CIA

 • Bởi Khách
  11/10/2014
  13 phản hồi

  Chị Võ Thị Thắng bị một nhóm người là Đỗ Ngọc Chấp (Cục trưởng), Nguyễn Quang Vinh cán bộ Cục II và một số cán bộ Tổng cục II Bộ Quốc phòng theo dõi và phát hiện chị Võ Thị Thắng có liên hệ với CIA. Nhóm này có quan hệ mật thiết với ông Nguyễn Thái Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng vợ là Lê Thị Hiền công tác ở Tổng cục Du lịch cùng cơ quan với chị Võ Thị Thắng cung cấp cho nhóm Đỗ Ngọc Chấp nhiều thông tin quan hệ nghi vấn với CIA của chị Võ Thị Thắng.

  Bởi Innova
  22/10/2012
  0 phản hồi

  Ở Quận Cam hôm 18/10 ngay gần Little Saigon có một sự kiện vừa rất là bình thường mà cũng có nhiều điều rất là lạ. Chuyện bình thường là một cơ quan nhà nước đi tuyển nhân viên. Chuyện cơ quan này là Trung ương Tình báo CIA, vẫn còn bình thường. CIA cũng cần người làm việc, và muốn có người làm việc, thì phải đi tuyển.

  Bởi Admin
  25/02/2011
  39 phản hồi

  Mạng thông tin xã hội Facebook hiện có khoảng 20 triệu người sử dụng trên toàn thế giới với doanh thu lên tới hàng tỉ USD. Nhưng theo các nguồn tin trên mạng Internet, thì Facebook là công cụ của Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) để thực hiện các cuộc “cách mạng nhung” nhằm lật đổ chính phủ cầm quyền ở những quốc gia nào không đáp ứng lợi ích của Mỹ, thay cho các biện pháp đảo chính bằng quân sự hoặc thủ tiêu và ám sát cá nhân các nhà lãnh đạo mà tổ chức này đã từng làm trong thời kỳ “chiến tranh lạnh”.

  Bởi Hồ Gươm
  14/09/2010
  0 phản hồi

  Vốn đã tin Trí là đồng chí tốt, tôi lại càng tin hơn sau khi đọc hai bản kiến nghị ngày 10-6 và ngày 15-07-2010 của tổng cộng hơn năm chục vị lão thành, đều thuộc loại từng Nam chinh Bắc chiến, một lòng vì dân vì cách mạng, trong đó có những cái tên đến tôi nghe còn thấy gớm

  Bởi Admin
  19/08/2010
  0 phản hồi

  Cái chết của Thanh không những gây khó khăn liên quan đến vị trí hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, mà cũng đặt vấn đề về việc thay thế ông trong bộ chính trị. Đây là lần đầu tiên kể từ 1960 hay trước nữa, có chỗ trong trong cơ quan đầu não của đảng. Sự nghiệp của Thanh trong 10 năm qua liên hệ rất chặt chẽ với Lê Duẩn – nhân vật thứ nhì trong đảng [sau Hồ Chí Minh] và lãnh tụ khối cực đoan trong hàng lãnh đạo Bắc Việt.

  Bởi Admin
  19/08/2010
  0 phản hồi

  Cái chết của Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội vì cơn đau tim ngày 6 tháng 7 [năm 1967] dẫn đến hai vấn đề quan trọng và cấp thời cho mười nhân vật còn lại trong bộ chính trị và có thể có hậu quả lâu dài và sâu xa cho giới lãnh đạo đảng. Vấn đề cấp thời nhất cho những lãnh tụ Hà Nội là phải thay thế ông Thanh trong cả hai chức vụ: người cầm đầu bộ máy cộng sản tại miền nam Việt Nam và là thành viên chính thức bộ chính trị. Việc thay thế ông Thanh trong hai chức vụ này có thể sẽ châm ngòi cho việc giằng co bên trong bộ chính trị giữa phe cực đoan và phe hơi ôn hòa hơn một chút.

  Bởi Hồ Gươm
  09/07/2010
  2 phản hồi

  WASHINGTON (VB) -- Tình báo Hoa Kỳ đã gài được một điệp viên vào Ủy Ban Trung Ương Đảng CSVN trong thời kỳ Nixon nắm quyền Tổng Thống Hoa Kỳ.

  Tiết lộ này chỉ mới được phổ biến qua bản tin trên báo Washington Post hôm Thứ Tư 7-7-2010, nhan đề “Nixon-CIA spy ploy in Vietnam backfired, new records show” (Thủ thuật gián điệp CIA thời Nixon phản ứng nghịch, theo hồ sơ mới phổ biến cho thấy.)

  Bản tin kể về một số hồ sơ mới giảỉ mật về tình báo thời Tổng Thống Richard M. Nixon.

  Bởi tqvn2004
  02/11/2009
  0 phản hồi

  Ai đã ra lệnh cho Bộ Tư Pháp soạn soạn thảo và ban hành một đạo luật man rợ, bất chấp các nguyên tắc căn bản của luật pháp, để giết ông Ngô Đình Cẩn và một số người liên hệ đến chế độ Ngô Đình Diệm?

  Bởi tqvn2004
  04/10/2009
  1 phản hồi

  Khi ông Diệm không củng cố nổi một chính quyền vững mạnh được sự hậu thuẩn của nhân dân Nam Việt Nam, người Mỹ muốn gởi quân đến giúp. Ông Diệm không đồng ý. Ông quan niệm một cách hữu lý rằng sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Nam Việt Nam sẽ làm cho cuộc chiến đấu bảo vệ tự do của nhân dân miền Nam Việt Nam mất chính nghĩa. Và khi ông Ngô Đình Nhu, bào đệ ông Diệm, người cố vấn thân cận của ông gặp riêng đại diện của Hà Nội để tìm một giải pháp giữa người Việt Nam với nhau thì Hoa Kỳ quyết định tổng thống Diệm phải ra đi để thay bằng một nhân vật lãnh đạo khác sẵn sàng cho phép Hoa Kỳ đưa quân đến Việt Nam.

  Bởi lemonlee
  29/09/2009
  0 phản hồi

  ngày càng trầm trọng hơn khi tôi không tin vào cách nói của chính quyền hiện tại,hầu như tất cả những lãnh đạo chính quyền địa phương và trung ương luôn khẳng định rằng chỉ co một số ít cán bộ làm nhũng nhiểu gây mất lòng tinh nhân dân, nhưng bản thân của những người đọc báo cáo không biết có khi nào ho nghĩ ra rằng làm thế nào để khắc phục không hay là cứ tiếp tục đọc những câu nói đó hết năm này qua năm nọ, sụ bất tài làm tôi ngao ngán.

  Bởi tqvn2004
  21/09/2009
  0 phản hồi

  Đầu năm 1974 tại Hoa Kỳ lợi dụng lúc tổng thống Nixon đang gặp khó khăn về vụ Watergate, báo chí Mỹ - dẫn đầu bởi tờ báo NewYork Times - dấy lên phong trào nói xấu chính quyền Nam Việt Nam để thuyết phục Quốc hội thôi ủng hộ Nam Việt Nam. Báo chí Mỹ còn tố cáo CIA tiếp tay cho cảnh sát Việt Nam tra tấn tù nhân chính trị. Và đại sứ Martin đã yêu cầu Thượng nghị sĩ William Fulbright (Dân chủ, bang Arkansas) quan tâm đến vấn đề này.

  Bởi Văn
  12/09/2009
  0 phản hồi

  Chèn tiêu đề của ảnh vào đây

  Thời khí hậu toàn cầu đang dần nóng lên, muông thú kiếm ăn khó khăn...

  Gấu, Cọp và Mèo đang cùng hướng đi trên đường tìm mồi.

  Đến một ngả ba, Gấu đến trước thấy 2 bảng chỉ đường có ghi, một bảng "Đường vào TBCN - Có làm mới có ăn", bảng kia ghi "Đường lên XHCN - Không làm cũng có ăn".

  Bởi tqvn2004
  04/09/2009
  0 phản hồi

  Thời gian này nội bộ quân đội VNCH chia rẽ nhau. Nhóm sĩ quan Công giáo và trung thành với cựu tổng thống Ngô Đình Điệm chống nhóm ghét-Diệm và Đại Việt, và hai nhóm này cùng chống lại nhóm sĩ quan thân Phật giáo chủ trương trung lập. Tướng tư lệnh Vùng I chiến thuật có khuynh hướng thiên phe Phật giáo chống Kỳ. Lo ngại sự bất hoà nội bộ quân đội làm tổn thất nỗ lực chiến tranh, CIA và các tướng Westmoreland, tư lệnh quân đội Mỹ và tướng Lewis W. Walt chỉ huy TQLC Hoa Kỳ tại vùng địa đầu phải đứng ra hoá giải.

  Bởi tqvn2004
  21/08/2009
  0 phản hồi

  Ngày 18/12/1963 phái đoàn McNamara đến Sài Gòn. CIA báo cáo Hội đồng Quân nhân bất lực vì chia rẽ và tham nhũng và lực lượng cộng sản mạnh hơn trước. McCone kết luận rằng tình hình sống còn của miền Nam rất mong manh và những gì được báo cáo về Washington những năm trước đây đều xa với sự thật.

  Bởi tqvn2004
  12/08/2009
  1 phản hồi
  Lời giới thiệu: Hôm 19/2/2009 cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ (Central Intelligence Agency – CIA) đã cho giải mật tài liệu mang tên: “CIA and the Generals: Covert Support to military government in South Vietnam”. Tài liệu này do ông Thomas L. Ahern, Jr., một nhân viên CIA từng làm việc tại Sài gòn từ năm 1963 đến đầu năm 1965 đúc kết từ những tài liệu mật của CIA.
  Bởi tqvn2004
  19/04/2009
  0 phản hồi

  Đúng như ông đã hứa trong thời gian vận động tranh cử, thứ năm vừa qua tổng thống Barack Obama đã cho công bố bốn bản ghi nhớ mật của Cơ quan tình báo Mỹ CIA liên quan đến các biện pháp tra tấn tù nhân được chính quyền Bush cho phép áp dụng trong cuộc chiến tranh chống khủng bố.