cổ phần hóa

 • Bởi Admin
  22/09/2017
  2 phản hồi

  Xung đột giữa chủ mới của Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) và các đạo diễn, diễn viên đang diễn ra như kịch bản một bộ phim gay cấn. Nhưng giả thử kịch bản này được viết lại ngay từ đầu thì nút thắt nên được tháo gỡ như thế nào? Và nếu cuộc đời không như kịch bản vậy xung đột này phải giải quyết làm sao?

  Bởi Admin
  06/09/2017
  0 phản hồi

  Những người tổ chức CPH Hãng PTVN cũng không đưa giá trị quyền sử dụng đất đai vào định giá. Phải chăng họ đánh tráo giá trị quyền sử dụng với giá trị quyền sở hữu? Hãng PTVN có gần 15000m2 đất ở những vị trí đẹp nhất: Thuỵ Khuê-ven Hồ Tây, Hoàng Hoa Thám, Cổ Loa (HÀ NỘI) và số 6 Thái Văn Lung Q.1 (TP Hồ Chí Minh), Hãng đang chuẩn bị lấy sổ đỏ, vậy mà họ cũng coi bằng 0. Mặt khác, Hãng PTVN có lợi thế thuê đất giá rẻ, một số khu vực đã có sổ đỏ như nhà nổi Hồ Tây, gần 1000m2 đất ở Hoàng Hoa Thám và gần 7000m2 đất ở Cổ Loa gần Quốc lộ 3 có lợi thế về đất đai rất lớn đều đang chuẩn bị lấy sổ sổ đỏ v.v... Nhưng họ coi là đất nhà nước nên không đưa xu nào vào định giá. Đây là cách chiếm đoạt quyền sử dụng, bất chấp lợi thế chính trị văn hoá và lợi thế đất đai của những diện tích đất Hãng PTVN đang giữ quyền sử dụng.

  Bởi Admin
  15/10/2015
  4 phản hồi

  Rõ ràng trong dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng không giải thích rõ cụm từ “kinh tế thị trường định hướng XHCN” là rất có hại. Hệ luỵ của trường hợp “cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước” biết mà không giải thích, khác lắm với hệ luỵ của trường hợp thứ hai là không biết hay mơ hồ. Không thể cứ trả lời theo kiểu "Kangaroo! ". Thực chất, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một sự lai tạp vô lý của hai loài không cùng hệ gene, chỉ là sự nguỵ biện, duy ý chí, lạc lõng.

  Bởi Admin
  27/01/2014
  2 phản hồi

  Cái gọi là “minh bạch” từ miệng quan chức rất đáng nghi ngờ. Hầu hết các doanh nghiệp nhà nước Việt Nam đều giữ kín thông tin. Cứ vào website để kiếm thông tin về EVN hay Vinashin thì biết. KTSG cho thấy là ngay công ty Vinashin đã nằm trong tầm ngắm, nhưng hoàn toàn không có thông tin gì trên thị trường

  Bởi Admin
  26/01/2014
  1 phản hồi

  Vấn đề là ai sẽ là người mua cổ phần các doanh nghiệp này. Người Trung Quốc hay người Mỹ.? Hay đồng chí X, Y nào đó đánh giá rẻ mạt một doanh nghiệp, để người nhà đồng chí lập công ty vay tiền ngân hàng mua lại doanh nghiệp đó. (có khí nói tiền vay ngân hàng nhưng ngân hàng lại chính do người nhà các đồng chí nắm cổ phần).

  Bởi Admin
  23/06/2013
  4 phản hồi

  Tất cả các mệnh lệnh đó phản ảnh quyền lợi của các cựu đảng viên cộng sản, thuộc giới quý tộc đỏ, và thường trái ngược với các chính sách của đám cố vấn thân cận của Yeltsin; những người có chủ trương cải tổ kinh tế nhanh chóng và toàn diện. Sau khi chương trình cải tổ của Gaidar bị xóa bỏ, Yeltsin phải nhượng bộ, thương thuyết với giới quý tộc đỏ trong Quốc Hội Nga để đưa ra những chính sách phù hợp với quyền lợi của họ; từ đó cả chương trình thay đổi kinh tế nước Nga là do nhóm này quyết định. Ảnh hưởng mạnh nhất, và hậu quả tai hại lâu dài nhất, là họ lái cả chương trình tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước, để cho các vị quản đốc đương nắm quyền, các thân nhân và các mưu sĩ cố vấn của họ tha hồ chiếm đoạt các xí nghiệp quốc doanh, biến của công thành của riêng.

  Bởi Khách
  17/01/2012
  2 phản hồi

  Hiện nay xã hội ta rất lo ngại về tình trạng tham nhũng trong quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước (bên cạnh tham nhũng đất đai, tham nhũng ngân sách…) vốn là một trong các chính sách thuận lòng dân nhằm cải tổ và làm lành mạnh nền kinh tế VN.

  Bởi Admin
  23/01/2011
  1 phản hồi

  Chuyển các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) thành công ty cổ phần (gọi tắt là cổ phần hóa) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Đó là một xu thế tất yếu khách quan, không thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, do lực cản từ nhiều phía, tốc độ cổ phần hóa hãy còn rất ì ạch. Đến hôm nay, có thể khẳng định rằng, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cổ phần hóa tiến tới tư nhân hóa các DNNN là biểu hiện sinh động nhất cho một Nhà nước thông minh.

  Bởi Hồ Gươm
  18/07/2010
  0 phản hồi

  Này nhé, vốn nhà nước cứ việc xài, đất nhà nước đền bù giá “bèo”, cứ việc xin, người nhà nước trả lương, cứ việc dùng, lỗ nhà nước sẽ khoanh nợ và...xóa nợ; Nhà nước còn đi vay tiền nước ngoài cho mà tiêu. Tôi mà có hắt hơi sổ mũi, thì trước tiên là mấy ông lãnh đạo lâu nay cứ chứng minh rằng, quốc doanh cần phải coi là nền tảng, nòng cốt, họ sẽ lo trước đã.

  Bởi Admin
  09/01/2010
  0 phản hồi

  Nhưng làm thế nào để khối tài sản công khổng lồ hiện còn - cũng chính là tài sản, nguồn lực của đất nước, của dân được định giá đúng đắn, được phân bổ một cách chính xác, được bán đúng giá, chuyển giao cho những nơi cần chúng để những nhà đầu tư mới biết cách phát huy hiệu quả của nguồn lực đó đến tối đa, để nền kinh tế đất nước phát triển. Chứ không phải là những nguồn lợi béo bở bị chia xẻ, phân bổ lệch lạc.

  Bởi tqvn2004
  15/08/2009
  0 phản hồi

  Báo chí đưa tin không đầy đủ làm bạn đọc hiểu sai bản chất sự việc thì bị xử lý nặng nề, nhưng tin của báo chí chả có ai bắt buộc phải thi hành. Còn văn bản công quyền bớt xén thông tin có thể khiến cá nhân này, nọ thoát tội hoặc khỏi phải móc túi trả dân hàng trăm tỷ đồng thì xử lý sao đây?