cô dâu

 • Bởi Khách
  06/07/2015
  0 phản hồi

  Tại sao lại phải ngăn ngừa các cuộc hôn nhân không xuất phát từ tình cảm? Hôn nhân mai mối vẫn tồn tại và ai dám bảo đảm rằng tất cả các cuộc hôn nhân giữa người Việt và người Việt là các cuộc hôn nhân vì tình yêu? Có những cuộc hôn nhân vì tình yêu, nhưng đâu phải vì yêu mù quáng và cưới đâu. Trước khi yêu và chấp nhận cưới cũng phải xem điều kiện hai bên có tốt có môn đăng hộ đối hay không, công ăn việc làm và nhà cửa ra sao, chưa kể đến các cuộc hôn nhân nhằm có được cái hộ khẩu thủ đô hay hộ khẩu thành phố. Các cuộc hôn nhân để đổi lấy hộ khẩu này cũng như là các cuộc hôn nhân để đổi lấy hộ chiếu, chỉ khác ở điểm là có yếu tố nước ngoài mà thôi.

  Bởi Admin
  09/04/2014
  2 phản hồi

  Hoàn cảnh chị Trang cũng như hoàn cảnh các cô dâu Việt khác ở Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc… không biết chọn lựa như thế nào ở ngã ba đường: li dị chồng thì phải chịu cảnh mất con, mà ôm con bỏ về VN thì không biết làm gì để nuôi con cho tốt, còn như để con lại cho gia đình mà trở qua xứ sở của chồng để làm việc kiếm tiền thì lại quá thương nhớ con. Không những vậy, những đứa con còn gặp cảnh không thể giao tiếp với gia đình bên ngoại vì trở ngại ngôn ngữ.

  Bởi Diên Vỹ
  07/12/2013
  0 phản hồi

  Chỉ tốn vài chục nghìn quan (khoảng vài nghìn Mỹ kim) để cưới một cô gái Việt, điều mà đa số trai độc thân Trung Quốc có thể xoay trở được. Thêm vào đó, quan điểm chung cho rằng gái Việt thường chăm chỉ, đơn giản và tận tụy với gia đình.

  Bởi Mắt Bão
  29/08/2013
  1 phản hồi

  Giá cả lúc đó theo tôi được biết từ một tú bà là: phí cho nhà gái từ 10-30 triệu, phí tiệc cưới 20-30 triệu, chi phí vé máy bay, ăn ở lại trong khoảng 10 ngày của chú rể là 20-30 triệu, phí dịch vụ cho các tú ông tú bà là từ 30 – 40% trên tổng các phí. Lúc đó tôi không được biết về phí xuất khẩu cô dâu. Nhưng có vẻ như suốt hơn 1 thập kỷ qua, chả thay đổi là bao!

  Bởi Khách
  16/01/2013
  0 phản hồi
  7da0326e-fc42-4fb4-9345-c4d93cba2e30.jpg

  Tôi vừa nhận được lá thư của kỹ sư Nguyễn Ngọc H., một sinh viên cũ của tôi tại Sài Gòn kể về người bạn gái cùng quê Châu Thành, Tây Ninh đã lấy chồng Đài Loan cách đây 7 năm. Bấy lâu nay, anh ta cứ tưởng cô ấy đã được sống trong hạnh phúc với người chồng Đài. Ai ngờ vừa rồi, khi về thăm quê ghé nhà ba má cô bạn gái, anh ta mới được gia đình cho xem bức thư cô ấy vừa gửi về nói rõ tình trạng khốn khổ của cô đã phải chịu đựng người chồng vũ phu tại Đài Loan hơn 7 năm qua. Sau khi được ba má của cô gái xác nhận đó là sự thật, anh ta vô cùng sửng sốt nên đã kể cho tôi câu chuyện này qua lá thư đó. Tôi xin phép được chép bức thư ra thành văn vần và xin được trân trọng gửi tới quí vị độc giả gần xa để mong được sự sẻ chia của quí vị nhân dịp Tết Quý Tỵ.

  Bởi Admin
  07/05/2011
  29 phản hồi

  Hai đoạn video có độ dài hơn 19 phút được quay một cách kỹ lưỡng, cho thấy hàng chục cô gái xếp hàng rồi lần lượt theo thứ tự trú bỏ lớp khăn quàng bên ngoài, trần truồng để các “quý ông” người Hàn xem mặt (và xem cả thân thể).

  Bởi Admin
  09/12/2010
  7 phản hồi

  Trong khi trước đó, tôi bị vùi dập bởi những người đồng hương thì mọi người cho đó là chuyện bình thường.

  Bởi Admin
  14/07/2010
  1 phản hồi

  Tại sao xã hội đã bỏ rơi Ngọc, cho đến tận khi cô chết? Nói một cách khác, chúng ta đã đứng ở đâu khi Hồng Ngọc lớn lên, khi gia đình cô nghèo, khi cô mười tám tuổi, theo lên thành phố, quyết định đời mình, quyết định hôn nhân?

  Bởi VuDongHa
  04/02/2010
  0 phản hồi

  Mỗi sáng vào khoảng 9 giờ, khi chiếc xe hốt rác trỗi bản nhạc Für Elise chạy quanh xóm, khi cụ già ở khoảng sân um tùm cỏ bên kia con kinh đầy rác vừa xong thế Taiji cuối cùng, và bà Hui Xin tưới xong những chậu kiểng xếp dọc theo lề đi, thì cô gái bước ra khỏi nhà. Nhìn lên ban công gác trọ chỗ tôi ngồi, cô gái vẫy tay cười.