Cùi Các

 • Bởi Đa Nguyên
  27/06/2015
  2 phản hồi

  Đang trong lúc thực hiện quyền im lặng, nhìn một người đang mò mẫm máy tính, còn một người đang vọc chiếc điện thoại của mình. Tự dưng thấy cảnh người khác đang tuỳ tiện trên tài sản của mình, tôi bắt đầu nổi nóng giật lại điện thoại từ tay an ninh và đập tan tành. Đập một cái chưa thỏa mãn, tôi nhặt lên đập tiếp cái thứ hai cho nó banh chành. Vài người công an bên ngoài nghe tiếng động chạy vô xem. Dù đông người trong một căn phòng nhỏ nhưng không gian tĩnh lặng khi đó dường như đang thực hiện "quyền im lặng" cùng tôi.

  Bởi Admin
  01/08/2014
  1 phản hồi

  Một nhà hoạt động tham gia vân động nhân quyền cho Việt Nam tại kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát về nhân quyền (UPR) vào cuối tháng 6 vừa qua, blogger Phạm Lê Vương Các đang bị câu lưu tại sân bay Tân Sơn Nhất khi vừa trở về nước vào rạng sáng hôm nay, ngày 1/8/2014.

  Bởi Admin
  02/05/2014
  4 phản hồi

  Một đoạn video vừa được tung lên mạng Youtube cho thấy những bằng chứng rõ ràng cảnh công an phối hợp với đầu gấu tấn công dã man người dân Dương Nội mà BBC đã đưa tin trong vụ tiến hành cưỡng chế đất vào sáng ngày 25/4/2014 vừa qua.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  5 phản hồi

  Vì thực tế đã cho thấy, ở một nơi mà tư pháp không độc lập, bị bao trùm và chi phối bởi chính quyền thì không thể xem xét và xử lý cho các quyết định từ chính quyền, mà biểu hiện là hầu hết các khiếu kiện đất đai đều không được tòa án thụ lý, mà nếu có thụ lý thì phần thắng luôn thuộc về chính quyền.

  Bởi Admin
  25/03/2014
  2 phản hồi

  Trong một chiến lược đưa vấn đề nhân quyền Việt Nam ra thế giới, một trang tin bằng Anh ngữ mang tên Vietnamrightnow.com ra đời nhằm cung cấp và phổ biến thông tin về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam vào đúng dịp Liên Hiệp Quốc kỷ niệm cho ngày của “Quyền được biết” 24/3.

  Bởi Khách
  24/02/2014
  3 phản hồi

  Vào hồi 08:30 ngày 24/02/2014, anh Bùi Tuấn Lâm - một thành viên của No-U Saigon bay từ Manila về Tp HCM trên chuyến bay Vietnam Airlines VN2691. Máy bay đã hạ cánh vào thời gian trên. Sau đó anh Lâm đã điện thoại cho 1 vài người bạn thông báo rằng anh đã xuống sân bay an toàn.

  Bởi Admin
  19/11/2013
  0 phản hồi

  Dẫn chứng là hàng loạt các phong trào vừa mới ra đời như Phong trào Con đường Việt Nam, Kiến nghị 72, Tuyên bố 258… và các trang mạng thông tin hoàn toàn dành cho vấn đề bảo vệ nhân quyền như Vietnam Path Movement, Defend the Defenders và Vietnam Humain Rights Commitee đã tạo nên sức bật, có tác động ảnh hưởng tích cực lên đời sống chính trị tại Việt Nam. Đặc biệt báo cáo còn nhận định Tuyên bố 258 là thể hiện “sự trưởng thành của một thế hệ blogger dấn thân” vì chiến lược đưa vấn đề nhân quyền tại Việt Nam ra thế giới.

  Bởi Admin
  15/11/2013
  4 phản hồi

  Phong trào Con đường Việt Nam sẽ thông qua các hoạt động về bảo vệ quyền con người của mình để vận động nhân dân và có tiếng nói thuyết phục mạnh mẽ với nhà cầm quyền nhằm thúc đẩy Công ước chống tra tấn được sớm thực thi đầy đủ trên thực tế. Tôi tin rằng chúng ta sẽ có nhiều sáng kiến hành động trong thời gian tới về chương trình này. Chúng tôi cũng kêu gọi Liên hợp Quốc và các tổ chức quốc tế liên quan có các biện pháp thúc đẩy và giám sát việc thực thi công ước này của nhà cầm quyền Việt Nam. Mặt khác, theo quan điểm của tôi, cái gốc của vấn đề chính là nhà cầm quyền Việt Nam do đảng Cộng Sản lãnh đạo toàn diện và đã sử dụng một chủ thuyết có nhiều sai sót để lãnh đạo đất nước. Đã đến lúc, toàn thể đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam cần phải thay đổi, loại bỏ những điều gì sai sót trong chủ thuyết chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin, kế thừa tinh hoa trí tuệ của toàn nhân loại để phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc, đưa Việt Nam phát triển thực sự dân chủ, công bằng, thịnh vượng và văn minh.

  Bởi Admin
  29/10/2013
  16 phản hồi

  Đúng như một Blogger đã nhận định trước phiên xử vào tối qua "yên lặng để sáng nay hốt cho dễ". Công an Long An đã nhanh chóng bắt tất cả những người đến tham dự phiên tòa, sau khi họ tiến hành biểu tình được 10 phút khi lực lượng chưa kịp tập hợp.

  Bởi Hồ Gươm
  28/10/2013
  2 phản hồi

  Trên tinh thần tiếng nói quốc tế độc lập, Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) và Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) trong một động thái bảo vệ cho quyền tự do biểu đạt cũng đã bày tỏ quan ngại và kêu gọi chính quyền trả tự do cho Đinh Nhật Uy.

  Còn giới quan sát chính trị thì đồn đoán rằng việc bắt Đinh Nhật Uy chỉ là một động thái gây sức ép đến người em trai của Uy là Đinh Nguyên Kha đang thụ án 4 năm tù về hành vi “tuyên truyền chống nhà nước”, phải chấp nhận buông xuôi đối với cáo buộc về tội “khủng bố”.