công việc

 • Bởi Admin
  17/11/2016
  6 phản hồi

  Thành ra bạn thấy đó: Mọi chuyện, mọi thứ trên đời - kể cả thân xác của chúng ta - đều là của biểu tượng cho một ý nghĩa huyền bí. Hãy nhìn cuộc đời cứ như là chuyện nấu nướng con gà tây (con vật tượng trưng cho ngu dốt, vụng về) trong dịp Thanksgiving này. Cái tinh thần ơn nghĩa, cái cung cách ngôn từ, cái hình thức của thái độ và tư cách của những người tham dự trong bếp núc mới là cái chính - chứ không phải là thịt con gà tây khi nấu xong. Không ai nghĩ rằng khi cả nhà cùng nhau nướng gà tây thì đó là “lao động” cả - mặc dù công việc cũng rất là mất công và mệt nhọc. Vì đây là lúc mà chúng ta thấy cái lớn, cái ân đức của tình nghĩa gia đình, trong công việc bếp núc bình thường – thay vì như thường nhật, chúng ta vẫn có thói quen chạy trốn vào cái bé nhỏ, vay mượn cái hẹp hòi, chật chội thay cho mục tiêu lớn của cuộc đời.

  Bởi Trà Mạn
  22/05/2015
  1 phản hồi

  Vài tháng trở lại đây, hiện tượng các thanh niên, trai tráng trong các làng thuộc diện bãi ngang ở các huyện ven biển rủ nhau lên núi, luồn rừng trốn sang Lào để làm việc đang ngày càng trở nên cấp bách tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Hầu hết những người trốn sang đất Lào để làm thuê đang độ tuổi lao động hoặc đang tuổi học sinh phổ thông trung học, nhiều em đã bỏ ngang việc học để tìm đường dây trốn sang Lào làm thuê. Vấn đề cần bàn ở đây là hố ngăn cách giữa giàu sụ và nghèo khổ ngày càng cao đã dẫn đến những quyết định sai lầm của lớp trẻ.

  Bởi Mắt Bão
  21/11/2014
  0 phản hồi

  TalentSmart đã đánh giá kiểm tra hơn một triệu người và nhận thấy rằng gần 90% những người thành công trong cuộc sống đều là những người có năng lực về trí tuệ xúc cảm rất cao.

  Đặc điểm của trí tuệ xúc cảm là sự tự kiểm soát – một kỹ năng giúp giải phóng hiệu suất cực lớn bằng việc giúp bạn tập trung và đi đúng hướng.

  Bởi Admin
  03/04/2011
  0 phản hồi

  Tại TP.HCM, hiện đã có những ô sin hưởng mức lương “khủng”, khoảng 7-8 triệu đồng/tháng. Nhưng không dừng lại ở mức này, sắp tới, sẽ có những ô sin được trả lương từ 10-12 triệu đồng/tháng.

  Bởi Admin
  26/08/2010
  1 phản hồi

  Tôi vào uống cà phê và đợi taxi. Bốn người an ninh bu xung quanh tôi và bảo: “Tụi em làm theo lệnh, nếu anh lên xe buộc tụi em phải áp giải”. Tôi quát to “Lệnh nào”. Một người trong số họ nói: “Anh bị áp giải nhiều thì biết rồi, không đi được đâu, có gì anh trình bày với mấy ổng”. Lát sau họ đưa điện thoại tôi nói chuyện với một ông tên là Lợi, tôi nhận ngay ra ông này là ông Long, người đã ngăn cản không cho tôi làm việc ở văn phòng luật sư Thái Hùng.