cờ đỏ

 • Bởi Admin
  28/11/2018
  0 phản hồi

  Đội thi đua có nhiệm vụ giúp cán bộ giữ gìn trật tự trong trại giam, đội trưởng thi đua thường là những tay anh chị cộm cán trong xã hội đen. Trên danh nghĩa là vậy, nhưng đội thi đua có nhiệm vụ ngầm cho quản giáo là thu tiền của các đội khác. Các đội trong tù thường xuyên vi phạm nội quy, chẳng hạn như đun nấu trong buồng giam. Mỗi tối đến, đội nào cũng có các nhóm dùng nhựa và vải làm chất đốt để đun nước sôi pha trà. Lợi dụng đi lao động bên ngoài mang rượu vào phòng uống ban đêm, cờ bạc hoặc hút chích.

  Bởi Admin
  12/07/2017
  6 phản hồi

  Cách đây hơn một năm, mình cũng bị dính vào chuyện tranh cãi cờ quạt. Hôm đó là mình nói về việc một dân oan Dương Nội ngồi lên lá cờ đỏ, nguyên văn: "Tôi phản đối việc ngồi lên lá cờ ngày hôm qua, cờ đảng cộng sản thì OK nhưng cờ Tổ quốc thì cần tránh". Chuyện tranh cãi qua lại không có hồi kết giữa khái niệm "cờ Tổ quốc", tính chính danh của cờ đỏ và việc tôn vinh cờ vàng.

  Bởi Admin
  12/05/2017
  28 phản hồi

  Ông ngoại tôi chết khi còn rất trẻ, chết mà không biết có mẹ tôi ở trên đời, ông chết trên chiến trường, dưới lá cờ đỏ, chết như một người cộng sản. Bà nội tôi mất sớm, ông nội tôi, đảng viên 30-31, trong một đêm quyết định để lại ruộng vườn và ba đứa con thơ (ba tôi, chú tôi và cô tôi) cho họ hàng, không cần biết con cái sẽ lớn lên như thế nào, hy sinh tất cả để đi hoạt động theo tiếng gọi của cách mạng. Không chỉ có ông nội và ông ngoại tôi, những người cộng sản như thế rất nhiều ở miền Bắc, họ là những người cộng sản, không gọi khác được. Họ chết dưới lá cờ đỏ, họ thương tích dưới lá cờ đỏ. Những người đó sẽ phỉ báng lá cờ của họ ư ? Họ không thể làm điều đó. Và chống lại những người cộng sản như thế ư ? Thù hận những người cộng sản như thế ư ? Tôi không thể.

  Bởi Admin
  12/01/2017
  11 phản hồi

  Kệ tui chớ!! Đó là về mặt thẩm mỹ. Còn về mặt lý, tôi không có lý do gì để thích cờ vàng, vì chính quyền của cờ vàng dù được trang bị đầy đủ vũ khí bom mìn tối tân nhất thế giới, vẫn để mất nước, để cho lớp trẻ chúng tôi, những người bị rơi vào cảnh buộc phải ở lại, không thể đi đâu được, phải chịu những hậu quả thiếu tự do, thiếu giáo dục như bây giờ. Mấy người đi được nước ngoài rồi thì sướng rồi, muốn nói gì thì nói.

  Bởi Admin
  15/07/2015
  5 phản hồi

  Cuối tuần vừa qua ở đây có cuộc biểu tình „cờ đỏ“ chống Trung Quốc (nghe đâu là một sự nối dài Berlin, Frankfurt và...) . Tôi rủ vài người quen đi nhập cuộc thì nhận được một câu gọn lỏn: „chúng lại mang cờ máu và hình Minh râu chán bỏ mẹ, đi làm chi“. Chợt nghĩ nhiều về điều này. Rõ ràng là vùng miền đã được ý thức hệ chấp cánh nâng chúng ta lên (cao như thế nào thì chưa biết ) rồi đáp xuống (cũng chả biết nơi mô).

  Bởi Trà Mạn
  23/05/2015
  17 phản hồi

  Ái nữ của đương kim thủ tướng Cộng sản đã có thể kết hôn với út nam của cựu quan chức Cộng hòa – vậy mà tại sao triển vọng hòa giải Quốc-Cộng vẫn còn mù mịt chưa thấy lối ra?

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  18/05/2015
  17 phản hồi

  Tôi đã đắn đo rất nhiều khi muốn viết những dòng này vì thực sự tôi nên cố gắng giải quyết rất nhiều công việc của VP và cả những công việc "thiện nguyện" của mình nữa. Và vì nó là một vấn đề tế nhị đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, liên tục mấy hôm nay tôi hay bị tự động add vào một group "hội cờ vàng" trên FB mà không hề có sự đồng ý hay hỏi ý kiến trước của tôi và hành động đó làm cho tôi cảm thấy tôi cần lên tiếng. Không vì tôi ở Mỹ, thì có nghĩa là tôi phải tham gia hội cờ vàng. Không vì tôi lên tiếng rất rõ ràng và mạnh mẽ về tình hình nhân quyền ở Việt Nam có nghĩa là tôi phải để cờ vàng làm avatar. Tôi có làm những việc đó hay không là quyết định cá nhân của tôi vì nó đòi hỏi sự chiêm nghiệm cá nhân, kinh lịch của bản thân vì tôi nghĩ là tôi đã sống đủ để có những kinh nghiệm sống và quyết định. Còn áp đặt nó lên tôi là một hành động hết sức xúc phạm.

  Bởi Admin
  17/12/2014
  4 phản hồi

  Chủ nghĩa CS là đã phân chia ý thức hệ người Việt thành những lớp đối kháng nhau một cách vô thức. Trong nước, lớp ủng hộ cờ vàng, lớp ủng hộ cờ đỏ, lớp phủ nhận cờ đỏ, hải ngoại cũng vậy. Dân tộc bị chia năm xẻ bảy bởi những chuyện đâu đâu vô cớ. Đau buồn thay!! Tất cả đều là nạn nhân của CNCS, vì vậy hãy nghĩ đến những phương thức đấu tranh để lật đổ CS chứ không phải để thỏa mãn lòng căm thù.

  Bởi Khách
  05/12/2014
  112 phản hồi

  Vậy thì ai là những người chưa hề nhìn thấy lá cờ vàng hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này? Xin thưa là toàn thể dân miền Bắc (trừ những người nay đã già gần kề miệng lỗ) và một nửa đân Miền Nam: những người sanh ra sau năm 75 - tức là những người từ 39 tuổi trở xuống - cùng với một số rất lớn những người đã tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN, nay đang mai một trong lao tù CS. Như vậy là khoảng 3/4 dân tộc không hề biết hay nhìn thấy lá cờ vàng. Nay ta tự hỏi; ta tranh đấu với CSVN để đòi tự do dân chủ hay là ta tranh đấu cho lá cờ? Nếu ta tranh đấu vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN, thì ta đã gồm thâu cả một dân tộc về phía chúng ta. Còn nếu ta tranh đấu cho lá cờ, thì như đã nêu trên: ta đã loại 3/4 dân tộc ra khỏi hàng ngũ chúng ta vì 3/4 dân tộc chưa hề nhìn thấy hay là chiến đấu cho lá cờ này.

  Bởi Tâm Như
  05/11/2014
  23 phản hồi
  chinhluan-poster.jpg

  Một lá cờ tắm máu bao thế hệ thanh niên Việt Nam đã chết chỉ vì phải đem thân làm tôi mọi, làm phên dậu châu Á cho chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng xứng đáng được gọi là cờ tổ quốc?

  Một lá cờ được làm mục tiêu tác xạ của hải quân Trung Cộng trên biển Đông, đại diện cho một đảng chỉ biết khúm núm trước kẻ thù nhưng vô cùng tàn ác với đồng bào cùng máu mủ xứng đáng được gọi là cờ tổ quốc?

  Bởi Admin
  02/11/2014
  0 phản hồi

  * Cờ vàng ba sọc đỏ
  * Cờ đỏ sao vàng
  * Một lá cờ mới khi dân chủ hoá thành công

  Bởi Biên tập viên
  02/11/2014
  103 phản hồi

  Anh Hải lại còn coi lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của độc tài. Sao lại có sự nhầm lẫn tai hại đến như vậy? Hàng triệu người dân Việt Nam đã chiến đấu dưới lá cờ đỏ sao vàng vì lý tưởng độc lập tự do (còn chuyện bị lợi dụng hay bị phản bội lý tưởng đó lại là chuyện khác). Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm Đờ-cát, rồi trên biên giới phía Bắc năm 1979. Liệt sỹ Nguyễn Văn Phương trước khi ngã xuống tại Gạc Ma (1988) đã quấn chặt lá cờ đỏ sao vàng vào bụng, không để quân Trung Cộng cướp giật. Các cuộc biểu tình chống Trung Cộng các năm 2011, 2012, 2013, cờ đỏ sao vàng vẫn là lá cờ biểu trưng cho Tổ quốc Việt Nam, làm cho nhiều tên tay sai Tàu Cộng tức tối giật xé.

  Bởi Admin
  22/07/2014
  18 phản hồi

  Phe “cờ vàng” nếu đấu tranh vì mục đích chống Trung Quốc, xin hãy dẹp bỏ lòng hận thù và mối căm ghét những đồng bào mang cờ đỏ. Bởi trong huyết quản chúng ta đều chảy chung dòng máu Việt.

  Bởi Admin
  09/07/2014
  2 phản hồi

  Mọi người sẽ nói rằng lỗi là tại bên phía nhà nước CS còn phân biệt. Có người sẽ nói là những người hải ngoại vẫn cứ tiếp tục hận thù… Tất nhiên, muốn hòa giải thì phải có thiện chí. Không có thiện chí thì quả là khó. Nhưng có thiện chí vẫn chưa đủ. Cần phải chủ động hành động, vận động. Cuộc chia rẽ đã quá lâu, quá sâu sắc nên việc hàn gắn không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi chủ động, và hành động, vận động quyết liệt. Nếu cứ ngồi chờ phía nhà nước, hay ngồi chờ phía hải ngoại thì… chả biết đến bao giờ. Gần đây, đã có rất nhiều hoạt động, hành động nhằm hàn gắn, kết nối. Chắc chắn trong tương lai gần tình hình sẽ cải thiện lên nhiều.

  Bởi Mắt Bão
  22/04/2014
  0 phản hồi

  Tôi đã mất nhiều bạn bè người Nga. Tôi không thể chịu nổi sự phấn khích trong mắt họ khi nhắc tới vụ “gia nhập” hay “sáp nhập”, hay bọn Ukraine “sắp đói nhăn răng, rồi sẽ tự ngửa tay xin hợp nhất với Nga cho mà xem”. Ở Moskva, người ta đắc chí thuê thợ Ukraine làm những công việc hạ đẳng nhất. Một phong trào yêu nước rầm rộ bùng phát.

  Bởi Admin
  15/08/2013
  0 phản hồi

  Nhìn những cảnh cờ đỏ bắt bớ, đánh đập người biểu tình chống Tầu, những người dân mất đất, mất nhà gần đây, tôi thấy quyền lực, tổ chức của bọn này, ngày càng được củng cố tăng cường. Và dường như hiện nay, ngoài cờ đỏ xuất đầu lộ diện, còn một thứ cờ đỏ luẩn quất đâu đó, dân dã quen gọi là thứ âm binh. Bọn này, có lẽ còn nguy hiểm, kém nhân cách hơn cờ đỏ lộ diện. Trong văn học nghệ thuật cũng vậy. Ngoài những cờ đỏ gác cổng có tên tuổi, chai lỳ còn có những cờ đỏ ma, bịt mặt, ẩn mình trong những bí danh đọc lên cứ như những điệp viên 007 vậy.

  Bởi Diên Vỹ
  26/05/2013
  6 phản hồi

  Chuyện lá cờ của một quốc gia cũng vậy. Ngoài mục tiêu để phân biệt vùng miền rộng hơn là nước. Nước này với nước khác. Nó còn bao hàm cả truyền thống lịch sử và khát vọng (lý tưởng) của các nhóm thành viên sinh sống trong đó nữa. Chính vì vậy chuyện một quốc gia tồn tại nhiều lá cờ. Mang dấu ấn của nhiều nhóm người cùng chung sống cũng là chuyện bình thường. Tuyệt đối hóa lá cờ cùng lý tưởng hay ý thức hệ chưa chắc đã hay. Đôi khi mang đến những hệ lụy khó lường.

  Bởi Diên Vỹ
  25/05/2013
  0 phản hồi

  Trong vài năm trở lại đây, việc các ca sĩ hải ngoại với dòng nhạc vàng lần lượt trở về nước trình diễn đã khiến nhiều người nghĩ “hòa hợp dân tộc” đã bắt đầu. Nhưng với những gì đang xảy ra gần đây, việc cấm đoán các đĩa nhạc Asia, cấm một số ca sĩ hải ngoại trở về nước biểu diễn,và việc liên tục có nhiều bài báo cố tình bôi xấu hình ảnh những nhạc sĩ, ca sĩ của dòng nhạc vàng hải ngoại đã khiến “con đường hòa hợp” ngày càng xa.

  Bởi Diên Vỹ
  25/05/2013
  31 phản hồi

  gười dân Việt Nam cũng xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Người dân Việt Nam, dù là Việt hay H'mong, dù là Khmer hay Chăm... cũng xứng đáng được gìn giữ và phát triển sự khác biệt của mình. Người Việt Nam, dù là cộng sản hay quốc gia, cũng xứng đáng có quyền bày tỏ những gì mà mình tin tưởng.

  Bởi Admin
  20/06/2012
  2 phản hồi

  Hôm trước trong buổi "làm việc" với dân oan Dương nội ở Hà Đông, công an ngăn cản bà con nông dân không cho vào trụ sở vì lý do "mặc áo đỏ". Bà con phản đối: "Mầu áo của chúng tôi là màu cờ Tổ quốc, tại sao các anh phải sợ, bây giờ các anh thích màu cờ gì?".

  Bởi Admin
  03/05/2011
  110 phản hồi

  Bài viết “Thư ngỏ gửi bạn ở Hải ngoại nhân ngày 30-4″, của tôi với nội dung đại ý là: kêu gọi các tổ chức chính trị, các members ở Hải ngoại nên có sự thay đổi triệt để sâu sắc về tư tưởng trong việc tuyên truyền, dân vận và lôi kéo quần chúng trong nước. Phải biết gạt bỏ hận thù cá nhân sang một bên, để tập trung tinh lực để chuẩn bị cho một cuộc xuống đường đồng loạt, đồng lòng của số đông dân chúng để tạo áp lực buộc chính quyền phải chấp nhận đối thoại, đó là mục đích lớn nhất, đó là đại cục. Còn việc hạ bệ thần tượng, lãnh tụ Hồ Chí Minh hay việc thay đổi mầu cờ, thay đổi quốc ca là những việc nhỏ (nhưng không đơn giản) khi đại cuộc đã thành công. Đó là quyết định của số đông dân chúng. Trước một công việc lớn, bao gồm những việc nhỏ mà cộng đồng người Việt hải ngoại đã và đang làm như hôm nay, thử hỏi là người có lý trí và suy nghĩ, họ sẽ chọn công việc lớn hay những việc nhỏ để làm trước?

  Bởi Admin
  28/04/2011
  68 phản hồi

  Nếu coi sự đấu tranh của người Việt ở Hải ngoại với chính quyền hiện tại ở trong nước cũng chỉ là một ván cờ tranh giành quyền lực lãnh đạo đất nước, bằng cách thông qua việc xoá bỏ đảng CSVN, thông qua việc hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, để rồi xoá bỏ Cờ đỏ sao vàng để thay bằng Cờ vàng ba sọc đỏ… thì là hoàn toàn sai lầm ở mức nghiêm trọng. Chủ trương đó nếu không có sự sửa đổi tới tận gốc thì sẽ mãi mãi triền miên trong thất vọng.

  Bởi Admin
  12/03/2011
  35 phản hồi

  Tác giả là một người Chống Cộng! Vâng! Những gì ông ta viết thì người đọc sẽ thấy ông ta là một người Chống Cộng... quá sức nhiệt tình! Nhưng cũng sẽ thấy rằng những ai mà muốn chống Cộng thì phải đứng dưới cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và làm theo ý họ, còn không thì phải bị công kích ngay. Đây là cái tình trạng mà đã mấy chục năm nay vẫn tồn tại trong cái giới gọi là Chống Cộng ở Mỹ.

  Bởi Admin
  09/03/2010
  12 phản hồi

  Có nhiều người tôi biết, họ căm ghét cờ đỏ sao vàng, gọi nó bằng đủ thứ tên miệt thị. Họ đã nhầm. Họ có thể yêu, có thể bảo vệ lá cờ họ thích, nhưng đừng thái quá. Với riêng tôi, lá cờ đỏ sao vàng, lá Quốc kỳ hiện tại của nước Việt Nam là lá cờ tôi yêu quý, bởi trong đó có máu của cụ tôi, của ông tôi, của cha tôi, của chú bác tôi, của những người đồng bào tôi...

  Bởi tqvn2004
  14/07/2009
  0 phản hồi

  Có những ý kiến đã vô tình nói lên tư cách cá nhân của người phê bình. Sỉ nhục, mạ lỵ kẻ khác là một điều không khó, cái khó là chúng ta nói phải có bằng chứng cụ thể hẳn hoi đủ để thuyết phục kẻ khác và qua đó cũng nói lên được một phần tư cách của bản thân chúng ta. Đọc qua nhiều ý kiến cho bài viết của tác giả, tôi nhận thấy có một vài ý kiến bị rơi vào trường hợp này: “...suy nghĩ thiển cận và đần độn như ông DVA...” (người ý kiến Thu Hang) hay “...cai dau ‘can, ngan, lun’ va cai tam ‘boc mui rac thai’ cua ong...” (người ý kiến Lenguyen)... dễ làm cho chúng ta ngán ngẩm cái nhận thức, cũng như tư cách của một số người chống Cộng.

  Pages