chứng cứ

 • Bởi Admin
  04/01/2017
  0 phản hồi

  Tôi xin được chú ý với gia đình người bị hại một vấn đề khác là người thân, ngoại trừ cha mẹ, vợ chồng, con cái, thì những người khác đều có thể bị đe dọa để hòng chặn đứng sự phản kháng, và có thể họ sẽ còn cố gắng kích động người nhà để truy ra tội, ép đôi bên đi vào thế thỏa hiệp. Vậy nên trong nỗi đau này nên để phụ nữ thay nhau đứng ra gánh vác. Trong tất cả mọi cuộc làm việc với cơ quan chức năng gia đình đều cần ghi âm và lưu giữ lại.

  Bởi Admin
  19/05/2015
  0 phản hồi

  Sau khi “xẻ thịt” khách hàng không thương tiếc tại dự án Golden Palace, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa chạy làng vào “Cuộc chơi mới” ở Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục “hút máu” khách hàng. Các cư dân Golden Palace bị Chủ đầu tư Mai Linh bỏ rơi không thương tiếc!

  Bởi Admin
  25/03/2015
  0 phản hồi

  Phát biểu tại phiên thảo luận ngày 20.3 về án oan sai của đoàn giám sát, ông Ngô Văn Hiến - Ủy viên UB Tư pháp của QH đã thốt lên: Các bản án kết tội chỉ căn cứ vào lời khai của Hải. Nghiên cứu cả quá trình qua các lần khai của Hải tôi thấy rất nghi ngờ. Những cái đáng nhẽ không nhớ thì lại nhớ rất chi tiết, những cái cần nhớ thì mãi sau này mới thấy có hướng lái cho phù hợp với biên bản hiện trường. Ông Phạm Xuân Thường - Ủy viên UB Tư pháp nói: Chính vì những sai sót trong quá trình thu thập chứng cứ mà chúng ta cầm gậy đập chân mình. Vì gian dối, đưa các chứng cứ giả vào mới dẫn đến vụ án phức tạp như thế này.

  Bởi Admin
  14/03/2015
  2 phản hồi

  Đến đây, một câu hỏi được đặt ra: liệu cơ quan điều tra có quyền từ chối thực hiện các yêu cầu liên quan đến chứng cứ có lợi cho bị cáo? Mở rộng hơn, cơ quan điều tra và viện kiểm sát có nghĩa vụ thu thập, cung cấp chứng cứ gỡ tội cho bị can, bị cáo trong một vụ án hình sự hay không?

  Bởi Admin
  26/12/2014
  3 phản hồi

  Theo một nguyên tắc cơ bản và dễ hiểu, là muốn kết luận một ai có tội hay vô tội - phải dựa vào chứng cứ. Cụ thể là chứng cứ buộc tội. Và cũng chỉ có tòa án (Hội đồng xét xử vụ án) là nơi duy nhất có thẩm quyền phán quyết một người có tội hay không - dựa trên cơ sở xem xét, cân đo giữa những chứng cứ buộc tội và chứng cứ gỡ tội/lời bào chữa của luật sư (hay chính bị cáo tự mình đưa ra).

  Bởi Mắt Bão
  03/03/2014
  0 phản hồi

  Ngày 11/2/2014, CA tỉnh Đồng Tháp đã bắt giữ 21 người khi đang trên đường đến nhà ông Nguyễn Bắc Truyển, nhưng sau đó thả 18 người, còn lại 3 người vẫn còn đang bị giam giữ là Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, và Nguyễn Văn Minh.

  Bởi Admin
  08/11/2013
  1 phản hồi

  Những nguyên tắc đơn sơ ấy tất nhiên cũng được cam kết trong pháp luật nước ta. Chỉ có điều, sau cánh cửa trại giam là thế giới riêng của phạm nhân, dù tạm giam hay đã có án. Nước ta đã có 8000 luật sư, họ chỉ được phép tham gia các phiên lấy cung sau khi đã trải qua những thủ tục hành chính tương đối phiền nhiễu, đặc biệt phải được cơ quan điều tra ưng thuận cho tham gia. Ngoài ra, được tham gia nghĩa là chỉ được dự và chứng kiến phiên hỏi cung, luật sư nước ta chưa quen với những thao tác chủ động điều tra và trưng ra các chứng cứ ngược lại. Họ quen đánh giá dựa trên chứng cứ do bên buộc tội đưa ra, chứ chưa có đủ quyền lực xông xáo tìm ra mọi chứng cứ gỡ tội.

  Bởi Admin
  02/06/2013
  3 phản hồi

  Chuyện thật 100% mà nghe cứ như bịa. Rất nhiều thành viên trong cộng đồng dân cư tranh danh hiệu là người… ngu nhất. Họ còn đề nghị mở cả một cuộc thi có tên là “Đại ngu” để bầu chọn với rất nhiều giải… ngu.

  Chuyện lạ này lần đầu tiên có ở khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.


  Căn hộ mua khi làm móng là 26 triệu/m2, giờ hoàn thiện rao bán với giá chỉ bằng một nửa.

  Tranh nhau danh hiệu…“đại ngu”

  Bởi Admin
  21/12/2011
  3 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Lý giải về việc hàng loạt các dự án chung cư bán tháo ồ ạt, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng, quan niệm của chúng ta xưa nay về chung cư chưa đúng, dẫn đến việc khi chung cư hiện đúng "vai" của mình thì các nhà đầu tư sẽ rơi vào thế bế tắc.

  Bởi Admin
  08/12/2011
  0 phản hồi

  Vào khoảng cuối năm nền thể thao-văn hoá nước ta có nhiều nốt trầm và khoảng lặng, khi đội tuyển U23 Việt Nam thất bại tại Xi Ghêm, người đẹp Phan Thị Mơ thất bại tại cuộc thi Hoa Hậu Trái Đất Mít Ớt, và niềm hi vọng của nền học thuật nước nhà giáo sư Cù Trọng Xoay thất bại tại cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam lại có những dấu hiệu khởi sắc đột biến.

  Bởi Admin
  07/12/2011
  1 phản hồi

  Được biết phong trào chiếm phố Uôn, sau khi bị cảnh sát thành phố Niu-Óoc giải tán đang mau chóng hoàn thành các thủ tục xin thị thực nhập cảnh để chi viện cho các cư dân và ô tô đang chiếm Keangnam. Cho tới lúc này, BQL Keangnam vẫn tỏ ra hết sức mềm mỏng, từng bước giúp nhân dân làm quen với đời sống mới. Điện đã được cắt để người dân cắm trại dã ngoại, mắc võng nghỉ ngơi ngoài trời, nhóm lửa đun bếp than, góp phần tiết kiệm điện chạy máy lạnh và gas đun bếp, giảm hiệu ứng nhà kính, thân thiện hơn với môi trường. Keangnam thực sự đã cùng các cư dân của mình tiến những bước dài và vững chắc trong sự nghiệp nâng cao chất lượng sống ở các khu chung cư kiểu mẫu.

  Bởi Admin
  12/03/2010
  3 phản hồi

  Từ vụ cháy vừa mới xảy ra ở chung cư JSC 34 (ngã tư Khuất Duy Tiến-Lê Văn Lương, Hà Nội) dẫn đến cái chết thương tâm của hai mẹ con chị Vương Lan Phương và những nhận định bước đầu về nguyên nhân vụ cháy của báo chí, xin có một số ý kiến.

  Bởi Khách
  10/10/2009
  15 phản hồi

  Theo tin trên mạng Dân Trí của Việt Nam, vào chiều thứ Sáu, Đại tá Vũ Công Long, Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết, bà Trần Khải Thanh Thủy, người viết văn tự do, đã bị bắt và bị khởi tố về hành vi tấn công gây thương tích một người sau khi hai bên va chạm. Theo hồ sơ Công an, tối ngày thứ Năm, chị Trần Khải Thanh Thủy và chồng là anh Đỗ Bá Tân có chuyện xích mích trước cửa nhà với hai người đàn ông lạ mặt.

  Bởi tqvn2004
  21/08/2009
  2 phản hồi

  Gần đây một số cộng tác viên của Quỹ Nghiên Cứu Biển Đông đã thực hiện một việc có ý nghĩa thiết thực cho nền thông tin của người Việt liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa. Họ đã đánh máy 2 quyển sách quý về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.