác ấy vẫn nguyên như cũ.
  May là các bác không học tinh thần kiên quyết của các nhóm bảo kê bán thuốc lá lậu nhỉ.?

  Bởi Admin
  11/12/2013
  6 phản hồi

  Tôi, Nguyễn Tường Thụy, Hội viên, sinh hoạt tại chi hội 56 thuộc Hội Cựu chiến binh xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Là lứa hội viên đầu tiên khi vận động thành lập Hội. Nay tuyên bố ra khỏi Hội Cựu chiến binh. Lý do: Hội thực chất là cánh tay nối dài của Đảng CSVN, không có sự độc lập.

  Bởi Diên Vỹ
  02/07/2013
  14 phản hồi

  Tôi không biết chiếc đĩa kỷ vật mang ảnh Bác là món quà duy nhất hay một trong những món quà mà ông Hùng tặng bác sĩ Axelrad. Dù gì đi nữa, tôi vẫn thấy nó là món quà lạc lõng và vô duyên trong câu chuyện rất cá nhân và riêng tư của hai con người.

  Bởi nguyen_y_van
  14/06/2013
  1 phản hồi

  Câu chuyện ở đây không phải cuộc cách mạng Hoa Lài ở Bắc Phi hay cách mạng Nhung ở Đông Âu. Đây là câu chuyện ở Hoa Kỳ. Rất đặc thù trong nền dân chủ pháp trị ở Mỹ.

  Câu chuyện liên quan đến một nền hành chính địa phương bị một gia đình giàu có thao túng, nhũng lạm. Gia đình nầy cùng với những người làm ăn với họ đã hà hiếp người dân đến mức độ người dân địa phương đã phải đứng lên dùng bạo lực lật đổ chính quyền đó. Đây là một câu chuyện có thật, có một không hai, trong lịch sử nền dân chủ của Hoa Kỳ.

  Bởi Innova
  11/12/2012
  3 phản hồi

  (Thanh tra) - Mới đây, Thường trực Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCBVN) đã có kết luận về kết quả kiểm tra đơn kiến nghị, tố cáo ông Trần Nhung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Tổng Biên tập Báo CCBVN nêu rõ việc ông Trần Nhung chưa duy trì đúng chế độ sinh hoạt Chi bộ, Chi ủy được quy định tại Điều 22, Điều 24 của Điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn của tổ chức Đảng cấp trên.

  Bởi Admin
  25/05/2012
  2 phản hồi

  Cuộc chiến tranh Việt Nam là chiến tranh nhân dân. Điều đó có nghĩa là cuộc chiến của mọi người, không phải chỉ riêng các anh. Các anh không nên nghĩ rằng chỉ mình các anh hy sinh cho Tổ quốc mà coi khinh những người “không bị thương”… Nạn kiêu binh có từ thời chúa Trịnh vua Lê, và lịch sử đã lên án hiện tượng đó.

  Bởi Hồ Gươm
  24/05/2012
  1 phản hồi

  Xin lưu ý ông TBT Cựu chiến binh,

  Tờ báo mà nhà nước giao cho ông phụ trách là tiếng nói của những “anh bộ đội Cụ Hồ” đã từng chiến đấu bảo vệ tổ quốc; do đó ông không được phép làm quyền làm những điều cán quấy trên mặt báo.

  Với 2 hành vi này của TBT báo Cựu chiến binh, TS Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Thị Anh Thư có đủ bằng chứng kiện vị này ra Tòa; yêu cầu Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông xử phạt khung cao nhất việc vi phạm Mục 4 Điều 7 của Nghị định 02/2011/NĐ-CP về hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng với mức phạt từ 20 tới 40 triệu đồng.

  Bởi Admin
  22/12/2011
  2 phản hồi

  Báo CCB Việt Nam nêu việc cần xem xét tư cách ĐBQH của bà Yến là nghiêm túc, có cơ sở, thể hiện trách nhiệm chính trị trước Đảng và Nhà nước, mong muốn góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  18 phản hồi

  Tòa phúc thẩm ở tỉnh Lạng Sơn vừa giảm án cho nhà bất đồng chính kiến Vi Đức Hồi còn 5 năm tù giam và 3 năm quản chế.

  Bởi Admin
  24/04/2011
  7 phản hồi

  Quá trình dân chủ hóa được tiến hành mà không đổ máu, được hay không là do một phần rất lớn từ các vị. Đây có thể nói là cơ hội rất tốt cho Việt Nam hiện nay, xin đừng bỏ lỡ!

  Bởi Admin
  24/04/2011
  1 phản hồi

  “Cũng như hàng chục văn sĩ và blogger khác, ông Vi Đức Hồi xứng đáng được đối xử tốt hơn thế,” ông Robertson phát biểu. “Họ là những người đang bị giam giữ chỉ vì bày tỏ ý kiến về nhân quyền và cải thiện quản lý nhà nước. Chừng nào Việt Nam còn tiếp tục bắt giam những người bất đồng chính kiến ôn hòa, cả thế giới cần đặt câu hỏi xem liệu có thể tin được việc quốc gia này sẽ nghiêm túc tôn trọng các cam kết quốc tế của mình được hay không.”

  Bởi Admin
  23/04/2011
  20 phản hồi

  Giàu nghèo phân hóa càng xa, bất công đầy dẫy. Một tầng lớp người chỉ độ 1,2% dân số giàu nứt đố đổ vách do tham nhũng, do buôn bán đất và chiếm đất, do đầu cơ, buôn lậu, do nhận hối lộ từ trong nước và nước ngoài, do ăn từ các dự án. Có những người có 5, 7 biệt thự. Họ ăn chơi phè phỡn, sống như đế vương. Trong khi đó thì đa số nông dân còn quá nghèo, đa số công nhân lương thấp, không có nhà ở, đời sống chật vật; có những người nghèo phải bới từng đống rác, túi rác để kiếm sống. Ốm đau thì người nghèo, người thu nhập thấp khó có đủ tiền chữa bệnh, có được nằm viện thì 2, 3 thậm chí 4 người 1 giường, thuốc men có hạn. Người giàu đi chữa bệnh nước ngoài không là gì, ở trong nước, sẵn tiền "dịch vụ" thì được săn đón, một mình một giường hoặc một phòng, được chăm sóc chu đáo.

  Bởi Hồ Gươm
  19/01/2011
  3 phản hồi

  Được tin từ các cựu chiến binh Hải Phòng báo cho ông Nguyễn Thanh Giang biết nhà dân chủ Vũ Cao Quận lâm bệnh nặng, “nhóm đại biểu Hà Nội” gồm luật sư Trần Lâm, nghệ sỹ lão thành Dương Hùng, tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, cựu chiến binh Ngọc Thế Phương, kỹ sư Nguyễn Phương Anh đã đi thăm ông Vũ Cao Quận. Rất tiếc là luật sư Lê thị Công Nhân đang trên đường đến điểm hẹn tập kết để cùng lên xe ôtô thì bị công an bắt đưa về giam tại đồn công an Phương Liệt từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

  Bởi Admin
  28/10/2010
  3 phản hồi

  Theo tin Dân Làm Báo vừa nhận được, lúc 5 giờ chiều nay, 27/10, ông Vi Đức Hồi đã bị Công an Lạng Sơn đến nhà đọc lệnh tạm giam 4 tháng để điều tra về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”, theo điều 88.

  Bởi Hồ Gươm
  04/09/2010
  7 phản hồi
  081020140711-656-711.jpg

  Nhưng Phạm thanh Bình mới chỉ là tội phạm trực tiếp, chính Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng mới là người chịu trách nhiệm lớn: Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng lập ra tập đoàn Vinashin, Thủ tướng giao cho Phạm thanh Bình nắm, Thủ tướng rót tiền nhà nước cho Vinashin, Vinashin là tập đoàn trực tiếp do Chính phủ quản lý, Phạm thanh Bình bổ nhiệm con, em, vợ vào những chức vụ quan trọng, Thủ tướng cũng không biết hoặc phó mặc, Phạm thanh Bình làm ăn thua lỗ, báo cáo dối Thủ tướng có biết không? Đến nay, Vinashin nợ 80.000 tỷ, số tiền khổng lồ đi đâu? Xuống sông, xuống biển hay vào túi những ai?

  Bởi Admin
  29/08/2010
  0 phản hồi

  Hãy vịn vào Internet để đứng thẳng lên! Vận dụng trí óc và trái tim mình để thấy rõ mình là ai, đang đứng ở đâu? Ai là bạn? Ai là thù? Phi Internet bất thành trí thức!

  Bởi Hồ Gươm
  12/08/2010
  1 phản hồi

  Chúng tôi, những cựu chiến binh đã cao tuổi đời và tuổi Đảng ký tên dưới đây, buộc phải gửi thư kiến nghị này tới các đồng chí về 2 vụ việc T4 – Tổng Cục II và Tổng Cục II – Nguyễn Chí Vịnh.

  Bởi Hồ Gươm
  18/06/2010
  20 phản hồi

  Đối Thoại: 38 tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, đảng viên CS lão thành đã lên tiếng về việc đảng CSVN quyết định kỷ luật và tước quân hàm Trung tá Vũ Minh Trí vì tố cáo kẻ nội thù Nguyễn Chí Vịnh. Nguyễn Chí Vịnh được xem như kẻ đã chui sâu và leo cao để yểm trợ cho “Bắc thuộc lần thứ 5” của người Tàu. Hoan hô Trung tá Vũ Minh Trí. Hoan hô qúy vị tướng lãnh, sĩ quan cao cấp, cựu đảng viên cộng sản lão thành

  Bởi Admin
  01/06/2010
  2 phản hồi

  Quyết định kỷ luật Trung tá Vũ Minh Trí là thắng lợi của bọn maphia phản quốc, phá hoại, tham nhũng, thoái hóa, thối nát, đồng thời là thất bại của lực lượng yêu nước dám lên tiếng vạch mặt tố cáo bọn phản quốc!

  Pages