Cướp đất

 • Bởi Biên tập viên
  17/04/2017
  2 phản hồi

  Như báo chí đã đưa tin, chiều 15 – 4, gần 30 người của chính quyền, trong đó có cả những viên cảnh sát cơ động, đã bị dân Đồng Tâm (Mỹ Đức, HN) bắt nhốt tại “nhà văn hóa” xã. Mục đích việc làm này của dân chúng là đòi chính quyền phải trả tự do cho những người bà con của họ đã bị chính quyền câu lưu trước đó vì hành động được gọi là “vi phạm đất đai”.

  Bởi Biên tập viên
  16/04/2017
  12 phản hồi

  "Sáng nay, chính quyền mời những người chủ chốt, đại diện cho dân khởi kiện chuyện tham nhũng đất đai, ra khu vực đất đang tranh chấp để cùng đo đạc, xác định mốc, ranh giới giữa đất quốc phòng và đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm." "Khi vừa tới thì họ vật các ông ấy ra, toàn là những người cao tuổi, có một cụ năm nay 83 tuổi, là thương binh với 60 năm tuổi đảng cũng bị vật ra, vứt lên ô tô." "Họ bắt đi cả năm người. Không hề có lệnh bắt người gì hết. Lúc đó là khoảng hơn 10 giờ sáng."

  Bởi Khách
  12/09/2015
  2 phản hồi

  Trong khi người dân không có đất để canh tác, rơi vào cảnh thất nghiệp và nghèo đói, thì giám đốc trung tâm PT quỹ đất quận Hà Đông, ông Nguyễn Đình Huệ đã đưa ra đấu giá 72 lô đất có diện tích lên đến 1.797,97 m2 và 1.803,5 m2.

  Bởi Biên tập viên
  30/11/2014
  1 phản hồi

  Má nay đã 90 tuổi, chồng chết lúc Má vừa sinh thằng út, rồi người con út cũng bỏ Má ra đi theo Tía, nếu còn sống thì nay đã ngoài 50.

  Anh 2 học hành không đến đâu rồi thoát ly gia đình vô chiến khu,bị thương tật. Anh mất sau chị khoảng 10 năm để lại 3 đứa con.

  Anh 3 cũng như anh 2 mê đi bộ đội,hy sinh lúc 22 tuổi. Tìm mộ chưa được.
  Lúc 2 Anh vô chiến khu thì Chị Tư mới 14 tuổi, Chị vừa coi em vừa làm việc ngoài đồng.thương em, xong việc là Chị nách em đi chơi, 2 bên hông Chị lúc nào cũng đầy sảy. Chồng chị trước làm ở tòa án,về hưu đã lâu. Chị bị thu hồi đất nông nghiệp.

  Bởi Khách
  25/10/2014
  8 phản hồi

  Cơn mưa lớn vào chiều ngày 24/10 đã khiến một cây cổ thụ bị bật gốc và đổ xuống một bãi giữ xe khiến nhiều chiếc xe hư hỏng nặng. Gốc cây bật lên chỉ còn toàn rễ nhỏ, rễ lớn đã bị chặt gần hết!

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2014
  6 phản hồi

  Hiện Nay Nhà cầm quyền Hà Nội đang ngoan cố cho xây dựng trên đất Hồ Ba Giang của DCCT Hà Nội. Cách đây vài ngày Tu viện đã gửi đơn phản đối việc xây dựng trên đất thuộc sở hữu của Tu viện nhưng nay họ vẫn ngang nhiên làm.

  Bởi Mắt Bão
  29/07/2014
  3 phản hồi

  Hàng loạt sai phạm trong quá trình thu hồi đất nông nghiệp, như không có quyết định thu hồi đất, không lập phương án đền bù, không họp dân thông báo công khai dự án đã được điều tra làm rõ... Trên các phương tiện truyền thông trong nước cũng đã nhắc đến các sai phạm này. Tuy nhiên, thay vì sửa sai thì nhà cầm quyền huyện Mỹ Đức lại có hàng loạt các sai phạm khác về mặt tố tụng, khiến người dân vừa mang nỗi đau mất đất, lại phải chịu oan tù tội.

  Bởi Hồ Gươm
  19/07/2014
  1 phản hồi
  doc_lap_tu_do_nam_co_ve_duong.jpg

  Phía sau thành trì cánh mạng vinh quang ẩn chứa bịp bợm, tráo trở, vô nhân, bán nước. Mặt trái của huyền thoại "bà mẹ Việt Nam anh hùng" là những mảnh đời cùng cực, những thân phận lưu vong trên chính quê hương mình. Chế độ độc tài cộng sản thể hiện sự đớn hèn với giặc ác với dân suốt bấy lâu nay. ĐCSVN đi chết đi.

  Bởi Mắt Bão
  25/04/2014
  15 phản hồi

  Rạng sáng ngày 25/4/2014, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng lên đến 1000 quân số, tiếp tục mở trận càn đàn áp nông dân giữ đất tại Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội).

  Bởi Mắt Bão
  25/04/2014
  6 phản hồi

  Theo tin từ bà con Dương Nội, quận Hà Đông, chính quyền phường Dương Nội (Quận Hà Đông, HN) được sự hậu thuẫn của Công an TP Hà Nội và Quận Hà Đông sẽ bắt đầu mở trận càn lớn, quyết tâm cướp khu đất còn lại của người dân Dương Nội.

  Thời gian thực hiện: Bắt đầu mở màn là từ 8h15 ngày 25 tháng 4
  đến hết ngày 08 tháng 5 năm 2014.

  Bà con Dương Nội đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng quyết tử để giữ đất.

  Bởi Khách
  10/02/2014
  0 phản hồi

  Với những căn cứ trên, không ai có quyền cản trở việc thành lập HHDOVN. Bất kỳ hành vi cản trở thành lập HHDOVN nào cũng là hành vi vi phạm Hiến pháp và đều bị xử lý theo điều 119 Hiến pháp 2013.

  Bởi Diên Vỹ
  30/03/2013
  2 phản hồi
  doanvanvuon2.jpg

  Hiến pháp của đảng Cộng sản đã trao toàn quyền sử dụng và quyền chuyển nhượng đất đai vào tay các cán bộ. Họ thu hồi đất của nông dân, trao cho các nhà tư bản trong nước và nước ngoài sử dụng. Họ nhân danh cái gì mà làm như vậy? Họ có sẵn trong tay cả một hệ thống luật lệ và dùng một đám tay sai kể cả bọn côn đồ để thực hiện chính sách cướp đất.

  Bởi Hồ Gươm
  31/01/2013
  9 phản hồi
  cff.jpg

  Đỉnh cao là hồi 9h30 sáng nay (31/1/2013), một cuộc tấn công phối hợp đa binh chủng đã được phát động nhằm chiếm lĩnh cứ điểm mà dân Dương Nội đang cầm cự. Quan sát lực lượng cướp đất như sau: hơn 200 lính đủ các binh chủng hợp thành như công an, dân phòng, đầu gấu, thanh tra giao thông …

  Ngay từ đầu, chiến sự đã diễn ra vô cùng ác liệt trong thế giành giật một mất một còn. Khói lửa ngút trời. Tiếng loa điện, tiếng trống, tiếng thanh la dậy đất. Tại phân khu trung tâm, sau gần 1 giờ giằng co, vật lộn giáp lá cà với nông dân trong tay chỉ có trống kẻng, hoả công, phân thối thì lực lượng đa binh chủng của bọn cướp đất đã buộc phải tháo chạy.

  Được biết, tại một số phân khu khác, giao tranh lẻ tẻ vẫn diễn ra đến tận chiều. Đường dây thông tin liên lạc nhân dân cho hay, hồi 16h cùng ngày, một công an đã bị thương, phải đưa đi cấp cứu.

  Bởi Khách
  05/05/2012
  9 phản hồi

  Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

  1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa ViệtNamhãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:

  - Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?

  - Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?

  - Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?

  - Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?