Credit Suisse

 • Bởi Admin
  08/03/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Các quỹ đầu tư rủi ro nằm trong nhóm chủ nợ thực hiện kế hoạch của Credit Suisse nay tỏ ra "không còn kiên nhẫn".

  Bởi Admin
  01/01/2011
  0 phản hồi

  Nói cách khác, giá basis points của các hợp đồng cá cược CDS, là tín hiệu nhanh gọn để giới đầu tư đánh giá sức khỏe của mảng kinh tế nhà nước tại Việt Nam, là mảng kinh tế mà Đảng Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định phải đóng vai trò chủ đạo.

  Bởi Khách
  14/12/2010
  3 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Nếu dồn Vinashin vào cảnh vỡ nợ, phá sản, các ngân hàng chủ nợ 600 triệu USD cũng không thu được đồng nào. Theo hợp đồng, không có cam kết về việc Vinashin vỡ nợ thì chủ nợ thu được gì. Họ cũng mất hết. Như vậy, hai bên đều cùng thiệt.

  Bởi Khách
  09/12/2010
  7 phản hồi

  Tốt nhất, cần xem kỹ khế ước nợ giữa các chủ nợ và Vinashin trước khi nghĩ rằng: Chính phủ VN vô can vì không bảo lãnh.

  Bởi Admin
  08/12/2010
  3 phản hồi

  Tháng trước Vinashin nói là sẽ đề nghị các chủ nợ hoãn phần thanh toán 60 triệu đô-la đến hạn vào cuối tháng 12 này thêm một năm. Nói vậy là không hiểu gì về quy trình làm ăn của các chủ nợ - họ đâu dễ dàng gì cho hoãn khơi khơi vậy vì còn phải giải trình với cổ đông, với giới điều hành thị trường, với cấp trên. Và tiền của họ, khoản nào ra khoản đó, làm gì có chuyện ưa hoãn là hoãn. Khả năng họ không đồng ý là cao. Và hệ quả sẽ rất phức tạp, không chỉ với Vinashin.

  Bởi Admin
  03/12/2010
  3 phản hồi

  Sự gần sụp đổ của Vinashin cho thấy một "sự thất bại có hệ thống" trong việc giám sát của chính quyền đối với các công ty nhà nước, theo Ngân hàng Phát triển châu Á.