công án Bia Sơn

 • Bởi Admin
  03/06/2015
  0 phản hồi

  Xin nhắc lại về vụ án “Hội Đồng Công Luật Công Án Bia Sơn”. Ngày 5/2/2012, Công an tỉnh Phú Yên đã bất ngờ tấn công, bao vây toàn bộ khu du lịch sinh thái Đá Bia (Khu vực Đèo Cả, Xã Hòa Xuân Nam, Huyện Đông Hòa, Tỉnh Phú Yên) sau đó bắt người và đóng cửa khu du lịch này. Tính cho đến nay, Tỉnh Phú Yên đã bắt giam tổng cộng 25 người trong vụ án Bia Sơn với mức án tổng cộng là một án tù chung thân, 309 năm tù giam và 110 năm quản chế. 22 người trong số này chính quyền buộc tội là âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân theo điều 79 BLHS, 3 người còn lại bị án tù với ‘tội danh “Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ”.

  Bởi Admin
  03/02/2015
  0 phản hồi

  Ước nguyện lớn nhất của bà bây giờ là mong đèn trời của Đảng và Nhà nước soi xét để chồng và con bà có thể trở về đoàn tụ cùng bà trong những năm tháng ít ỏi còn lại của một kiếp người. Sự bất hạnh cũng là sự hy sinh to lớn nhất của bà đối với những người bà yêu thương. Đã sinh ra làm kiếp con người thì ai ai cũng sẽ được hưởng luật công bằng trong trời đất. Dù có ngán ngẩm cho thói đời đen bạc hay trách hờn vì một xã hội bất công. Dù trước mắt, công lý chưa được tỏ bày nhưng đó chưa phải là kết cục. Với tất cả sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc, bà Triểm sẽ nhận được những bù đắp xứng đáng. Tôi tin chắc chắn là như vậy.

  Bởi Admin
  02/11/2014
  0 phản hồi

  Tôi trân trọng và khẩn thiết kính xin ngài Chủ tịch nước, ngài Thủ tướng cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét lại trường hợp của chồng tôi là ông Phan Văn Thu (tức Trần Công) cùng 21 người khác trong vụ án có tên “Hội đồng Công Luật Công án Bia Sơn”. Chồng tôi bị kết án tù chung thân và 21 người còn lại lãnh mức án từ 10 năm đến 17 năm tù giam tại phiên tòa sơ thẩm ngày 04/02/2013 (bản án số 04/02/HSST) với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự.

  Bởi Admin
  20/10/2014
  1 phản hồi

  Tại phiên tòa sơ thẩm, tòa đã không đưa ra được bất kỳ cứ một bằng chứng xác thực nào mà chỉ kết tội bằng những lời nói suông và những bằng chứng ngụy tạo. Trước tòa, chồng tôi có cho biết trong quá trình lấy lời khai, điều tra viên đã chọn ra 2 trong số những bài thánh ca do chồng tôi sáng tác rồi buộc ông phải chọn một bài làm quốc ca. Họ lấy hòn đá họa hình con rùa trong khu du lịch sinh thái rồi ép cho đó là biểu tượng quốc huy của chúng tôi. Chúng tôi không có cờ, họ lại lấy hình tượng viên dung kỳ của đạo Phật rồi ép cho đó là quốc kỳ.

  Bởi Diên Vỹ
  08/02/2013
  6 phản hồi

  Riêng Bộ Công An của ta, theo wikipedia, có một ông bộ trưởng, sáu ông thứ trưởng, và vài trăm ông tướng. Số tướng lãnh này (dám) đủ để chỉ huy lực lượng công an cho toàn thế giới! Còn phía bên địch thì nhân sự chắc không đếm hết mười đầu ngón tay (và ngón chân) được “chỉ huy” bởi một ông già 65 tuổi, “ lính bảo an trong chế độ cũ.” Lực lượng đã ít mà “tinh thần chiến đấu” lại hoàn toàn không cao.