cô đơn

 • Bởi Admin
  18/06/2018
  1 phản hồi

  Hôm trước, có một người hỏi, nếu được làm những việc lớn lao cho đất nước, bạn sẽ làm gì đầu tiên? Nói ra thì thật hoang đường, nhưng tôi muốn thay dân. Phải thay hết những con người thờ ơ vô cảm, những cái đầu ngu dốt đần độn, những con bò muốn người khác sống đời bò, những con cừu muốn người khác là sống kiếp cừu. Họ làm trì trệ, thậm chí kéo lùi đất nước. Lỗi của họ ngang ngửa bè lũ tham tàn.

  Bởi Admin
  24/10/2015
  4 phản hồi

  Khi Nguyễn Ngọc Già bị bắt, tôi từng ước ao: “Giá có được một tấm hình của anh để giải mã về chân dung Nguyễn Ngọc Già - Nguyễn Đình Ngọc thì tốt biết mấy”. Hôm nay, sau gần một năm Nguyễn Ngọc Già bị bắt, chúng ta mới biết mặt anh. Trong một nỗi buồn vô bờ bến.

  Bởi Mắt Bão
  15/06/2014
  0 phản hồi

  Và hiện tại, nhân dân đã ê chề nhận ra mình bị lừa gạt, đè đầu cưỡi cổ mấy chục năm nay. Thế giới tiến bộ cũng nhận ra họ đã bị lừa, kẻ độc tài đã nhân danh sự đói nghèo của nhân dân để xin xỏ, vay mượn và tư túi, kết cục, dân nghèo khổ vẫn cứ nghèo khổ, không hơn không kém. Và một khi mọi sự đã lật bài ngửa, hậu quả tất yếu mà kẻ độc tài, thứ kịch sĩ giảo hoạt này phải đón nhận là sự cô đơn, mất phương hướng, nhân dân lắc đầu ngán ngẫm, các nước từng giúp đỡ cắt viện trợ, ruồng bỏ…

  Và đã đến lúc nhà độc tài, độc diễn đối diện với cô đơn, đội diện với chính những gì họ gây ra? Lịch sử sẽ chép về họ như thế nào, có lẽ cũng không quá lâu để đọc điều nay!

  Bởi Khách
  13/05/2014
  2 phản hồi

  Tôi đang định viết một bài commentary cho báo Tây về sự kiện mới nhất ở Biển Đông, nên phải đọc nhiều bài viết trên báo chí nước ngoài. Đọc qua những bài này tôi nghĩ Việt Nam lúc này quả thật là một nước tương đối cô đơn. Không có nước nào chính thức và trực tiếp ủng hộ Việt Nam.

  Bởi Mắt Bão
  04/03/2014
  0 phản hồi

  Đầu tháng 11 vừa qua, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Uỷ Ban Tư Pháp Quốc Hội khoe rằng: “điều tra ở Việt Nam được coi là một trong những cơ quan điều tra giỏi nhất thế giới”. Cái cơ quan “điều tra giỏi nhất thế giới” này sau 7 tháng bắt giam blogger Trương Duy Nhất biệt tăm biệt tích để “điều tra” đã tìm ra được “bằng chứng phạm tội” của Trương Duy Nhất là hơn 1000 bài viết đăng công khai trên trang blog cá nhân của chính ông Nhất, rồi nhùng nhằng mãi cho đến nay (đầu tháng ba), tức là 9 tháng sau khi bắt mới đưa ông Nhất ra toà.

  Bởi Admin
  16/06/2013
  2 phản hồi

  Nếu nhìn xa để đánh giá thì cảm giác (tất nhiên vẫn là suy luận) 3 vụ bắt bớ này là nằm chung trong một chiến dịch thì đúng hơn. Và cả 3 nhân vật bị bắt họ đều đơn lẻ, không có những bạn bè, đồng đội nhiều. Cả ba người ấy đều dạng anh hùng nhất khoảnh. Duy có Đinh Nhật Uy và mẹ cậu có chịu khó qua lại với mọi blogge khác. Nhưng Long An là nơi khá biệt lập. Cả 3 blog ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Dường như cả ba người đều được chọn lựa từ trước.

  Bởi Innova
  27/12/2012
  0 phản hồi
  0.0.jpg

  Tiếnsĩ Cacumba là một tên cúvọ. Y đọc giáotrình triềnmiên triềnmiên trên bục xaxatít, nhưng vẫn pháthiện Trung Tướng ngủ gục, dãi túa đẫm cả vở chép bài (*2). Xuống cạnh bàn Trung Tướng, Tiếnsĩ Cacumba hỏi thằng Mamii, thưa Quý Ông, Quý Ông đang mệtmỏi đây quýdanh gì? Thằng Mamii đã đáp khốnnạn rằng, thưa giáosư Van Vanich, nó ngủ từ chiều qua ạ (*3). Giảngđường cười ran. Trung Tướng tỉnh luôn. Tiếnsĩ Cacumba nói, chứ không phải ngủ từ tuần trước, hay sao, Quý Ông Mệtmỏi? Trung Tướng nói, em thựcsự phấnđấu, thưa giáosư Van Vanich. Nếu ngài biết mama em vừa gửi điện báo bà ý sẽ phẫuthuật ruột-thừa (*4). Dối đấy, hehe. Thuở Trung Tướng nhiđồng vấtvả, dốitrá là hànhvi đạichúng. Mama Trung Tướng cắt ruột-thừa lâu rồi.

  Bởi Admin
  30/10/2012
  0 phản hồi

  Không phải là chính quyền đổ xương máu để có được ngày hôm nay, đó là xương máu của người dân nước Việt này. Hàng triệu người đã ngã xuống, chết, hy sinh, bị tiêu diệt. Họ ngã xuống vì cái gì? Không phải vì Đảng, không phải vì chế độ mà chính là vì ước mơ Tổ quốc trường tồn - thịnh vượng.

  Bởi Admin
  12/08/2012
  1 phản hồi

  Ngày 9/8/2012 các báo đồng loạt đưa tin nhà giáo Đinh Đăng Định bị đưa ra xét xử tại tòa án tỉnh Đắk Nông, với cáo buộc "Truyên truyền chống phá Nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự. Nhà giáo Đinh Đăng Định bị bắt giữ một cách thô bạo sau khi gửi đi nhiều bài viết thể hiện quan điểm bất đồng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, kêu gọi dân chủ, đa nguyên.

  Bởi Admin
  28/07/2011
  1 phản hồi

  Phải nói ngay không chút đắn đo rằng, các anh có thể biện minh kiểu gì, ngôn ngữ gì đi chăng nữa, dân không đặt nổi một chút niềm tin vào các anh nữa đâu. Không khí để thở, bầu trời để ngắm nhìn và để thả những con diều đã bị chính các anh thu hẹp, bóp nghẹt.

  Bởi Hồ Gươm
  05/05/2011
  3 phản hồi

  Con người đứng bên ngoài cộng đồng, nhưng toàn bộ chủ ý của nó tập trung về hướng, tại sao lại ở ngoài cộng đồng, và toàn bộ nghị lực của nó mong ước đứng vào cộng đồng lần nữa. Trong cô đơn con người biết rõ cuộc sống rút vào trong là bế tắc: vì số phận của nó là ở thế gian. Bằng con đường tâm lý học không thể giải quyết cũng như không thể hiểu được sự cô đơn. Số phận của con người chính là thế gian, là môi trường sống, và trước hết là cộng đồng. Bởi vậy sự cô đơn là vấn đề Xã hội học.

  Bởi Khách
  13/04/2011
  9 phản hồi

  Khi con người cô đơn, không hẳn thể hiện từ vẻ bên ngoài. Thậm chí dáng vẻ bên ngoài, đôi lúc càng tỏ ra đầy ắp sự nồng nàn, lạc quan và tràn trề nhiệt huyết hay hứng khởi, thật ra để cố che giấu sự cô đơn càng kín kẽ càng tốt. Tại sao sự cô đơn cần che giấu?

  Bởi Xích lô Hải Phòng
  26/09/2009
  2 phản hồi

  Cảnh giác đấu với sư tử dưới đấu trường thời Trung cổ ở Hy Lạp và người ngồi trên khán đài cổ võ mà Đào Hiếu nêu ra khá là ấn tượng.