Cô Gái Đồ Long

 • Bởi Admin
  13/08/2016
  0 phản hồi

  Có khoảng 50 trại giam tại Việt Nam do Cục V.26 Bộ Công An quản lý với gần 80.000 tù nhân, chưa tính số lượng người bị cưỡng chế đưa vào trong các trại Học tập Cải tạo và TT phục hồi nhân phẩm nha. Trong 10 năm trở lại đây, hệ thống Công an với cánh tay nối dài Tòa án và Viện Kiểm Sát đã gây nên nhiều vụ sai phạm trong việc bắt giữ và xét xử bất cứ ai được cho là nguy hiểm với an ninh quốc gia, và đụng chạm tới các nhân vật quan chức trong chính phủ; có rất nhiều vụ giam giữ không xét xử như tui. So với mong ước của Trịnh Công Sơn, thì sau 1975 nhà tù chỉ mọc thêm chứ không đập để xây trường học hay họp chợ!

  Bởi Admin
  15/04/2015
  0 phản hồi

  Trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Trung tướng Trần Trọng Lượng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, đã báo báo cáo: Trong 3 năm, từ 10.2011 - 9.2014 đã xảy ra 226 trường hợp chết tại nhà tạm giữ và trại tạm giam trên toàn quốc. Nguyên nhân chủ yếu được ông lý giải là vì bệnh lý và do đối tượng bị tạm giữ, tạm giam tự sát.

  Bởi Admin
  02/06/2014
  4 phản hồi

  Hơn 900.000 thí sinh cả nước vừa xong môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay. Đề thi bám sát thời sự biển đảo nha.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  4 phản hồi
  10010437_10201150254793180_2134518898_o.jpg

  Điều 258 quả ám ảnh cho bất kỳ một công dân Việt Nam nào, nhất là những blogger phản biện chính trị - xã hội, và những người đang có những hoạt động đòi công bằng, nhân quyền trên lãnh thổ đã gần 40 năm hòa bình, thống nhất. Điều 258 đặt trong một thể chế luôn vỗ ngực tụng xưng tự do, dân chủ thì các giá trị đó thực chất chỉ là những chiếc bánh vẽ!

  Bởi Admin
  30/01/2014
  3 phản hồi

  Câu chuyện đau lòng, thương tâm của một gia đình Việt Kiều tại Quận Cam đồng thời đã thể hiện được một phần văn hóa của người Việt hải ngoại khi đụng chuyện.

  Bởi Hồ Gươm
  22/12/2013
  0 phản hồi

  Có những “liệt sĩ” là người nhà, là con cái của các quan chức cao cấp trong chính phủ. Như trường hợp của con trai tướng công an Khánh Toàn, anh này nhảy lầu tự tử và được chôn cất tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM. Và có những "liệt sĩ" được chôn ở nghĩa trang vì có tiêu chuẩn về tuổi Đảng. Nhiều trường hợp ở nghĩa trang, chồng là tướng tá công an, quân đội mất trong thời bình được chôn ở đây, nhưng con cái cũng có thể chạy cho mẹ một chỗ nằm kế bên, dù những người này chỉ là công chức bình thường...vv..vv...

  Túm quần lại, chôn ở Nghĩa trang liệt sĩ không hẳn là liệt sĩ. Đôi khi chỉ đơn giản là những người... không còn cử động được!

  Bởi Admin
  14/10/2013
  1 phản hồi

  Những câu chuyện trong đám tang ông, đến nay vẫn còn là đề tài trong rất nhiều cuộc trà dư tửu hậu. Một đám tang đặc biệt vì có nhiều người... vỗ tay!

  Bởi Admin
  31/07/2013
  0 phản hồi

  Mỗi tờ báo có một cách làm việc riêng. Đằng sau mỗi bài viết là một sự thật khác. Nhiều độc giả đang mất dần lòng tin cũng có lý do. Người đọc bây giờ tinh tế và nhạy bén lắm, công nghệ phát hiện hình thật giả hay photoshop cũng không tệ; chẳng phải dễ lừa!

  Bởi Admin
  22/07/2013
  7 phản hồi

  Ngay sau 1975, khi thị trấn Xuân Lộc (Đồng Nai) được kiến thiết và xây dựng lại với chính quyền mới; người ta đặt tên cho con đường dài nhất là Nguyễn Văn Bé. Hồi nhỏ đi học ở đây, tui nhớ trong tài liệu từ phòng truyền thống của trường sơ lược, Nguyễn Văn Bé sinh năm 1941 quê ở Châu Thành (Sông Bé). Anh nhập ngũ tháng 7.1961, là Đảng viên ĐCSVN. Năm 1966, sau khi bị bắt trong một chuyến vận chuyển vũ khí, theo yêu cầu của Mỹ - ngụy Nguyễn Văn Bé phải giải thích công dụng của các loại vũ khí này, nhờ cơ hội đó anh đã dùng mưu cầm quả mìn Claymor đập vào một chiếc xe tăng tiêu diệt 69 tên Mỹ - ngụy và nhiều xe tăng địch; hy sinh tan xác tại chỗ. Nguyễn Văn Bé được Ủy Ban MTDTGPMNVN phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

  Bởi Admin
  08/06/2013
  0 phản hồi

  Mới được đọc một bài khá hay về Jane Jonda, thần tượng một thời của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam. Trong cuốn hồi ký xuất bản 2005, nữ diễn viên nay đã ở tuổi 76, đã thừa nhận sai lầm khi tới Hà Nội. Vừa mới đây, trong những lần xuất hiện, bà cũng liên tục nhắc lại việc này.

  Bởi Khách
  20/05/2013
  2 phản hồi

  Hãy chỉ cho những người trẻ có thể vẫn sống tốt trong tư thế ngẩng cao đầu, vẫn đàng hoàng đấu tranh cho lẽ phải, cho quyền được bảo vệ lãnh thổ của tiền nhân để lại mà không nhất thiết phải trải qua việc đau đớn thân xác và kiệt quệ tinh thần trong tù!

  Bởi Hồ Gươm
  06/04/2013
  6 phản hồi

  Bây giờ, mỗi khi nghe thần đồng là tui hãi muốn chết. Sau khi coi clip cậu bé Đỗ Nhật Nam, cũng như Hà Phương Loan ngày xưa - dù tài năng giả hay thực lực hơn người, thì những thành tích của các bé này chả có tí giá trị gì với lứa tuổi của các em ngoài việc làm nở mày nở mặt bố mẹ và giải quyết khâu oai khâu khoe; kéo theo bao hệ quả méo mó khác về tính cách cho đến khi trưởng thành. Mọi sự hay dở của con nít cũng tự người lớn mà ra!

  Bởi Admin
  26/03/2013
  2 phản hồi

  Từ câu chuyện và cách hành xử với lịch sử của một cô gái Hàn Quốc, lại nghĩ về những câu chuyện ở Việt Nam bị bưng bít; mà không biết tới bao giờ mới có người dám quì xuống để lương tâm đối diện với sự thật.

  Bởi Admin
  06/01/2012
  0 phản hồi

  Lúc sáng nghe đồng nghiệp Tuổi Trẻ bảo, hai hôm nay không ai làm việc gì cho ra hồn hết, mọi người đều buồn, nghĩ đến thân phận mình và ngậm cười về câu chuyện “15 triệu đồng hối lộ của Hoàng Khương”. Tại sao lại phó thác sinh mệnh một phóng viên đã viết hơn 50 bài tiêu cực về công an cho công an định đoạt. Cho dù tiếng nói em lạc lõng khi nhiều bạn bè từng anh anh em em với Hoàng Khương sợ hãi tránh né, thậm chí quay lưng đạp thêm cho mấy cái chí mạng; cho dù mấy anh công an cứ luôn gọi hỏi thăm, nhắc nhở; nhưng em tin mọi người sẽ hiểu: Tại sao khi Hoàng Khương bị dẫn lên xe về Chí Hòa, anh đã gọi vợ lại cho số của em và bảo: “Hãy gọi cho người này vào bất cứ lúc nào và bất kể chuyện gì”. Hoàng Khương biết rõ, mình vừa trải qua những ngày ra sao và sắp sửa phải băng qua những đoạn đường xóc xổ như thế nào.

  Bởi Admin
  11/12/2011
  14 phản hồi

  Chúng tôi là đồng nghiệp với nhau nên biết rất rõ chuyện này. Đúng như anh em đã cảnh báo, Hoàng Khương trước sau gì cũng sẽ bị chơi lại. Bạn đọc Tuổi Trẻ trong cả nước đều biết Hoàng Khương là một phóng viên bản lĩnh; các bài báo của anh đã thể hiện sự dũng cảm của người cầm bút, không nao núng và khoan nhượng trước bạo quyền, nhũng nhiễu. Chính nhờ những phóng viên như Hoàng Khương mà Tuổi Trẻ đã tạo được niềm tin nơi độc giả trong thời gian gần đây khi đang có manh nha chạy theo xu hướng lá cải hóa. Theo thống kê của chúng tôi, những bài viết của Hoàng Khương từ trước tới nay đã làm bay chức khoảng 50 cán bộ công an. Ngành CA luôn có động thái biểu dương, khen ngợi Hoàng Khương cho những phóng sự - điều tra của anh; nhưng bằng mặt liệu có bằng lòng? Qua vụ việc Hoàng Khương, dám chắc sẽ không còn một nhà báo nào dám đụng đến công an…

  Bởi Admin
  21/09/2011
  1 phản hồi

  Chuyện ông Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đang là đề tài sôi động trên truyền thông. Báo chí đưa tin rất nhiều chuyện về ông này. Tôi để ý tới chuyện về bằng cấp của ông. Những chuyện khác về ông tôi chưa bàn tới. Sở dĩ tôi để ý tới chuyện bằng cấp vì thấy Cục An ninh chính trị nội bộ tham gia vào câu chuyện này. Tôi cảm thấy bất thường và không thể không đặt câu hỏi về vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ.

  Bởi Admin
  26/04/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bà Trà nhận thức được hành vi của mình, phạm tội lần đầu, ít nghiêm trọng, chưa có tiền án tiền sự. Mặt khác, CQĐT Bộ Công an và VKSND Tối cao không nhận được phản ánh nào từ phía các công dân mà bà Trà nêu trong bài viết về việc bị xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp. Do vậy, VKSND Tối cao quyết định đình chỉ điều tra đối với bà Trà; yêu cầu CQĐT xử lý hành chính, đồng thời chính quyền địa phương phục hồi quyền và lợi ích hợp pháp cho bà.

  Bởi Khách
  08/04/2011
  0 phản hồi

  Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, hôm nay 8/4 bà Lê Nguyễn Hương Trà, tức blogger Cô Gái Đồ Long, đã được cơ quan điều tra mời lên cho biết là đã xếp lại hồ sơ, có nghĩa là được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Bởi Admin
  29/12/2010
  0 phản hồi

  “Giả sử Hương Trà phạm tội này, muốn tiến hành bắt giữ bà Trà, trước hết cần có đơn kiện từ “người bị hại”, “tổ chức bị hại” có tên tuổi địa chỉ cụ thể. Ở đây, không có khái niệm chung chung “lợi ích của Nhà nước”, “quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (tổ chức, công dân nào?)”.

  Bởi Admin
  15/12/2010
  0 phản hồi

  Tôi lấy ví dụ, chẳng hạn giá như ông Nguyễn Khánh Toàn hay cơ quan có thẩm quyền lên tiếng về nội dung các thư nặc danh viết về ông và gia đình ông Nguyễn Khánh Toàn thì có phải dẹp yên được dư luận xấu và dân chúng đỡ bán tín bán nghi vào các thông tin đấy, đồng thời lại cho thấy một chính quyền minh bạch, và không gây ra những chuyện đáng tiếc như chuyện với blogger Cô gái Đồ Long.

  Bởi Admin
  20/11/2010
  0 phản hồi

  Người như Lái Gió thời nay quả là hiếm, không phải ai cũng biết sai để sửa. Người bình (hay tầm) thường thì sai đúng không cần biết, cứ cãi đã để chối bay chối biến cái lỗi của mình. Kẻ thấp thì sau khi hết cãi thì đánh bài lờ đi, để lâu người ta quên là xong chuyện. Bọn tầm thường thì đã chót nhận mình là đỉnh cao trí tuệ của nhân loại không bao giờ sai thì ác chiến hơn, tuy mình sai rành rành nhưng lại xử sự kiểu côn đồ, không cần đôi co chụp mũ tức thì nhẹ thì dùng báo chí răn đe, nặng thì bỏ tù tội tuyên truyền chống phá. Đến Quốc hội – Cơ quan quyền lực cao nhất của Nước Cộng hòa XHCN Việt nam còn bị trang Chính phủ đăng một loạt 3 bài viết cảnh cáo và đe dọa trước phiên các Đại biểu Quốc hội chất vấn Chính phủ và Thủ tướng ngày 22/11 tới đây là một minh chứng đấy thôi.

  Bởi Admin
  17/11/2010
  1 phản hồi

  Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Bất cứ cá nhân, tập thể nào bị xâm hại đều có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp, bảo vệ. Khi nhận được yêu cầu, bất kể người yêu cầu là ai, cán bộ công chức hay người dân bình thường, cơ quan chức năng đều có trách nhiệm xem xét, giải quyết. Do đó, ý kiến nêu trên của một số tổ chức nước ngoài là hoàn toàn mang tính suy diễn.

  Bởi Admin
  08/11/2010
  3 phản hồi

  Nghĩ lại thấy cũng lạ. Một công ty nhà nước Vinashin vừa làm cho cả nước nợ hơn 4 tỷ đô (đô chứ không phải đồng!) thì chẳng thấy ông tướng nào lên tiếng là lợi ích hợp pháp của công dân đã bị xâm phạm một cách nghiêm trọng! Thế nhưng chỉ cần một bài blog cá nhân đăng trên một trang mạng cũng thuộc riêng về cá nhân thì có đủ mặt bá quan, văn võ.

  Bởi Admin
  03/11/2010
  1 phản hồi

  Nguyên nhân thì có lỗi từ hai phía. Một phía là do người dân cam chịu sự vô lý này. Người dân đã bị mất khả năng phản kháng trước những vi phạm quyền lợi và sau đó thì người ta trở thành bàng quan với các vấn đề của xã hội. Lỗi thứ hai ở về phía nhà nước, do các cơ quan hoặc là công chức nhà nước không chịu một sức ép pháp luật nào. Nói cách khác là trong xã hội không có đối trọng nên các công chức và các cơ quan nhà nước đã tỏ ra thản nhiên hay là vô cảm về trách nhiệm của mình trước xã hội.

  Bởi Admin
  02/11/2010
  2 phản hồi

  Thiếu tướng Cao Minh Nhạn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm khẳng định, việc xử lý Hương Trà là khách quan, đúng luật, không phải vì bị can này đã xúc phạm đến gia đình một thứ trưởng Bộ Công an.

  Pages