Chúng Ta

 • Bởi Mắt Bão
  07/11/2014
  2 phản hồi

  Con đường của chúng ta không phải do một cá nhân nào đó hay một nhóm nào đó, qua một đêm trở dạ đẻ ra. Ấy là con đường mà dân tộc ta đã đổ biết bao máu xương trong hơn 100 năm qua để vạch nên.

  Bởi Mắt Bão
  15/10/2014
  1 phản hồi

  Hôm nay tôi bật khóc vì Trương Minh Tam bật khóc
  Tôi bật khóc vì Đặng Xuân Diệu “đòi quyền ăn cơm”
  Mẹ Việt Nam ơi! Từ bao giờ chúng con đã quay lưng
  với anh em mình với nỗi đau của mẹ.

  Bởi Khách
  27/08/2014
  0 phản hồi

  Không phải chúng ta. / Chính chúng mới phải nói lời sám hối. / Cho những tấn tuồng tội lỗi. / Những trò hề nhố nhăng. / Bởi dân tộc này chẳng thể băn khoăn. / Trên bước đường khai phóng bản năng / Cho con người sống thân ái, nhân văn.

  Bởi Mắt Bão
  05/03/2014
  6 phản hồi

  Là một người đã từng bị bắt giữ vì điều 258 Bộ luật Hình sự, "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", tôi đặc biệt quan tâm đến phiên xét xử blogger Trương Duy Nhất.

  Với cáo trạng đã nêu ông Trương Duy Nhất đăng tải 11 bài viết của bản thân và 1 bài viết của người khác làm "giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân đối với cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân" dễ dàng khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của những người bất đồng chính kiến khác đã bị chụp mũ và bị tống giam bởi điều 88 và điều 79 BLHS.

  Bởi Ttrinh
  24/01/2014
  2 phản hồi

  Qua khảo cứu về báo xuân, chúng tôi tìm thấy bài Sớ Táo Quân xuất hiện lần đầu tiên là "Lời tấu trình của Táo Quân" trên báo Đàn Bà Mới số Xuân năm Ất Hợi 1935. Đây là tuần báo ra ngày thứ bảy do Băng Dương làm giám đốc chính trị, Thụy An làm tổng biên tập; tòa soạn đặt ở số 1 đường Leman - Sài Gòn (nay là đường Cao Bá Nhạ). Đàn Bà Mới là tuần báo phụ nữ, ra số đầu tiên ngày 1-1-1934 và đình bản sau số xuân 1937.

  Bởi Admin
  02/06/2011
  23 phản hồi

  Trong lúc Trung Quốc gây hấn, cướp biển Việt Nam, chính quyền lại phản ứng theo kiểu này

  Bởi Admin
  30/05/2011
  2 phản hồi

  36 năm, ngần đấy thời gian đã quá dài, quá đủ để một dân tộc nhìn lại, thức tỉnh, xóa bỏ mọi hận thù, sợ hãi, nghi kỵ, ngờ vực. Sau chiến tranh thì không thể còn chỗ cho cái không khí hằn học, không khí chiến tranh, mà phải là đời sống của hòa bình, tinh thần của hòa bình, phải là cuộc sống thực sự dân sự, nhân ái. Dân tộc Việt Nam là một khối, cùng chung một dòng máu tổ tiên, cũng cùng chung nhau lịch sử và tương lai.

  Bởi Admin
  22/05/2011
  12 phản hồi
  immanuel-kant.jpg

  Lượng web site giải trí, đăng tin thời sự và lượt truy cập rất cao chúng nói lên điều gì? Thời gian của tuổi trẻ và công nghệ đẳng cấp nhất của nhân loại của những người "vị thành niên" chỉ dành cho tin hot, tin giải trí? Càng ngó nghiêng, cái vô bổ, cái độc hại bao nhiêu, họ càng dễ bị chúng dụ dỗ, lôi kéo bấy nhiêu. Internet, một biểu tượng của nền văn minh lẽ ra trở thành cơ hội để bạn vươn lên, trưởng thành, tự do thực sự lại vô tình tiếp tay để các bạn trẻ trao nhau những cái xấu, làm bạn kẹt trong hỗn độn những cái thấp cấp/ vô bổ, thậm chí đẩy bạn lệ thuộc nhiều hơn vào cái xấu xa, bao quanh bởi những kẻ lợi dụng.

  Bởi Admin
  17/04/2011
  0 phản hồi

  Vua của nước Mề đay là người vô học, chẳng có mấy chữ nhưng được tấn phong là "Siêu viện sĩ cao cấp cấp tốc" của "Học viện siêu đẳng Dinh Dưỡng, Ăn uống và Rèn luyện Vương quốc Mề Đay". Người dân ai cũng chỉ thuộc và tán vào ra được tên gọi của Bộ Tổng Tập Tác phẩm 6 tập nhà vua sáng tác ra - "Tiếp thu, không chỉnh lý, áp dụng có sáng tạo và hệ thống để tiến nhanh, tiến chắc, tiến đều liên tục đến thiên đường vua cha vô cùng sáng suốt chỉ lối mà không để tụt lùi lại về thời lập quốc của tiên tổ".

  Bởi Admin
  03/04/2011
  3 phản hồi

  Luật pháp rõ ràng. Bị cáo cũng đã tố cáo việc những người nhân danh luật pháp làm sai pháp luật. Luật sư cũng đã nêu rõ việc làm sai luật của chưởng lý, ủy viên công tố, của quan tòa, của Thống đốc, Hội đồng Thống đốc. Báo chí đã đứng về phía công lý, pháp luật tố cáo hành vi sai trái của Tòa án địa phương Hồng Kông, bảo vệ người bị xử trí oan.

  Bởi Admin
  23/03/2011
  3 phản hồi
  Caddafi-15.jpg

  Nhưng em cũng nghe báo chí xì xào quan điểm của "quân phiến loạn, quân nghiện hút". Họ lại gọi chế độ "dân chủ nhân dân" tiến bộ và hợp pháp của Papa chỉ là "dân chủ bánh vẽ, giả hiệu", khi đã dùng vũ lực đàn áp nhân không một tấc vũ khí thì chính phủ của Papa đã là chính phủ phi pháp. Họ gọi Papa là nhà độc tài điên loạn khát máu, là vị hoàng đế có đôi tai lừa, là nhà vua mặc quần không đáy! Điều Papa nói với phóng viên: "Họ yêu quý tôi, tất cả mọi người đều ở bên tôi. Họ có thể chết để bảo vệ tôi", "Không có cuộc biểu tình nào cả. Không ai chống đối tôi. Họ chống lại tôi vì điều gì chứ?" chỉ là lừa bịp, dối trá.

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  5 phản hồi

  Tôi không nghĩ và có lẽ không có khả năng làm "người đi trước", nhưng rất trân trọng và cảm phục những người như Lê Công Định, Trần Anh Kim, Lê Thị Công Nhân, Vũ Hùng v.v... hoặc mới nhất là nhà văn Phạm Đình Trọng. Họ - chính họ - là những "người đi trước", họ dám chấp nhận trả giá "cái tôi" để "chúng ta" có thể noi theo.

  Bởi tqvn2004
  29/07/2009
  1 phản hồi

  Có điều, một nhóm rất nhiều nguyên nhân lại do số ít người gây ra, nhưng đó là ai, chúng ta khó chỉ ra cho cụ thể. Dường như họ vô hình, hoặc ngồi tận đẩu tận đâu, không dễ thấy, không dễ gặp. Nếu cố nêu ra một cái tên nào đó, lại e phạm thượng. Còn nguyên nhân ý thức thì số người mắc lại quá đông, rất dễ thấy, rất dễ gặp, có thể bắt tận tay, day tận trán để két tội; nhưng lại khó mà lên danh sách cho đủ vì họ đông tới hàng triệu và triệu… Phạt không xuể.