Cù thị Xuân Bích

 • Bởi Admin
  06/01/2012
  1 phản hồi

  Lịch sử Việt Nam đã chứng minh rằng một khi Nhà cầm quyền biết “Lấy dân làm gốc” thì thiên hạ thái bình, biết mở “Hội nghị Diên Hồng” để dân cùng định đoạt vận mệnh của Đất nước thì lãnh thổ Quốc gia Việt Nam được giữ vững. Trên tinh thần ấy, tôi kêu gọi Ban Lãnh đạo Đảng cộng sản – Nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn hành động đàn áp nhân dân tay không tấc sắt, chỉ bày tỏ yêu sách và quan điểm của mình một cách phi bạo lực và tiến hành không chậm trễ đối thoại với nhân dân.

  Bởi Admin
  17/09/2011
  0 phản hồi

  Đầu tháng 9 vừa qua, gia đình vào thăm TS Cù Huy Hà Vũ tại Trại số 05 Bộ Công an - Yên Định - Thanh Hóa. TS Vũ đã gửi bức họa vẽ mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi (25/8/2011). Tuy có muộn vì điều kiện không cho phép, nhưng gia đình cũng mong Quý Báo cho đăng.

  Bởi Admin
  07/09/2011
  3 phản hồi

  Tôi viết Đơn kêu oan này là lúc chồng tôi đang bị biệt giam ở một nơi hẻo lánh của huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, khí hậu, thổ nhưỡng đầy khắc nghiệt. Thử hỏi bản án nặng nề đối với chồng tôi là nhằm mục đích gì? Để truy bức tư tưởng hay để thay đổi nhận thức của một trí thức, tôi thiết nghĩ điều này là vô nghĩa. Để răn đe những người bất đồng chính kiến khác, hay để trả thù những gì chồng tôi đã làm? Những việc chồng tôi làm không phải diễn ra trong một ngày, mà kéo dài nhiều tháng, công khai và rất nhiều kiến nghị đã được gửi tới Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Nhưng chưa bao giờ chồng tôi được trả lời chính thức hoặc điện thoại, nhắn tin nhắc nhở chứ chưa nói là cảnh cáo. Tôi không tin rằng Đảng và Nhà nước không có mục đích giáo dục, cảm hóa công dân của mình hay vì những người có trách nhiệm nhận thấy họ đã sai nên cố tình rình rập, thu nhập dấu vết để đến ngày quy chụp dựng lên vụ án, nhằm hãm hại, triệt hạ tiếng nói độc lập của chồng tôi.

  Bởi Admin
  18/08/2011
  1 phản hồi

  Hôm nay ngày 16/8/2011, Luật sư Dương Hà đến trại giam Hỏa Lò để thăm chồng thì được biết là anh đã bị chuyển đến Trại giam số 5 – Tỉnh Thanh Hóa vào hôm thứ 6 tuần trước (ngày 12/8/2011)

  Bởi Khách
  07/08/2011
  4 phản hồi

  Sau đây sẽ là phần tường thuật trực tiếp biểu tình tại Hà Nội sáng nay, sau một tuần nghỉ ngơi vừa qua…

  Bởi Admin
  06/08/2011
  7 phản hồi

  Đề nghị Quý Báo cho đăng Kiến nghị của 4 Luật sư bào chữa cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ tại 2 cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm.

  Bởi Khách
  06/08/2011
  4 phản hồi

  Ngày 05/8/2011, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã có đơn đề nghị làm việc với ông Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam để được làm rõ một số thông tin trong buổi truyền hình thời sự hồi 19 giờ 04/8/2011. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm được rõ.

  Bởi Hồ Gươm
  03/08/2011
  11 phản hồi

  Kính gửi Quý Báo,

  Đề nghị Quý Báo cho đăng Bài tự bào chữa tại phiên tòa 02/8/2011 của TS Cù Huy Hà Vũ vì TS Vũ đã không được đọc tại phiên tòa xét xử chính TS Vũ ngày 2/8/2011

  Trân trọng cảm ơn Quý báo

  Cù Thị Xuân Bích

  Bởi Hồ Gươm
  02/08/2011
  21 phản hồi

  Bản chất các việc làm của Hà Vũ trong những năm qua hoàn toàn không vụ lợi. Đòi lại Đàn Âm hồn - Đài liệt sĩ chống ngoại xâm đầu tiên của Việt Nam; Đòi giữ Đồi Vọng cảnh, một khu đồi án ngữ ngay trước khu lăng mộ của các Vua Nhà Nguyễn khỏi trở thành khu khách sạn (Hotel Resort); bênh vực giáo dân xứ Cồn Dầu; chống lại việc bán tài nguyên ở Tây Nguyên; bênh vực nhân dân bị cấm khiếu kiện đông người; lên tiếng bảo vệ các nhà trí thức; lên tiếng xin hòa hợp hòa giải dân tộc trên thực tế, bằng việc công nhận liệt sĩ cho các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hy sinh ở Hoàng Sa năm 1974 … làm những việc đó, đứa con Cù Huy Hà Vũ của đồng bào không hề vì động cơ riêng tư.

  Bởi Hồ Gươm
  30/07/2011
  0 phản hồi

  Luật sư Hà Huy Sơn, một trong bốn luật sư bào chữa cho TS Cù Huy Hà Vũ tại phiên tòa sơ thẩm đã không có cơ hội để đọc bài bào chữa của mình cho TS Vũ.

  Nay phiên xử phúc thẩm sắp diễn ra, tôi đề nghị Quý Báo cho đăng bài bào chữa của Luật sư Hà Huy Sơn để những ai quan tâm tới vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được biết.

  Bởi Hồ Gươm
  29/07/2011
  2 phản hồi

  Gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã có đơn Đề nghị Tòa án tổ chức truyền thanh,
  truyền hình cho phiên tòa xét xử phúc thẩm công khai TS Cù Huy Hà Vũ. Vậy
  kính mong Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới "Vụ án Cù Huy Hà Vũ
  tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" được biết và đi dự phiên tòa
  xét xử công khai vào hồi 7giờ30 phút, thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý
  Thường Kiệt, Hà Nội.

  Bởi Hồ Gươm
  27/07/2011
  9 phản hồi

  Nhân ngày 27/7, ngày Thương binh, Liệt sỹ, vợ TS Cù Huy Hà Vũ đã ghi lại lời của TS Cù Huy Hà Vũ khi gặp vợ trong Trại tạm giam số 1 Hà Nội. Kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến TS Cù Huy Hà Vũ hiểu thêm về TS.

  Bởi Hồ Gươm
  26/07/2011
  7 phản hồi

  Kính gửi Quý Báo thư ngỏ của cháu Cù Hiếu Xuân Hiếu, con trai TS Cù Huy Hà
  Vũ. Mong Quý Báo cho đăng.

  Trân trọng cảm ơn

  Cù Thị Xuân Bích

  Bởi Hồ Gươm
  26/07/2011
  2 phản hồi

  Các tài liệu làm chứng cứ buộc tội TS Cù Huy Hà Vũ được thu thập một cách trái pháp luật tại nhà riêng của TS Vũ vào ngày 05/11/2010, nên ngày 25/7/2011, vợ TS Vũ, Ls Nguyễn Thị Dương Hà và tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Vũ đã gửi Đề nghị được làm nhân chứng tại phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra ngày 02/8/2011 tại 48 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được biết.

  Bởi Hồ Gươm
  23/07/2011
  1 phản hồi

  Hôm nay Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gửi Yêu cầu trả lời giải quyết khiếu nại về việc không cấp Giấy chứng nhận người bào chữa tới Chánh án Tòa án nhân tối cao. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới "Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" được biết.

  Bởi Admin
  21/07/2011
  5 phản hồi

  Chỉ còn 12 ngày nữa là Tòa phúc thẩm tại Hà Nội đã đưa "Vụ án Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" ra xử tại 48 Phố Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng đến nay Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội vẫn chưa được nhận Giấy chứng nhận người bào chữa. Gia đình TS Cù Huy Hà Vũ và Luật sư Trần Quốc Thuận đã có đơn lần 02 gửi Tòa phúc thẩm tại Hà Nội. Kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án được biết.

  Bởi Admin
  20/07/2011
  6 phản hồi

  Chỉ còn 2 tuần nữa (2/8/2011) là đến ngày xử TS Cù Huy Hà Vũ, vậy mà Tòa phúc thẩm tại Hà Nội không cấp giấy chứng nhận người bào chữa cho Ls Nguyễn Thị Dương Hà. Ngày 15/7/2011, Ls Dương Hà đã có đơn khiếu nại (đính kèm). Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được biết.

  Bởi Admin
  09/07/2011
  0 phản hồi

  Chúng tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam sẽ nhận ra rằng việc giam giữ, khởi tố và xét xử ông Cù Huy Hà Vũ một cách bất công là hiển nhiên vi phạm các quyền con người của đương sự và sẽ áp dụng những biện pháp cần thiết để thả vô điều kiện và hủy bỏ hoàn toàn các tội trạng mà Chính phủ Việt Nam đang cáo buộc ông Vũ.

  Bởi Admin
  07/07/2011
  0 phản hồi

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt, bị giam và bị đưa ra xét xử oan sai đến nay đã tròn 8 tháng. Từ đó đến nay, gia đình chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn thư đến các vị lãnh đạo và các cơ quan có thẩm quyền để tố cáo, kêu oan cho TS Vũ nhưng vẫn chưa được hồi âm.

  Bởi Admin
  01/07/2011
  4 phản hồi

  Gần đây có một số Công an (An ninh) đã đến từng nhà riêng của những người ký Kiến nghị yêu cầu trả tự do cho TS Cù Huy Hà Vũ để đe dọa và tung tin bịa đặt về tư cách của TS Cù Huy Hà Vũ, hòng gây hoang mang trong dư luận, dọn đường cho việc xét xử TS Cù Huy Hà Vũ trước phiên tòa phúc thẩm sắp diễn ra . Vì những lý do đó mà hôm nay, tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Cù Huy Hà Vũ, đã có đơn thư gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công an, Chánh án Tòa án tối cao và Viện trưởng VKS nhân dân tối cao. Đề nghị Quý báo cho đăng để những ai quan tâm được rõ.

  Bởi Admin
  24/06/2011
  1 phản hồi

  Hôm nay, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ nhận được lá thư của Luật sư Vũ Đức Khanh thông báo việc ngày 23/06/2011, Luật sư Khanh đã có gửi đến bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton về vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ nhân chuyến công du dự Hội nghị các Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 44 (AMM) và Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 18 (ARF-18) của bà Ngoại trưởng Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 7 sắp tới. Kính nhờ Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm tới vụ án của TS Cù Huy Hà Vũ được rõ.

  Bởi Admin
  06/06/2011
  1 phản hồi

  Kể từ hôm tuyên án vội vã Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, ngày 4 tháng 4 năm 2011, đã dấy lên một phong trào ký tên đòi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ, cả bên trong lẫn bên ngoài nước Việt Nam – con số người ký tên trong vòng hai tuần lễ chốt lại đã là nhiều nghìn người. Cơ quan an ninh dùng thủ đoạn đến gặp riêng nhiều người ký tên để dọa nạt, và cách làm việc vô luật pháp đó đã tỏ ra không thích hợp. Nếu ông vào trang Boxitvn ngày 5 tháng 6-2011, ông sẽ gặp bài viết tuyệt vời của ông Nguyễn Tường Thụy về chuyện này.

  Bởi Admin
  29/05/2011
  1 phản hồi

  Không riêng tôi, mà tất cả bè bạn và những người thân thuộc cùng rất nhiều người chúng tôi chưa từng quen biết, đã gọi điện hoặc gửi thư điện tử tới chia sẻ với gia đình tôi về bản báo cáo mới công bố của HRW về vụ Cù Huy Hà Vũ, người đàn ông là anh trai của tôi nhưng lại là một người của công chúng.

  Bởi Admin
  10/05/2011
  6 phản hồi

  Hôm nay gia đình TS Cù Huy Hà Vũ đã nhận được từ chối cấp bản sao bản án ngày 4/4/2011 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nôi. Vợ TS Vũ tiếp tục gửi đơn thứ 3 đòi lá thư của chồng gửi từ Trại tạm giam ra. Tôi kính mong Quý báo cho đăng thông tin để những ai quan tâm tới vụ án "Cù Huy Hà Vũ tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" được rõ.

  Bởi Admin
  05/05/2011
  4 phản hồi

  Sau khi anh Vũ bị bắt oan thì chị Hà được phép gặp anh Vũ trên cương vị là luật sư bảo vệ cho anh ấy trong vòng khoảng gần 2 tháng sau đó chị bị rút lại quyền là luật sư bào chữa cho anh ấy, cho đến giờ phút này chị Dương Hà cũng như gia đình chưa được gặp anh ấy, và bây giờ hiện tại anh ấy đã chuyển trại sang trại tạm giam số 1 ở Cầu Diễn, không còn ở B14 của trại giam Bộ Công An nữa.

  Pages