cưỡng chế đất đai

 • Bởi Mắt Bão
  30/03/2014
  1 phản hồi

  Câu chuyện giữ đất hôm nay, lại tại một vùng mà hoàn toàn không có giáo dân thuộc xã Kỳ Lợi, đây là nét mới trong cuộc đấu tranh của người dân ở Kỳ Anh. Bởi trước đây, người ta thường chỉ có nghe tin và trông thấy giáo dân mới đoàn kết, giữ vững đất đai và nhà cửa, tài sản của mình hữu hiệu. Nhưng, thời thế đã thay đổi theo đúng nghĩa cha ông đã đúc kết “Con giun xéo lắm cũng quằn”. Những người không có tôn giáo ở đây đã biết đoaàn kết lại để đấu tranh cho quyền lợi của mình.

  Bởi Diên Vỹ
  15/05/2013
  0 phản hồi

  Cuộc tranh luận cho đến nay cho thấy rằng quan điểm của đảng về luật đất đai đã tiếp tục chuyển hướng từ khái niệm xã hội chủ nghĩa “nhân dân làm chủ, nhà nước quản lý” sang một khái niệm tư hữu hơn đối với quyền lợi sở hữu cá nhân. Mặc dù quyền sở hữu đất tư nhân đã bị loại bỏ vì lý do tư tưởng, chính quyền cũng đang sẵn sàng củng cố quyền lợi pháp lý của những người sử dụng đất - một cải cách mà trên lý thuyết có thể giúp nông dân trong cuộc đấu tranh với quan chức nhà nước và giới đầu tư tư nhân tham lam.

  Bởi Khách
  09/04/2013
  0 phản hồi
  425141_634246299935454_866594972_n.jpg

  Như đã trình bày trong phần I, các viên công an bị nã súng và được cho là bị thương trong trận càn tại đầm anh Vươn, chỉ là những công cụ - những "Công Cụ" hiệu quả và đặc biệt. Hiệu quả ở chỗ: phục tùng tuyệt đối, đặc biệt ở chỗ: trung thành tuyệt đối. Ngoài ra, họ xuất hiện tại tòa một cách mạnh khỏe và không hề đả động gì về "tỉ lệ thương tật" trước đó, cũng như lên tiếng không đòi bòi thường gì từ phía ĐGĐĐVV.

  Công cụ không thể nào có tư cách đòi hỏi hay ban bố cho con người, bởi họ là những vật vô tri vô giác.

  Bởi Hồ Gươm
  09/04/2013
  2 phản hồi
  danluan_c004.jpg

  Nhưng không có lịch sử đất nước nào chỉ được viết bằng những tấn bi kịch. Bi kịch có sức phản lực mạnh hơn rất nhiều những anh hùng ca, nhất là khi anh hùng ca được viết bằng sự giả dối, bất công…

  Đoàn Văn Vươn đã bước vào lịch sử như một người anh hùng áo vải, có sức lay động đến tâm can của rất nhiều các giai tầng xã hội.

  Những người đã buộc anh đi vào lịch sử thì cũng không dễ gì đưa anh ra khỏi lịch sử đất nước những năm tháng này mà không trả một cái giá đắt nào?

  Bởi Hồ Gươm
  03/04/2013
  3 phản hồi
  425141_634246299935454_866594972_n.jpg

  Nhiều lúc tôi cứ nghĩ lẩn thẩn với bộ não đã 80 tuổi. nhiều sự kiện, nhiều việc vui buồn trong gia đình, làng xóm và trong thế giới loài người cứ hiện lên rõ mồn một khi có sự kiện tương tự xảy ra. Nghe tin trên phương tiện thông tin đại chúng về việc Hải Phòng mở phiên tòa “công khai” xử Đoàn Văn Vươn và gia đình anh về tội “giết người và chống lại người thi hành công vụ”, tôi thấy bủn rủn chân tay, trí óc bỗng quay về thời gian xã tôi thực hiện cuộc cách mạng “Người cày có ruộng” phát động nông dân “vùng lên” đánh đổ giai cấp địa chủ, phân hóa phú nông, tranh thủ trung nông, dựa hẳn vào bần cố nông!!!”.

  Bởi Hồ Gươm
  02/04/2013
  2 phản hồi

  Trong đợt góp ý Dự thảo Luật đất đai tại thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng công an tại đây đã đề nghị Nhà nước không can thiệp vào chuyện thu hồi đất cho “các dự án phát triển kinh tế –xã hội”.

  Bởi Hồ Gươm
  02/04/2013
  7 phản hồi

  Ý chí quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng, được thể hiện rõ thông qua hành vi kích mìn nổ, nhưng không đạt hiệu quả thì tiếp tục sử dụng súng bắn, thấy có người trong tổ công tác bị trúng đạn vẫn tiếp tục bắn nhiều phát nữa. Hậu quả chết người chưa xảy ra nằm ngoài ý muốn của các bị can. Như vậy, có đủ cơ sở xác định các bị can đã có hành vi phạm tội giết người theo quy định tại Ðiều 93 Bộ luật Hình sự.

  Bởi Hồ Gươm
  23/03/2013
  0 phản hồi

  Tìm cách sửa chữa những bất công, với việc xét xử gia đình ông Vươn một cách công bằng, và sửa chữa những khiếm khuyết về thể chế đã dẫn đường cho sai phạm của chính quyền huyện Tiên Lãng là cách để nhà nước giành lại niềm tin từ dân chúng rằng mình bảo vệ công lý và sẽ theo đuổi công lý. Vì chỉ có công lý mới chấm dứt được vòng xoáy của bạo lực.

  Trái lại, nếu phiên tòa xử gia đình ông Vươn tới đây được sử dụng như là cách thức để chính quyền trả thù những kẻ phản kháng, niềm tin ít ỏi còn lại vào công lý ở Việt Nam sẽ bị chà đạp, và bạo lực ở nơi này hay nơi khác sẽ lại tiếp diễn, nghiêm trọng hơn.