Cù Huy Cận

 • Bởi Admin
  28/09/2011
  12 phản hồi

  Chúng tôi không biết nói gì hơn là đăng kèm theo đây hai lá đơn Khiếu nại của Nguyễn Thị Dương Hà gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và Chủ tịch phường Điện Biên, yêu cầu các vị rút lại những Quyết định và Thông báo mà Luật sư Dương Hà coi là “trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của ông Cù Huy Hà Vũ”, và ảnh hưởng rất lớn tới sự bình an của cuộc sống vợ con người đang chịu án tù của Nhà nước CHXHCNVN, một việc làm không có nhà nước nhân văn nào trên thế giới này làm.

  Bởi Admin
  04/04/2011
  0 phản hồi

  Nhưng hỡi ôi, nước Việt Nam tôi! / Thời buổi nhiễu nhương, trắng đen lẫn lộn / Người yêu nước trở thành người có tội / Lịch sử mai này sẽ nhớ mãi hôm nay.

  Bởi Admin
  28/03/2011
  0 phản hồi

  Huy Cận với “Lửa thiêng” còn ở bên trời “đàn lẻ”, là nỗi buồn xưa, hồn xưa lưu lạc tới hôm nay vẻ hiu hắt, ngậm ngùi kiếp người. Ông mang đến cho thi đàn một nỗi buồn đẹp như quê hương, như nước mắt trời xanh. Hình như sự vĩnh cửu từng níu lấy áo Huy Cận mà kéo ông về bất tử thi ca ngay từ thuở vừa ngoài tuổi đôi mươi. “Lửa thiêng” có lẽ là tập thơ toàn bích nhất trong các tập thơ ra đời từ 1932-1945 trong phong trào Thơ Mới? Cây cổ thụ Huy Cận sẽ còn xanh tươi mãi trong vườn thơ dân tộc như câu thơ ông từng viết trong bài “Họa điệu”: “Cây không đi mà tình cũng nghiêng nghiêng”.

  Bởi Admin
  10/02/2011
  11 phản hồi

  Suy cho cùng, việc Cù Huy Hà Vũ, anh lên tiếng chỉ muốn để được áp dụng lại bản HP 1946, mà theo Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, cho rằng Hiến pháp 1946 phản ánh đúng tinh thần pháp quyền; Ông (Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng) đánh giá "Hiến pháp 1946 là bản hiến pháp dân chủ, tiến bộ không kém bất kỳ bản hiến pháp nào trên thế giới". Đáng lẽ, dân tộc Việt Nam ta phải tự hào với bản HP này; mà nếu không có chiến tranh xẩy ra, thì rất có thể, hôm nay nước Nhật 10 thì VN ta cũng phải là 6-7; ôi thật tiếc thay!

  Bởi Admin
  01/12/2010
  2 phản hồi
  Chủ đề: Lịch sử

  Còn Thứ trưởng Cù Huy Cận thì giải trình việc bắt giữ một số đại biểu QH của Việt Quốc là đúng theo trình tự quy định của pháp luật, vì họ là những người có liên quan đến vụ án Ôn Như Hầu.