cuộc sống

 • Bởi Admin
  29/08/2019
  5 phản hồi

  Trong cùng một thời điểm, tin tức về những đứa trẻ tội nghiệp ở Việt Nam ập vào lòng nhân ái đang đau yếu của người Việt, không khác gì một cú knock-out chí mạng. Chúng ta - những người trưởng thành - đều lảo đảo theo những cách khác nhau.

  Bởi Admin
  24/03/2017
  0 phản hồi

  Đất nước hôm nay nhìn đâu cũng thấy thảm trạng: từ môi trường bị hủy hoại tận tình do sự tiếp tay của tập đoàn cầm quyền với những quan chức chỉ biết vơ vét, hưởng thụ, bất chấp mọi hậu quả thảm thương mà cả nước phải gánh chịu qua nhiều thế hệ: Sông Cửu Long, dòng sông được ví như dòng sữa mang lại nguồn sống dồi dào cho những cánh đồng cò bay thẳng cánh ở đồng bằng Nam Phần. Dòng sữa ấy đang cạn kiệt, đe dọa sự sống còn của vựa lúa từng nuôi sống cả nước. Con sông Đồng Nai hiền hoà và những cánh đồng, vườn tược của miền Đông Nam phần cũng đang bị ô nhiễm trầm trọng. Đặc biệt là quả bom bùn đỏ không lồ treo lơ lửng trên cao Nguyên Trung phần đang đe dọa sự sống của cả một dẫy đồng bằng ven biển. Con sông Hồng đang bị đe dọa đem ra “làm thịt”. Còn biết bao con sông, cánh rừng từ Nam chí Bắc đã và đang bị khai tử để phục vụ cho nhu cầu không đáy của bọn quan tham?

  Bởi Admin
  25/04/2016
  0 phản hồi

  Câu hỏi đặt ra là phải chăng cả 9 học sinh ở Quảng Ngãi chết đuối trên sông đều không biết bơi? Ngay ngày sau đó, hai anh em ruột, mới chỉ 3 – 4 tuổi bị chết đuối trong hố biogas của công trình, một học sinh lớp 6 tử vong khi đi tắm suối cùng bạn. Người thân của các em không còn đủ nước mắt để khóc, chúng ta cũng chết lặng người. Sau vụ việc, nhiều tờ báo đăng tải thông tin rằng, cần phải tổ chức lớp học bơi để tránh tình trạng thương tâm trên…

  Bởi Khách
  28/02/2016
  2 phản hồi

  Một xã hội thờ phụng đồng tiền và lăm le coi đồng tiền là tất cả sức mạnh, là một xã hội có nhiều nguy cơ nhất, số phận con người bị nhiều đe dọa nhất.

  Bởi Admin
  14/01/2016
  0 phản hồi

  Tôi có thể đứng ngoài một căn phòng (vì nó dơ dáy), hoặc đứng ngoài một trận đá bóng (vì tôi không thích) nhưng tôi không thể đứng ngoài chính trị. Chính trị xâm nhập vào cuộc sống của tôi từng giây, từng phút, từng ngày: miếng cơm tôi ăn, cái áo tôi mặc, chiếc xe tôi đang chạy, chương trình TV tôi đang xem… tất cả đều thấm đẫm chính trị, thể hiện qua giá lương thực, thực phẩm, giá xăng dầu, giá điện nước. Thể hiện qua thuế VAT, thuế cầu đường, thể hiện qua nội dung các chương trình TV.

  Bởi Admin
  18/10/2015
  1 phản hồi

  Dù bạn thích hay không thích chính trị chính chính trị vẫn quyết định phần lớn số phận của bạn. Cuộc sống của bạn trong thể chế dân chủ và tự do chưa hẳn tốt như bạn mong muốn nhưng cuộc sống của bạn trong thể chế độc tài chắc chắn không tốt. Nếu bạn muốn cải số của mình trong chế độ độc tài bạn nên góp phần tham gia trong khả năng và tấm lòng của mình vào nỗ lực tập thể để dẹp tan chế độ độc tài và rồi khởi công xây dựng thể chế mới đặt trên nền tảng dân chủ và tự do.

  Bởi Sapphire
  10/08/2015
  1 phản hồi

  Đoạn trích này đuợc trích từ cuốn hồi kí tự thuật bản thân của Hardwick, cuốn sách Cách của Nerdist: Làm thế nào để tăng level (trong cuộc sống thật)13. Trong cuốn sách này: Hardwick chia sẻ làm thế nào anh ấy đã đạt được khả năng và nắm quyền kiểm soát tâm trí của mình. Tài năng của anh bắt đầu toả sáng khi anh 22 tuổi với vai trò một nguời dẫn chuơng trình của MTV, dù vậy anh thừa nhận rằng mình đã không chuẩn bị đủ để sống trong thế giới màn bạc. Kéo theo đó là những năm của sự luời biếng, ruợu chè và xa đọa.

  Bởi Admin
  28/06/2015
  5 phản hồi

  Câu nói của ông đại biểu: “Dân trí nước ta còn thấp.” Bị người dân, chủ yếu dân mạng phản đối ầm ĩ. Còn lại đa phần số đông, những người dân, người lao động không bao giờ online thì chẳng biết, chẳng bận tâm. Mà cho dù có biết đi chăng nữa thì cũng kệ vì chả thấy liên quan gì tới mình. Đấy, mình bị cái đứa mình nuôi nó chửi thẳng mặt là ngu mà cũng không biết, không quan tâm, thì thử hỏi mình có ngu thật hay không?

  Bởi Trà Mạn
  13/05/2015
  1 phản hồi

  Theo tờ Wall Street Journal cho biết, nhiều năm qua, hàng ngàn gia đình nhà giàu Trung Quốc đã ào ạt mang tiền của ra đi đến Mỹ, Úc, Châu Âu… do không còn niềm tin vào đất nước của mình đang sống.

  Bởi Trà Mạn
  10/05/2015
  0 phản hồi

  Thật có lý khi Albert Camus kêu gọi một sự tối giản để đi đến hiện sinh, ông đã cho rằng: “Thế giới trao cho con người có cùng số năm sống trên đời, số lượng trải nghiệm như nhau. Nhận thức được chúng hay không là tùy ở ta. Nhận thức được về cuộc sống, về sự trổi dậy, về tự do, đến hết mức, chính là sống và sống trọn vẹn hết mức” (Thần thoại Sisyphus).

  Bởi Khách
  17/04/2015
  0 phản hồi

  Con trai tôi hỏi cuộc sống hôn nhân là như thế nào, tôi bèn lấy ipod của nó, xoá hết những bài hát trong đó, chỉ để lại một bài, rồi bật chế độ chạy liên tục cho đến khi hết pin thì thôi.

  Bởi Trà Mạn
  09/04/2015
  0 phản hồi

  Hôm 5-4 vừa rồi, TPHCM đã khánh thành dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm và đường hai bên kênh với tổng chiều dài gần 10 ki lô mét, đi qua bốn quận (6, 11, Tân Bình, Tân Phú). Dự án bao gồm: mở rộng dòng kênh, nắn dòng chảy, nạo vét bùn, đắp bờ kênh, xây tường ngăn lũ, cải tạo mặt đường hai bên kênh, đồng thời xây 10 cây cầu qua kênh, chỉnh trang các khu cảnh quan dọc tuyến kênh. Con kênh Tân Hóa - Lò Gốm từ chỗ một con kênh chết, bị ô nhiễm nặng nề nay đã trở thành dòng kênh trong lành hơn, không còn rác rến, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Dọc theo bờ kênh, cây cỏ đã bắt đầu xanh, người lớn đi bộ, tập thể thao, trẻ em vui chơi.​ Hàng triệu người dân các quận mà dòng kênh đi qua đã được hưởng lợi từ dự án này. Dự án cũng góp phần giải quyết vấn đề chống ngập chung cho cả thành phố.

  Bởi Trà Mạn
  30/03/2015
  0 phản hồi

  Azit Nexin từng kể một câu chuyện nổi tiếng tên là “Giá không có ruồi”, về một tay nhà văn loay hoay cả đời không viết được tác phẩm của mình, nại hết lý do này tới lý do khác. Thật ra, ai trong chúng ta cũng có thể trở thành một tay nhà văn như thế, với cuốn tiểu thuyết riêng của cuộc đời mình.

  Bởi Admin
  20/02/2015
  1 phản hồi

  Đó là những gì mà ông James Robertson, được mệnh danh là Walking Man (người đàn ông đi bộ) của thành phố Detroit, đã trải qua trong một thập kỷ qua. 33km một ngày. 160km một tuần. Hơn 8.047km một năm. Tương đương hai vòng quanh Trái Đất. Ngay cả trong hoàn cảnh đó, ông Robertson vẫn chưa nghỉ làm một ngày nào.

  Bởi Admin
  03/10/2014
  0 phản hồi

  Chuyện lo cho con cái học hành và sự nghiệp cũng đã đủ làm cho những người làm cha mẹ như chúng tôi đau đầu khổ sở. Bởi lẽ, để kiếm ra đồng tiền bằng nghề nghiệp chân chính thực ra không hề đơn giản chút nào. Với mỗi người một sào ruộng cả năm thu hoạch được khoảng 500 kg thóc trị giá khoảng 3 triệu đồng, với hàng loạt các chi phí như: tiền thuê máy cày bừa, tiền công cấy, tiền thuốc trừ sâu, tiền dịch vụ bảo nông, tiền thuế, tiền đóng góp “kính thưa” các khoản…trăm thứ nhìn vào đó. Nên các gia đình phải chịu khó chăn nuôi thêm con lợn, con bò, gà vịt để có thêm thu nhập. Nhưng để có thể phát triển thêm trong lĩnh vực chăn nuôi thì lại phải vay vốn ngân hàng để xây chuồng trại, mua con giống, mỗi năm có thể bán được khoảng 3-4 chục triệu đồng. Số tiền đó quay sang chi trả cho các khoản như: thức ăn chăn nuôi, tiền lãi ngân hàng, tiền thuốc thú y,… trừ các chị phí may ra cả gia đình một năm cũng chỉ thu nhập được khoảng 10 triệu đồng từ các nguồn chăn nuôi (đó là chưa kể tới những rủi ro dịch bệnh) có khi người chăn nuôi trắng tay thua lỗ.

  Bởi Khách
  11/09/2014
  2 phản hồi

  Lên đến Đại học, chúng tôi được học về chủ nghĩa xã hội, Mác lê, lịch sử đảng CSVN. Chúng tôi thêm yêu lí tưởng XHCN vì đó là con đường tất yếu của lịch sử. Tư bản chỉ là quá độ, và tư bản hiện đang giẫy chết. Đảng CSVN ra đời là một tất yếu để thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Đường lối chính sách của Đảng luôn đúng đắn phù hợp với đại đa số nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Qua đó, tôi thêm yêu Đảng, yêu CNXH và yên tâm hình thành lí tưởng sống cho mình. Tôi sẽ hết mình phục sự lí tưởng cách mạng, cùng góp phần xây dựng thành công CNXH ở Việt nam.

  Bởi Cát Bụi
  07/09/2014
  1 phản hồi

  Thoái hóa cột sống đã rất đau nhưng nặng hơn là gãy cột sống thật sự là tai họa theo cả nghĩa đen lẫn bóng, cả y học lẫn thực tế cuộc sống thường ngày. Từ đau cột sống, nhìn rộng hơn, đau cuộc sống quả là thứ bệnh... làm đau, hành hạ hàng tỷ người!

  Bởi Khách
  01/09/2014
  0 phản hồi

  Cuối cùng cũng có được bữa ăn, / Ngồi xuống - cúp điện! Thế mới căng / Thưa anh điện nước là chính trị / Vì sao chỉ một nguồn điện năng?

  Bởi Admin
  08/08/2014
  6 phản hồi

  Trước thềm hội thảo “Cải cách giáo dục Đại học” do GS Ngô Bảo Châu chủ trì, ông nói: “Nan giải nhất là lương của giảng viên, cán bộ Đại học. Mức độ lương không tương xứng với mức độ cống hiến xã hội của họ”.

  Bởi Mắt Bão
  03/08/2014
  1 phản hồi

  Có một câu hỏi mà tôi nghĩ rằng sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ đó là: “Làm sao chúng ta có thể xin được việc sau khi ra trường ?”

  Đầu tiên, tôi thấy rằng, chúng ta nên bỏ khái niệm hay cơ chế “xin – cho”, trên vị thế là những người có năng lực lao động, chúng ta không đi “xin” của ai cái gì cả, thực chất, chúng ta đang mang khả năng của mình đến chào hàng những tổ chức, doanh nghiệp đang có nhu cầu về năng lực và họ sẽ phải trả giá để mua lại cái năng lực của chúng ta mang đến. Đó là một giao dịch kinh doanh, tôi có năng lực, anh có tiền, chúng ta trao đổi với nhau một cách công bằng, không có sự xin – cho ở đây. Với góc nhìn tự chủ về bản thân và vị thế là một người bán năng lực của mình như vậy, chúng ta buộc phải tìm cách tự nâng cao chất lượng mặt hàng của mình để cạnh tranh với các hàng hóa từ người khác, không những để bán được mà còn phải mang lại sự hài lòng từ từ cả hai phía cho năng lực của mỗi con người.

  Bởi Khách
  11/07/2014
  1 phản hồi

  Tự học. Internet có bất cứ thứ gì cháu muốn học, từ viết cho đến làm hoạt hình 3D tới lập trình rồi xây nhà hay đánh đàn ghi-ta. Đừng bao giờ ngừng học hỏi.

  Bởi Admin
  17/05/2014
  8 phản hồi

  Không khó khăn gì để giới công nhân nhận ra mình thiệt thòi, khổ cực, bế tắc… Một khu công nghiệp mở ra, ai hưởng lợi to lợi nhỏ, còn công nhân chỉ có đồng lương còm… Chính bất công xã hội, khoảng cách giàu nghèo quá lớn giữa giới chủ, giới cán bộ và công nhân là nguyên nhân của những dồn nén, uất ức mà có dịp là nó bung ra, như cái lò xo… Việc đập phá, cướp bóc trong một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc vừa qua ở Thủ Đức, Bình Dương, Hà Tĩnh…. Tất nhiên việc làm ấy là sai, phải bị trừng phạt, những kẻ phá hoại thật đáng giận, nhưng cũng đáng thương.

  Bởi Khách
  27/04/2014
  3 phản hồi

  Họ không hề nghĩ rằng cái khái niệm "điểm tựa lịch sử" ấy đã biến họ thành những cỗ máy chiến tranh. Cái giá mạng sống, "tuổi hai mươi" họ phải trả chỉ để thỏa mãn tham vọng của một số người. Bởi lý tưởng đã được Đảng đúc sẵn, nhận thức đã có Đảng làm thay... Cho đến khi họ nhận thức ra mình bị lừa thì đã muộn

  Bởi Admin
  09/04/2014
  1 phản hồi

  Tuy nhiên mình vẫn chê y tế Đan Mạch lắm. Này nhé, có ngã rạn xương, gãy tay đi tới cấp cứu cũng phải ngồi chờ. Từ lúc tới nơi, chờ chụp phim, chẩn đoán hình ảnh, bó bột xong khéo mất 7-8-9 tiếng. Chả phải như ở nhà, mình quen một chút, hay trả tiền đi bệnh viện tư là được phục vụ ngay, chả phải chờ một giây nào. Mình lại lớn lên ở một tập thể của một bệnh viện đầu ngành ở nhà, hàng xóm có biết bao nhiêu y bác sĩ giỏi, mẹ lại làm y tế nên lúc nào cũng được ưu tiên, vậy nên mình càng phàn nàn dữ :D

  Bởi Admin
  27/01/2014
  3 phản hồi

  Sống tử tế là tôn trọng con người, không sử dụng con người để phục vụ cho lợi ích của mình, dù đó là lợi ích cá nhân hay tập thể. Việc hy sinh cá nhân để phục vụ quyền lợi của tập thể chỉ là ngụy biện vì đã là con người thì không thể hy sinh để phục vụ cho người khác, đặc biệt, khi những quyền lợi tập thể thật mơ hồ, nhiều khi đánh đồng với quyền lợi một nhóm nhỏ thâu tóm quyền lực hơn là quảng đại quần chúng. Chính vì vậy, sống tử tế là tôn trọng quyền con người, coi mỗi người đều là bình đẳng, lợi ích phải được tôn trọng và bảo vệ như nhau.

  Pages