cuộc đời

 • Bởi Admin
  23/09/2015
  0 phản hồi

  Tôi bần thần, run rẩy ngồi bệt xuống nền nhà, mặt mũi xanh mét hoảng sợ. Trí óc tôi váng vất nhìn đi nhìn lại đám học viên nữ, tôi cố gắng tìm Dung, chắc hẳn có sự nhầm lẫn bởi tôi không tin, không tưởng tượng được Dung lại có thể bỏ trốn!

  Bởi Admin
  16/09/2015
  2 phản hồi

  Anh T, người chồng, người cha trong bi kịch này đã hoàn toàn bế tắc sau ly hôn với vợ, cộng thêm những khốn khó trong cuộc sống, ông không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày ông đi làm thuê, nhổ mì để kiếm sống và nuôi con, ông bất lực phải cho đứa con đầu của mình nghỉ học vì không có tiền nộp học phí. Những khó khăn chồng chất đã dồn đẩy ông đến sự khốn cùng, buộc ông kết thúc đời mình và đang tâm cướp đi cả mạng sống của ba đứa con nhỏ.

  Bởi Admin
  15/09/2015
  3 phản hồi

  Tôi giật nảy người, thật sự hoảng hốt và lo sợ. Kiến thức về cuộc sống và nhất là về y tế của tôi vốn hạn hẹp, trước giờ tôi nào biết gì đến việc phơi nhiễm, lây nhiễm qua đường tình dục. Tôi chỉ mới tốt nghiệp trường Luật, chân ướt chân ráo lên đây là bị đưa xuống trại làm quản lý ngay lập tức. Tôi không được tập huấn, đào tạo một giờ huống chi nói đến một ngày. Tất cả trong tôi đều là sự bỡ ngỡ, mới mẻ, tôi chỉ có vài ba đứa bạn lên đây trước, may mắn chúng có chút kinh nghiệm, và nhờ chúng tận tình hướng dẫn, giúp đỡ mà tôi nhanh chóng hội nhập.

  Bởi Cát Bụi
  28/08/2014
  2 phản hồi

  Trên đây là một câu chuyện không chắc là có thật. Nhân vật cũng không có tên tuổi hay dấu vết nào của sự thật. Sở dĩ nó được viết ra ngày hôm nay. Để minh hoạ cho phiên toà Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thuý Quỳnh mà toà án Đồng Tháp đã xử ngày 26 tháng 8 vừa qua. Là câu chuyện đi tìm một khoảnh khắc mong ước trong cuôc đời để gột rửa mình không hề dễ chút nào. Kể cả có toan tính như tên tù lưu manh kia. Bởi nó còn là sự lựa chọn của hồn thiêng sông núi, không phải kẻ nào toan tính mà có được.

  Bởi Mắt Bão
  09/08/2014
  2 phản hồi

  Cuộc sống này vốn không chỉ là hương thơm của hoa hồng và vẻ thơ mộng của dòng sông, nó bao gồm cả những phút giây bạn bị gai đâm cho tứa máu hoặc vẫy vùng giữa dòng nước chảy xiết nữa. Những khó khăn và cạm bẫy luôn chực chờ, chỉ cần ta lơ là và mất cảnh giác sẽ xô tới, nhào nặn ta thành những vật thể đôi khi chính ta cũng không thể hình dung.

  Bởi Admin
  14/07/2014
  0 phản hồi
  500xnxb95dc75797a33499297e09d0e313eb5e.jpg.pagespeed.ic_.xnsexltpy0.jpg

  Đầu tiên Mandela gây bất ngờ cho tất cả các nhân viên trong nội các khi không sa thải hay trả thù những nhân viên da trắng, trái lại ông còn trọng dụng họ. Không những thế ông còn bổ nhiệm những vệ sĩ da trắng bên cạnh mình bất chấp những lời can gián của người vệ sĩ da đen trung thành... Lúc này ở Nam Phi, môn thể thao được mọi người yêu thích là bóng bầu dục (rugby) chứ không phải bóng đá (soccer). Đội tuyển quốc gia khi ấy là Springboks vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ những người da đen Nam Phi.

  Bởi Mắt Bão
  12/04/2014
  3 phản hồi

  Cả đêm qua, trở về nhà sau khi đi khóc bên quan tài một con người bình dị trở thành “anh hùng dân tộc” của hàng-triệu-con-người là thầy giáo Đinh Đăng Định... mình không sao ngủ được ….vì, đã lâu lắm rồi, chưa có một tội ác ghê gớm nào của cái “tà giáo gọi là cộng sản”, lại ảnh hưởng đến tâm hồn mình đến thế, sau những vụ đã phải bị chứng kiến tận mắt bao nhiêu đồng bào, người thân quen của mình bị giết hại vô luật pháp một cách lạnh tanh, dã man, và tàn khốc trong cải cách ruộng đất….

  Bởi Mắt Bão
  01/04/2014
  0 phản hồi

  Cho dù cuộc đời ông “phủi hết, không còn gì hết” vào lúc cao niên và mang nhiều chứng bệnh, nhưng tù nhân thế kỷ ấy vẫn kiên quyết:

  Bởi Mắt Bão
  04/02/2014
  0 phản hồi

  Có một câu cứ vang mãi trong đầu tôi lâu nay: TẠI SAO XÃ HỘI VIỆT NAM LẠI RA SỨC HÙNG HỤC NGĂN CẢN TỰ DO HƠN LÀ KHUYẾN KHÍCH?

  Bởi Mắt Bão
  17/11/2013
  0 phản hồi

  Sẽ có lúc cuộc sống ghìm bạn xuống những khó khăn và phải gắng hết sức để xoay vần với chồng chất những áp lực, nhưng nếu muốn mình đẹp lên như ước ao của vô vàn con gái khác, thì quẳng hết gánh lo đi! Đời đẹp mà!

  Bởi Mắt Bão
  18/10/2013
  1 phản hồi

  Vào tuổi 20, người ta chẳng có gì, ngoài một đôi chân rất khỏe mạnh và một trái tim ít sợ điều gì chưa đến. Đó là những ngày tháng tốt nhất để đi và học về thế giới. Đi và chăm chú ngắm nhìn.

  Vào năm 20 tuổi, tốt nhất đừng từ chối bất cứ cơ hội nào để đi lung tung.

  Bởi Admin
  04/10/2013
  2 phản hồi

  Bất công và tham nhũng hoành hành, dân đành cúi mặt làm ngơ, ngược lại còn phải ngợi ca và tôn thờ đảng Cộng Sản. Sự thể này quả chưa từng thấy trong một kiểu xã hội nào khác? Thảo nào mà họ điên cuồng bảo vệ chế độ ngược đời này đến cùng như vậy, vì đó là mô hình lý tưởng nhất cho những kẻ cầm quyền, nhưng là tột cùng đau khổ của người dân.

  Bởi Admin
  08/07/2013
  1 phản hồi

  Việc này đụng chạm đến một vấn đề nằm sâu trong tâm thức người Việt. Đa số chúng ta thường không phân biệt đâu là ranh giới giữa sân khấu và cuộc đời, giữa hư cấu và hiện thực. Phần đông mọi người đang sống, làm việc, vui chơi... như đang diễn trên một thứ sân khấu vô hình. Ông thử lỡ dại viết một bài thơ hay câu truyện mà tên nhân vật trùng với ai đó xem, thế nào cũng gặp rắc rối. Họ sẽ cho rằng ông ám chỉ đến họ dù ông có thanh minh đó chỉ là hư cấu. Tôi nhớ hồi năm 1977 hãng phim truyện Việt Nam làm bộ phim có tựa là "Chuyến Xe Bão Táp" phản ánh thói quan liêu vô trách nhiệm của một vài nhân viên của hãng xe đò nhà nước. Sau đó Cục Điện Ảnh bị công ty vận tải nhà nước khởi kiện vì cho rằng bộ phim có ý nói xấu công ty vận tải mặc cho mọi người có giải thích thế nào chăng nữa. Còn ai cũng biết ngày xưa sĩ tử đi thi chỉ cần phạm húy là coi như toi công học hành thi cử, có khi còn bị kết tội khi quân.

  Bởi Hồ Gươm
  22/05/2012
  0 phản hồi
  dad.jpg

  Được mệnh danh là "cổ tích hiện đại - modern fairy tale," bộ phim vừa là anh hùng ca về tình yêu cuộc sống, vừa là bản án kết tội chủ nghĩa phát xít bạo tàn. Những điều này cộng với tinh thần tích cực, luôn vui sống, luôn giữ vững niềm tin yêu hy vọng chính là thông điệp tuyệt vời mà "Life Is Beautiful" muốn chia sẻ cùng nhân loại.

  Bởi Admin
  02/02/2012
  0 phản hồi

  Khi chiếc xe cứu thương đến hình như chị đã tắt thở. Chị nằm úp mặt xuống đường, máu mũi thẫm đẫm chiếc khăn che mặt, chảy ra chiếc mũ, nhỏ xuống từng giọt. Chân chống xe MZ125 xiết xuống mặt đường để lại những vệt dài, khét lẹt. Phú, người điều khiển xe máy, bay thẳng vào bụi cây ven đường, bị xây xát nhẹ. Hai tay hắn úp vào mặt kinh hãi, không dám nhìn thẳng vào người bạn gái đang nằm bất động. Chị nhanh chóng được đưa lên xe, máy móc công cụ cứu trợ đã sẵn sàng hoạt động. Nhóm cứu thương người Đức hơi bị giật mình, khi lật chiếc khăn che những vết sẹo chằng chịt, dầy như tổ ong trên khuôn mặt của chị. Họ nhẹ lau vệt máu đang chảy dài trên những vết sẹo đó. Sau một hồi hô hấp, kích tim, loay hoay tìm lại sự sống cho chị, nhưng các bác sỹ đành bất lực. Trái tim chị lần này đã thực sự ngưng đập.

  Bởi Admin
  21/12/2011
  0 phản hồi

  Nhiều người sẽ hỏi rằng điều gì khiến Havel trở nên nổi bật. Câu trả lời thật đơn giản: sự đứng đắn. Ông là một con người đứng đắn, tôn trọng nguyên tắc. Ông không đấu tranh chống lại chủ nghĩa cộng sản vì động cơ cá nhân thầm kín nào đấy, mà đơn giản bởi vì theo ông, nó là một hệ thống không đứng đắn và vô đạo đức. Khi còn là tổng thống, ông đã ủng hộ việc ném bom Nam Tư vào năm 1999 hoặc là việc chiếm đóng Iraq sắp xảy ra vào năm 2003, ông đã không nói về tình hình địa chính trị hoặc mục đích chiến lược mà chỉ vì sự cần thiết phải chấm dứt những vi phạm nhân quyền bởi những kẻ độc tài tàn bạo.

  Bởi Admin
  25/10/2010
  0 phản hồi

  Trong "Cánh đồng bất tận", Nguyễn Ngọc Tư đã vẽ lên một thế giới đen tối như nó đã từng. Cái thế giới của những thân phận trôi dạt, rày đây mai đó, không đất sống nên phải lưu lạc trên sông nước. Nhưng cô không lên giọng, không cay đắng thông điệp, không gồng mình kêu oan. Cô cứ viết như không về thân phận của những kiếp người trôi đi trong bong tối. Trong cái ác của Út Võ có rất nhiều thù hận, rất nhiều mông muội, vô tri. Cả một đời trên sông nước, ai sẽ khai sáng cho ông ta? Cả hai đứa con của Út Võ nữa, lớn lên hàng ngày trong thế giới tăm tối đó, đến lúc nào thì chai lì, vô cảm và ác như bố nó?