chụp mũ

 • Bởi Biên tập viên
  18/02/2017
  2 phản hồi

  Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

  Tệ Nạn Chụp Mũ Trong Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại Dưới Cái Nhìn Của Cộng Đồng Và Luật Pháp

  Bởi Admin
  10/12/2014
  9 phản hồi

  Trong cuộc chiến không giới tuyến này, đây thực sự là một vấn đề sinh tử. Nếu chỉ chống cộng bằng cảm tính, bằng hận thù, bằng tinh thần phe đảng mà không cần vận dụng lý trí, không cần nghĩ đến mục đích chung thì chỉ là một sự tự thiêu tập thể! Xin tự vấn lương tâm, những ai còn cho mình là người quốc gia hãy chấm dứt hành động chụp mũ…

  Bởi Admin
  19/10/2014
  0 phản hồi

  Chúng ta nhân danh tự do ngôn luận, mong muốn thiết lập các giá trị phổ quát nhân loại tại Việt Nam. Nhưng rõ ràng, chúng ta cần phải học cách ứng xử/ thái độ dân chủ. Mặc dầu, không ngớt nói đến vấn đề tự do, dân chủ. Vậy nên, trừ khi có bằng chứng chắc chắn, còn không, thì không ám chỉ, không áp đặt danh xưng “dư luận viên” lên bất cứ người nào. Vì hành vi đó tương đương với hành vi “bịt miệng đối phương”. Đối với một số người đã rõ ràng là “dư luận viên” thì cũng tránh xúc phạm nhân phẩm, danh dự của họ, nghề nghiệp của họ như: “dư lợn viên”.

  Bởi Admin
  30/09/2014
  2 phản hồi

  Có thể nói dân Hồng Kong còn đang nghèo, kinh tế yếu kém, dân trí thấp. Đo đó sinh viên dễ bị kích động, lôi kéo. Những hành động đang diễn ra rõ ràng làm bất ổn đến đời sống và chính trị, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Bởi Admin
  26/03/2014
  2 phản hồi

  Tôi rất cảm phục những ai can đảm, tôi cũng phải cảm thông cho những ai nhát đảm và sợ sệt, tôi ủng hộ những ai đồng chí hướng với mình, vì ơn trời ban cho mỗi người một ơn khác nhau, nên có người can đảm người nhát đảm là điều tất nhiên. Khi người anh em nào đó không can đảm thì tôi cho họ là an ninh, là mật vụ thì tôi quả là sai lầm.

  Bởi Admin
  12/12/2013
  1 phản hồi

  Trời, sao đang sống ở phố Bolsa của tiểu bang California mà nói năng y trang như đám dân làng Ba Đình, Hà Nội vậy - mấy cha? Tụi nó cũng luôn miệng kết tội và bỏ tù hết người này đến người khác vì “lạm dụng tự do và dân chủ”, dù dân chủ cũng như tự do đều chỉ là “hàng mẫu không bán” trong chế độ cộng sản. Tương tự, chúng ta cũng có bao giờ đoàn kết và mạnh mẽ đâu mà “lo” chuyện bị kẻ địch len lỏi vào hàng ngũ để làm cho chia rẽ hay suy yếu.

  Bởi Mắt Bão
  06/10/2013
  6 phản hồi

  rong sinh hoạt trí thức, chính trị, xã hội, tôn giáo của người Việt hải ngoại, nhìn chung, có lẽ cũng còn quá ít “văn hóa phản biện” trong khi có quá nhiều “văn hóa nể nang”.

  Ở Việt Nam, người phản biện rất dễ bị chụp mũ là “phản động”, là “chống cộng”.

  Còn ở hải ngoại, người phản biện lại rất dễ bị chụp mũ là “phản bội”, là “thân cộng”, thậm chí “tay sai Việt Cộng”.

  Bởi Admin
  14/01/2013
  18 phản hồi

  Tôi chơi với những người bạn tốt, họ có thể là đảng viên đảng Cộng Sản hoặc có thể là đảng viên đảng Việt Tân (mà thực sự tôi cũng không rõ họ có đúng là đảng viên Việt Tân hay không, vì họ chưa bao giờ nói với tôi, chỉ thấy khi nhà cầm quyền bắt họ đem ra xét xử thì trong cáo trạng nói thế). Tôi chả ác cảm với bất kỳ đảng phái nào hết. Cũng như không ác cảm với tôn giáo nào hết.

  Bởi Admin
  15/04/2011
  10 phản hồi

  Liệu chúng ta đã hình thành văn hóa tranh luận hay chưa? Câu hỏi thật khó trả lời. Không phải không có những cuộc tranh luận có văn hóa, nhiều là đằng khác nhưng nó quá ít, như muối bỏ bể, nếu xét trên cái nền chung văn hóa tranh luận nước nhà hiện thời. Những đạo lý lỗi thời tồn đọng từ xưa tới nay trong tâm thức người Việt, nguyên nhân của sự bất bình đẳng trong tranh luận, nói khác đi, khó có thể có văn hóa tranh luận khi mà sự vâng lời, tính tuân thủ, thói quen chấp hành vô điều kiện giữa lớn và bé, cao và thấp, to và nhỏ đang là triết lý sống của người Việt.

  Bởi Khách
  20/12/2010
  19 phản hồi

  Cuối cùng, "vụ án theo điều 88 Bộ luật hình sự" dành cho công dân Cù Huy Hà Vũ cũng đã được VKSND Tp. Hà Nội hòan tất cáo trạng vào ngày 17/12/2010 (1).

  Theo đó, một điều mà dư luận chú ý trong suốt quá trình bắt giam ông Vũ, chính là tình tiết (rất mới) làm cho nhiều người dân phải băn khoăn như sau:

  Bởi Admin
  07/05/2010
  0 phản hồi

  Việc cấm các tấn công cá nhân áp dụng như nhau cho tất cả các thành viên Wikipedia. Tấn công bất cứ ai đều là hành động không được chấp nhận, kể cả nếu người bị tấn công vốn hành xử ngu ngốc hay thô lỗ, kể cả nếu người đó đang chịu hình thức kỉ luật của cộng đồng. Wikipedia khuyến khích một cộng đồng với thái độ tích cực: người ta phạm lỗi, nhưng họ được khuyến khích rút kinh nghiệm từ các sai lầm và thay đổi. Các tấn công cá nhân đi ngược lại với tinh thần này và gây thiệt hại cho công việc xây dựng một từ điển bách khoa toàn thư.

  Bởi Admin
  03/03/2010
  0 phản hồi

  Chúng ta cần tạo ra bầu không khí dân chủ trong nghiên cứu khoa học, cho phép các nhà khoa học có quyền nói và viết những suy nghĩ của mình. Nếu không cho người ta nói trái với ý của mình thì chẳng bao giờ có tiến bộ trong lý luận, khoa học được cả.

  Bởi tqvn2004
  16/10/2009
  2 phản hồi

  Cuộc đấu tranh vì dân chủ, tự do, tiến bộ ở Việt Nam sẽ do những người Việt Nam chân chính, công bằng, không hận thù đưa đến thành công. Mọi món võ chụp mũ của cả bên này lẫn bên kia rồi sẽ rơi dần vào dĩ vãng, chỉ để cho các nhà nghiên cứu ghi nhận lại một giai đoạn lộn xộn trong tiến trình phát triển của đất nước.