công trình

 • Bởi Khách
  17/09/2015
  1 phản hồi

  Ông cứ việc nộp thuế là yêu nước để rồi chúng nó ăn của các ông không từ một thứ gì... Chán ông lắm... Ngu thì ráng chịu chứ đừng ngồi hỏi tại sao nữa...!

  Bởi Admin
  09/08/2015
  0 phản hồi

  Trên đất nước này có hàng ngàn công trình lớn nhỏ được đầu tư từ ngân sách, nhưng những công trình thực sự có chất lượng không biết được bao nhiêu, có khi chỉ đếm được trên đầu ngón tay? Khi xây dựng, các công trình có đủ quy trình thiết kế, tư vấn, giám sát, thi công, nghiệm thu... rất đầy đủ, bài bản. Nhưng đưa vào sử dụng bộc lộ vấn đề chất lượng. Hàng trăm lý do được đưa ra để biện minh, nào là thiết kế sai, dùng vật liệu không chuẩn, do ông trời, bớt rút vật liệu... Nhưng về trách nhiệm thì không thấy vị quan to nào đứng ra, nếu có chỉ là rút kinh nghiệm, nhận khuyết điểm...

  Bởi Khách
  15/07/2014
  0 phản hồi

  Mỗi năm khi mùa thi bắt đầu là cả xã hội lại xôn xao bàn tán về vấn đề thi cử và gian lận học đường. Người trong cuộc không chỉ có thí sinh mà còn có giám thị, phụ huynh, giáo viên, và tất cả mọi người có con cái đi học. Như vậy, cần phải hiểu thế nào về bản chất của việc đi thi và việc gian lận học đường, trong bối cảnh toàn dân đang mong mỏi một sự cải cách đáng kể về chất lượng giáo dục?

  Bởi Admin
  03/03/2014
  2 phản hồi

  Kết luận ban đầu của Bộ GTVT về nguyên nhân gây sập cầu treo Chu Va 6 (tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, Lai Châu) là do đứt ốc neo tăng đơ. Tuy nhiên, mới đây người dân địa phương lại phát hiện thêm những nghi vấn mới xung quanh chất lượng cây cầu này.

  Bởi Admin
  15/10/2012
  1 phản hồi

  Ông Chủ tịch cáu cũng là phải, bởi mới 2 tháng sau Đại lễ mà đã nói đến chuyện “chất lượng” các công trình mà “hoa khánh thành còn chưa kịp héo”, kể cũng là “khiếm nhã”, hoặc “lo bò trắng răng”. Nhưng giờ đây, có lẽ Chủ tịch Thảo chắc sẽ nghĩ lại bởi sau 2 năm, nhiều “lún sụt”, nhiều “mẻ vữa” đến mức nó giống với biểu hiện của “chủ nghĩa thành tích” tại hầu hết các công trình gắn mác “1000 năm”.

  Bởi Admin
  19/09/2012
  5 phản hồi

  “Tôi rất thất vọng với các nhà thầu Trung Quốc” – tiến sỹ ngành nứt gãy học Ni-ghen Đề Dông, người đã có nhiều năm nghiên cứu sức bền vật liệu trên các sân cỏ châu Âu, tâm sự – “Từ sân Mỹ Đình cho đến cầu Cần Thơ, tôi đã luôn tin tưởng ở họ. Họ làm cái gì phải nứt ngay, sập ngay, thì dân mới biết mà cảnh giác, báo chí mới có công ăn việc làm, chính quyền mới có cái mà kiểm điểm. Đằng này, xây dựng một năm vẫn chưa nứt, lại phải đợi 3 năm nữa mới biết có sập không, là cái loại công trình gì? Sập thì sập luôn đi cho người ta còn khắc phục chứ!”.

  Bởi Admin
  20/08/2012
  8 phản hồi

  Nhìn cái hố thì bệnh nghề nghiệp bỗng nhiên ngứa ngáy, cho dù chú em thân thiết của mình đang làm trong ban Nam Cường nhưng cũng không khỏi buột mồm chửi đổng một câu: đường đểu!

  Bởi Admin
  16/07/2012
  3 phản hồi

  Trước cái chết thương tâm của bé trai 1 tuổi, nhiều người dân sống ở khu vực này đã bày tỏ sự phẫn nộ trước sự cẩu thả, tắc trách, buông lỏng quản lí của đơn vị thi công tại công trường gây nên hậu quả đau lòng.

  Bởi Admin
  12/12/2011
  2 phản hồi

  Cuối tuần rồi người Hà Nội và các quan chức Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã trịnh trọng tung hoa mừng “đại thọ” cho Nhà hát lớn Hà Nội, một công trình vượt mọi thăng trầm của lịch sử.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  0 phản hồi

  Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình tiêu tiền "khủng" nhất trong số các công trình được gắn biển chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là công trình được nhắc tới nhiều nhất về sự lãng phí và xuống cấp.

  Bởi Admin
  15/11/2010
  1 phản hồi

  Ông Trần Văn Nhung, Chủ tịch HĐCDGSNN cho biết, không thể thống kê được công trình hay bài báo khoa học quốc tế của các GS, PGS vì công việc này rất phức tạp.

  Bởi Admin
  10/03/2010
  0 phản hồi

  Tuần trước và hôm qua, có một vài bạn đọc gửi email giới thiệu một trang web có tên rất ngộ nghĩnh là “GS và PGS dỏm Việt Nam”, rồi hỏi tôi có bình luận gì không. Tôi thú thật là hơi bất ngờ trang web này. Bất ngờ từ cái tên và mục tiêu.

  Bởi Admin
  04/02/2010
  0 phản hồi

  Nguyện vọng của chúng tôi là: ngôi trường mới, công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, sẽ vẫn được mang tên trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam